[Review] Đánh giá phim Ordinary Angels (Những thiên thần bình thường)

Chuỗi rạp CGV và Cinepolis mới đây đã tung ra một bộ phim chưa từng được công chiếu ở Việt Nam. Bộ phim mang tên Ordinary Angels dựa trên một câu chuyện có thật, đã lọt vào top 5 phòng vé Mỹ khi mới ra mắt và nhận được nhiều bình luận rất tích cực trên nhiều nền tảng.

Trên trang tổng hợp Rotten Tomatoes, 85% trong số 88 bài phê bình là cực kỳ tích cực, với điểm trung bình là 6,7/10. Trang web Metacritic, sử dụng mức trung bình có trọng số, đã cho bộ phim số điểm 57/100, dựa trên 15 nhà phê bình. Khán giả được CinemaScore khảo sát thậm chí còn cho bộ phim điểm ‘A+’ cực kỳ hiếm hoi trên thang điểm A+ đến F.

Ordinary Angels

Ordinary Angels kết hợp với hai ngôi sao nổi tiếng, Hilary Swank, người từng hai lần đoạt giải Oscar cho Nghệ sĩ xuất sắc nhất cho phim Boys Don’t Cry (2000) và Million Dollar Baby (2005) và Alan Ritchson, người gần đây đã nổi tiếng qua loạt phim Reacher (2022) -2024), đóng vai chính trong bộ phim rất cảm động này.

Đến nay, Ordinary Angels đã thu về hơn 19 triệu USD và con số này vẫn đang tăng lên do chưa có nhiều quốc gia chính thức chiếu bộ phim này.

Tóm tắt bộ phim Ordinary Angels

Một ngày nọ ở Louisville, Kentucky năm 1993, Ed Schmitt (Alan Ritchson) mất vợ, Theresa (Amy Acker), do một căn bệnh hiếm gặp mà cô mắc phải.

Cùng với hai cô con gái nhỏ của mình, Ashley (Skywalker Hughes), 8 tuổi và Michelle (Emily Mitchell), 5 tuổi, Ed, hiện đang đi cùng mẹ, cố gắng sống cuộc sống của một người cha đơn thân cho hai đứa con của mình. con gái.

Tuy nhiên, vào năm 1994, ông bị sốc khi Michelle mắc một căn bệnh gan hiếm gặp, cần phải ghép gan càng sớm càng tốt trước khi quá muộn.

Mặt khác, Sharon Stevens (Hilary Swank), người làm việc trong một thẩm mỹ viện nhưng lại nghiện rượu, đang cố gắng tìm kiếm mục đích sống của mình để không tái nghiện rượu. Anh nhìn thấy tin tức trên báo về đám tang của Theresa và căn bệnh của Michelle, điều này khiến anh cảm động giúp đỡ Ed và con anh vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Review Ordinary Angels

Tuy nhiên, Ed không chỉ muốn nhận sự giúp đỡ của người mà anh không hề quen biết này. Cho đến một ngày, mà cô không hề hay biết, Sharon đã quyên góp được số tiền lên tới 3.000 đô la Mỹ để chữa trị cho con mình. Vẫn chưa đủ nhưng kết quả này đã mở rộng tầm mắt của Ed và mẹ anh rằng Sharon thực sự muốn giúp đỡ con mình.

Những gì anh ấy làm thường mâu thuẫn với Ed, một người bướng bỉnh và có cái tôi không muốn lúc nào cũng bị coi là yếu đuối. Liệu Michelle có thể được ghép gan mà cô ấy cần để sống sót không?

Nhận xét đánh giá phim Ordinary Angels

Truyện rất cảm động và cảm động

Ordinary Angels có lẽ là một trong những bộ phim có góc nhìn Cơ đốc giáo được thực hiện tốt mà không làm nổi bật khía cạnh tôn giáo của nó.

Bản thân câu chuyện đã được chuyển thể tự do để phù hợp với nhu cầu của màn ảnh rộng, nhưng bản chất của nó không hề thay đổi so với phiên bản gốc. Câu chuyện được thực hiện rất tốt, không chỉ từ phía Ed mà còn từ Sharon, người mà sau này chúng tôi phát hiện ra cũng có câu chuyện của riêng mình và gây khá nhiều cảm xúc cho khán giả.

Phim Ordinary Angels

Chưa đủ với Ed và Sharon, Ashley và bà của cô còn trình bày đoạn hội thoại cảm động. Dù không chiếm ưu thế nhưng vai trò của họ cũng không thể bị giảm thiểu trong bộ phim này.

Thời điểm quan trọng đã đến khi Ashley khiến cha cô ý thức được việc không bỏ rơi Chúa và thuyết phục ông nói chuyện với Ngài. Cảnh tượng quan trọng này dần đánh thức Ed, người cảm thấy thất vọng với Chúa của mình vì những sự kiện nghiêm trọng liên tục xảy ra với anh.

Kết luận về bộ phim Ordinary Angels

Ordinary Angels sẽ khiến chúng ta cảm động khi chứng kiến ​​cách Ed đấu tranh để được ghép gan cho Michelle và Sharon giống như một thiên thần được Chúa gửi đến dưới hình dạng con người, người đã giúp đỡ Ed và gia đình anh một cách vị tha.

Nhận xét Ordinary Angels

Đúng như tựa đề, câu chuyện trong phim giống như một câu chuyện cổ tích không thể có trong thế giới hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, trên thực tế, câu chuyện có thật này, nghe có vẻ rất khó tin, lại thực sự được hiện thực hóa nhờ những phép màu xuất hiện thông qua những người bình thường mà ông chỉ định làm người nối dài cho mình. Chúa ở đây để chứng tỏ rằng Ngài vẫn ở đó để giúp đỡ những ai cần Ngài.

Bạn có thể xem Ordinary Angels trên mạng lưới rạp chiếu phim CGV và Cinepolis trên khắp Việt Nam.

Viết một bình luận