[Review] Đánh giá phim Qorin (2022)

  qorin

  Nỗi kinh hoàng từ thể loại phim kinh dị xuyên suốt năm 2022 dường như vẫn chưa ngừng khủng bố màn ảnh rộng Indonesia. Cuối năm, phim kinh dị nội vẫn xếp hàng dài chờ được chiếu, một trong số đó là tác phẩm kinh dị ‘Qorin’ của đạo diễn Ginanti Rona vừa ra rạp đầu tháng 12.

  Sử dụng chủ đề về pesantren và ruqyah, ‘Qorin’ không phải là bộ phim duy nhất mang chủ đề này trở lại. Trước đây, đã có bộ phim ‘ Qodrat ‘ kể về câu chuyện của một ustadz có nhiệm vụ làm ruqyah và xua đuổi những linh hồn xấu xa chiếm hữu cơ thể con người.

  Nếu ‘ Qodrat ‘ kể câu chuyện đáng sợ của mình theo quan điểm của ustadz, thì ‘Qorin’ sẽ đưa khán giả đến từ quan điểm của những nữ sinh trong một trường nội trú luôn giữ bí mật.

  Tóm tắt phim Qorin (2022)

  Zahra (Zulfa Maharani) là một học sinh gương mẫu, nổi tiếng là người có nhiều thành tích. Tính cách đầy tham vọng khiến Zahra luôn tuân theo mọi mệnh lệnh của các giáo viên của mình, trong đó có Ustadz Jaelani (Omar Daniel). Anh ấy thường được coi là một tấm gương tốt và được yêu cầu hướng dẫn các bạn cùng lớp nộp bài tập ở trường.

  Trước khi tốt nghiệp, các nữ sinh phải hoàn thành các yêu cầu cho nhiệm vụ cuối cùng của họ, đó là thực hiện nghi lễ triệu hồi Qorin do Ustadz Jaelani đưa ra. Đồng thời, Zahra cũng được giao nhiệm vụ trông chừng một học sinh mới tên Yolanda (Aghniny Haque).

  qorin

  Thật không may, Yolanda có tính cách trái ngược với Zahra. Yolanda được biết đến là một học sinh nổi loạn và thường xuyên gây rắc rối. Sau khi Zahra và Yolanda phát hiện ra rằng có điều gì đó không ổn trong nghi lễ, cuộc sống của những người nông dân trở nên đầy kinh hoàng.

  Nhận xét đánh giá phim Qorin

  Nhân vật Jin Qorin không được giới thiệu

  Phim kinh dị Indonesia có mặt trong những câu chuyện thú vị khác nhau mà họ kể. Tuy nhiên, không nhiều người đưa ra câu chuyện về Qorin. Trong đạo Hồi, Qorin là một hình tượng của Jin luôn đồng hành cùng con người từ khi sinh ra cho đến khi con người qua đời. Vị thần được giao nhiệm vụ dẫn dắt mọi người đi lạc đường theo sự cho phép của Allah.

  Ngoài việc là một điểm cộng cho việc dũng cảm nghĩ ra một câu chuyện mới, tất nhiên đây cũng là một thách thức, đặc biệt là trong việc trình bày những câu chuyện vẫn còn xa lạ với công chúng, đặc biệt là những câu chuyện của các tôn giáo khác ngoài Hồi giáo. Jin Qorin không phổ biến như các jinn khác, được những người không theo đạo Hồi biết đến. Ngay cả một số người Hồi giáo vẫn còn nhiều người không biết jinn.

  Ginanti Rona, người cũng viết kịch bản với Lele Laila, phải có khả năng giải thích cho khán giả hiểu sâu sắc về Jin, đâu là cốt lõi trong câu chuyện của họ. Thật không may, đó là thất bại lớn nhất trong bộ phim này.

  Review qorin

  Trong thời lượng gần hai tiếng đồng hồ, khán giả không có khoảng trống nào để làm quen với thần đèn. Chỉ có một điều duy nhất về Qorin mà chúng ta có thể biết được thông qua bài giảng của Ustadz Jaelani, đó là bóng dáng của một Jin đi cùng với Con người. Trên thực tế, phần giới thiệu về Jin, vốn là câu chuyện chính, rất quan trọng đối với tính liên tục của câu chuyện.

  Do đó, những người xem không hiểu hết về sự tồn tại của nhân vật Jin Qorin phải tự đoán xem ai và mục đích của vị thần này là gì. Những khán giả chưa sẵn sàng buộc phải tiếp tục theo dòng chảy đang diễn ra. ‘Qorin’ không thể lôi kéo khán giả vào cốt truyện mà nó mang lại.

  Sự khó hiểu của khán giả với Jin Qorin mà bộ phim muốn trình bày đưa chúng ta đến vấn đề tiếp theo, đó là năng lực của Jin Qorin. Giả sử rằng tất cả khán giả đã biết ý nghĩa của Jin Qorin, người được Allah giao nhiệm vụ đi cùng con người và dẫn họ đi lạc lối. Nhưng, liệu nó có đi kèm và gây hiểu nhầm theo nghĩa có thể làm những việc thể chất như trong phim ‘Qorin’? Jin Qorin có thể kéo, làm bị thương con người và thậm chí giết người không? Jin Qorin có thể sở hữu con người? quá nhiều câu hỏi bị bỏ lại và không được trả lời bởi ‘Qorin’.

  Jin Qorin cũng được thể hiện giống như một con ma nói chung với lớp trang điểm cứng nhắc , như đôi mắt đen láy, làn da nổi gân xanh và một điều chắc chắn không thể bỏ qua của những con ma Indonesia: chuyển động đứt quãng của anh ta. Chưa kể diễn viên đóng thế còn lâu mới giống với người chơi và CGI vẫn chưa đủ mượt.

  Nhận xét đánh giá phim Qorin (2022)

  Sự sai lầm của các trường nội trú Hồi giáo và trao quyền cho phụ nữ được giao

  Xuất thân từ các trường nội trú Hồi giáo, Ginanti Rona và Lele Laila dường như không muốn bị tụt hậu trong việc nêu ra các vấn đề về những điều tồi tệ thường xảy ra ở các trường nội trú Hồi giáo, chẳng hạn như quấy rối tình dục.

  movie qorin

  Thông qua các sinh viên nữ, ‘Qorin’ giải quyết vấn đề này bằng việc trao quyền cho phụ nữ mà cô ấy cũng mang lại. Những sinh viên không có khả năng tự bảo vệ mình, một môi trường không tin tưởng họ, nạn nhân của sự lừa dối của người yêu và những người vợ bị ràng buộc bởi sự kiềm chế của chồng, phát triển thành một nhóm phụ nữ lắng nghe lẫn nhau, hỗ trợ và cùng nhau chiến đấu.

  Tình bạn của Zahra và Yolanda đã dạy Zahra can đảm hơn trong lời nói và hành động, còn Yolanda thì chấp nhận và cởi mở hơn. Ý định mô tả “phụ nữ hỗ trợ phụ nữ” đã được hiển thị thành công. Chỉ có một câu hỏi cho điều này, những giáo viên khác đã ở đâu khi sự hỗn loạn ở trường nội trú Hồi giáo xảy ra?

  Nhận xét đánh giá phim Qorin

  ‘Qorin’ thực sự mang đến những câu chuyện và sắc thái mới mẻ trong phim kinh dị Indonesia. Thật không may, nó đã phản tác dụng với ‘Qorin’ vì không cung cấp thông tin chi tiết và giới thiệu sâu hơn về Jin Qorin cho những khán giả không quen thuộc với nhân vật này.

  qorin movie

  ‘Qorin’ không chỉ muốn thể hiện sự kinh dị. Thông qua bộ phim, ‘Qorin’ cũng kể về cuộc đấu tranh của những người phụ nữ trong phim, chẳng hạn như cách những người phụ nữ gặp vấn đề và nỗi sợ hãi của chính họ cuối cùng biết họ phải làm gì và cùng nhau chiến đấu để vượt qua quá khứ và thời gian họ đang trải qua.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời