[Review] Đánh giá phim Moxie

Moxie là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên năm 2015 của Jennifer Mathieu. Kịch bản của bộ phim này được viết bởi Tamara Chestna và Dylan Meyer dựa trên câu chuyện cốt lõi của cuốn tiểu thuyết. Ngoài ra, Chestna in Moxie đóng vai trò là nhà sản xuất dưới biểu ngữ Paper Kite Productions và sẽ được Netflix phát hành trên nền tảng phát trực tuyến của họ vào ngày 3 tháng 3 năm 2021.

Quá trình quay phim diễn ra vào tháng 10 năm 2019 tại Thành phố Arcadia, California, với sự chỉ đạo của Amy Poehler. Bản thân Moxie là một bộ phim có chủ đề dành cho lứa tuổi mới lớn, thể hiện các yếu tố về nữ quyền được gói gọn trong một bộ phim dành cho giới trẻ.

Tóm tắt phim Moxie

  • Năm phát hành 2021
  • Thể loại Hài Kịch , Chính Kịch , Âm Nhạc , Trường Học , Thanh Thiếu Niên
  • Giám đốc Amy Poehler
  • Dàn diễn viên ∙ Hadley Robinson ∙ Alycia Pascual-Peña ∙ Lauren Tsai ∙ Nico Hiraga ∙ Patrick Schwarzenegger

Vivian là một thiếu nữ 16 tuổi sống với mẹ, Lisa. Vivian theo học trường trung học Rockport và có một người bạn tên là Claudia. Ở trường, Vivian bắt đầu bị thu hút bởi Seth, một người bạn cùng lớp. Nhưng mặt khác, có một người bạn rất phiền phức, và là một học sinh nổi tiếng ở trường tên là Mitchell.

Khi bài học sắp bắt đầu, giáo viên tên Davies sau đó giới thiệu một học sinh mới, Lucy, với các học sinh của mình trong lớp. Vào ngày đầu tiên đến trường, một cuộc tranh cãi nảy lửa bắt đầu xảy ra vì Mitchell cắt ngang ý kiến ​​của Lucy về tiểu thuyết The Great Gatsby.

Trò hề khó chịu của Mitchell không dừng lại ở đó, anh ta lấy lon soda mà Lucy đang cố mua và nhổ vào đó. Sự việc này có sự chứng kiến ​​của chính Vivian, cô vô cùng tức giận trước hành vi của mình nhưng chẳng thu được kết quả gì. Lucy báo cáo Mitchell với Hiệu trưởng Shelly, nhưng cô ấy không muốn trừng phạt Mitchell và cố gắng tránh liên quan đến vấn đề này.

Khi trở về nhà, Vivian kiểm tra đồ đạc của mẹ và tìm thấy một chiếc tạp chí cũ do mẹ cô làm. Thông qua tạp chí này, Vivian đã được truyền cảm hứng để tạo ra một phong trào phản kháng chống lại các hành vi tùy tiện của nam sinh đối với nữ sinh tại trường của cô.

moxie

Vivian cuối cùng đã tạo ra một tạp chí kháng chiến có tên là Moxie, và rải tạp chí đó vào phòng tắm nữ ở trường của cô ấy. Moxie sau đó đã nhanh chóng lan truyền khắp các nữ sinh và tất cả họ đều thích nội dung của nó. Vivan cũng kết bạn với Lucy và những người bạn của cô ấy, những người giờ đây đã dám hành động hơn vì tạp chí Moxie.

Lucy cùng với tất cả học sinh của trường trung học Rockport, bao gồm cả Hiệu trưởng Shelly, vẫn không biết liệu Vivian có phải là người tạo ra Moxie hay không. Tuy nhiên, Seth bắt đầu nhận ra rằng Vivian là người đứng sau Moxie, khiến cả trường phát điên. Tuy nhiên, anh ấy vẫn ủng hộ việc mình đang làm và sau đó hai người bắt đầu hẹn hò.

Khi tất cả các nữ sinh đã táo bạo hơn và chạy theo phong trào của tạp chí Moxie, Claudia vẫn có vẻ ngại ngùng về việc đó. Cũng vì điều này mà tình bạn giữa Vivian và Claudia bắt đầu có chút rạn nứt.

Vấn đề sau đó trở nên phức tạp hơn, khi nhà trường không phản hồi những gì được viết trong Moxie. Vivian khó chịu sau đó trở về nhà trong tình trạng say xỉn, chỉ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Claudia cuối cùng đã tham gia phong trào Moxie, và thực sự cô ấy cũng biết ai đã tạo ra nó. Sau đó, anh ấy ủng hộ bạn mình, và Vivian sau đó lại đứng lên làm Moxie vì có một vụ lạm dụng cần phải giải quyết.

Nhận xét đánh giá phim Moxie

Một bộ phim khá thu hút sự chú ý

Xuyên suốt mạch truyện, Moxie cố gắng thể hiện nhiều hình thức “phản kháng” do Vivian và những người bạn của cô thực hiện trước những hành vi hạ thấp phẩm giá của phụ nữ tại trường học của cô. Tất nhiên, tất cả các hình thức phản kháng đều không được áp dụng một cách cực đoan và nguy hiểm, vì concept của câu chuyện trong phim này không như vậy, và có chút gì đó vui tươi hơn .

Review moxie

Bản thân Vivian là một nhân vật đóng vai trò rất quan trọng trong phong trào này. Là một người không nổi tiếng tại trường trung học Rockport, Vivian có thể nói là một “người hùng bí ẩn”, người trở thành cầu nối để lên tiếng trước mọi hành động phân biệt đối xử của các nữ sinh trong trường. Thông qua tạp chí Moxie, sau đó anh ấy đã thành công trong việc xây dựng tình đoàn kết bền chặt giữa họ.

Moxie không phải là một bộ phim thanh xuân bình thường, bộ phim này ít nhất đã thành công trong việc đánh cắp trái tim của khán giả vì nó thể hiện được sức mạnh của những người phụ nữ luôn ủng hộ lẫn nhau. Cũng trong bộ phim này, những nữ sinh có xuất thân khác nhau có thể trở thành bạn tốt của nhau bất kể những khác biệt này.

Ngoài ra, Vivian trong bộ phim này không phải lúc nào cũng được miêu tả là một nhà cách mạng với các tạp chí Moxie của cô ấy. Tuy nhiên, trên thực tế, cô ấy cũng là một cô gái tuổi teen bình thường gặp vấn đề về gia đình, tình cảm và tình bạn.

Để thêm gia vị cho câu chuyện, Moxie thể hiện kịch tính giữa Vivian và mẹ cô Lisa, người yêu Seth và cô bạn thân Claudia. Mọi thứ được thể hiện qua những cung bậc thăng trầm của cảm xúc căng thẳng, nơi chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những thanh thiếu niên vẫn chưa thể suy nghĩ rõ ràng và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Mặc dù trình bày các vấn đề về nữ quyền xảy ra với các nữ sinh trung học, nhưng một số giải pháp được đưa ra dường như ít liên quan đến các trường học ở các quốc gia khác, đặc biệt là ở khu vực châu Á, nơi có xu hướng kém tự do hơn ở Mỹ. Những xung đột xảy ra trong phim Moxie gián tiếp gần gũi hơn và mang tính cá nhân đối với các trường học ở Mỹ.

Một trong những ví dụ rõ ràng nhất là khi Kaitlynn ăn mặc hở hang bằng cách mặc áo ba lỗ trong lớp. Hiệu trưởng Shelly sau đó gọi Kaitlynn vào phòng của cô ấy, nhưng cô ấy để những học sinh khác, cả hai đều mặc áo ba lỗ, rời đi. Sau sự cố đó, tất cả các nữ sinh đều mặc áo ba lỗ như một hình thức phản đối cách đối xử của Hiệu trưởng Shelly.

Movie moxie

Vấn đề nữ quyền mà Moxie cố gắng nêu ra trong môi trường giáo dục dường như không đại diện cho nó trên toàn cầu. Bộ phim này chỉ được xem như một hình thức tôn vinh các cô gái tuổi teen Mỹ, những người chỉ muốn được đối xử tử tế và không bị phân biệt đối xử. Tuy nhiên, Moxie vẫn rất thú vị và vui vẻ vì nó mang thông điệp đạo đức về nữ quyền, được bao bọc trong một bộ phim tươi trẻ.

Ngoài việc cố gắng khám phá các vấn đề về phân biệt giới tính và nữ quyền từ khi còn trẻ, Moxie còn cố gắng trình bày các vấn đề về chủng tộc và khuyết tật. Tuy nhiên, những vấn đề xã hội này không được đóng gói hợp lý và dường như không quá phù hợp với một số khán giả trên thế giới. Cuối cùng, Moxie chỉ trở thành một bộ phim thanh xuân đơn giản lấy các vấn đề xã hội làm điểm mạnh của câu chuyện.

Quá nhiều lễ kỷ niệm

Thay vì cung cấp một giải pháp chín chắn cho các vấn đề về phân biệt giới tính và nữ quyền tại trường trung học Rockport, bộ phim này thể hiện quá nhiều hành động ăn mừng đối với những vấn đề này. Vivian với Zine Moxie của cô ấy thực sự có thể thu hút sự đồng cảm của tất cả các nữ sinh, nhưng động tác “phản kháng” của họ chỉ có xu hướng được mô tả một cách tượng trưng.

moxie movie

Phong trào phản đối của Vivian và các bạn tập trung nhiều hơn vào các hình thức trực quan như thay đổi cách nhìn, vẽ hình đặc biệt trên tay thể hiện tinh thần đoàn kết, vẽ nguệch ngoạc quanh trường. Bộ phim này giống như suy nghĩ quá nhiều về điều này hơn là đưa ra giải pháp cho một vấn đề cụ thể hơn nhiều.

Khi nhìn từ nội dung của bộ phim này như một cảnh tượng dành cho thanh thiếu niên, điều này có thể được coi là dễ hiểu. Có thể Moxie chỉ muốn cung cấp một hình thức phản kháng đối với vấn đề nhạy cảm này theo đối tượng mục tiêu của mình, phần lớn là thanh thiếu niên và thanh niên. Nhưng thật không may, nếu vấn đề xã hội này có thể được xử lý một cách chín chắn, thì Moxie sẽ đáng nhớ và ý nghĩa hơn nhiều.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận