Nope là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng của Jordan Peele được Universal Pictures phát hành vào ngày 22 tháng 7 năm 2022 và sẽ được ra mắt tại Việt Nam từ ngày 26 tháng 8 năm 2022. Bộ phim này là nỗ lực của Jordan Peele để mở rộng thể loại kinh dị ra quy mô rộng hơn, cụ thể là các cuộc tấn công từ người ngoài Trái đất.

Tất nhiên, giống như hai bộ phim trước của Jordan Peele, chúng tôi mong đợi một sự thay đổi hoặc bất ngờ trong câu chuyện.

Với chủ đề về UFO và những cuộc tấn công của người ngoài hành tinh vào cư dân trên trái đất, điều gì phân biệt bộ phim này với những bộ phim khoa học viễn tưởng khác đã từng tồn tại? Hãy cùng Review Phim salenhanh điểm qua sơ nét về bộ phim đầy hứa hẹn này nhé!

Tóm tắt nội dung phim Nope

Tóm tắt

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Kinh dị , Bí ẩn , Khoa học viễn tưởng
  • Sản xuất Monkeypaw Productions
  • Giám đốc Jordan Peele
  • Dàn diễn viên: Daniel Kaluuya ∙ Keke Palmer ∙ Steven Yeun ∙ Michael Wincott ∙ Brandon Perea

Kể về câu chuyện của gia đình Haywood, những người quản lý một trang trại cũng như huấn luyện ngựa ở nội địa California. Câu chuyện này bắt đầu với cái chết của cha OJ (Keith Dave) với một cái chết đầy bí ẩn từ trên trời rơi xuống lấy đi tính mạng của ông. Sau khi ông qua đời, công việc kinh doanh của gia đình được thừa kế bởi OJ và em trai ông là Emerald (Keke Palmer).

Sau cái chết bí ẩn của cha họ, Emerald Haywood (Keke Palmer) và Ottis James (Daniel Kaluuya) được đoàn tụ trong trang trại của gia đình họ ở một ngôi làng hẻo lánh ở California.

Nope" - Phim kinh dị được kỳ vọng của đạo diễn Jordan Peele | Điểm  Nhạc-Phim-Sách | Vietnam+ (VietnamPlus)

Trong thời gian ở trang trại, Emerald và Ottis chứng kiến ​​một hiện tượng bí ẩn ảnh hưởng đến hành vi của con người và động vật. Ngôi làng đột nhiên bị bao phủ bởi những đám mây đen huyền bí, sau đó là một cơn bão lớn và mất điện. Emerald và Ottis cố gắng thu thập bằng chứng về sự tồn tại của UFO, chẳng hạn như những đám mây khổng lồ xuất hiện trên bầu trời vì họ tin rằng nó có liên quan đến bí ẩn về cái chết của cha mình nhưng mọi thứ ngày càng trở nên nguy hiểm hơn khi những hiện tượng siêu nhiên ngày xuất hiện một nhiều hơn.

Với sự căng thẳng cao độ và sự giao hàng bí ẩn, bộ phim này đã thể hiện được nỗi kinh hoàng mà những người anh em này phải trải qua. Từ đây, bí ẩn lần lượt được giải đáp và kẻ thù thực sự của họ bị lộ diện.

Nào hãy cùng ra rạp để cùng xem thử chuyện gì đang xảy ra với trang trại này, và liệu 2 anh em cũng như người dân ở đây có an toàn thoát khỏi những tình cảnh đáng sợ này không nhé!

Nope : Un trailer pour Jordan Peele - Eklecty-City

Những lý do để bạn nên xem Nope

Xem hậu trường của đoàn làm phim và đội ngũ sản xuất. Đạo diễn phim Jordan Peele lần cuối chỉ đạo Us and Get Out. Cả hai bộ phim đều nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, trong đó Get Out giành được giải Oscar cho Kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Nope đã phát sóng ở Mỹ và thu về hơn 100 triệu USD. Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi về tính độc đáo, tham vọng, hiệu suất, kỹ thuật quay phim và chỉ đạo, mặc dù kịch bản đã gây ra cuộc tranh luận giữa các nhà phê bình.

Kỹ thuật quay phim ấn tượng

Kỹ thuật quay phim ấn tượng

Vì chúng ta biết rằng có một mối đe dọa đến từ bầu trời, chúng ta sẽ luôn phải thường xuyên chú ý đến bầu trời và các đám mây, đặc biệt là những đám mây không di chuyển.

Mỗi khi máy ảnh nhìn lên, mắt chúng ta sẽ đảo quanh để tìm kiếm sự xuất hiện của sinh vật săn mồi hình UFO . Và yếu tố này được nhà quay phim Hoyte van Hoytema chăm chút rất kỹ lưỡng.

Theo teaser poster, mỗi nhân vật chính đều hướng mắt lên trời, hành động này của chúng ta cũng bị cuốn theo.

Bầu trời sẽ luôn là tâm điểm của chúng ta cho đến khi sinh vật xuất hiện. Sắc thái kinh dị được truyền vào qua sự xuất hiện của những sinh vật này trong nháy mắt, giống như sự đe dọa của cá mập trong bộ phim Jaws (1975).

Với tiếng ồn, tiếng chuông và tiếng đập mạnh của những sinh vật này, chúng ta sẽ luôn phải nổi da gà nhưng không muốn rời mắt khỏi màn hình, vì chúng ta không muốn bỏ lỡ một cảnh nào.

Cùng với phần đệm của các tác phẩm âm nhạc của Michael Abels, bầu không khí hấp dẫn trong bộ phim này được sắp xếp một cách tối ưu để bao trùm bộ phim từ đầu đến cuối.

Diễn xuất của các diễn viên đều rất tuyệt vời

Một bộ phim đầy bí ẩn như thế này sẽ không thể bị cuốn trôi nếu nó không được hỗ trợ bởi diễn xuất tốt của các diễn viên. Không có nhiều nam nữ diễn viên đóng chính trong phim này nên trọng tâm câu chuyện vẫn lưu luyến, không thể tách rời tâm trí.

Nam diễn viên từng được đề cử giải Oscar Daniel Kaluuya có vẻ ngoài lạnh lùng và điềm tĩnh, và phản ứng ăn ý của anh ấy với Keke Palmer rất chắc chắn.

Tính cách của họ hoàn toàn trái ngược nhau, mặc dù họ là anh em ruột.

Hãy xem cảm xúc của họ vui mừng như thế nào khi biết Antlers mang theo máy ảnh. Như thể cái bóng của sự thành công đã được vẽ ra trước mắt họ, mặc dù kế hoạch vẫn chưa được thực hiện.

Và hai diễn viên phụ, Michael Wincott trong vai Antlers và Brandon Perea trong vai Angel Torres, đã thể hiện rất tốt vai trò của mình trong bộ phim cũng như tạo nên sự tự nhiên, không gượng ép trong một phân cảnh mà họ xuất hiện.

Trong khi đó, diễn xuất của Steven Yeun khá lằng nhằng và có cảm giác lẹt đẹt không có ý nghĩa. Nhưng sau khi chúng ta có thể hiểu thoáng qua câu chuyện thời thơ ấu của anh ấy, chúng ta biết rằng nhân vật này là bài học đạo đức cốt lõi trong bộ phim này.

Bộ phim này chắc chắn sẽ là một trong những tác phẩm hay nhất của năm 2022, đặc biệt là ở thể loại kinh dị . Sẽ là một mất mát nếu bạn bỏ lỡ nó. Vì vậy, đừng quên theo dõi bộ phim từng nhận được nhiều đề cử tại Lễ trao giải Saturn ngay bây giờ nhé!

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh