Nếu chúng ta hỏi những đứa trẻ nhỏ về ước mơ của chúng, có thể một số chúng sẽ trả lời rằng chúng muốn trở thành phi hành gia. Biết đâu khi còn bé bạn đã từng có câu trả lời như vậy? Đương nhiên, với một câu chuyện mơ hồ, chúng ta đã biết trở thành một phi hành gia thú vị như thế nào. Có vẻ như cho đến ngày nay, phi hành gia vẫn là một trong những nghề thú vị nhất trên thế giới.

Phim về phi hành gia

Các phi hành gia có thể được coi là rất tuyệt vì có rất ít trong số họ. Nó cũng khiến thông tin về các phi hành gia trở nên hạn chế. Ngoài sách vở, chúng ta có thể hiểu kỹ hơn về các phi hành gia qua các bộ phim về các phi hành gia. Đối với những bạn quan tâm, đây là 10 bộ phim về các phi hành gia có thể là một lựa chọn.

The Martian [2015]

Một sứ mệnh Ares III do các phi hành gia Mỹ điều hành phải gặp nhiều vấn đề. Mark Watney bị mắc kẹt trong các mảnh vỡ và bụi được cho là đã chết. Melissa Lewis, người chỉ huy nhiệm vụ này, buộc phải đưa ra quyết định rời sao Hỏa mà không có Mark. Họ không biết rằng Mark vẫn còn sống.

Vấn đề là, làm thế nào Mark cố gắng liên lạc với NASA và sống sót cho đến khi có sự trợ giúp? Mark đã liên lạc được với NASA nhưng phải mất khoảng 4 năm sau Mark mới đưa được về nhà. Anh ta đã xoay sở để tồn tại ở đó? Đó là điều làm cho bộ phim này trở nên thú vị. Một nhiệm vụ giải cứu bất thường vì nó liên quan đến hai hành tinh khác nhau.

Apollo 13 [1995]

Cuộc hành trình của con người vào không gian của NASA vẫn tiếp tục được theo đuổi. Apollo 1, con tàu đầu tiên đi lên mặt trăng, đã thất bại vì nó bốc cháy. Nhiệm vụ tiếp theo, Apollo 12, đã tìm cách đưa Neil Armstrong và Buzz Aldin hạ cánh trên mặt trăng. Không hoàn toàn ở đó, Apollo 13 đã được phát triển cho một chuyến đi khác vào không gian.

Một đội phi hành gia được thành lập để thực hiện sứ mệnh Apollo 13. Để giảm thiểu khả năng mô phỏng thất bại, Jack Swigert, người thay thế Ken Mattingly đã thất bại và anh phải đi cùng Jim Lovell và Fred Haise. Vào ngày 11 tháng 4 năm 1970, Apollo 13 khởi hành. Họ sẽ quản lý để hạ cánh trên mặt trăng? Theo dõi quá trình trong bộ phim này!

Interstellar [2015]

Interstellar là một bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Christopher Nolan. Kể về trái đất ngày càng già đi và có nhiều hư hại buộc con người phải tìm nơi sinh sống khác ngoài trái đất. Một đội được thành lập để tìm kiếm một hành tinh khác nơi con người có thể sinh sống.

Một nhà khoa học NASA, người đã tiến hành nhiều thập kỷ nghiên cứu đã phát hiện ra một dị thường hấp dẫn gần sao Thổ được gọi là lỗ đen. Để chắc chắn, 12 phi hành gia đã được cử đi qua lỗ đen. Họ tìm thấy gì ở đó? Họ liều mạng để tìm câu trả lời.

Contact [1997]

Ellie Arroway, một phụ nữ yêu thiên văn học đã tìm cách vào được chương trình vệ tinh tại đài quan sát Arecibo, Puerto Rico. Ở đó, anh gặp Palmer Joss, một nhà văn chuyên nghiệp. Ellie là một bậc thầy về khoa học trong khi Palmer là một người sùng đạo. Kinh phí cho nghiên cứu đã bị cắt vì cho rằng không có kết quả thực sự.

Ellie tiếp tục nghiên cứu của mình ở New Mexico 4 năm sau đó. Anh ta tìm thấy một thông điệp có chứa thiết kế của cỗ máy và khiến anh ta tin rằng có sự sống trong không gian vũ trụ. Chính xác trong vega ngôi sao với khoảng cách 26 năm ánh sáng. Với sự giúp đỡ của SR Hadden, Ellie bắt đầu chứng minh nghiên cứu của mình như một phi hành đoàn đơn độc.

Armageddon [1998]

Một tiểu hành tinh đang di chuyển về phía Trái đất và đe dọa cuộc sống của con người. NASA đang tiến hành nghiên cứu về cách dừng vật thể trong không gian. Họ đã tìm ra cách giải cứu trái đất với sứ mệnh ra ngoài không gian, nhưng những người khởi hành không phải là nhà nghiên cứu hay nhà thiên văn học mà là thợ khoan.

Harry S. Stamper là một thợ khoan tại một nhà máy lọc dầu. Tên tuổi của anh ấy đã được biết đến như một trong những người giỏi nhất trong lĩnh vực của anh ấy. Anh được NASA tuyển dụng để thành lập một đội gồm những thợ khoan giỏi nhất cho sứ mệnh ngăn chặn tiểu hành tinh thành công. Đội mà Harry thành lập được thành lập theo cách thức thực hiện một sứ mệnh ra ngoài không gian mà cậu chưa bao giờ lường trước được trước đây.

Moon [2009]

Sam Bell được gửi đến mặt trăng để khám phá nguồn năng lượng của Helium-3. Anh ta đi cùng với một người máy tên là Gerty. Anh ta gặp một tai nạn và khi tỉnh dậy anh ta thấy một người trông rất giống anh ta, và đó là một bản sao . Nó có thật hay chỉ là ảo giác? Bộ phim này lấy một trọng tâm câu chuyện khác với các bộ phim khác về các phi hành gia.

Moon mô tả khía cạnh con người của các phi hành gia, những người phải đi vào không gian. Sam, người đi một mình đã xoay xở để truyền đạt một khía cạnh tâm lý thường không được thảo luận. Sự cô đơn và thất vọng khi phải ở một nơi xa trái đất, xa gia đình. Sự tỉnh táo của anh đã được thử thách khi anh phải sống sót trong điều kiện mờ đục.

Red Planet [2000]

Tình trạng trái đất ngày càng bị hư hại và không còn an toàn khiến các nghiên cứu về hành tinh khác vẫn tiếp tục được thực hiện. Một trong những hành tinh được cho là thích hợp nhất để con người sinh sống là sao Hỏa. Nhưng quyết định chuyển con người lên sao Hỏa không phải là một quyết định dễ dàng. Nghiên cứu cần được thực hiện với nghi ngờ rằng không khí ở đó là độc hại.

Một nhóm người với nhiều kỹ năng khác nhau đã lên đường đến sao Hỏa. Nhiệm vụ của họ là tiến hành các thí nghiệm và chứng minh rằng sao Hỏa có thể là nơi sinh sống của con người. Việc khởi hành đã được chuẩn bị nhưng một tai nạn đã xảy ra khiến một người trong số họ thiệt mạng. Họ còn phải đối phó với những con rô bốt và côn trùng hung ác đe dọa cuộc sống của họ.

First Man [2018]

Nói về phi hành gia và ngoài không gian, có một cái tên không thể quên, đó là Neil Armstrong. Tên tuổi của anh được biết đến với lần đầu tiên đặt chân lên mặt trăng hơn hai đồng nghiệp khác là Buzz Aldrin và Michael Collins. Hình ảnh mang tính biểu tượng của Armstrong là nội dung chính được thảo luận trong bộ phim này.

Damien Chazelle, người đóng vai trò đạo diễn, một lần nữa thể hiện kỹ năng diễn tả tâm lý nhân vật. Ryan Gosling đã thể hiện rất tốt hình tượng Armstrong. Armstrong, người mặc dù thông minh nhưng có một mặt mong manh. Một ưu điểm nữa của bộ phim này là kỹ xảo quay phim đẹp mắt.

The Space Between Us [2017]

Có 15 phi hành gia được gửi đến sao Hỏa không chỉ để nghiên cứu mà còn để ở lại. Mục đích là để xem nơi đó đã sẵn sàng cho việc sinh sống của con người như thế nào. Một trong số họ hóa ra đang mang thai. Vì không thể quay trở lại trái đất nên anh phải trải qua quá trình sinh ra trên sao Hỏa.

Gardner Elliot sinh ra và lớn lên trên sao Hỏa chỉ có 14 người khác. Anh lớn lên trở thành một cậu bé thông minh cho đến một lần anh quen một cô gái trên mạng . Mong muốn trở lại trái đất của anh ngày càng lớn và đủ tuổi, anh sẽ thực hiện chuyến du hành vũ trụ đầu tiên, đó là quay trở lại trái đất. Câu chuyện hư cấu thú vị và mới mẻ để xem.

Space Odyssey 2001 (1968)

  • Năm phát hành: 1968
  • Thể loại: Khoa học viễn tưởng / Phiêu lưu
  • Sản xuất: Metro-Goldwyn-Mayer
  • Đạo diễn: Stanley Kubrick
  • Diễn viên: Keir Dullea, Gary Lockwood

Bộ phim này của Stanley Kubrick là người tiên phong cho những bộ phim viễn tưởng không gian xuất hiện nhiều năm sau đó như Chiến tranh giữa các vì sao và Du hành giữa các vì sao . Nhưng với sự đóng dấu của Kubrick, bạn đừng mong bộ phim này là một bộ phim “tầm thường” với cốt truyện đơn giản. Mạch truyện cần sự tập trung cao độ nếu bạn muốn thực sự lắng nghe.

Space Oddyssey được chia thành 4 phiên, và kết nối bốn phiên là một viên đá nguyên khối. Mỗi phiên có một câu chuyện độc đáo với nhiều nhân vật khác nhau. Phim này phù hợp với những người thích những câu chuyện phiêu lưu, giả tưởng, không gian. Nếu bạn là một trong số đó, hãy cố gắng dành thời gian để xem bộ phim này.

Đó là 10 bộ phim về phi hành gia được khuyến khích. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các phi hành gia, 10 bộ phim về các phi hành gia trên đây không chỉ mang tính giải trí mà còn bổ sung thêm cái nhìn sâu sắc. Nếu bạn có đề xuất phim khác, cột nhận xét đã được cung cấp. Ở đó, bạn có thể đóng góp bằng cách chia sẻ thông tin.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh