Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Phantom (2023)

Thế giới điện ảnh ở Hàn Quốc đã trở lại với bộ phim điệp viên mới nhất mang tên Phantom (2023) nhưng khác một chút là lần này, họ cũng sẽ lấy bối cảnh khi đất nước vẫn còn nằm dưới bàn tay thống trị của Nhật Bản.

Chắc chúng ta vẫn còn nhớ bộ phim Ám sát ra mắt năm 2015, bộ phim điệp viên lấy bối cảnh những năm 1930 ở Seoul và Thượng Hải trong thời kỳ Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc. Phim đã giành giải Phim hay nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh lần thứ 36 và Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 52. Doanh thu của bộ phim này không thể đùa được, ‘Assasination’ đã lọt vào phòng vé ở Hàn Quốc với doanh thu lên tới 90 triệu đô la Mỹ.

Giờ đây, bộ phim gián điệp mới nhất của Hàn Quốc, lấy bối cảnh cùng năm, đã có mặt tại Indonesia. Bộ phim mang tên ‘Phantom’ lần này do Lee Hae-young làm đạo diễn và viết kịch bản. Bản thân anh ấy đã đạo diễn bộ phim hành động “Believer” được phát hành vào năm 2018, với sự tham gia của Cho Jin-woong và Cha Seung-won .

Ngoài ra còn có bộ phim ‘Phantom’ quy tụ hàng loạt ngôi sao hàng đầu của Hàn Quốc. Sol Kyung-gu, Lee Ha-nee, Park So-dam, Park Hae-soo , Kim Dong-hee, Seo Hyun-woo và Han Woo-yul đảm nhận các vai độc đáo của họ trong phim này.

Tóm tắt phim Phantom (2023)

Lấy bối cảnh năm 1933, khi Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm đóng, 5 người ở Gyeongseong bị tình nghi làm gián điệp cho “Phantom”, một tổ chức chống Nhật được cho là đã vào cơ quan chính phủ Nhật Bản khi đó đang đô hộ Hàn Quốc.

phantom

Năm nghi phạm mà Nhật Bản đã thu thập được là Junji Murayama (Sol Kyung-Gu), Park Cha-kyung (Lee Ha-nee), Yuriko (Park So-dam), Baek-Ho (Kim Dong-hee) và Cheon ( Seo Hyun).-woo). Năm người họ được đưa đến một khách sạn lớn trên ngọn đồi nhô ra biển.

Lực lượng an ninh Nhật Bản do Kaito (Park Hae-Soo) chỉ huy chịu trách nhiệm truy bắt và đang cố gắng tìm ra ai là Phantom thực sự trong số 5 người.

Họ được xếp vào các phòng khác nhau, ngoại trừ hai người phụ nữ, Park Cha-kyung và Park So-dam. Năm người trong số họ sẽ bị Kaito thẩm vấn ngẫu nhiên và mỗi phòng họ chiếm giữ đã được cài đặt một con bọ sẽ ghi lại tất cả các chuyển động của họ. Họ đang cố chứng minh rằng họ không phải là gián điệp của Phantom. Tuy nhiên, thời gian sẽ trả lời ai là người thực sự chiến đấu cho đất nước của họ.

Review phantom

Nhận xét đánh giá phim Phantom (2023)

Một sự pha trộn giữa phong cách whodunit với hành động gián điệp ly kỳ đầy mê hoặc

Không thường xuyên chúng ta thấy thể loại phụ whodunit kết hợp với hành động ly kỳ gián điệp, nhưng bộ phim này làm tốt cả hai. Mặc dù vậy, bộ phim này không hoàn toàn tuân theo lý thuyết whodunit cổ điển mà chúng ta đã thấy lần đầu tiên qua bộ phim ‘Maltese Falcon’ (1941), với sự tham gia của Humphrey Bogart, cũng như một số bộ phim chuyển thể của Agatha Christie bắt đầu bùng nổ từ những năm 1960, chẳng hạn như ‘Murder, She Said. ‘ được phát hành năm 1961, và đạt được vinh quang nhờ ‘Murder on Orient Express’ năm 1974.

Nhưng trong ‘Phantom’, không có tiết lộ rõ ​​ràng về việc Phantom thực sự là ai khi mọi người đối đầu với Kaito trong bữa tối. Năm người họ không nói nên lời, cho đến khi một người hành động một mình và những người khác làm điều gì đó khác biệt. Hành động này thực tế làm cho khoảnh khắc của sự thật lẽ ra là dấu hiệu của whodunit, biến mất ngay lập tức. Chúng ta sẽ có câu trả lời ngay sau màn ăn tối khủng khiếp đó.

Các khía cạnh kỹ thuật là hoàn toàn tuyệt vời

Các khía cạnh kỹ thuật được trình bày trong ‘Phantom’ thật tuyệt vời. Một trong những điều thu hút sự chú ý là khía cạnh nghệ thuật và điểm số khiến thính giác của chúng ta kinh ngạc cho đến khi bộ phim kết thúc. Khía cạnh nghệ thuật chi tiết làm cho diện mạo của khách sạn theo phong cách trang trí nghệ thuật này trở thành tâm điểm chú ý của chúng tôi.

Movie phantom

Khách sạn là một bộ thú vị và quan trọng nhất của ‘Phantom’, nơi chúng ta có thể thấy năm nghi phạm tự mình khám phá môi trường xung quanh và cố gắng tìm ra ai là bạn và kẻ thù của họ.

Tương tự như vậy với tất cả những món đồ lặt vặt được người chơi sử dụng, chúng cũng rất chi tiết, bao gồm cả rạp chiếu phim và khu vực xung quanh nơi những kẻ nổi loạn tụ tập và chia sẻ mật mã được ngụy trang qua các áp phích phim Dracula.

Kỹ thuật quay phim cũng không kém phần tốt. Hết hành động này đến hành động khác được mô tả một cách thú vị với nhiều góc quay khiến khán giả cảm thấy như đang xem các pha hành động chiến đấu được thể hiện trong nhiều cảnh quan trọng như ở nhà.

Khách sạn là một bộ thú vị và quan trọng nhất của ‘Phantom’, nơi chúng ta có thể thấy năm nghi phạm tự mình khám phá môi trường xung quanh và cố gắng tìm ra ai là bạn và kẻ thù của họ.

Bản thân diễn xuất cũng rất hấp dẫn. Tất cả đều có thể chia sẻ một vai trò quan trọng như nhau, ngoại trừ nhân vật Baek ho rất yếu đuối được thể hiện trong bộ phim này.

Không có điểm yếu đáng kể nào mà chúng tôi tìm thấy trong ‘Phantom’. Mọi thứ được miêu tả là thú vị, cũng như câu chuyện có nhiều tầng lớp khiến người xem bất ngờ, dù yếu tố bất ngờ này không hẳn là bất ngờ, bởi người bình thường dù chỉ đoán mò cũng có thể đoán đúng.

phantom movie

 Kết luận về bộ phim Phantom (2023)

Là một bộ phim hành động ly kỳ về gián điệp lấy bối cảnh Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc vào năm 1933, ‘Phantom’ mang đến một câu chuyện và hình ảnh khác biệt so với những bộ phim cùng thể loại đã được phát hành trước đó. Hành động thú vị kết hợp với phong cách whodunit, thực sự độc đáo, mặc dù không được sử dụng đầy đủ. Điều quan trọng nhất của bộ phim này là cách kể chuyện chặt chẽ và các nhân vật có thể nói nhiều với thời lượng chiếu tương đối cân bằng, có thể giúp khán giả giải trí cho đến cuối cùng.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận