Angela, người đã bị quỷ ám qua môi trường trung gian đã được cứu. Tuy nhiên, cô ta trở thành đối tượng của quân đội để điều tra thêm vì sự cố virus đã lây lan và họ đã đưa 1 người sống sót sau những sự cố đó đi điều tra, nhưng việc chọn Angela làm đối tượng là một bước đi sai lầm.

Sự kinh hoàng của virus lại quay trở lại, lần này virus lây lan không phải trên đất liền mà là ở đại dương rộng lớn! Điều này khiến tất cả hành khách trên tàu không thể đi đâu khác ngoài việc sống sót để không bị nhiễm virus trên con tàu đã được sửa đổi như một nhà tù nổi. Những hành khách khác có thể sống sót?

Tóm tắt phim Rec 4: Apocalypse

Sự cố phát tán một loại virus bí ẩn trong căn hộ (câu chuyện trong phim Rec 2) khiến chính phủ phải cử một đội đặc nhiệm gồm 4 người. Tất cả họ đều có nhiệm vụ phá hủy tòa nhà trước khi virus có thể lây lan ra ngoài căn hộ. Thuốc nổ đã được lắp đặt ở mọi tầng.

Khi họ chuẩn bị đi xuống cầu thang, họ đã bị tấn công bởi những người dân vẫn còn quanh quẩn trong tòa nhà. Kết quả là 4 người, những người sống sót duy nhất là Lucas (Críspulo Cabezas) và Guzmán (Paco Manzanedo). Trước khi rời đi, họ có thời gian để cứu Angela, người đột nhiên xuất hiện, đi xuống từ căn hộ áp mái.

Ngày hôm sau, những người sống sót trong tòa nhà chung cư đã được đưa lên một con tàu để kiểm tra thêm. Angela, nhận ra rằng có điều gì đó đáng ngờ về cuộc kiểm tra, đã cố gắng trốn thoát với sự giúp đỡ của Guzmán, nhưng trên cầu, họ đã bị bắt và đưa trở lại.

Guzmán và ngela gặp Trưởng khoa khám bệnh tên là Dr. Ricarte (Héctor Colomé). Dr. Ricarte sau đó yêu cầu ngela quay trở lại cabin trong khi Guzmán được mời tham quan con tàu cùng với Thuyền trưởng của con tàu, Ortega (Mariano Venancio). Thuyền trưởng của con tàu nói rằng con tàu của ông đã được thuê bởi Dr. Ricarte.

Nhưng lý do Dr. Ricarte không biết nhiều về việc thuê tàu, ông biết rằng có rất nhiều thiết bị y tế trên tàu khi hợp đồng thuê tàu được thực hiện. Bị hấp dẫn, Guzmán cố gắng tìm kiếm thông tin bằng cách tiếp cận một đội điều hành tên Nick (Ismael Fritschi), người có khả năng chiếm đoạt camera giám sát mà Dr. Ricarte đưa lên tàu.

rec 4 apocalypse

Chính Nick cũng là người đã giúp đoạn ghi âm từ camera của Angela có thể phát lại đoạn ghi âm bị hỏng. Nhưng điều đó khiến Angela lo lắng. Trong lúc chờ xem video tuần lộc , cả con tàu bàng hoàng trước thông tin từ Dr. Ricarte rằng có một đối tượng thí nghiệm lỏng lẻo.

Đối tượng của thí nghiệm là một con vượn, kết quả của thí nghiệm với mầm bệnh. Mẫu máu được sử dụng là mẫu máu được Lucas lấy từ một sự cố khủng khiếp tại căn hộ. Điều đó có nghĩa là con khỉ đã bị nhiễm virus. Lý do tại sao Dr. Ricaret đã thử nghiệm mầm bệnh vì ông và nhóm của mình muốn phát triển một loại thuốc kháng vi-rút.

Thật không may, khi đội ngũ của Dr. Ricaret sẽ thử phần mềm diệt virus, con khỉ được ai đó thả ra và tấn công một đầu bếp đang chuẩn bị đồ ăn cho thủy thủ đoàn, trong đó phần lớn là Dr. Ricaret. Người đầu bếp bị cắn , người bị nhiễm bệnh, đã chiến đấu với con khỉ và cho nó vào nồi nấu ăn.

Thực phẩm đã bị nhiễm độc và đã bị một số thành viên trong đoàn ăn hết và Lucas nhận ra người đó ngay lập tức nói với Guzmán, Angela và một người bà đã sống sót sau đợt bùng phát virus trong đám cưới của Koldo và Clara (Rec 3: Genesis Movie). Dr. Ricaret nhận thức được điều này và sau đó đã đưa Guzmán đến với anh ta.

Dr. Sau đó Ricaret vào bếp để đưa một phần mềm diệt virus cho người đầu bếp đã bị Lucas nhốt trước đó. Khi tiêm thuốc kháng vi-rút, thuốc không có tác dụng và nó càng khiến người đầu bếp trở nên hung ác hơn. Goro (Carlos Zabala), thuộc hạ của đội trưởng, cũng bị nhiễm bệnh, nhưng quá trình diễn ra chậm hơn.

Cuối cùng, virus lây lan nhanh chóng cho hầu hết tất cả mọi người trên tàu. Dr. Ricaret để lại Guzmán, Lucas, Angela và bà già một mình. Cuối cùng họ phải chiến đấu với băng bị nhiễm bệnh bằng vũ khí tùy cơ, trên đường đi, bà lão sợ hãi bỏ chạy và cuối cùng bị nhiễm bệnh.

Dr. Ricarte nhận ra rằng mọi nỗ lực của mình đều thất bại, và định trốn thoát bằng cách kích hoạt tính năng tự hủy . Nhưng trước khi anh có thể kích hoạt nó, trợ lý của anh đã thông báo với anh rằng đoạn video trong khu chung cư đã được dựng lại thành công. Đoạn video cho thấy Angela bị nhiễm một loại ký sinh trùng giống giun mang vi rút qua đường miệng.

Dr. Ricarte sau đó đi tìm Angela, người sẽ sớm bị mổ xẻ để tìm ký sinh trùng mang virus, nhưng điều này không thể thực hiện được sau khi con Goro bị nhiễm bệnh bắt đầu tấn công mọi thứ trên cầu tàu. Tất cả những người sống sót cuối cùng đã giải tán, Angela sau đó đã cắn Dr. Ricarte để chứng minh mình không bị nhiễm bệnh.

Dr. Ricarte sau đó đã lấy mẫu máu và xét nghiệm, kết quả là âm tính. Cùng lúc đó Guzmán đến. Ángela sau đó nhớ ra rằng khi cô ở bên trong tòa nhà, rất có thể ký sinh trùng đã rời khỏi cơ thể cô và xâm nhập vào cơ thể Guzmán vì chúng đã đối mặt với nhau trong vài phút. Guzmán bắt đầu tấn công.

Khi Guzmán đuổi theo Angela, Dr. Ricarte kích hoạt tính năng tự hủy và bỏ trốn. Nick và Lucas đang cố gắng khởi động động cơ của con tàu cũng không thành công vì Lucas đã bị tấn công và cắn bởi lũ thây ma. Nick cuối cùng đi tìm Angela để tự cứu mình, nhưng Angela đã không được tìm thấy ở đâu vì cô ấy đã bị Guzmán nhốt.

Nhưng Angela cũng không kém phần thông minh, cô đã tìm cách trốn thoát và gặp được Nick – kẻ đã đánh Dr. Ricarte đang chuẩn bị trốn thoát một mình cho đến khi anh ta ngất đi. Thật không may, trên đường chạy trốn, Guzmán phục kích Angela và muốn phóng một ký sinh trùng khác vào cơ thể cô. Nick di chuyển nhanh chóng để đưa cây lao cho Angela để giết Guzmàn.

Sau khi Guzmán bị giết, Nick và Angela tìm cách trốn thoát và nhảy khỏi con tàu vài phút trước khi con tàu phát nổ. Cuối cùng họ đã sống sót và đến được đất liền. Đồng thời, một cảnh quay cho thấy ký sinh trùng virus vẫn còn sống ngay cả trong nước và bắt đầu lây nhiễm sang cá ở biển.

Đánh giá nhận xét Rec 4: Apocalypse

Review rec 4 apocalypse

Đạo diễn và nhà biên kịch của bộ phim này, Jaume Balagueró, đã tạo ra một cốt truyện có vẻ mới mẻ hơn so với bộ phim Rec 2, tại sao lại lấy tiêu chuẩn là Rec 2? Điều này là do trong Rec 3, câu chuyện xoay quanh cách các nhân vật chính tự cứu mình khỏi sự tấn công của những thây ma bị nhiễm bệnh.

Trong khi ở Rec 2, câu chuyện tập trung vào việc tìm kiếm các mẫu máu để tạo ra huyết thanh kháng vi-rút nhưng hóa ra lại thất bại hoàn toàn, tương tự như câu chuyện trong phim Rec 4 lần này. Vì vậy, có thể kết luận rằng mặc dù tất cả đều liên quan đến nhau, nhưng phim Rec 1 tương tự như Rec 3 và Rec 2 tương tự với phim Rec 4 này.

Virus thông minh

Đánh giá rec 4 apocalypse

Việc bị nhiễm một loại ký sinh trùng mang mầm bệnh hóa ra khiến vật chủ thông minh hơn và thậm chí có khả năng thao túng anh ta để giả vờ trở thành một người tốt. Đây là những gì đã xảy ra với Guzmán. Trong khi xem, chúng ta sẽ chứng kiến ​​và chắc chắn rằng Guzmán là một người đáng tin cậy.

Trên thực tế, ngay khi cốt truyện bắt đầu cao trào, chúng ta đang php với một tình huống mà Guzmán là nguyên nhân gây ra rắc rối mới khiến mọi người trên tàu bị lây nhiễm bằng cách thả các vật thể thí nghiệm để virus có thể lây lan nhanh chóng. Tuy rất khó chịu nhưng cuối cùng khán giả cũng được thỏa mãn khi Angela giết được Guzmán.

Phần tiếp theo thứ 5?

Tóm tắt rec 4 apocalypse

Bộ phim này có một cái kết khá lủng củng. Đầu tiên, chúng ta được xem một cảnh quay hóa ra con giun ký sinh mang mầm bệnh thực sự vẫn còn sống và bị cá ăn thịt, đây có vẻ là một câu chuyện mới cho phiên bản tiếp theo của phần tiếp theo. Nhiều khả năng con cá đã được ngư dân đánh bắt và được ai đó tiêu thụ.

Thứ hai, có một cảnh bổ sung khi Nick và Angela xoay sở để sống sót và bắt taxi để đến khách sạn. Nhưng người lái taxi trông có vẻ nghi ngờ và có thời gian để nói ‘ bữa tiệc gì vậy?’, Giống hệt những lời mà Guzmán đã nói khi anh ta chuẩn bị nhốt ngela trong hầm hàng của con tàu, tức là ‘đã đến lúc bữa tiệc bắt đầu’. .

Vậy hai manh mối này có cho thấy rằng bộ phim Rec này sẽ có phần tiếp theo là Rec 5? Chà, nếu đó là sự thật, thì đạo diễn sẽ chuẩn bị cốt truyện gì để khán giả không cảm thấy nhàm chán khi xem câu chuyện của Rec, nơi mà tất cả các khuôn mẫu đều giống nhau; sự lây lan vô tận của vi rút.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh