[Review] Đánh giá Operation Fortune: Ruse de Guerre (2023)

Operation Fortune: Ruse de Guerre là bộ phim mới nhất của đạo diễn người Anh Guy Ritchie. Là đạo diễn và cũng là chồng của diva nhạc Pop người Mỹ, Madonna được biết đến đặc biệt trong những ngày đầu khởi nghiệp với những bộ phim xã hội đen đậm chất Anh Quốc như ‘Lock, Stock and Two Smoking Barrels’ (1998), ‘Snatch’ ‘ (2000). ) và ‘Quý ông’ (2019).

Ngoài ra, anh còn thực hiện thành công phần phim Sherlock Holmes năm 2009 và 2011 cũng như live-action Aladdin (2019) của Disney. Và lần này, Guy Ritchie đang hợp tác với nam diễn viên Jason Statham lần thứ năm. Anh và Statham đã hợp tác trong các bộ phim Lock, Stock and Two smoking Barrels, Snatch, Wrath of Man (2021), Five Eyes (2020).

Tóm tắt phim Operation Fortune: Ruse de Guerre

Siêu điệp viên Orson Fortune (Jason Statham) được giao nhiệm vụ theo dõi và ngăn chặn việc bán một công nghệ vũ khí mới chết người của cơ quan mật vụ Anh. Công nghệ này được cho là nằm trong tay của một nhà môi giới vũ khí giàu có, Greg Simmonds (Hugh Grant). Fortune được hỗ trợ bởi phi hành đoàn của anh ấy và ngôi sao điện ảnh Hollywood Danny Francesco (Josh Hartnett) để giúp họ thực hiện một nhiệm vụ vòng quanh thế giới để giải cứu thế giới.

Nhận xét đánh giá phim Operation Fortune: Ruse de Guerre

Làm gián điệp cho Guy Ritchie

Ruse de Guerre là một bộ phim thuộc thể loại gián điệp, tất nhiên được trình bày theo phong cách điển hình của Guy Ritchie. Phim đi theo một kịch bản gián điệp tiêu chuẩn, dễ đoán từ đầu đến cuối. Xâm nhập vào một nhóm của kẻ chủ mưu tội phạm, hack hệ thống an ninh, lên kế hoạch trộm cắp và những thứ khác đã trở thành khuôn sáo trong các pha hành động của phim gián điệp. Không có gì đổi mới ở đây.

Operation Fortune: Ruse de Guerre

Ngoài tất cả những điều đó, Ritchie đã có một khởi đầu khá tốt khi dành thời gian cho chiều sâu của các nhân vật và tình tiết của câu chuyện. Và sau đó, những gì tiếp theo là một loạt các pha nguy hiểm khoa trương được dàn dựng công phu và các phân cảnh chiến đấu được dàn dựng ấn tượng tại các địa điểm tuyệt đẹp ở Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar.

Cách tiếp cận thiên về hài kịch hơn là âm mưu và hồi hộp

Bằng cách nhấn mạnh hơn vào cách tiếp cận hài đôi khi cường điệu và sự hài hước có phần gượng ép, nó làm giảm mức độ adrenaline (căng thẳng) và ngay lập tức làm giảm sức hấp dẫn của nó thông qua những âm mưu đáng lẽ có thể được phát triển.

Review Operation Fortune: Ruse de Guerre

Điều khiến bộ phim này trở nên thú vị khi xem là dàn diễn viên được chọn thông qua quá trình tuyển chọn phù hợp. Ngoài Statham đảm nhận khá tốt vai chính còn có Aubrey Plaza đóng vai Sarah Fidel, một chuyên gia công nghệ thông tin hay mỉa mai và biết cách đặt mình vào một thế giới do đàn ông thống trị.

Dàn cast diễn xuất điêu luyện

Ngoài ra còn có Josh Hartnett, người nhận vai một siêu sao hơi ngốc nghếch và cả tin nhưng chơi khá tốt trong chiến lược do Orson nghĩ ra để khám phá tội ác của Simmonds. Và điều thu hút nhiều sự chú ý nhất chính là ‘trò chơi’ của Hugh Grant trong vai Greg Simmonds, một người tinh ranh, phong độ và đôi chút nghịch ngợm.

Movie Operation Fortune: Ruse de Guerre

Trong Operation Fortune, bạn không thể thấy những nhân vật thú vị đặc trưng trong phim của Guy Ritchie. Nhưng những đặc thù khác như cốt truyện phi tuyến tính vẫn còn ở đây. Mặc dù bộ phim này có khá nhiều sai sót nhưng bộ phim này vẫn có thể làm hài lòng khán giả.

Với những pha hành động hấp dẫn, địa điểm đẹp, kỹ thuật quay phim đơn giản là quyến rũ và một bản nhạc tương thích. Tuy nhiên, yếu tố tập trung vào hài kịch ở đây chứng tỏ là một sự bất lợi lớn khi nó trở thành yếu tố hạn chế trong quá trình phát triển nhân vật và bất kỳ loại bổ sung mức độ căng thẳng nào.

Operation Fortune: Ruse de Guerre

Kết luận về bộ phim Operation Fortune: Ruse de Guerre

‘Operation Fortune: Ruse de Guerre’ được thực hiện với một chút hài hước, có lẽ nhằm tiếp cận nhiều đối tượng khán giả hơn. Bộ phim thiếu nét đặc trưng của Guy Ritchie này chứa đầy những bộ phim hài hành động giải trí.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận