[Review] Đánh giá phim Mendua (2023)

Mendua là loạt phim mới nhất của Disney+ Hotstar , vừa hoàn thành tất cả các tập vào ngày 4 tháng 2. ‘Mendua’ là bản chuyển thể nối tiếp của ‘Doctor Foster’, cũng là một bộ phim ăn khách từ năm 2015 đến 2017. Series này kể về mâu thuẫn phức tạp trong gia đình với sự góp mặt của người thứ ba. Với việc bổ sung các yếu tố gần gũi với với cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam Á, loạt phim này khiến khán giả cảm thấy rất gần gũi.

Tóm tắt phim Mendua (2023)

Sekar ( Adinia Wirasti ) là một bác sĩ có sự nghiệp thành công và cuộc sống dường như hoàn hảo bên gia đình và bạn bè. Sống cùng chồng Ivan ( Chicco Jerikho ) chủ một cơ sở kinh doanh thể dục thẩm mỹ và con trai Dennis ( Bima Azriel ), gia đình Sekar dường như không có bất kỳ khiếm khuyết nào.

Tuy nhiên, cuộc đời của Sekar đã thay đổi khi cô nhìn thấy những hành tung đáng ngờ của chồng mình. Mọi thứ trở nên tồi tệ khi cô phát hiện ra rằng Ivan ngoại tình, bao gồm cả cuộc sống tình bạn và sự nghiệp của cô. Ivan ngoại tình với một phụ nữ trẻ hơn tên là Bella (Tatjana Saphira).

mendua

Điều này cuối cùng đã vạch trần nhiều sự phản bội đang diễn ra xung quanh anh ta, và bắt đầu làm lung lay sức mạnh của anh ta. Cô cố gắng duy trì cuộc hôn nhân của mình, đồng thời ra sức điều tra việc chồng ngoại tình. Không chỉ vậy, Sekar còn đang cố gắng đối phó với sự phản bội xảy ra từ những người thân thiết nhất với mình.

Nhận xét đánh giá phim Mendua (2023)

Là sê-ri chuyển thể từ sê-ri nổi tiếng ‘Bác sĩ Foster’ và ‘Thế giới hôn nhân’, ‘Mendua’ có xung đột câu chuyện giống như phần phim thứ hai. Các nhân vật được hiển thị và cốt truyện gần như giống nhau, điều này không làm cho bộ truyện này mất đi bản sắc là một bộ truyện chuyển thể từ Indonesia vì có một số bổ sung và thay đổi do ‘Mendua’ đưa ra trong truyện.

Review mendua

Các nền văn hóa và đặc điểm khác nhau của Indonesia, chẳng hạn như các cuộc tụ họp xã hội, đọc thuộc lòng và một số khía cạnh khác, được trình bày dưới dạng các câu chuyện hỗ trợ khiến ‘Mendua’ thậm chí còn gần gũi và mang tính địa phương hơn đối với khán giả Indonesia. Những điều này làm cho ‘Mendua’ trông gần gũi hơn với cuộc sống gia đình ở Indonesia. Trên thực tế, xung đột giữa nàng dâu cũng được thể hiện như một gia vị gia vị mà các cặp vợ chồng ở Indonesia cũng có thể gặp phải.

Giai điệu hình ảnh đẹp

Nếu bạn chỉ xem đoạn giới thiệu ‘Mendua’, chúng ta có thể thấy loạt phim này chơi như thế nào với màu sắc và tông màu hình ảnh chủ yếu là màu xanh lam. Nếu đi sâu vào từng tập phim, bộ truyện này cũng không thể không thể hiện màu xanh của từng yếu tố phụ như nhà cửa, trang phục và những chi tiết khác khiến bộ truyện này trở nên “bắt mắt” đến vậy .

mendua review

Không chỉ vậy, việc lựa chọn màu sắc cho ba diễn viên chính trong loạt phim này cũng rất bắt mắt. Nhìn lại, Sekar luôn sử dụng những màu không quá xa lạ với xanh lam, đen, trắng và những màu “trưởng thành” khác khiến nhân vật của anh trông uy quyền và lôi cuốn hơn.

Trái ngược với Sekar, Bella luôn sử dụng những màu sắc tươi sáng và phong cách trang phục thể hiện sự “trẻ trung” và “sặc sỡ” theo bản chất trẻ trung của cô. Trong khi đó, Ivan trông lúc nào cũng gọn gàng và trông không còn quá trẻ. Có thể thấy cô ấy phù hợp với nhân vật rất có thẩm quyền của Sekar, cũng như với Bella trẻ tuổi.

Xung đột với nhiều lớp

Không phải là một bộ truyện mang một câu chuyện đơn giản, ‘Mendua’ mang lại cảm giác phức tạp với nhiều vấn đề khác nhau không chỉ do nhân vật chính ngoại tình mà còn từ những người chơi phụ. Câu chuyện về mối quan hệ của Sekar với bố mẹ vợ, con trai và những người bạn thân nhất của anh không bị che lấp bởi mâu thuẫn giữa chị dâu Marsha (Jolene Marie) hay Jenny (Karina Salim).

Movie mendua

Những người chơi hỗ trợ có xung đột mà cuối cùng vẫn là Sekar và gia đình anh ấy. Điều này làm cho ‘Mendua’ không mất đi câu chuyện chính của nó.

Kết luận về bộ phim Mendua (2023)

Sê-ri ‘Mendua’ là bản chuyển thể của ‘Bác sĩ Foster’ không nhất thiết phải tuân theo toàn bộ cốt truyện và các khía cạnh của sê-ri. “Mendua’ bổ sung thêm các khía cạnh của Indonesia khiến câu chuyện trở nên gần gũi hơn với khán giả. Việc sử dụng các tông màu quá nổi trội khiến ‘Mendua’ càng trở nên thú vị khi theo dõi vì nó có những đặc điểm riêng của mỗi người chơi.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận