Thành phố Mosul đã rơi vào tay các tay súng IS. Một nhóm các đội SWAT mất quyền chỉ huy, cố gắng tiêu diệt mọi chiến binh ISIS mà họ gặp phải trên đường đi.

Họ cũng giải cứu một số cư dân được đưa đến các trại tị nạn. Hết lần này đến lần khác trong những tình huống bấp bênh và các thành viên thiệt mạng, đội này phải hoàn thành nhiệm vụ ban đầu của họ.

Mosul là bộ phim hành động lấy bối cảnh trận chiến Mosul năm 2016. Bộ phim do Mỹ sản xuất này do Matthew Michael Carnahan đạo diễn dựa trên bài báo của The New Yorker với tựa đề ” Trận chiến tuyệt vọng tiêu diệt ISIS “.

Liệu bộ phim được công chiếu tại Liên hoan phim Venice có căng thẳng không? Hãy xem bài đánh giá sau đây sẽ đánh giá kỹ lưỡng bộ phim được quay ở Ma-rốc.

Tóm tắt phim Mosul

  • Năm phát hành: 2019
  • Thể loại: Action, Documentary, War
  • Sản xuất Two Rivers Pictures
  • Giám đốc Dan Gabriel
  • Dàn diễn viên ∙ Waleed Elgadi ∙ Suhail Dabbach ∙ Adam Bessa ∙ Ishaq Elias ∙ Mohimen Mahbuba

Trong trận Mosul, ba sĩ quan cảnh sát đã bắt giữ hai kẻ buôn lậu ma túy. Khi chuẩn bị rời đi, họ bị cuốn vào một cuộc tấn công của chiến binh ISIS cho đến khi hết đạn. May mắn thay, đội SWAT của Nineveh đã vượt qua và tiêu diệt các chiến binh. Họ cũng hành quyết hai kẻ buôn lậu ma túy.

Kawa, một cảnh sát Kurid trẻ tuổi mới bắt đầu nhiệm vụ của mình, được Thiếu tá Jasem yêu cầu tham gia cùng họ. Lý do là vì anh ấy có một kẻ thù chung là ISIS, kẻ đã giết chết chú của anh ấy. Và đối tác của anh, Jameel, sau đó đã mang và chăm sóc cơ thể của chú Kawa từ nơi đó.

Nhóm SWAT đang di chuyển một lần nữa để hoàn thành nhiệm vụ của họ. Vào một khách sạn cũ, họ nghỉ ngơi một lúc. Kawa và Thiếu tá Jasem nhìn thấy Jameel ra hiệu cho ISIS, sau đó họ đã mang một chiếc xe đầy bom đến điểm.

Vụ nổ bom đã giết chết một trong các thành viên SWAT. Thiếu tá Jasem đưa chiếc rìu của thành viên đã chết cho Kawa.

mosul

Trong chuyến đi này, không ai trong số các thành viên SWAT trả lời câu hỏi của anh ấy về nhiệm vụ mà họ đang thực hiện. Do có nhiều nghi vấn và sự phản bội của Jameel, một trong những thành viên SWAT cũng buộc tội Kawa là kẻ phản bội. Nhưng tất cả đều bị bác bỏ bởi thiếu tá Jasem khẳng định Kawa không phải là cảnh sát như các đồng nghiệp của mình.

Họ bắt đầu tiến vào khu vực thành phố do ISIS kiểm soát. Họ bất ngờ bị tấn công bởi các tay súng bắn tỉa từ các mái nhà, giết chết một số thành viên của họ một lần nữa.

Thiếu tá James và một số thành viên khác lẻn vào tòa nhà nơi có tên bắn tỉa và ngăn chặn hành động của hắn. Khi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đến và làm nổ tung một chiếc Humvee , họ đã được giúp đỡ bởi hành động của một đại tá PMF Iran.

Đại tá Isfahani, lãnh đạo Lực lượng Huy động Phổ biến (PMF) từ Iran, đã chấp nhận đổi đạn bằng vài thùng thuốc lá. Nhưng có sự căng thẳng khi Thiếu tá Jasem kiểm tra các tù nhân và tìm thấy Jameel trong số họ.

Thiếu tá Jasem và Đại tá Isfahani đã có một cuộc tranh cãi và chỉ dừng lại khi Kawa giết Jameel bằng rìu của mình.

Họ lại di chuyển vào lãnh thổ ISIS. Một trong những thành viên của họ đã bị bắn chết bởi một đồng đội trong cuộc đọ súng và Kawa bị thương bởi quả lựu đạn bắn trượt của Waleed. Họ tiếp tục di chuyển và tìm cách vào được trụ sở của ISIS. Sau khi giết hết các chiến binh, họ nghỉ ngơi một lúc.

Thiếu tá Jasem, người đã quen với việc dọn rác, bị trúng một quả bom bẫy phía sau giỏ. Anh ta chết ngay lập tức. Tất cả các thành viên SWAT đều đau buồn.

Họ sẽ làm gì tiếp theo? Họ sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ mà họ đã bắt đầu, hay sẽ rút lui vì không còn người lãnh đạo? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời khi xem bộ phim này cho đến khi kết thúc.

Nhận xét nội dung phim Mosul

Phim chiến tranh từ góc nhìn cục bộ

Review mosul

Có thể nhiều người nghĩ rằng bộ phim của Mosul là sản xuất của Iraq hoặc các nước Ả Rập khác. Trên thực tế, bộ phim này là một tác phẩm của Hollywood do anh em nhà Russo sản xuất.

Bộ phim này cũng là đạo diễn đầu tay của Matthew Michael Carnahan, người đã viết kịch bản phim về cuộc chiến ở Ả Rập qua The Kingdom (2007) và Lion for Lambs (2007).

Do tính chân thực của câu chuyện, toàn bộ dàn diễn viên đều do các diễn viên đến từ Iraq đảm nhận và sử dụng ngôn ngữ của họ.

Khái niệm này được Clint Eastwood sử dụng khi làm bộ phim Letters from Iwo Jima (2006), trong đó tiếng Nhật được sử dụng xuyên suốt bộ phim. Bằng cách đó, câu chuyện sẽ có vẻ gần gũi và không có sự gượng gạo trong phim.

Nếu chúng ta thường xem những bộ phim chiến tranh về cuộc xâm lược của người Ả Rập dưới góc nhìn của quân đội Mỹ, thì bây giờ từ góc độ quân sự địa phương nó sẽ đưa chúng ta đến gần hơn với câu chuyện. Ngoài ra, không có sự can thiệp quân sự của Mỹ trong phim này, nếu bạn đã chán tinh thần yêu nước của siêu cường.

Người ta nói rằng đội SWAT bao gồm những cảnh sát sinh ra và lớn lên ở thành phố Mosul. Thành phố từng xinh đẹp trước cuộc xâm lược của Mỹ và sự hiện diện của ISIS đã bị chiến tranh tàn phá.

Đội ngũ sản xuất đã cố gắng hiển thị chi tiết hình nền của vị trí thành phố Mosul, nơi đầy những mảnh vỡ của tòa nhà và những chiếc xe cháy bên đường.

Câu chuyện của bộ phim dài 1 giờ 41 phút này dựa trên câu chuyện có thật về đội SWAT của Nineveh, những người vẫn làm du kích trong thành phố trong Trận chiến Mosul để đánh bại các chiến binh ISIS một cách độc lập.

Họ không liên kết với bất kỳ bên nào vì bị quân đội Iraq coi là đã chết. Họ đã không tuân theo mệnh lệnh của chỉ huy mới, người đã yêu cầu họ rút lui và hủy bỏ nhiệm vụ.

Bối cảnh của bộ phim này là vào cuối trận chiến kéo dài một năm, chính xác là khi ISIS chuẩn bị rời khỏi Mosul. Nhiệm vụ của đội SWAT này không phải là tiêu diệt tất cả tàn dư của ISIS trong trụ sở của nó, mà chỉ là cứu các thành viên trong gia đình của họ.

Sự tàn ác của ISIS không được thể hiện rõ ràng trong bộ phim này, chỉ nghe thấy từ đài phát thanh và tin tức trên TV cũng không được chiếu một cách thô tục.

Chúng tôi chỉ được xem những ảnh hưởng của sự ghê tởm của họ, chẳng hạn như hai đứa trẻ nhỏ mang thi thể của mẹ chúng và người vợ đang mang thai của Waleed bị các chiến binh ISIS hãm hiếp. Phần còn lại, hình ảnh thành phố bị phá hủy giống với concept trong phim Full Metal Jacket (1987).

Các nhân vật thú vị được đào sâu

Tóm tắt mosul

Trong những bộ phim chiến tranh với khái niệm câu chuyện diễn ra trong một ngày, chẳng hạn như bộ phim Mosul này , bối cảnh của các nhân vật không được giải thích trực tiếp một cách dễ hiểu.

Chúng tôi sẽ được yêu cầu kiên nhẫn khi từng người lính này bắt đầu kể những câu chuyện về bản thân họ bên lề trận chiến. Khái niệm mô tả nhân vật của bộ phim này gần giống với khái niệm được thể hiện trong bộ phim Black Hawk Down (2001).

Vì vậy, chúng tôi cần những diễn viên có thể thực hiện các nhân vật tương ứng của họ liên tục và nhấn mạnh vào biểu cảm và cử chỉ hơn là đối thoại. Và bộ phim với kỹ thuật quay phim khá đẹp mắt này có Suhail Dabbach trong vai Thiếu tá Jasem và Adam Bessa trong vai Kawa.

Thiếu tá James được mô tả là một thủ lĩnh được các thành viên trong quân đội hết sức kính trọng, thậm chí họ còn coi thiếu tá như một người cha. Anh ấy không ngại đàm phán với các bên không quen biết và chắc chắn trong việc đưa ra quyết định.

Điều độc đáo là trong mỗi dịp ở bất cứ địa điểm nào, Thiếu tá Jasem luôn cần mẫn dọn dẹp rác vương vãi và vứt đúng vị trí của mình. Vì họ nghỉ ngơi trong khách sạn, trong nơi ẩn náu của PMF, đến trụ sở của ISIS, nơi đã thực sự giết chết anh ta trong một vụ nổ bom dưới rổ, anh ta tiếp tục thực hiện các hoạt động này.

Về mặt tâm lý, điều nhỏ bé này mà Thiếu tá Jasem đã làm phản ánh ý định của anh ta là xóa sạch những điều xấu xa quê hương mình, bao gồm cả việc xóa sổ ISIS. Và khi anh ấy chết, có một khoảnh khắc bàng hoàng và đau buồn len lỏi trong trái tim chúng tôi, bởi vì chúng tôi đã bị cuốn hút vào nhân vật này trong suốt bộ phim.

Trong khi đó, nhân vật của Kawa cho thấy những thay đổi tinh thần đáng kể, từ một cảnh sát tân binh trở thành một chiến sĩ yêu nước.

Lúc đầu anh ấy luôn tỏ vẻ nghi ngờ và có vẻ đã suy nghĩ rất nhiều. Hết trận này đến trận khác khiến anh mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần, cũng như có xu hướng sinh ra với chấn thương chiến tranh trong anh.

Có thông tin cho rằng sau khi bộ phim này được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, một số diễn viên đóng vai thành viên của đội SWAT đã nhận được nhiều lời đe dọa khủng bố và chết chóc từ những người tự xưng là ISIS trên mạng xã hội.

Trận chiến thực tế

Được sản xuất dựa trên một câu chuyện có thật, bộ phim này phải tuân thủ các giá trị đích thực và tất cả các bên liên quan đều phản hồi tốt. Mọi thứ hiển thị trên màn hình đều trông chân thực, ngay cả những cảnh quay cũng được làm không quá lố.

Việc sử dụng một máy quay có xu hướng tĩnh, không chuyển động linh hoạt như trong phim Extraction (2020) chẳng hạn, không làm giảm đi sự thú vị chút nào. Trên thực tế, các chi tiết trong hành động của đội SWAT được thể hiện rất đẹp mắt thông qua chuyển động trong đội hình và cách họ cầm và bắn vũ khí của mình.

Từng vụ nổ bom ở một số cảnh cũng không được làm hoành tráng nên không có vẻ gì là quá trớn. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể bị cuốn đi trong mọi trận chiến mà họ phải đối mặt với sự căng thẳng tương ứng mặc dù adrenaline của chúng ta không quá cao.

Là một bộ phim chiến tranh, Mosul tập trung vào khía cạnh kịch tính hơn là mức độ hành động. Các cảnh chiến đấu được trình bày chân thực nên cho cảm giác gần với thực tế. Sự phát triển và chiều sâu của các nhân vật được xây dựng khá tốt, để khi có những cảnh bi thương, chúng ta không khỏi xúc động, xót xa.

Với một góc nhìn khác, Mosul có thể là sự lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích phim đề tài chiến tranh. Và khi bộ phim này ra rạp hoặc trên nền tảng phát trực tuyến đăng ký của bạn , thì bộ phim này không thể bỏ qua. Nó chắc chắn là thú vị và chân thực. Thích xem!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh