[Review] Đánh giá phim My Father’s Dragon (2022)

My Father’s Dragon

‘My Father’s Dragon’ là một bộ phim hoạt hình dựa trên cuốn sách thiếu nhi kinh điển được tạo ra bởi hãng phim hoạt hình lớn của Ireland Cartoon Saloon. Bộ phim này được đạo diễn bởi Nora Twomey, người đồng sáng lập Cartoon Saloon, người cũng đã đạo diễn hai trong số những bộ phim hay nhất của xưởng phim, ‘The Secret of Kells’ và ‘The Breadwinner’, cả hai đều được đề cử giải Oscar, nằm trong danh sách những bộ phim hoạt hình hay nhất của những năm 2010.

Các diễn viên lồng tiếng trong bộ phim chuyển thể này là Jacob Tremblay (‘Room’, ‘Luca’) trong vai Elmer và Gaten Matarazzo (‘Stranger Things’) trong vai Boris, cũng như các diễn viên khác như Dianne Wiest, Rita Moreno, Chris O’Dowd , Judy Greer , Alan Cumming, Whoopi Goldberg và Ian McShane.

Tóm tắt phim My Father’s Dragon (2022)

Tiền đề của ‘My Father’s Dragon’ là gợi ý rằng các loài động vật trên Đảo hoang dã đang trên bờ vực tuyệt chủng, cũng như một truyền thuyết địa phương kể cho chúng cách sống sót sau trận lụt chết người.

Rời khỏi cửa hàng thành công một thời của họ, cậu bé tên Elmer (Jacob Tremblay) và mẹ cậu, Dela (Golshifteh Farahani) chuyển đến một khu đô thị đông đúc được gọi là Nevergreen. Trong một môi trường xa lạ, Elmer tin vào lời hứa của mẹ mình rằng họ sẽ sớm mở cửa hàng của riêng mình giống như cửa hàng trong thành phố trước đây.

Thời gian đầu, cuộc sống hàng ngày của cặp mẹ con này vẫn diễn ra bình thường dù không có tiến triển gì đáng kể. Tuy nhiên, khi áp lực cuộc sống bắt đầu tăng lên, mục tiêu sở hữu cửa hàng của riêng bạn dường như càng xa vời hơn.

My Father’s Dragon

Đỉnh điểm là khi Elmer giận mẹ bỏ chạy cho đến lúc đó một con mèo biết nói dẫn đường cho Elmer đến Đảo hoang, chuẩn bị giải thoát cho một con rồng tên là Boris (Gaten Matarazzo). Ở đó, một con rồng với thân hình chắc nịch và những sọc xanh vàng trên da, vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi Saiwa (Ian McShane), thủ lĩnh của tất cả các loài động vật sống trên đảo, nơi mà Boris buộc phải giữ hòn đảo khỏi bị chìm. .

Khi ở trên Đảo hoang dã, Elmer bắt đầu khám phá nhiều điều mới lạ và bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình ở đó khiến Elmer và Boris gần gũi hơn, đặc biệt là khi họ phải đánh lừa nhiều loài động vật xảo quyệt để đạt được mục tiêu của mình.

Nhận xét nội dung phim My Father’s Dragon (2022)

Chuyện xưa mà như mới

‘My Father’s Dragon’ đã sáng tạo lại câu chuyện cổ điển dành cho trẻ em bằng cách thêm các chủ đề mới và các yếu tố kỳ ảo để thu hút khán giả. Như chúng ta đã biết, bộ phim hoạt hình này bắt nguồn từ cuốn sách thiếu nhi cùng tên của Ruth Stiles Gannett, được phát hành lần đầu vào năm 1948. Trong nhiều thế hệ, cuộc phiêu lưu giải cứu một con rồng khỏi Đảo Hoang của Elmer Elevator đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất và được đề cử cho Huân chương Newbery và chưa bao giờ hết bản in.

Review My Father’s Dragon

Nhiều thập kỷ sau, Cartoon Saloon đã thực hiện bộ phim chuyển thể từ cuốn sách được chờ đợi từ lâu theo phong cách đặc trưng của họ. Hãng phim có trụ sở tại Ireland được biết đến với phong cách hoạt hình sáng tạo, ảnh hưởng của Celtic và những tác phẩm giàu cảm xúc hơn.

Phiên bản sách của ‘My Father’s Dragon’ có cốt truyện khá ngắn vì cha mẹ thường đọc nó để dỗ con cái họ ngủ, vì vậy để chuyển thể thành phim, Cartoon Saloon đã phải mở rộng một số thứ, chẳng hạn như nhân vật. Phiên bản điện ảnh vẫn kể về câu chuyện của cậu bé tên Elmer Elevator và cuộc phiêu lưu của cậu đến Đảo hoang để cứu rồng Boris, nhưng cách Elmer đến đảo và những gì xảy ra ở đó khác với trong sách và vẫn thú vị không kém.

Dũng cảm vượt qua sợ hãi

Một trong những phần hay nhất của ‘My Father’s Dragon’ là bộ phim này dạy một bài học về tầm quan trọng của việc chấp nhận và thừa nhận nỗi sợ hãi của chính bạn. Hoạt hình cũng cho thấy nỗi sợ hãi có thể là rào cản hoặc thậm chí khuyến khích chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi này. Những con vật sợ mất nhà, Dela (mẹ của Elmer) mất bình tĩnh khi đối mặt với những tình huống bất trắc và nỗi sợ hãi của Elmer khi còn nhỏ cảm thấy mình không có quyền lực để sống với mẹ. Tùy thuộc vào cách họ đối phó với nó, nỗi sợ hãi có thể là phương tiện để phát triển bản thân.

‘My Father’s Dragon’ cũng mang chủ đề về lòng dũng cảm. Khi Boris sợ phải nhấc đảo dù biết mình phải làm và Elemer sợ mạo hiểm trên Đảo hoang, cả hai đều dám làm những gì phải làm, đối mặt với những gì phải đối mặt. Nhờ làm việc chăm chỉ và hỗ trợ lẫn nhau, Elmer và Boris chấp nhận những rủi ro cần thiết để vượt qua mọi thứ bằng sức mạnh mà họ có. Đây là một thông điệp tuyệt vời để mọi người ghi nhớ, bất kể tuổi tác của họ.

Giống như hai bộ phim khác nhau

Ngay từ đầu, bộ phim hoạt hình này đã có tiềm năng kể những câu chuyện phức tạp dành cho trẻ em giống như các tác phẩm Cartoon Saloon trước đây. Hành trình cuộc đời của Elmer, nơi phải chứng kiến ​​mẹ anh phải một mình đấu tranh để nuôi mình và làm mọi thứ để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cuộc sống của bà. Việc miêu tả một người mẹ bảo vệ con mình bằng nhiều cách khác nhau và cố gắng giữ nỗi thất vọng cho riêng mình đã được thực hiện rất tốt. Tuy nhiên, điều này nhanh chóng bị lãng quên khi Elmer bắt đầu chuyến phiêu lưu trên Đảo hoang.

movie My Father’s Dragon

Như thể ở một thế giới khác, mối liên hệ tình cảm giữa mẹ và con được nhấn mạnh trong phim ngay từ đầu thực sự giống như một bộ phim khác với hành trình của Elemer và Boris sau đó. Khi câu chuyện về sự làm việc chăm chỉ và đấu tranh của Elmer với mẹ để mở một cửa hàng đang ở đỉnh điểm của cuộc xung đột, nó bị gián đoạn bởi cuộc phiêu lưu của Elmer để cứu một con rồng và Đảo hoang. Thậm chí đến cuối phim, xung đột thực sự biến mất mà không có bất kỳ giải pháp nào. Ngoài ra, việc đưa Elmer vào một cuộc hành trình mới thay vì giải quyết xung đột, gợi ý rằng việc trốn thoát có thể giúp một người phớt lờ nó cho đến khi vấn đề biến mất.

Nhiều xung đột không cần thiết

Giống như những cuộc phiêu lưu khác, ‘My Father’s Dragon’ cũng phát triển mối quan hệ đầy ý nghĩa giữa hai nhân vật chính. Tuy nhiên, đến cuối hành trình giải cứu hòn đảo và biến Boris trở thành anh hùng rồng của Elmer và Boris, bộ phim cố gắng mang đến một xung đột khác khi Elmer đột nhiên biến thành một cậu bé hư khi làm tổn thương Boris qua lời nói của mình. họ đánh nhau, Elmer để Boris một mình ở đó.

Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian để hai người hòa giải và cứu được hòn đảo sắp chìm.

Kết thúc không thỏa đáng

Sau tất cả những hỗn loạn đã xảy ra, đoạn kết của ‘My Father’s Dragon’ không có tác động gì đến xung đột ban đầu của câu chuyện sau khi Elmer cứu được Boris và Đảo hoang. Thật kỳ diệu, tất cả những vấn đề mà Elmer và mẹ anh gặp phải đều tự giải quyết được. Trong khi trước đó, khi Elmer được hỏi về việc làm thế nào để giúp mẹ vượt qua hoàn cảnh khó khăn của họ, cậu bé chỉ nói rằng cậu sẽ tìm ra.

film My Father’s Dragon

Cho đến khi câu chuyện kết thúc, Elmer vẫn chưa có câu trả lời cho câu hỏi này dù cả hai đã trở nên thân thiết hơn trước. Mặc dù vậy, ‘My Father’s Dragon’ đã cố gắng mang đến một cốt truyện rất cảm động thông qua những cuộc phiêu lưu căng thẳng và những kết thúc có thể đoán trước được.

Kết luận về bộ phim My Father’s Dragon

Bộ phim hoạt hình ‘My Father’s Dragon’ bắt nguồn từ một cuốn sách thiếu nhi cùng tên của Ruth Stiles Gannett năm 1948. Phiên bản điện ảnh vẫn tiếp nối câu chuyện về cậu bé tên Elmer Elevator và chuyến phiêu lưu đến Đảo Hoang để cứu Boris, nhưng theo cách của Elmer đến hòn đảo và những gì xảy ra ở đó được mô tả khác với những gì trong sách. Dù vậy, câu chuyện vẫn thú vị không kém.

Mặc dù có một tiền đề tuyệt vời, gợi ý rằng các loài động vật của Đảo hoang đang trên bờ vực tuyệt chủng, cũng như các truyền thuyết địa phương kể cho chúng cách sống sót sau trận lụt chết người, bộ phim này không thực sự cho thấy sự cấp bách của việc cứu lấy hòn đảo sẽ chìm một lần 100 năm. Xuyên suốt bộ phim, khán giả sẽ chỉ được nghe các nhân vật nói rằng hòn đảo sắp chìm.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Trả lời