10++ Phim hay nhất của Moon Sung Geun

Kinh nghiệm diễn xuất của Moon Sung Geun đủ dài. Khởi đầu là một diễn viên tích cực trên sân khấu, nam diễn viên kiêm chính trị gia này bắt đầu dấn thân vào thế giới điện ảnh và kịch. Anh đã giành được một số giải thưởng danh giá qua các vai diễn trong các bộ phim.

Từ năm 1986, Moon Sung Geun đã giành được giải thưởng danh giá từ Baeksang Arts Awards; là một trong những giải thưởng uy tín tại Hàn Quốc. Một trong những bộ phim của Moon Sung Geun thậm chí còn trở thành phim có doanh thu cao nhất trong giai đoạn 1990-1995. Bị hấp dẫn bởi danh sách những bộ phim hay nhất mà Moon Sung Geun đã đóng? Chúng tôi đã chọn mười tiêu đề cho bạn!

Moon Sung Geun

Forgotten

 • Năm phát hành 2017
 • Thể loại Tội phạm , Chính kịch , Gia đình , Điều tra , Y tế , Bí ẩn , Tâm lý , Kinh dị
 • Giám đốc Jang Hang Jun
 • Dàn diễn viên ∙ Kang Ha Neul ∙ Kim Mu Yeol

Anh đóng vai chính trong bộ phim Forgotten (2017) của Moon Sung Geun cùng với Kang Ha Neul và Kim Mu Yeol. Tại đây, nam diễn viên tiền bối vào vai Park Seong Dae, người cha thứ hai của anh. Câu chuyện bắt đầu với vụ bắt cóc cậu con trai cả Yoo Seok ngay sau khi họ chuyển đến một ngôi nhà mới. Vụ bắt cóc diễn ra trước mặt em trai anh, Jin Seok.

Sau 19 ngày, Yoo Seok đột ngột trở lại. Tuy nhiên, anh lại thể hiện một thái độ khác. Nghi ngờ chính anh trai mình, Jin Seok bắt đầu khám phá ra sự thật đằng sau vụ bắt cóc Yoo Seok. Bản thân Jin Seok thực sự bị tâm thần phân liệt, nhưng gia đình anh ấy chăm sóc anh ấy rất tốt. Vậy, những gì Jin Seok cảm thấy có thật không?

Black Republic

 • Năm phát hành 1990
 • Thể loại Người lớn , Chính kịch , Đời sống , Chính trị , Lãng mạn , Slice of Life , Xã hội
 • Giám đốc Park Kwang Su
 • Dàn diễn viên ∙ Moon Sung Geun ∙ Shim Hye-Jin ∙ Park Joong Hoon ∙ Kim In Soo

Trong phim cũ Black Republic (1990), Moon Sung Geun vào vai Kim Ki Young, một nhà hoạt động sinh viên bị chính phủ truy nã vì lãnh đạo các cuộc biểu tình. Anh ta trốn trong một mỏ than và làm việc vặt. Con trai của chủ nhà máy than, Sung Cheol, được biết đến như một bạo chúa.

Anh ấy thể hiện sự quan tâm khác thường đến Ki Young. Ngoài Sung Cheol, một người bán cà phê tên Young Sook cũng bị anh mê hoặc. Anh thậm chí còn quyết định từ bỏ nghề mại dâm để có được Ki Young. Sau đó, hai người họ đã tạo nên một mối quan hệ giữa những trở ngại mà họ phải đối mặt.

Mọi chuyện nóng lên khi Sung Cheol ngược đãi Young Sook sau cái chết của mẹ anh. Ki Young cố gắng ngăn chặn anh ta, nhưng nó chỉ tiết lộ danh tính thực sự của anh ta. Ki Young không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rời khỏi đó. Ngay trước khi rời khỏi nơi này, Young Sook đã làm một điều bất ngờ.

A Petal

 • Năm phát hành 1995
 • Thể loại Kịch , Lịch sử
 • Giám đốc Jang Sun Woo
 • Dàn diễn viên ∙ Lee Jung Hyun ∙ Moon Sung Geun ∙ Lee Young Ran ∙ Sol Kyung Gu

Moon Sang Geun đã tham gia vào một bộ phim phi thường khắc họa nỗi đau khổ của một cô bé sau sự cố Gwangju năm 1980. Qua nhân vật Jang trong phim này, nam diễn viên đã giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Rồng Xanh năm 1996.

A Petal (1996) ghi lại cuộc đời của một cô gái 15 tuổi bị cuốn vào các sự kiện của cuộc nổi dậy Gwangju. Cô gái giấu tên được cho là đã bỏ rơi người mẹ hiện tại của mình và chạy trốn giữa làn đạn. Nhiều năm sau, cô gái gọi Jang là công nhân xây dựng và luôn theo anh khắp mọi nơi.

Jang biết rằng cô gái đang trải qua một điều gì đó đau buồn. Anh không bao giờ nói và chỉ nhìn đi chỗ khác. Tâm trí của cô gái trẻ dường như bị xé nát đến nỗi khiến Jang cũng thất vọng. Jang chia sẻ nỗi đau, nỗi đau và sự mất mát của cô. Bộ phim này cho thấy gánh nặng tinh thần mà một cô gái phải trải qua sau khi trải qua những sự kiện khủng khiếp ở Gwangju.

Green Fish

 • Năm phát hành 1997
 • Thể loại Tội phạm , Chính kịch , Tâm lý tình cảm , Lãng mạn
 • Giám đốc Lý Trường Đông
 • Dàn diễn viên ∙ Han Seok Kyu ∙ Shim Hye-Jin ∙ Moon Sung Geun ∙ Myung Gye Nam

Green Fish (1997) là bộ phim kể về cái chết, nỗi đau, tình yêu và những khó khăn gian khổ mà chàng trai trẻ tên Mak Dong phải trải qua. Anh có mặt giữa một môi trường đầy rẫy bạo lực, ngay cả khi anh xuất ngũ trở về, Mak Dong cũng không được chào đón, ngoại trừ người anh trai mắc bệnh bại liệt.

Trước khi đến nhà Mak Dong, anh tình cờ gặp cô gái tên Mi Ae vì một chiếc khăn quàng cổ. Anh cũng có thời gian giúp đỡ Mi Ae, người bị một nhóm côn đồ quấy rối. Cuộc gặp gỡ của họ là sự khởi đầu của một trải nghiệm mới trong cuộc đời anh. Bản thân Mak Dong có ước mơ đoàn tụ gia đình lần nữa.

Anh bắt đầu bằng việc tìm việc ở Seoul, đồng thời gặp Mi Ae để trả lại chiếc khăn cho anh. Mak Dong mới biết Mi Ae là tình nhân của Bae Tae Gon. Nhân vật Tae Gon do Moon Sung Geun thủ vai là một tay xã hội đen. Thông qua Mi Ae, Mak Dong nhận được một công việc từ Tae Gon.

Hwayi: A Monster Boy (2013)

 • Năm phát hành 2011
 • Thể loại Hành động , Hình sự , Kinh dị
 • Giám đốc Joon Hwan Jang
 • Dàn diễn viên ∙ Yeo Jin Goo ∙ Kim Yoon Seok

Bộ phim tiếp theo do Moon Sung Geun đảm nhận nhân vật chính Yeo Jin Goo đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá như Nam diễn viên mới xuất sắc nhất. Bản thân Moon được cho là một trong những diễn viên phụ đóng vai CEO tên Jin.

Hwayi: A Monster Boy (2013) kể về cuộc sống của một cậu bé 16 tuổi được nuôi dưỡng bởi những tên tội phạm. Họ thực sự đã bắt cóc cậu bé khi cậu còn nhỏ như một công cụ tống tiền. Bây giờ anh ấy đã trở thành một cậu bé tuổi teen mà họ gọi là Hwa Yi. Hwa Yi được nuôi dưỡng bởi những tên tội phạm theo cách độc đáo.

Khi Hwa Yi được coi là có thể theo đuổi công việc của họ với tư cách là tội phạm, lần đầu tiên Hwa Yi tham gia hoạt động. Đó là lúc anh ta giết một người đàn ông bằng khẩu súng anh ta đang cầm. Ngay sau khi người mà anh ta bắn chết, Hwa Yi biết được một bí mật lớn, bi thảm và đáng buồn.

National Security (2012)

 • Năm phát hành 2011
 • Thể loại Chính kịch , Lịch sử , Kinh dị
 • Giám đốc Jung Ji Young
 • Dàn diễn viên ∙ Bae Jang Su ∙ Seo Dong Soo ∙ Kim Eui Sung ∙ Woo Hee Jin

National Security (2012) là một bộ phim thuộc thể loại chính kịch được chuyển thể từ hồi ký của Kim Geun Tae, một nhà hoạt động dân chủ bị thanh tra cảnh sát quốc gia Lee Geun An bắt cóc và tra tấn trong 22 ngày vào năm 1985 dưới chế độ của Chun Doo Hwan. Trong bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật này, Moon Sung Geun đóng vai Giám đốc Yoon.

Trong phim, nhân vật của Kim Geun Tak được đổi thành Kim Jong Tae. Người ta nói rằng nhà hoạt động 37 tuổi nổi tiếng tiếp tục đấu tranh chống lại chế độ độc tài quân sự Chun Doo Hwan đã bị bắt và đưa đến một cơ sở thẩm vấn đặc biệt. Nơi này đồng nghĩa với tra tấn chính trị vì nó cũng là nơi đặt trụ sở chính của KCIA.

Trong ba ngày đầu tiên bị thẩm vấn, Kim Jong Tae không được cho ăn cũng như không được ngủ. Vào ngày thứ tư, Park Nam Eun bắt đầu tra tấn anh bằng nước. Hai ngày sau, Lee Du Han, người được biết đến là một kẻ bạo dâm, bắt đầu tra tấn Kim Jong Tae. Lee Du Han muốn Jong Tae thú nhận rằng anh ta là một người cộng sản liên minh với miền Bắc.

To the Starry Island

 • Năm phát hành 1993
 • Thể loại Chính kịch , Giả tưởng
 • Giám đốc Park Kwang Su
 • Dàn diễn viên ∙ Ahn Sung Ki ∙ Moon Sung Keun ∙ Shim Hye-Jin ∙ Ahn So Young

To The Starry Island (1993) là bộ phim của Moon Sung Geun, anh đóng cùng một số diễn viên lớn khác như Ahn Sung Ki, Shim Hye Jin, Lee Yong Yi và Heo Joon Ho. Là nhân vật chính, Moon Sung Geun được giao đóng hai nhân vật là Moon Jae Goo và Moon Deok Bae. Hai nhân vật là hai cha con có tính cách khác nhau.

Một nhân vật là người cha đáng khinh và nhân vật còn lại là cậu con trai chỉ muốn hoàn thành tâm nguyện của cha mình. Moon Jae Goo với sự giúp đỡ của người bạn Kim Chul cố gắng đưa thi thể của cha mình về đảo Kwisong để an táng. Tuy nhiên, chiếc phà mà họ đang đi đã bị người dân chặn lại không cho cập bến.

Người dân đảo Kwisong vẫn còn tức giận với Moon Deok Bae vì các hoạt động chính trị của ông trong những năm 1950. Vào thời điểm đó, ông trở thành người cung cấp thông tin cho những người có cảm tình với cộng sản. Từ sự kiện đó, Kim Chul nhớ lại những con người và sự kiện từ thời thơ ấu của mình trên đảo.

Oki’s Movie

 • Năm phát hành 2010
 • Thể loại Phim hài , Chính kịch
 • Giám đốc Hồng Sang Soo
 • Dàn diễn viên ∙ Lee Sun Kyun ∙ Jung Yu Mi ∙ Moon Sung Geun

Bộ phim Oki’s Movie (2010) của Moon Sung Geun là tác phẩm của đạo diễn lừng danh Hong Sang Soo. Phim xoay quanh nhân vật chính tên là Oki, một sinh viên chuyên ngành làm phim và những dự án phim sắp tới của cô. Oki’s Movie (2010) bao gồm bốn câu chuyện khác nhau nhưng vẫn kết nối với nhau.

Moon Sung Geun đóng vai giám đốc tên Song. Anh là cựu giáo sư Nam Jin Gu, một đạo diễn phim ngắn mâu thuẫn với vợ. Song đã xúc phạm Nam khi anh ấy nói rằng làm phim như một nghệ thuật đang bắt đầu chết. Trong cơn say, anh ta cãi nhau với giáo sư của mình.

Vài năm trước, Nam gặp Oki ở trường điện ảnh và ngay lập tức bị cô thu hút. Anh không lãng phí thời gian để hẹn hò với nữ sinh viên. Lúc đó Oki thực sự có quan hệ với một người đàn ông lớn tuổi hơn, nhưng chịu thua trước sự kiên trì của Nam.

Sea Fog

 • Năm phát hành 2014
 • Thể loại Chính kịch , Kinh dị
 • Giám đốc Sung Bo Shim
 • Dàn diễn viên ∙ Kim Yoon Seok ∙ Park Yoo Chun ∙ Han Ye Ri ∙ Moon Sung Geun

Sea Fog (2014) là một trong những bộ phim đặc biệt của Moon Sung Geun vì nó được chuyển thể từ vở kịch sân khấu Haemoo. Vở kịch dựa trên câu chuyện có thật về 25 người nhập cư bất hợp pháp Hàn Quốc-Trung Quốc chết ngạt trong bể chứa của tàu cá Taechangcho. Thi thể của họ sau đó bị thủy thủ đoàn ném xuống biển.

Trong phim này, Moon Sung Geun vào vai một người điều khiển máy tàu tên là Wan Hob. Chuyện phim Biển Sương Mù (2014) bắt đầu từ sự thất bại của tàu đánh cá Jeonjinho không thu được kết quả như mong đợi. Để kiếm thêm tiền, thủy thủ đoàn của con tàu buôn lậu ba mươi người nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc.

Tuy nhiên, kế hoạch không diễn ra suôn sẻ vì thời tiết rất xấu. Họ còn phải đối mặt với sự truy đuổi của cảnh sát biển Hàn Quốc. Để tránh bị cảnh sát nghi ngờ, thuyền trưởng ra lệnh cho thủy thủ đoàn giấu những người nhập cư trong một bể cá; nơi xảy ra thảm họa.

To You, From Me

 • Năm phát hành 1994
 • Thể loại Kịch
 • Giám đốc Jang Sun Woo
 • Dàn diễn viên ∙ Moon Sung Geun ∙ Jung Sun Kyung ∙ Yeo Kyun Dong

To You, From Me (1994) là bộ phim có doanh thu cao nhất của Moon Sung Geun trong giai đoạn 1990-1995. Đó là câu chuyện về một nhà văn dính vào vụ kiện đạo văn, sau đó nảy sinh tình cảm với một phụ nữ; ai đó kết nối với anh ta thông qua những giấc mơ.

To You, From Me (1994) là tác phẩm của đạo diễn Chang Sun Woo miêu tả tình dục một cách thẳng thắn và phản cảm. Moon Sung Geu trong vai “tôi” có ước mơ trở thành một nhà văn vĩ đại, nhưng giờ đây anh ấy đang phải trải qua nỗi thất vọng vì vướng vào một vụ kiện đạo văn. Một ngày nọ, người phụ nữ có vòng 3 đẹp nhất thế giới bước vào cuộc sống của “tôi” và bắt đầu sống chung với cô ấy.

Cuộc sống của một diễn viên thực sự đã trở thành một lựa chọn cho Moon Sung Geun. Đừng ngạc nhiên nếu màn trình diễn của anh ấy luôn đạt yêu cầu. Những bộ phim được đề cập trong bài viết này ít nhiều có thể minh họa điều đó; rằng không có câu hỏi về kinh nghiệm và khả năng hành động.

 • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
 • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
 • Website: https://salenhanh.com
 • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
 • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận