Năm 2009, bộ phim Orphan ra rạp và thành công gieo rắc nỗi kinh hoàng lên những người lùn đã tàn phá một gia đình. Cảm thấy cần phải có một câu chuyện ban đầu về cách người lùn có thể tồn tại, đạo diễn William Brent Bell, cuối cùng đã quyết định làm phần tiền truyện cho bộ phim thuộc thể loại tâm lý – kinh dị .

Câu chuyện trong Orphan: First Kill lấy bối cảnh 2 năm trước khi các sự kiện trong phim Orphan (2009) xảy ra. Chính Leena Klammer ( Isabelle Fuhrman ) trở thành nhân vật chính trong bộ phim này. Cô ấy là một người phụ nữ lùn rất nguy hiểm và có thể thao túng tình hình với tình trạng của mình và mang lại nỗi kinh hoàng cho mọi người.

Tóm tắt Orphan: First Kill

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Tội phạm , Chính kịch , Kinh dị
  • Sản xuất Dark Castle Entertainment , Entertainment One
  • Giám đốc William Brent Bell
  • Dàn diễn viên Isabelle Fuhrman ∙ Julia Stiles ∙ Rossif Sutherland ∙ Hiro Kanagawa ∙ Matthew Finlan

Leena Klammer (Isabelle Fuhrman) là một phụ nữ 31 tuổi mắc chứng rối loạn nội tiết tố siêu hiếm được gọi là suy tuyến yên. Chứng rối loạn khiến Leena trông giống như một đứa trẻ 9 tuổi hơn là một phụ nữ trưởng thành. Hắn nổi tiếng với những tội ác kinh hoàng.

Điều này dẫn đến việc anh ta phải nhập viện tâm thần, Viện Saarne ở Estonia. Một lần, một người phụ nữ tên là Anna (Gwendolyn Collins) là một nhà trị liệu nghệ thuật được yêu cầu làm việc ở đó. Nhưng Anna thấy hành vi của Leena thật khủng khiếp như một kẻ tâm thần. Cuối cùng thì anh ta cũng lùi lại.

Lợi dụng lúc Anna trở lại trung tâm thành phố, Leena đã nghĩ ra một chiến lược để trốn khỏi Viện bằng cách dụ dỗ những người bảo vệ phòng giam và giết họ và tạo ra hỗn loạn ở lối vào chính của tòa nhà. Sau khi trốn thoát bằng cách trốn trong xe của Anna, anh ta giết người phụ nữ tội nghiệp và bắt đầu hành động.

Anh đã tìm kiếm danh sách những đứa trẻ mất tích có ngoại hình giống anh, và đã thành công. Leena đã tìm thấy một cô gái người Mỹ tên là Esther Albright bị mất tích vào năm 2003. Cô cũng đánh cắp danh tính của đứa trẻ và tìm kiếm sự chú ý của cảnh sát để có thể được trả lại cho ‘cha mẹ’ của mình ở Hoa Kỳ.

orphan first kill

Đến Darien, Connecticut, một nghệ sĩ giàu có tên là Allen Albright (Rossif Sutherland) và vợ của anh ta, Tricia ( Julia Stiles ) đã rất sốc khi biết rằng đứa con mất tích của họ đã được thám tử Donnan (Hiro Kanagawa) tìm thấy. Cuối cùng, Tricia đến đại sứ quán Mỹ ở Moscow để gặp Esther.

Sau khi gặp Esther, Tricia đưa ‘con gái’ về nhà. Nhưng khi ở trên máy bay, Tricia có chút nghi ngờ khi Esther quên rằng bà cô đã chết. Ngay khi máy bay hạ cánh, Esther gặp ngay cha cô, Allen và anh trai Gunnar (Matthew Finlan).

Đã lâu rồi không được gặp lại đứa con trai hoang đàng của mình, Allen rất hạnh phúc và cuối cùng cuộc sống mặc cảm tội lỗi của cậu cũng dần hồi phục. Nhưng Tricia vẫn không thể hoàn toàn chấp nhận đứa con gái đôi khi cư xử kỳ lạ của mình, giống như có điều gì đó đang được che giấu với cô ấy.

Một gia đình cũng rất ngạc nhiên về khả năng vẽ đẹp của Esther, mặc dù Gunnar nhớ rất rõ rằng em gái của mình hoàn toàn không biết vẽ. Tricia một lần nữa bị nghi ngờ đặc biệt là khi Dr. Segar (Samantha Walkes) thông báo rằng trí nhớ của Esther bị mất.

Hóa ra Tricia không phải là người duy nhất cảm thấy nghi ngờ này, thám tử Donnan cũng cảm thấy có điều gì đó kỳ lạ ở Esther nên liên tục theo dõi Esther mọi lúc mọi nơi và điều này khiến Esther hoảng sợ vì lo lắng thân phận của cô sẽ bị lộ. và cô ấy bị bắt và đưa trở lại bệnh viện tâm thần.

Thám tử Donnan nắm bắt cơ hội lấy dấu vân tay của Leena từ một đĩa nhựa đồ chơi gốc của Esther khi Allen và Tricia đi dự một buổi dạ tiệc từ thiện và Gunnar đang tiệc tùng với bạn bè của anh ta. Leena biết chuyện đã không im lặng và đi theo thám tử Donnan.

Anh ta ra tay giết chết Thám tử. Anh ta giả mạo sự tồn tại của mình bằng cách bật vòi nước để khi Allen và Tricia về nhà, họ sẽ nghĩ rằng con trai anh ta đang tắm. Ngay khi Tricia về nhà và đến phòng của Esther, cô tìm thấy một cuốn sách tiết lộ danh tính thực sự của Leena.

Giới thiệu orphan first kill

Tricia đã bị sốc ngoài cuộc chơi. Sau đó anh ta đi theo Leena, người đang cố gắng giết thám tử Donnan. Leena sửng sốt khi Tricia đến và bắn Thám tử. Hóa ra Tricia cũng có một bí mật mà thám tử Donnan không được tiết lộ. Thay vì bắt Leena, Tricia lại sử dụng người phụ nữ tâm thần.

Nó chỉ ra rằng Tricia đã vô tình giết Esther khi cô gái có một cuộc chiến lớn với Gunnar. Cái chết của Esther được ngụy tạo bằng cách nói rằng đứa trẻ đã mất tích. Đó là điều anh ấy đang giữ bí mật nhưng kế hoạch của anh ấy đã thất bại khi Leena đến với tư cách là Esther. Họ cũng đã thực hiện một thỏa thuận.

Nhưng Tricia thay vào đó cố gắng giết Leena ngay khi Allen đi thăm một phòng trưng bày . Leena cố gắng trốn thoát nhưng bị bắt lại và bị cảnh sát trao trả cho Tricia. Đã có âm mưu giết nhau. Leena giết được Gunnar và giết được Tricia.

Tricia, người phát hiện ra con trai mình chết, đã rất tức giận. Cuộc chiến của anh với Leena đã đốt cháy ngôi nhà của họ và cả hai cùng đuổi nhau lên nóc nhà. Allen, người quay trở lại vì nghi ngờ rằng có điều gì đó đã xảy ra tại nơi ở của mình, thấy họ bị treo cổ và ngay lập tức giúp anh ta.

Thật không may, Tricia trượt chân và rơi xuống chết, trong khi ngay khi cứu Leena, Allen biết rằng người phụ nữ đó không phải là con mình vì răng giả bị lỏng và khuôn mặt ngày càng già nua. Trong khi cố gắng giải thích, Allen trượt chân ngã và tử vong. Không mặc cảm tội lỗi, Leena trở lại là Esther.

Các dịch vụ xã hội cảm thấy buồn cho cuộc sống của Esther, người được coi là vừa được gặp gia đình cô sau khi bị bắt cóc và bây giờ gia đình cô đã chết. Điều này khiến các dịch vụ xã hội đưa ‘Esther’ đến trại trẻ mồ côi, và Esther đang chờ gia đình nhận nuôi cô trở thành một nạn nhân khác.

Nhận xét phim Orphan: First Kill

Âm mưu lộn xộn

Review orphan first kill

Nếu phải so sánh bộ phim Orphan nào đáng xem, rất có thể nhiều khán giả sẽ nói rằng Orphan năm 2009 hay hơn phần tiền truyện. Ý tưởng kinh dị được xây dựng một cách dày công bởi biên kịch của bộ phim năm 2009, cụ thể là Alex Mace, phải kết thúc một cách tồi tệ trong bộ phim này.

Cốt truyện được trình bày cực kỳ lộn xộn vì sự thay đổi cốt truyện khiến những kẻ tâm thần trong bộ phim này sinh sôi và tấn công lẫn nhau. Chưa kể rằng có nhiều cảnh cảm thấy bị treo, vì vậy chúng tôi sẽ phải suy nghĩ về điều đó có nghĩa là gì. Không có gì lạ khi bộ phim Orphan: First Kill nhận được rất nhiều lời chỉ trích gay gắt.

Bối rối với nhân vật

Đánh giá orphan first kill

Bộ phim Orphan năm 2009 thực sự khiến khán giả khó chịu và muốn giết chết nhân vật của Esther; nhưng khi xem bộ phim này, cảm giác muốn giết nhân vật mờ đi một chút, thay vào đó nó có xu hướng cảm thấy có lỗi với anh ta. Điều này là do nhân vật Esther hay còn gọi là Leena trong phim thực sự được sử dụng bởi Tricia và Gunnar.

Leena buộc phải trở thành Esther mặc dù cô không còn muốn ở trong gia đình chỉ để cứu Tricia bí mật lớn về cái chết thực sự của Esther. Ngay cả Leena cũng bị giết để bịt miệng. Thay vì là một bộ phim kinh dị đối với ‘Esther’, bộ phim này giống như cuộc đấu tranh giành sự sống của Esther trong nơi cư trú của những con quái vật khác.

Bộ phim dài 99 phút này nên có một cốt truyện hấp dẫn, nhưng thật không may, bộ phim này lại giống như cốt truyện trong một vở kịch xà phòng phải kết thúc một cách vội vàng và giết chết các nhân vật; đây là cách các nhân vật chết là siêu nực cười và không phải vì Esther / Leena.

Cộng với việc Isabelle Fuhrman bị ép phải trông trẻ ra, gương mặt có phần dị và chúng ta không thể thưởng thức được khuôn mặt ‘ngây thơ’ của cô như trong phim Orphan năm 2009. Nhìn chung, bộ phim Orphan: First Kill được Bacaterus cho điểm 2/5. Đối với những bạn đã xem, các bạn có đồng quan điểm không?

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh