[Review] Đánh giá phim Overlord IV

  Overlord-IV

  Overlord IV (2022) là một bộ anime bá Vương phần thứ 4 mới được phát sóng vào ngày 5 tháng 7 năm 2022. Như trong bộ bá Vương Trước đó, bộ anime này cũng đã được chuyển thể từ bộ light novel của Maruyama Kugane.

  Dành cho những ai đã theo dõi bộ anime bá Vương Tất nhiên tôi đã chờ đợi mùa thứ 4 này. Bạn nghĩ gì về sự tiếp tục của câu chuyện Ainz lãnh đạo đất nước của mình? Đọc tiếp các đánh giá sau đây từ Salenhanh.

  Tóm tắt phim Overlord IV

  Năm phát hành2022
  Thể loạiHành động, Giả tưởng, Siêu nhiên
  Sản xuấtMadhouse
  Giám đốcNaoyuki Itou
  Dàn diễn viênSatoshi Hino

  Ainz lo lắng về việc làm thế nào anh ta sẽ lãnh đạo đất nước của mình với tư cách là một vị vua trong một vương quốc phép thuật? Mặc dù Ainz được bao quanh bởi những người tài năng trung thành, anh vẫn cảm thấy sợ hãi và lo lắng.

  Mặt khác, những người cai trị đất nước bối rối trước đất nước kỳ diệu đột nhiên được tạo ra. Liệu Ainz có thể ngăn chặn kế hoạch của các quốc gia khác và tạo ra điều không tưởng cho riêng mình?

  Tập 1

  Overlord IV_ep Chap 1_ đánh giá

  Ainz cảm thấy chán nản khi bị bao quanh bởi những người hầu trung thành, nhưng anh nhớ những người bạn của mình, những thành viên cũ của guild. Ainz dự định thành lập một trại trẻ mồ côi ở E-Rantel và sẽ giáo dục những cá nhân tài năng vì lợi ích của Nazarick.

  Không chỉ có những người trẻ tuổi, Einz cũng sẽ tuyển dụng các quả phụ của những người lính Re-Esize đã chết trong chiến tranh.

  Trong khi Ainz đang thảo luận với Albedo, Mare và Aura đến thăm. Sau đó, Ainz yêu cầu Albedo giải thích cho Mare và Aura về tình trạng của vương quốc, nơi E-Rantel hiện đang gặp phải tình trạng thiếu tài nguyên. Các thương gia sợ bán hàng sau khi E-Rantel được dẫn dắt bởi Ainz.

  Sau đó Ainz đến thăm E-Rantel để gặp Pandora’s Actor. Ainz yêu cầu Diễn viên của Pandora phải bình thường khi gặp anh ta. Ainz cũng yêu cầu Pandora’s Actor giữ bí mật chuyện này để không bị những người khác ghen tị.

  Trên đường đi, Ainz nhận thấy rằng con người vẫn còn e ngại khi tiếp xúc với anh. Sau đó, anh gặp một nhà thám hiểm cũ, Ainzach. Trong cuộc họp, Ainz đã thảo luận về một vấn đề nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao của vương quốc.

  Tập 2

  Overlord IV_ep Chap 2_ đánh giá

  Ainz lo lắng về kế hoạch có được một vương quốc hòa bình. Điều này sẽ trái ngược với những cấp dưới của anh, những người rất tin tưởng vào anh. Cuối cùng, anh ta cũng cho phép Albedo và những người khác có cơ hội để đưa ra những quyết định quan trọng, cũng như nhẹ bớt gánh nặng trên vai.

  Trong khi đó, Công chúa Renner đến thăm trại trẻ mồ côi được thành lập ở Re-Esfying. Anh định xác định một đứa trẻ mồ côi là người có tài năng.

  Anh trai của Công chúa Renner, Hoàng tử Zanac, bận rộn với chính trường đầy sóng gió. Tuy nhiên, Hoàng tử Zanac không hề hay biết về kế hoạch thực sự của Công chúa Renner.

  Hoàng tử Zanac chào đón phái viên ngoại giao từ Vương quốc Bóng tối. Albedo rất vui vì cô ấy đã có một sự tiếp đón tốt như vậy ở Vương quốc Re-Esfying. Tuy nhiên, đột nhiên một quý tộc thấp kém tên là Philip Dayton tiếp cận Albedo và lên kế hoạch tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với Vương quốc Bóng tối.

  Hoàng thân Philip rất lạc quan về những kế hoạch có thể mang lại lợi ích cho bản thân. Tuy nhiên, anh không biết mình đang thực sự phải đối mặt với điều gì.

  Tập 3

  Overlord IV_ep Chap 3_ đánh giá

  Ainz đã cho Albedo một số lời khuyên trước khi cô đi đến một thành phố khá xa. Albedo quan sát Ainz ‘từng từ một cách cẩn thận. Thậm chí anh ấy còn khá ngạc nhiên khi được Ainz ôm vào lòng để tự an ủi.

  Trong khi đó, ở những nơi khác, các quan chức đế quốc đang thảo luận về Vương quốc Bóng tối do Ainz lãnh đạo. Sức mạnh mà Ainz sở hữu đủ để khiến các quan chức triều đình hết sức chú ý. Ainz cũng được coi là một mối đe dọa lớn đối với nhân loại.

  Sau đó các quan chức đế quốc thành lập một liên minh để tiêu diệt Ainz. El Nix, một trong những thủ lĩnh của Vương quốc phép thuật, đã lên kế hoạch tham gia vào kế hoạch tiêu diệt Ainz.

  El Nix thậm chí còn bí mật cố gắng thành lập một học viện chống ma thuật. Và để thực hiện kế hoạch của mình, El Nix đã hẹn những người đại diện của Giáo quốc Slane gặp nhau tại Colloseum.

  Tập 4

  lãnh chúa iv_Ep 4_

  Ainz không nghi ngờ gì về việc Nazarick sở hữu sức mạnh ghê gớm tồn tại trong thế giới hiện tại của anh ta. Tuy nhiên, cho đến giờ Ainz vẫn không biết kẻ thù nào sở hữu công cụ đẳng cấp thế giới. Ainz cũng không bị thuyết phục bởi kế hoạch chinh phục thế giới của Albedo và những người khác.

  Ainz muốn tạo ra một thế giới hòa bình và muốn xây dựng mối quan hệ hữu nghị thân thiện nhất có thể với mỗi quốc gia. Bây giờ, Ainz đang cố gắng truyền bá thông tin này cho nhiều người. Tuy nhiên, anh ta không tiết lộ kế hoạch của mình cho Albedo và Demiurage.

  Ainz lên đường đến đế chế cùng với nhà lãnh đạo cuộc phiêu lưu E-Rantel, Einzac. Sau đó, Einzac khuyên Ainz nên tham gia trận đấu giữa ‘Vua võ thuật’ với kiếm sĩ mạnh nhất đấu trường.

  Ainz cảm thấy áp lực và lo lắng

  Bài đánh giá của Overlord IV_phần 1_Ainz cảm thấy chán nản và lo lắng_

  Tập đầu tiên của mùa thứ tư cho thấy Ainz có những lo ngại về khả năng lãnh đạo của mình. Anh chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình có thể trở thành một vị vua, mặc dù trong thế giới thực anh chỉ là một nhân viên bình thường.

  Lần này, Ainz đang cố gắng tạo ra đất nước mơ ước của mình. Anh bắt đầu muốn hiện thực hóa ước mơ của mình bằng cách mời những nhà thám hiểm chân chính trở thành đồng minh của anh.

  Cho đến nay, câu chuyện khá thú vị, đặc biệt là với cách cư xử của Ainz đôi khi trông rất nực cười. Từ góc độ hình ảnh, cho đến nay nó trông mượt mà và khá tốt.

  Vì vậy, để không gây nhầm lẫn, tôi thực sự khuyên bạn nên xem anime này bắt đầu từ mùa đầu tiên, để bạn hiểu cốt truyện ngay từ đầu.

  Bất ổn chính trị giữa các quốc gia bắt đầu

  Chương 2 Overlord xem xét_phần 2_Bất ổn chính trị giữa các quốc gia bắt đầu_

  Trong tập hai có một số sân khấu sử dụng CGI và trông rất mượt mà. Hình ảnh động từ studio Madhouse không còn nghi ngờ gì nữa.

  Tập này nói thêm về chính trị giữa các quốc gia đang diễn ra. Mỗi vương quốc đang lên kế hoạch cho chiến lược của riêng mình, bao gồm cả Vương quốc Bóng tối, hiện do Ainz lãnh đạo. Albedo được cử đi thực hiện các chiến lược và đưa ra các quyết định quan trọng cho Vương quốc Bóng tối.

  Nhiều nhân vật mới xuất hiện trong tập này, một số trong số đó hóa ra là những người làm việc với Albedo và tuân theo kế hoạch của cô ấy. Vai trò của Albedo trong các vấn đề chính trị lần này là rất lớn.

  Các vấn đề chính trị chưa hoàn thành

  Overlord IV review_ep chap 3_Các vấn đề chính trị chưa hoàn thành_

  Trong tập ba, các vấn đề chính trị giữa các quốc gia lại được đưa ra thảo luận, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nhân vật Ainz, kẻ được nhiều nước láng giềng kính sợ. Mặc dù Ainz được thừa nhận là đã giúp đỡ một số quốc gia, nhưng nhân vật của anh ta được coi là một mối đe dọa lớn.

  Chà, tập này cho thấy một số quan chức cấp cao bí mật thành lập một liên minh để tiêu diệt Ainz. Mặt khác, Ainz thực sự đang thực hiện một chiến lược để tạo ra một quốc gia hòa bình.

  Ainz Vs Võ Vương

  overlord iv_Ep 4_Ainz Vs Martial King_

  Trong tập bốn, Ainz đã cố gắng thực hiện kế hoạch của mình. Có khá nhiều chiến thuật chính trị được Ainz cũng như đế chế sử dụng.

  Tập này cũng có những cảnh hành động hấp dẫn, cụ thể là trận chiến giữa Ainz và Võ Vương. Tất nhiên kết quả khá dễ đoán ai sẽ là người chiến thắng. Mặc dù vậy, các cảnh hành động vẫn khá thú vị để xem.

  Sự phát triển của nhân vật cũng đang bắt đầu hiển thị. Phần khá nổi bật là số lượng các đoạn độc thoại trở thành mạch truyện của tập này. Vì vậy, bạn phải chú ý lắng nghe mọi đoạn hội thoại độc thoại hoặc cuộc trò chuyện với các nhân vật khác.

  Một mặt, Ainz muốn tạo ra một đất nước hòa bình. Tuy nhiên, chiến dịch mà anh ta thực hiện sau khi chiến đấu với Võ Vương đã cho đối thủ của mình một ấn tượng khác.

  Ý định tốt của Ainz có thể được giải thích bằng một ấn tượng tiêu cực. Điều này cũng khiến tên tuổi của Ainz càng được những người khác cũng như Đế quốc kính sợ hơn.

  Xem tiếp tục câu chuyện của Ainz trong Overlord IV mà bạn có thể đọc trong bài viết này. Và, nếu bạn là một người hâm mộ bá Vươngđừng ngần ngại ghé qua bài viết 10 Nhân vật mạnh nhất trong Anime Overlord, Bất cứ ai ?.

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời