[Review] Đánh giá phim Piccolo Corpo (2021)

  piccolo corpo

  Lần này chúng ta sẽ thảo luận về những bộ phim của Ý đã được chiếu tại Liên hoan phim Ý được tổ chức tại Jakarta và Yogyakarta từ ngày 21 đến ngày 29 tháng 1 năm 2023. Một bộ phim đã thu hút sự chú ý của Cineverse là ‘Piccolo Corpo’ hay trong tiếng Anh là ‘Small Body’.

  Tóm tắt phim Piccolo Corpo (2021)

  ‘Piccolo Corpo’ lấy bối cảnh tại một hòn đảo phía bắc nước Ý vào năm 1900, khi một phụ nữ trẻ tên Agata (Celeste Cescutti) sinh con và đứa trẻ đã chết ngay khi chào đời.

  Agata sống trong một cộng đồng nơi Công giáo, văn hóa dân gian và những điều thần bí vẫn được cộng đồng tin tưởng. Agata sau đó nghe tin đồn về một nhà thờ trên núi có thể hồi sinh một đứa trẻ chết lưu chỉ trong một hơi thở, đủ lâu để đứa bé được rửa tội để linh hồn được cứu. Trong cuộc hành trình đầy nguy hiểm về phía bắc, cô gặp Lynx (Ondina Quadri), một cậu bé lém lỉnh và hơi hoang dã, người sẵn sàng giúp đỡ, nhưng nhanh chóng tìm đến Agata để xem cô ấy có thể được lợi như thế nào khi giúp đỡ anh ta.

  piccolo corpo

  Agata bế đứa con đang nằm yên trong một chiếc hộp gỗ mà cô ấy làm như một chiếc ba lô trên lưng. Cuối cùng, họ đi dạo cùng nhau và dấn thân vào một cuộc phiêu lưu cho phép cả hai gặp được phép màu.

  Tuy nhiên, trước khi gặp Lynx, Agata đã phải trải qua một hành trình dài đầy khó khăn khi đi qua nhiều nơi và tiếp xúc với những người mà anh chưa từng gặp trước đây. Agata có thời gian đi xe bò của một người nông dân, cuối cùng rơi vào bẫy của một phụ nữ và bị một nhóm cướp gài bẫy.

  Agata, người chưa bao giờ nhìn thấy tuyết và Lynx, người chưa bao giờ nhìn thấy biển, đã nhanh chóng kết thúc chúng. Lynx thậm chí còn muốn những thứ bên trong chiếc hộp do Agata mang đến nhưng cuối cùng họ lại trở thành bạn thân của nhau. Tuy nhiên, trước khi chuyến đi kết thúc, họ phải băng qua một mỏ than tiếp nối với một cái hồ trước khi đến ẩn thất, điểm đến cuối cùng của họ. Agata có thành công trong việc hồi sinh con trai mình không?

  Nhận xét đánh giá phim Piccolo Corpo

  Tường thuật nhất quán đến cuối phim

  Bộ phim dài đầu tiên ra mắt của đạo diễn Laura Samani thực sự phi thường. Bầu không khí huyền bí ở một nơi mà đạo Công giáo chiếm đa số không hẳn làm cho lòng tin của người dân vào cộng đồng nơi Agata sinh sống phai nhạt. Cái chết của đứa con gái bé bỏng khiến Agata muốn đặt cho cô một cái tên để cô có thể ra đi thanh thản.

  Review piccolo corpo

  Những chuyến đi nguy hiểm ở những nơi xa lạ đã khiến anh mạnh mẽ hơn, mặc dù anh đang đau buồn. Chính nỗi đau đó càng khiến cô gắn bó hơn với đứa con bé bỏng mà cô cõng trong chiếc hộp gỗ trên lưng. Cứ như thể Agata đang trải qua lần mang thai thứ hai khi em bé di chuyển ra sau lưng cô. Bây giờ cuộc hành trình không còn là một hành trình vật lý mệt mỏi, mà đã trở nên siêu việt hơn. Agata nhận ra rằng nếu muốn thành công, cô phải hy sinh để đứa con của mình có thể sống lại.

  Bảng màu thay đổi trong suốt bộ phim

  Phép ẩn dụ cuộc sống được miêu tả trong Picollo Corpo’ khiến bộ phim này trở nên giàu màu sắc. Sự đa dạng của bảng màu bắt đầu từ đại dương, rừng rêu, đất nung nâu đến màu xanh của hồ, tùy theo độ khó của hành trình thần bí và tâm linh mà Agata đã thực hiện để đến đích.

  piccolo corpo review

  Bắn nhất quán đến cùng

  Ngay từ đầu, tiêu điểm của máy quay không thể tách rời Agata và Lynx, sử dụng kiểu cầm tay , bộ phim này mang lại cảm giác tự nhiên như một bộ phim tài liệu, như thể chúng ta cũng đang trên hành trình này. Đặc biệt là về phần kết tại hồ, cuộc đấu tranh của Agata ngày càng khốc liệt hơn và miêu tả của Laura đã xác nhận điều này.

  Nhận xét đánh giá phim Piccolo Corpo

  Movie piccolo corpo

  Một hành trình tâm linh khó khăn như thế này thực sự là nhàm chán để xem. Thực tế chỉ có hai nhân vật chính được chú ý. Đối với những ai chưa quen có thể sẽ hơi khó theo dõi bộ phim này, nhưng khi chúng ta biết rằng có một sức mạnh to lớn đằng sau hành trình này, ‘Piccolo Corpo’ sẽ càng trở nên thú vị hơn khi theo dõi đến cuối. Khi kết thúc, một phép màu sẽ xuất hiện cho những người tin rằng Chúa tồn tại.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời