Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Night Swim (2024)

Rất nhiều phim của James Wan đã xuất hiện trên thị trường phim quốc tế và hầu hết đều có danh tiếng tốt về mọi mặt có thể coi là phim đỉnh cao. Đầu năm 2024, James Wan sẽ sản xuất một bộ phim kinh dị mới mà anh hy vọng sẽ làm hài lòng người hâm mộ của mình.

Câu chuyện xoay quanh một gia đình nhỏ hạnh phúc vừa mới chuyển đến một ngôi nhà lớn có bể bơi siêu vui nhộn ở sân sau. Thật không may, sự hiện diện của hồ bơi hóa ra lại là một thảm họa lớn đối với gia đình này. Điều gì thực sự đã xảy ra? Hãy xem bài đánh giá sau, được chứ?

Trailer phim Night Swim

Tóm tắt phim Night Swim

Bộ phim mở đầu bằng một câu chuyện đầy bí ẩn và kỳ quái về một cô bé bất ngờ rơi xuống bể bơi phía sau ngôi nhà của mình. Cảnh cô bé cố gắng bám vào mép bể bơi nhưng rồi bị một thứ gì đó vô hình ngoẹo đi. Đây là khởi đầu đầy ám ảnh, tạo nên một sự tò mò mạnh mẽ cho người xem, và nó đã thiết lập sự bí ẩn của ngôi nhà và bể bơi từ đầu.

Sau đó, bối cảnh chuyển đến hiện tại, khi một gia đình hạnh phúc đang tìm kiếm ngôi nhà mới. Gia đình này bao gồm cha là Ray, một cựu cầu thủ bóng chày chuyên nghiệp, vợ là Eve, và hai đứa con của họ, Izzy và Elliott. Ray từng có một sự nghiệp đầy huy hoàng nhưng đột ngột bị mắc một căn bệnh thần kinh, buộc anh phải rời xa sân đấu.

Sự trùng hợp đưa họ đến ngôi nhà mới, một ngôi nhà lớn với một bể bơi phía sau. Một cơ hội để Ray bắt đầu cuộc phục hồi với liệu pháp ánh sáng và Eve có thể quay lại công việc tại trường của con cái. Cuộc sống tưởng chừng đã tốt hơn.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra khi gia đình chuyển đến ngôi nhà mới. Ray đang hồi phục, nhưng mọi người dường như bắt đầu thấy sự hiện diện kỳ lạ trong bể bơi. Sự kỳ quái này làm dấy lên sự hoài nghi và lo lắng trong tâm trí của Eve.

Gia đình quyết định mời bạn bè và người quen đến tiệc tại bể bơi, để giảm bớt sự căng thẳng và lo sợ. Nhưng đêm tiệc đã tiết lộ những điều đáng sợ hơn. Elliott cảm thấy sự nguy hiểm từ bể bơi và ghi lại những điều kỳ quái trong phòng, trong khi Ray bắt đầu thể hiện sự thay đổi đáng sợ.

night swim

Ray cố gắng kéo các đứa trẻ hàng xóm xuống vực sâu trong hồ bơi. Sự tàn bạo và ám ảnh bắt đầu trỗi dậy, và Eve ngày càng lo lắng. Cô phát hiện ra một câu chuyện kỳ lạ về một cô gái tên Rebecca đã mất tích từ lâu trước khi họ chuyển đến ngôi nhà này.

Eve quyết định tìm hiểu thêm và tìm đến gia đình còn lại của Rebecca. Nhưng thay vì giúp chồng, cô phát hiện ra rằng bể bơi trong ngôi nhà là nơi chứa hy vọng và ác mộng. Người nào đạt được điều mình muốn sẽ phải trả giá bằng mạng sống.

Eve cảm thấy sợ hãi cho con cái và quyết định trở về, nhưng mọi thứ đã quá muộn. Sự tàn bạo đã diễn ra, và Ray đã mất kiểm soát. Cuối cùng, Eve phải đối mặt với sự ám ảnh của ngôi nhà và bể bơi, để bảo vệ con cái và sự an toàn của họ.

Từ đây, bộ phim phát triển một loạt sự kiện ám ảnh và căng thẳng, với cuộc đối đầu giữa sự tàn bạo và sự hy sinh của gia đình để bảo vệ nhau. Câu chuyện cuối cùng nói về tình yêu và lòng hy sinh của một người mẹ để bảo vệ con cái khỏi sự ác độc của ngôi nhà và bể bơi kỳ quái này.

Đánh giá review phim Night Swim

Phim nhàm chán

Ngay khi xem trailer , bạn sẽ được nghe câu chuyện đáng sợ của bộ phim Night Swim nên rất nhiều người hy vọng rằng bộ phim này có thể là một bộ phim kinh dị hay đầu năm. Hơn nữa, bộ phim này được sản xuất bởi James Wan, người cộng tác với đạo diễn Bryce McGuire.

Tuy nhiên, khi xem 10 phút đầu tiên, chúng ta sẽ không khỏi thắc mắc ý nghĩa của bộ phim này là gì. Điều duy nhất có thể đoán được là bể bơi ở nhà của gia đình Ray và Eve bị ma ám. Phần còn lại là một câu chuyện sáo rỗng, khi một gia đình ban đầu hạnh phúc lại trở nên hỗn loạn vì họ chuyển đến một ngôi nhà bí ẩn.

Review night swim

Ám ảnh gượng ép

Đối với cá nhân tôi, bộ phim này có cảm giác như bị ép phải sợ hãi. Sự hiện diện của ma trong phim không hề đáng sợ chút nào, thậm chí những pha hù dọa nhảy cầu cũng không làm tôi ngạc nhiên. Sau đó, việc phân loại màu sắc được sử dụng luôn mờ để tạo cảm giác đáng sợ. Thật không may, dù được làm như vậy nhưng bộ phim này chỉ đạt điểm “B”.

night swim movie

Chỉ 20 phút phim kết thúc, cốt truyện bắt đầu được coi là hấp dẫn; khi Ray đuổi theo Izzy và Eve chính là người đã cứu Elliot đang bị các nạn nhân truy đuổi khỏi bể điều ước. Nhưng chỉ vậy thôi , ngay cả cái kết của bộ phim này cũng không được thực hiện suôn sẻ nên tưởng chừng như nó vừa bị cắt bỏ. Tât nhiên.

PR lớn của James Wan

Bộ phim này có thể nói là một chiêu PR lớn cho James Wan trong vai trò nhà sản xuất hoặc đạo diễn trong tương lai. Đừng để danh tiếng làm việc tốt của James Wan bắt đầu bị người hâm mộ nghi ngờ. Thành thật mà nói , bộ phim này có thể nói là bộ phim cấp 3 mà James Wan đã sản xuất.

Viết một bình luận