[Review] Đánh giá phim Nostalgia (2022)

Bộ phim Nostalgia (2022) của đạo diễn Mario Martone là bộ phim chính kịch đã giành được đề cử Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2022. Nostalgia có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng người Ý như Pierfrancesco Favino, Francesco Di Leva và Tommaso Ragno.

Câu chuyện khá đơn giản, kể về nỗi nhớ quê hương của một người. Sự kết hợp thoải mái giữa kỹ xảo điện ảnh, cách ghi điểm và cốt truyện khiến bộ phim ‘Nostalgia’ trở nên dễ dàng được yêu thích.

Tóm tắt phim Nostalgia (2022)

Sau 40 năm không bao giờ trở lại quê hương, Felice (Pierfrancesco Favino) trở về quê hương của mình: Napoli. Anh ấy khám phá ra những địa điểm, mã thành phố và quá khứ ăn mòn anh ấy.

‘Nostalgia’ tập trung vào vẻ đẹp của một thành phố xinh đẹp ở Ý, cụ thể là Napoli. Đúng như tiêu đề, bộ phim này đưa khán giả đến một bầu không khí thoải mái. Từ góc nhìn của một người du mục trở về, thành phố Napoli trông thật u sầu. Felice lặng lẽ bước đi trong bóng tối hay ánh sáng ban ngày, minh họa cho sự quen thuộc của cô với con hẻm nhỏ.

Dù đã xa quê hương 40 năm nhưng cảm giác thân quen vẫn hiện về khi lần theo ký ức tuổi trẻ. Anh ấy không có ai mà anh ấy biết ngoài mẹ của mình, khiến nhân vật chính có thể tự do lang thang khắp nơi để tìm kiếm vấn đề.

Trong gần hai giờ đồng hồ, khán giả chắc chắn đã bỏ lỡ – không phải Napoli. Khao những lúc hạnh phúc, khao khát cái ôm của mẹ, hay khao khát những kỉ niệm tuổi thơ không còn quay trở lại.

nostalgia

Nhận xét đánh giá phim Nostalgia

Mang yếu tố bí ẩn vào

Cho đến nửa sau, ‘Nostalgia’ tiếp tục tập trung vào nhân vật của Felice. Khán giả vẫn chưa được lý giải nguyên nhân sâu xa khiến anh phải rời Napoli. Mọi thứ bỏ lỡ, đặc biệt là mẹ, anh đều tập trung vào đầu tiên.

Sau khi mẹ mất, Felice tiếp tục sống ở thành phố. Anh nhận ra rằng mình đã mất rất nhiều, mặc dù đã đạt được rất nhiều thành công ở các quốc gia khác. Ký ức và vẻ đẹp của nước Ý là lý do khiến Felice quyết định làm hòa với quá khứ của mình.

Vì vậy, anh cố gắng gặp lại người bạn cũ giờ đã trở thành tội phạm. Tất nhiên đây không phải là một vấn đề dễ dàng. Oreste Spasiano (Tommaso Ragno) cảm thấy bị tổn thương sau cái chết của Felice, anh cảm thấy bị bỏ rơi và lãng phí. Khi Felice quay lại, Oreste đã tốt bụng đuổi cô ấy đi mà không làm cô ấy bị thương.

Review nostalgia

Tuy nhiên, mong muốn ở lại Napoli là rất cao. Felice cũng cảm thấy bị ám ảnh liên tục khi chưa gặp Oreste. Tưởng rằng bạn thân đã hiểu ra thì bất ngờ xảy ra sự cố.

Điều độc đáo là sau khi khán giả cảm thấy thoải mái và yên bình, màn cuối cùng lại thực sự cho thấy điều ngược lại. Có sự sợ hãi rõ ràng và nỗi kinh hoàng không nói nên lời. Felice cảm thấy rằng vẫn còn những điều tốt đẹp ở một người, nhưng không hiểu rằng người bạn thân nhất của cô đã hóa đá. Anh thờ ơ với sự thật này.

Cho dù Felice rất thích Napoli, nhưng cũng không thể quên nơi đó nguy hiểm như thế nào. Giữa niềm hạnh phúc vẫn có nỗi kinh hoàng ám ảnh.

Movie nostalgia

Kết luận phim Nostalgia

Ban đầu, bộ phim ‘Hoài niệm’ có vẻ đơn giản. Một người đàn ông trở về nhà sau 40 năm ở một đất nước khác. Tất nhiên có một lý do quan trọng khiến anh ấy không bao giờ về nhà, nhưng hành động đầu tiên sẽ trì hoãn mọi lời giải thích. Mời quý vị khán giả cùng khám phá mối quan hệ giữa mẹ và con đã lâu không gặp. Có sự tôn trọng, hối tiếc, hạnh phúc và khao khát đấu tranh trong sự tương tác giữa hai người.

nostalgia movie

Qua đoạn giữa, mạch truyện đã bắt đầu khác. Bước vào một thế giới mới đen tối hơn, khiến khán giả nhận ra rằng Napoli là một thành phố không thể tách rời khỏi nguy hiểm. Cuộc gặp gỡ của hai người bạn cũ, nó đã kết thúc trong thảm họa. Trong khi một người cảm thấy nỗi nhớ là một sự giải thoát, thì mặt khác, có một trái tim bị dày vò bởi những ký ức này.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận