[Review] Đánh giá phim Mummies (2023)

Mummies là một bộ phim hoạt hình được tạo ra bởi đạo diễn người Tây Ban Nha Juan Jesus Garcia Galocha và được phân phối bởi Warner Bros. Bộ phim có tựa gốc là Moomios, còn được hỗ trợ bởi các diễn viên nổi tiếng người Anh, Sean Bean và Eleanor Tomlinson, những người được biết đến với vai diễn trong Jack the Giant Slayer.

Tóm tắt phim Mummies (2023)

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của ba xác ướp Ai Cập sống trong một thành phố bí mật dưới lòng đất ở Ai Cập cổ đại. Cả ba là con gái của Pharaoh và Thut, một người từng cưỡi xe ngựa, và em trai của ông, Thut, và con cá sấu cưng của ông. Họ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu khi một chiếc nhẫn cổ thuộc về gia đình Pharaoh bị nhà khảo cổ độc ác, Lord Silvester Carnaby, đánh cắp và du hành đến thế giới hiện đại có tên London.

Sâu bên dưới trái đất là một thế giới khác, đó là Ai Cập cổ đại, một thế giới đầy xác ướp. Và đó là nơi chúng tôi gặp Thut lần đầu tiên, người từng là nhà vô địch đua xe ngựa cho đến khi một tai nạn thương tâm ập đến khiến anh không dám tham gia cuộc đua lần nữa.

mummies

Đầy sợ hãi kể từ sau vụ tai nạn, Thut sống những ngày của mình như một người nổi tiếng. Và cùng lúc đó công chúa Nefer bị cha ép tổ chức đám cưới. Sự việc xảy ra đến mức độ nào và khiến cả một thành phố tin rằng Thut là chồng tương lai của công chúa. Như một phần của truyền thống, Pharaoh sau đó đã trao một chiếc nhẫn sẽ được trao sau khi cả hai tổ chức lễ cưới.

Nhưng thật không may, một nhà khảo cổ và nhà sưu tập tham lam tên là Lord Carnaby đã tìm được thành phố bí mật của họ và đánh cắp nhiều món đồ khác nhau, bao gồm cả chiếc nhẫn cưới. Khi Lord Carnaby trở về quê hương Anh, Thut, Nefer và em trai của Thut là Sekhem phải rời khỏi Ai Cập và du hành đến thế giới hiện đại.

Nhận xét đánh giá phim Mummies

Dạo chơi ở London

Hoạt hình có rất nhiều cảnh rượt đuổi với cảnh quan thành phố London, về cơ bản là cảnh các xác ướp đang theo dõi và đuổi theo chiếc nhẫn, mặt khác là Lord Carnaby và băng đảng của anh ta đang cố gắng bảo vệ chiến lợi phẩm.

Review mummies

Mummies là một bộ phim hoạt hình thể hiện cốt truyện quen thuộc về trò đuổi bắt và trò chơi của chuột và mèo. Điều đó nói rằng, cũng khá thú vị khi thấy ý tưởng về một thế giới cổ đại ẩn giấu của Ai Cập cổ đại được kết nối với thế giới hiện đại.

Mà tất nhiên chúng ta sẽ cười rất nhiều về sự ‘đụng độ’ không phải về văn hóa mà còn về lối sống. Chẳng hạn, chúng ta không khỏi bật cười khi tưởng rằng Thut đang nói chuyện với thần thánh trong khi thực ra anh ta đang nghe qua loa phóng thanh ở cửa hàng anh ta ghé qua.

Hoạt hình cổ điển và âm nhạc mượt mà

Phong cách hoạt hình khá tốt, mặc dù nó hơi gợi nhớ đến phong cách hoạt hình cổ điển của những năm 90, chủ yếu là màu sắc tươi sáng, vui vẻ giúp nâng cao hình ảnh. Điểm số cũng tốt và thậm chí còn có một số bản hit như “Walk Like An Egypt” của The Bangles.

Movie mummies

Nhưng cũng có những tình tiết phụ không cần thiết hoặc thậm chí không liên quan đến cốt truyện chính của phim, chẳng hạn như khi Công chúa Nefer dự định trở thành một ngôi sao nhạc pop và thậm chí còn thu âm một bài hát và trở thành bài hát số một ở London.

Hay cũng là những khoảnh khắc hài hước luôn xuất hiện lặp đi lặp lại, chính xác là khi nhân vật phản diện chính có một người anh song sinh ngốc nghếch luôn phạm sai lầm. Mặt khác, ngoài việc có thể khiến khán giả cười và giải trí, bộ phim này còn có những thông điệp tích cực, bao gồm cả việc vượt qua nỗi sợ hãi trong chính mình, như trường hợp của Thut.

mummies movie

Kết luận bộ phim Mummies

Mummies là một bộ phim vui nhộn phù hợp với mọi lứa tuổi xem, hài hước và độc đáo mặc dù câu chuyện khá dễ đoán. Ngoài việc có thể mang lại tiếng cười bằng sự hài hước của anh ấy, phần âm nhạc cũng khá tốt.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận