[Review] Đánh giá Money Heist: Korea –Joint Economic Area Part 2 (2022)

Money Heist: Korea là bộ phim chuyển thể từ bộ truyện nổi tiếng của Tây Ban Nha với tựa đề ‘La Casa de Papel’ hay còn được gọi là ‘Money Heist’. Phiên bản Hàn Quốc của loạt phim tội phạm sẽ diễn ra tại một thành phố mới có tên là Khu vực kinh tế chung (JEA), nơi đặt địa điểm in tiền mà những tên cướp đang theo đuổi. Cũng giống như loạt phim gốc, ‘Money Heist: Korea –Joint Economic Area’ sẽ kể về câu chuyện của một nhóm cướp vô danh cùng nhau thực hiện một vụ cướp quy mô lớn và đầy tham vọng trong thành phố.

Trước đó, Money Heist: Korea –Joint Economic Area đã phát sóng phần đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái, xoay quanh nhân vật “Giáo sư” (Yoo Ji-tae), một chiến lược gia trở thành chủ mưu tội phạm thực hiện một vụ cướp trong Khu vực kinh tế chung. . Hoạt động liên quan đến các chiến lược gia cũng như tội phạm với các đặc điểm và khả năng khác nhau. Nhóm cướp này có kế hoạch thâm nhập vào Xưởng đúc tiền Thống nhất của Hàn Quốc, bắt con tin và bắt đầu in tiền giấy trị giá 4 nghìn tỷ won.

Sau gần nửa năm chờ đợi, phần hai của ‘Money Heist: Korea –Joint Economic Area’ đã ra mắt để tiếp nối câu chuyện đã kết thúc một cách gay cấn ở phần một.

Tóm tắt Money Heist: Korea –Joint Economic Area Part 2 (2022)

Bắt đầu kế hoạch trốn thoát của mình, Moscow (Lee Won-jong) đã đào một đường hầm ở tầng hầm cho đến khi nó chạm tới mặt đất. Trong vài ngày tới, người Muscites sẽ có thể đào đường hầm của họ để được tự do, tránh xa xưởng đúc tiền. Trong khi đó, các con tin tiếp tục làm việc trên đường hầm giả để đánh lạc hướng.

Trong khi đó, Nairobi (Jang Yoon-ju) đang làm việc với một số lực lượng lao động của Mint để in hàng nghìn tỷ đồng Won Hàn Quốc không được đánh dấu và không thể truy nguyên. Trong vòng 72 giờ, các tờ tiền không được đánh dấu phải được in, cắt và sẵn sàng di chuyển khi chúng chạy trốn.

Heist Review: Korea –Joint Economic Area Part 2

Thật không may, chính quyền đã xác định được Rio (Lee Hyun-woo), Nairobi và Berlin (Park Hae-soo) nên cả ba không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ trốn. Họ phải rời khỏi Hàn Quốc nếu muốn có cơ hội sống trong hòa bình với sự giàu có mới. Mặt khác, căn bệnh nan y ở Berlin đe dọa đến cuộc sống xa hoa của anh ta sau một vụ trộm và anh ta sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo thành công của nó.

Khi trận chiến giữa cảnh sát và bọn cướp diễn ra, một đội đặc nhiệm chung của Bắc và Nam Triều Tiên phát hiện ra rằng bọn cướp đang tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài cho nhiệm vụ của chúng.

Nhận xét đánh giá Money Heist: Korea –Joint Economic Area Part 2

Cái chết của Oslo và Moscow

Oslo (Lee Kyu-ho) và Moscow (Lee Won-jung) cuối cùng trở thành nạn nhân thiệt mạng và phi vụ cướp. Cái chết của Oslo xảy ra do anh ta bị đánh vào đầu khi đang đưa đồ uống cho các con tin, nơi có một đội chiến thuật từ Triều Tiên đóng giả một con tin tên là Park Chul-woo (Kil Eun-sung). Sợi dây trói tay Chul-woo bị bung ra và đập vào đầu Oslo khiến anh mất rất nhiều máu và cuối cùng không thể cứu được.

Review Heist Review: Korea –Joint Economic Area Part 2

Trong khi đó, Moscow vô tình bị trúng đạn khi cố gắng bảo vệ Denver (Kim Ji-hoon) và Yoon Mi-sun (Lee Joo-bin) trong chiến dịch đưa Tokyo trở lại Mint. Không tên cướp nào biết được điều này vì Moscow đang cố che giấu nó. Ông lão nằm im trong buồng vệ sinh nhăn mặt đau đớn, may mắn được người dân tìm thấy nhưng do mất nhiều máu và không được cấp cứu kịp thời nên Mátxcơva đã tử vong.

Sự hiện diện của một nhân vật mới

Như đã thông báo trước đó, phần hai sẽ có sự góp mặt của Lim Ji-yeon trong vai một nhân vật mới, người sẽ giúp những tên cướp tẩu thoát. Nhân vật tên Seoul này là một thủ lĩnh lính đánh thuê và có mối quan hệ với Berlin.

Seoul tiết lộ tội ác của Jeon Yong-soo khi chính trị gia này có cuộc họp với Berlin tại tòa nhà đúc tiền. Điều này anh ấy đã làm thông qua một chương trình phát sóng trực tiếp được cả nước theo dõi. Seoul là con gái riêng của Yong-soo và từ nhỏ đã bị hãm hiếp bởi người đàn ông sau đó tự biến mình thành bác sĩ tại trại.

Seoul cũng nói rằng không ai dám chống lại bất cứ điều gì Yong-soo đang làm trong trại vào thời điểm đó ngoại trừ Song Jun-ho hay còn gọi là Berlin, người không sợ anh ta. Thậm chí, Jeon Yong-soo còn định giết cả hai người và kích động bạo loạn mà Berlin gây ra để cứu lấy Seoul. Không chỉ vậy, Seoul còn vạch trần tội ác của Kim Sang-man đã dùng con trai mình đe dọa Nairobi và ra lệnh giết Anne.

Fantasy thu hút sự thống nhất của hai miền Triều Tiên

Xem xong phần 2, chúng ta sẽ thấy rõ hơn về tư tưởng chính trị được bọn cướp và nhà cầm quyền thống nhất tán thành, đặt câu hỏi về tính công bằng của truyền thông đối với một hệ thống đã tồn tại hàng nghìn năm có thể bị một số đảng phái thao túng.

Movie Heist Review: Korea –Joint Economic Area Part 2

Sự hiện diện của các vấn đề chính trị giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã gia tăng áp lực chính trị đối với nhóm điều tra và các chính trị gia, những người không quan tâm đến mạng sống của tội phạm hoặc con tin. Có một chương trình nghị sự chính trị lớn hơn đang diễn ra và điều họ quan tâm là giữ bí mật đen tối của mình. Sự kiện bán đảo Triều Tiên thống nhất là vỏ bọc hoàn hảo để các chính trị gia này rửa những khoản tiền lớn nhằm trục lợi cá nhân.

Khi tình hình kết thúc, người ta phát hiện ra rằng có một số quả bom được gài dưới quảng trường hòa bình và có thể gây ra cái chết của nhiều người. Kim Sang-man, ứng cử viên tổng thống của Hàn Quốc không quan tâm đến sự an toàn của những người dân thường đang ở hiện trường vụ đánh bom, anh ta chỉ muốn giết toàn bộ đội cướp vì có một bí mật mà anh ta đang che giấu và sợ rằng nó sẽ xảy ra. Được tiết lộ. Khi đội đặc biệt chung nhận ra ý định của Kim Sang-man, họ đã mất cơ hội cứu dân thường và cảnh sát đang ở quảng trường hòa bình. Tuy nhiên, khi quả bom phát nổ, thứ xuất hiện là những quả bóng bay hình con lợn màu đỏ làm nổ tung vô số tờ tiền trong không khí.

Lý do giáo sư dàn xếp vụ cướp

Quá khứ của Giáo sư (Yoo Ji-tae) được tiết lộ đầy đủ trong phần hai của ‘Money Heist: Korea’. Vị giáo sư này là một người đào thoát khỏi Triều Tiên, cha của ông từng làm việc cho chính phủ và phụ trách việc đóng đường hầm từng đến Hàn Quốc. Vào thời điểm đó, anh trai của Giáo sư, Berlin, đang mắc bệnh Huntington và gia đình họ đã cố gắng đến Hàn Quốc để được điều trị thích hợp. Tuy nhiên, Berlin và mẹ của họ cuối cùng đã bị bắt tại nơi Berlin bị đưa đến một trại trong khi người mẹ đã bị bắn chết. Cha của họ cũng bị giết khi cố cướp ngân hàng để đưa Berlin ra khỏi trại.

Money  Heist Review: Korea –Joint Economic Area Part 2

Nhiều năm sau, hai anh em đoàn tụ và lên kế hoạch thực hiện một vụ cướp ở Khu kinh tế chung. Giáo sư biết được kế hoạch của các nhà tư bản với thị trấn mới và sử dụng vụ trộm để vạch trần những nhân vật quái dị trong chính phủ.

Kết luận về bộ phim Money Heist: Korea –Joint Economic Area Part 2

Money Heist: Korea –Joint Economic Area Part 2 đánh dấu một cái kết đầy bất ngờ cho câu chuyện về đội cướp. Mặc dù cuối cùng phi vụ cướp đã được thực hiện thành công, những câu hỏi liên quan đến điều kiện kinh tế và chính trị trên bán đảo Triều Tiên trên thực tế đã không được trả lời thỏa đáng. Mặc dù vậy, các nhân vật, đặc biệt là các nhân vật nữ mạnh mẽ, đã thể hiện rất nhiều tiềm năng để bổ sung thêm những tình tiết thú vị cho câu chuyện.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận