[Review] Đánh giá phim Portrait of a Beauty

Không giống như anh trai Yun Bok, Yun Jeong đã rất giỏi vẽ tranh từ khi còn nhỏ. Người cha không muốn thừa nhận và cho rằng con gái nên không dám vẽ. Một ngày nọ, chính vì bức tranh của mình mà anh phải để mất Yun Bok và mang theo nỗi đau và tội lỗi của cha mình.

Yun Jeong tội nghiệp đã bị đổ lỗi và phải chịu trách nhiệm về vụ việc. Anh ta được yêu cầu trở thành một người đàn ông để vào cung điện và trở thành một họa sĩ ở đó. Học với Kim Hong Do, bức tranh của Yun Jeong đã giành được lời khen ngợi từ Vua Jeongjo. Cho đến một ngày, một sự kiện đã thay đổi cuộc đời anh.

Yun Jeong yêu một người đàn ông. Người đàn ông đó cũng là người đầu tiên phát hiện ra rằng Yun Jeong thực sự là một phụ nữ. Như vậy, mối quan hệ giữa hai người có thể tiến triển tốt không?

Mọi người phản ứng thế nào khi biết người họa sĩ vĩ đại là phụ nữ? Bộ phim Portrait of a Beauty (2008) sẽ cho bạn câu trả lời, nhưng trước đó đừng bao giờ đau đầu khi đọc tóm tắt và một chút đánh giá dưới đây!

Tóm tắt phim Portrait of a Beauty

  • Năm phát hành: tháng 11 năm 2008
  • Thể loại: Chính kịch, Chính kịch lịch sử, Lãng mạn
  • Sản xuất: Yedang Entertainment Company, Iroom Pictures CJ Entertainment (Nhà phân phối)
  • Đạo diễn: Jeon Yun Su
  • Diễn viên: Kim Min Sun, Kim Young Ho, Kim Nam Gil, Choo Ja Hyun

Một số người lớn đã tụ tập và khen ngợi bức tranh của một cậu bé tự xưng tên là Shin Yun Bok. Cùng với cha mình, Shin Han Pyeong (Park Ji Il), Yun Bok phải đối mặt với những lời khen ngợi của họ.

Là hậu duệ của một họa sĩ vẽ chân dung hoàng gia, tác phẩm của ông được coi là đáng tự hào. Một trong những người họ hàng đã yêu cầu Han Pyeong phải huấn luyện Yun Bok thật tốt để vinh quang của gia đình họ trở lại.

Tuy nhiên, hiện nay xu hướng này đang được đặt ra bởi Kim Hong Do, một họa sĩ có tác phẩm được vua rất thích. Để thay đổi nó chắc chắn không phải là một điều dễ dàng. Một trong số họ sau đó muốn tận mắt nhìn thấy Yun Bok vẽ. Trong khi đó, từ xa, một cô bé tên là Yun Jeong đang nhìn trộm.

Yêu cầu không thể từ chối nhưng Yun Bok trông rất lo lắng, đổ mồ hôi, rơi nước mắt và thậm chí còn ướt đẫm cả người. Cậu bé chỉ cầm một chiếc bàn chải mà không bao giờ bắt đầu gãi.

Điều này khiến Han Pyeong tức giận. Anh cảm thấy mình đã bị làm nhục trước mặt rất nhiều người. Vượt qua cơn tức giận, anh tìm kiếm Yun Bok. Thật không may, Yun Bok đã có một lập trường bất ngờ. Chàng trai đã chọn cách treo cổ tự tử.

Han Pyeong không chấp nhận cái chết của con trai mình và đổ lỗi cho Yun Jeong về tất cả những bi kịch, người hóa ra lại là con gái ruột của mình, vì Yun Jeong là em gái của Yun Bok. Gánh nặng buồn phiền ngay lập tức được trao cho anh. Han Pyeong cho biết ngoài việc lừa dối bằng cách làm nhục gia đình họ, Yun Jeong còn là nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh trai mình.

Người đàn ông vẫn không thể chấp nhận việc con gái mình dám vẽ. Anh ta xé quần áo của cô gái để cô ấy để ngực trần. Khi tro của Yun Bok được ném xuống biển, Yun Jeong đã ăn mặc như một cậu bé. Cha anh yêu cầu anh theo học với Kim Hong Do.

Portrait of a Beauty

Anh ấy nói rằng mặc dù Kim Hong Do nổi tiếng là đối xử công bằng với tất cả mọi người, nhưng không ai biết điều gì trong suy nghĩ của anh ấy. Người đàn ông đã ra lệnh cho con gái mình phải thể hiện sự tôn trọng với Kim Hong Do, bởi vì sau tất cả, tất cả các giáo viên sẽ bị đánh bại bởi những học sinh giỏi nhất của họ.

Mười năm sau, Yun Jeong (Kim Min Sun) lớn lên thành một cô gái tuổi teen mặc quần áo con trai. Anh ấy được nhìn thấy bức tranh vẽ cùng với âm thanh của một loại nhạc cụ từ người thầy, Kim Hong Do (Kim Young Ho). Yun Jeong có tài bắt chước tuyệt vời nhưng Hong Do lại muốn học trò của mình làm theo trái tim và vẽ nên những bức tranh của riêng mình.

Ngày đó, trong số các họa sĩ khác của triều đình, Yun Jeong được nhà vua khen ngợi. Anh ấy được giới thiệu với cái tên Shin Yun Bok. Bản thân nhà vua nói rằng những bức tranh có thể miêu tả hành vi hoàn hảo và tính chính trực cao.

Các đức tính chính, có thể được hiển thị thông qua thư pháp tao nhã. Sau đó, nhà vua yêu cầu Yun Jeong đến gặp ông để giải thích ý nghĩa của bức tranh mà ông đã làm.

Lúc đầu, câu trả lời của Yun Jeong không làm nhà vua hài lòng nhưng cô gái có thể xử lý được. Sau đó, nhà vua khen ngợi các họa sĩ hoàng gia bằng cách nói rằng họ còn hơn cả những người thợ thủ công.

Phong cách nghệ thuật của họ thể hiện phong cách của cả vương quốc. Sau đó, nhà vua ra lệnh cho các họa sĩ hoàng gia nghiên cứu văn học và nghệ thuật, sau đó làm những bức tranh phản ánh vinh quang của vương quốc.

Câu chuyện tiếp tục bằng cách cho thấy sự náo động trong một khu chợ. Sự đông đúc cho thấy nơi đây là một khu chợ sầm uất. Giữa những bận rộn, một người buôn bán gương đồng tên Kang Mu (Kim Nam Gil) được các cô gái vây quanh. Tuy nhiên, ngay sau đó tin tức về sự tồn tại của chiếc gương ban đầu đã khiến họ rời đi.

Kang Mu ngay lập tức thu dọn hàng hóa của mình vì anh ấy nhìn thấy sự xuất hiện của các sĩ quan. Anh ta phải bỏ trốn vì không có giấy phép kinh doanh. Người đàn ông chạy qua đám đông trong khi bị các sĩ quan truy đuổi. Anh ta đã bị bắt và tìm cách trốn thoát một lần nữa. Không may khi đang chạy, anh ta va phải Kim Hong Do và người công nhân mang gương ban đầu.

Kết quả là cả hai ngã cùng một lúc và chiếc gương bị vỡ. Chủ nhân chỉ biết than thở mà không biết phải làm sao. Chiếc gương quý giá dường như là đơn đặt hàng của ai đó. Như một hình thức trách nhiệm, Kim Hong Do, người đi cùng Yun Jeong, cũng như Kang Mu, phải gặp người đó.

Chủ nhân của chiếc gương yêu cầu bức tranh trị giá 10.000 làm điều kiện xuất cảnh. Nếu không, Kang Mu đã bị đánh đập từ lâu sẽ trở thành nô lệ của anh ta. Hong Do đồng ý nhưng tay anh bị thương nên giao nhiệm vụ cho Yun Jeong. Không thể cưỡng lại, Yun Jeong bắt đầu vuốt cọ trước mặt họ.

Bức tranh đã hoàn thành. Một người phụ nữ đột nhiên xuất hiện giữa họ như thể giúp dịch bức tranh của Yun Jeong. Ông nói rằng bức tranh xuất hiện một nhà sư lang thang là Shide từ thời nhà Đường, một quý tộc sống như một người ăn xin để chăm sóc người nghèo cả đời.

Người phụ nữ được xác định là Sul Hwa (Choo Ja Hyun) sau đó đã ca ngợi sự tháo vát và tài năng của Yun Jeong bằng cách nói rằng cô ấy có giá trị hơn một chiếc gương vỡ. Anh cũng cam đoan rằng có lẽ những người chủ của chiếc gương sẽ mang ơn anh. Vậy thì người phụ nữ đó là ai? Anh ấy có biết danh tính thực sự của Yun Jeong không?

Nhận xét đánh giá Portrait of a Beauty

Nữ họa sĩ cải trang làm theo nguyện vọng của cha

Review Portrait of a Beauty

Cái chết của anh trai khiến Yun Jeong bị người cha ích kỷ trách móc. Dần dần giả thiết này đã trở thành một thứ gì đó ăn sâu vào tâm trí anh. Yun Jeong không từ chối, cũng không phản kháng khi cha anh ‘phong’ cho anh làm con trai. Mọi thứ được thực hiện để chắp cánh cho ước mơ trở thành họa sĩ cung đình, một lần nữa theo nguyện vọng của cha mình.

Xuất phát từ tiền đề đau lòng này, bộ phim Portrait of a Beauty (2008) trình bày một cốt truyện đôi khi cảm thấy nhanh, nhưng ở một số đoạn lại có cảm giác chậm. Tuy nhiên, những cảm xúc được thể hiện trong bộ phim này có đồ họa ngày càng tăng.

Bạn sẽ bị đưa vào cuộc xung đột khá nhanh chóng, đặc biệt là khi sự cải trang của Yun Jeong cuối cùng đã bị Kang Mu phát hiện. Từ đây, câu chuyện bắt đầu có cảm xúc hơn dù cảm giác khá chậm.

Mong muốn của Sư phụ đối với các môn đệ của Ngài

Bên cạnh việc bắt đầu cảm thấy nhiều cảm xúc hơn, sự phát triển của xung đột và nhân vật trong Portrait of a Beauty (2008) cũng rất mượt mà. Mở đầu câu chuyện, bạn sẽ thấy bóng dáng của Kim Hong Do là một người thầy thông thái, một người thầy luôn bảo vệ và khuyến khích học sinh của mình, trong trường hợp này là Yun Jeong hoặc Hyewon.

Movie Portrait of a Beauty

Bước vào giữa phim, bạn sẽ thấy Hong Do bắt đầu nghi ngờ vì Yun Jeong thể hiện khía cạnh nữ tính trong tranh của mình.

Cho đến một ngày, Kim Hong Do tận mắt chứng kiến ​​Yun Jeong thực sự là một người phụ nữ. Hong Do điềm đạm hóa ra tình cảm thư sinh. Anh sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có Yun Jeong. Ở phần này, câu chuyện bắt đầu sôi động hơn vì nó kéo theo nhiều cung bậc cảm xúc hơn từ mỗi nhân vật.

Những cảm xúc của Hong Do bị ám ảnh bởi tình yêu của Yun Jeong, Yun Jeong và Kang Mu và sự điên rồ tương tự của Sul Hwa, người thực sự khao khát Hong Do, là những điều tuyệt vời . Bởi vì anh ấy cũng được đóng gói với kỹ thuật quay phim đẹp mắt.

Các góc quay được chọn để thể hiện nỗi buồn, sự tuyệt vọng, tình yêu và sự cô đơn. Không có gì ngạc nhiên khi bộ phim Hàn Quốc này đã nhận được giải Quay phim xuất sắc nhất từ ​​Chunsa Film Art Awards (2009) và Grand Bell Awards cùng năm.

Một câu chuyện tình yêu với một kết thúc bi thảm

Mọi xung đột trong phim này đều bắt đầu từ tình cảm lãng mạn giữa Kang Mu và Yun Jeong. Giống như những người đang yêu, Yun Jeong cho ra đời nhiều bức tranh có vẻ ngoài nhẹ nhàng, lãng mạn và thô tục. Ông mô tả mối quan hệ giữa con người với nhau, đặc biệt là hai người đang yêu. Yun Jeong xem đó là sự thuần khiết tự nhiên nhất trên thế giới.

Vào thời hoàng gia, những bức tranh như vậy bị coi là bị cấm, không phù hợp và quấy rối. Tuy nhiên, điều đó không làm giảm thói quen vẽ tranh đồ vật người lớn của anh. Thật không may, nguồn cảm hứng của cô trong hội họa, tình yêu mà cô dành cho một người đàn ông, đã đưa cả hai đến một tình huống bi thảm.

Tiếc là ở phần này có một chút cốt truyện cảm thấy giật gân nên mạch truyện hơi khó hiểu. Đặc biệt là đoạn cuối cùng thân phận thật sự của Yun Jeong đã được nhà vua biết đến.

Có một số cảnh ít chi tiết hơn và dường như được hoàn thành một cách vội vàng. Với thời lượng khoảng 1 giờ 48 phút, phần về cuối phim này có cảm giác khá lộn xộn so với tình tiết trong cả phim.

Nhìn chung Portrait of a Beauty (2008) khá thành công khi thể hiện một câu chuyện tình lãng mạn cổ điển. Là một bộ phim chính kịch dành cho người lớn, cuộc đấu tranh của tình yêu, sự trốn chạy và sự hy sinh trong phim này được lồng vào những cảnh thân mật thô tục để những cảm xúc thể hiện chân thật hơn.

Bạn tò mò về cốt truyện? Bạn có thể xem bộ phim này của đạo diễn Jeon Yun Su trên Netflix ngay bây giờ! Nhưng nếu bạn có những lời giới thiệu phim hay khác, bạn có thể ghi vào cột bình luận, bạn nhé! À đúng rồi, ngoài bài review chúng ta còn thảo luận về các tình tiết phim Chân dung mỹ nhân, các bạn click trực tiếp vào link này nhé!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận