[Review] Đánh giá phim Malcolm & Marie (2021)

  malcolm marie

  Mối quan hệ tình cảm giữa một đạo diễn phim và bạn gái của anh ta được thử thách sau khi họ trở về nhà sau buổi công chiếu bộ phim của anh ta và chờ đợi đánh giá từ các nhà phê bình. Malcolm & Marie là một bộ phim gốc của Netflix chỉ có John David Washington và Zendaya do Sam Levinson đạo diễn, trong đó ba người họ cũng đóng vai trò là nhà sản xuất của bộ phim này được phát hành vào ngày 5 tháng 2 năm 2021.

  Malcolm & Marie là bộ phim Hollywood đầu tiên được viết và sản xuất trong đại dịch COVID-19 ở Mỹ. Ngay cả địa điểm quay cũng được giữ bí mật trong quá trình sản xuất nên không gây nhiều tin tức. Nhưng sau đó người ta phát hiện ra rằng bộ phim đang quay ở bờ biển Carmel-by-the-Sea của California.

  Bộ phim này được trình chiếu không màu, hay còn gọi là đen trắng, ngay lập tức tạo cảm giác u ám và u ám. Làm thế nào để bộ phim đơn giản này thực hiện? Kiểm tra đánh giá của chúng tôi dưới đây.

  Tóm tắt phim Malcolm & Marie

  • Năm phát hành Năm 2021
  • Thể loại Đen trắng , Chính kịch , Lãng mạn
  • Sản xuất Little Lamb , The Hợp lý Bunch
  • Giám đốc Sam Levinson
  • Dàn diễn viên John David Washington

  Malcolm, một đạo diễn phim, vừa trở lại sau buổi ra mắt bộ phim mới nhất của anh ấy cùng với bạn gái của anh ấy, Marie. Trong khi anh ấy khiêu vũ một mình, Marie đã làm cho anh ấy một bữa ăn. Malcolm nhìn thấy vẻ mặt giận dữ của Marie, nhưng Marie cố giấu và muốn thảo luận vào ngày hôm sau.

  Nhưng Malcolm khăng khăng muốn biết, và Marie đã trút sự thất vọng của mình trong sự kiện họ vừa tham dự, đặc biệt là vì Malcolm đã không nhắc đến tên Marie trong câu “cảm ơn” của mình khi ở trên bục giảng. Marie cảm thấy thành công của bộ phim là dựa trên câu chuyện cuộc đời cô được Malcolm dồn vào kịch bản và phim.

  Nhưng Malcolm đã phản đối kịch liệt không kém. Anh ấy mở ra tất cả những kinh nghiệm trong quá khứ của mình với một số phụ nữ mà một phần câu chuyện mà họ chia sẻ đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhân vật chính trong các bộ phim của anh ấy. Cuộc tranh luận ngày càng rộng với những cung bậc cảm xúc ngày càng dâng cao. Nhưng sự căng thẳng sau đó lắng xuống sau khi Malcolm đọc bài đánh giá về bộ phim của mình từ một nhà phê bình.

  Marie cung cấp động lực trong khi Malcolm tức giận khi anh ta đọc bài đánh giá và mắng mỏ nhà văn mà anh ta nghĩ rằng không biết gì về thế giới điện ảnh mà anh ta quá bận tâm. Tuy nhiên, các đánh giá là tích cực. Một bầu không khí lãng mạn lại được tạo ra khi trò chuyện tích cực giữa hai người họ. Họ thậm chí còn cười cùng nhau.

  malcolm marie

  Nhưng nó không lâu. Một lúc sau, Marie lại bày tỏ sự thất vọng khác, đó là về lý do Malcolm không chọn cô làm nữ diễn viên chính của bộ phim. Họ từng lập luận chặt chẽ khiến cuộc tranh luận trở lại sôi nổi, thậm chí họ còn hét vào mặt nhau và to tiếng. Sau đó, Marie lấy một con dao trong bếp và bắt đầu hành động kỳ lạ, tâm thần.

  Tất nhiên Malcolm bị sốc và căng thẳng khi Marie nói về những điều Malcolm chưa biết về anh ta. Khi Malcolm ngày càng sợ hãi, Marie đã chấm dứt hành vi của mình mà hóa ra chỉ là một hành động để thể hiện kỹ năng diễn xuất của mình. Malcolm sau đó đã xin lỗi và trút hết nỗi lòng của mình. Và cảm xúc sẽ giảm dần khi họ chấp nhận nhau.

  Nhận xét đánh giá Malcolm & Marie

  Đơn giản nhưng đầy ý nghĩa

  Malcolm & Marie là một bộ phim đơn giản. Như tiêu đề ngụ ý, dàn diễn viên chỉ có hai người mà cả hai đều có một phần thời gian bằng nhau để thể hiện diễn xuất của mình. Vị trí chỉ ở một nơi, cụ thể là trong một ngôi nhà sang trọng với nội thất hiện đại có sân rộng. Việc thiết lập thời gian cũng phù hợp với thời lượng của phim.

  Mặc dù có vẻ tối giản nhưng một bộ phim như thế này đòi hỏi kịch bản chắc chắn và sức mạnh diễn xuất của các ngôi sao. Và may mắn thay, John David Washington và Zendaya đã có màn trình diễn với chất lượng tốt. Đối với bản thân kịch bản, trong 30 phút đầu tiên chúng ta sẽ rất thuộc vào những gì họ thể hiện thông qua một cuộc tranh luận rất nhanh và khó.

  Nhưng thật không may, vấn đề được thể hiện không thực sự chuyển từ đó, nó chỉ xoay và mở rộng để quay trở lại chủ đề lúc đầu. Trong khi đó, chúng tôi chắc chắn mong đợi cao trào cảm xúc giữa họ là về một chủ đề không được tiết lộ khiến độ sôi của cuộc tranh luận ở giới hạn tối đa. Nhưng đó không phải là những gì đã xảy ra.

  Toàn độc thoại

  Bộ phim chỉ có hai diễn viên làm chúng ta nhớ đến bộ ba phim Before với Ethan Hawke và Julie Delpy. Không thể tránh khỏi, Malcolm & Marie , dù có chủ đề khác nhau nhưng chắc chắn sẽ được so sánh với ba bộ phim. Bối cảnh của một câu chuyện như thế này đòi hỏi rất nhiều thứ được lấy làm tư liệu để đối thoại và đối thoại trong suốt thời lượng phim, tất nhiên là cả chủ đề chính giữa họ.

  Bởi vì bộ phim này kể về sự thất vọng, lời thoại xuất hiện đầy cảm xúc hơn. Cảm giác bất an và dễ bị tổn thương của Marie phù hợp với sự ích kỷ và lòng tự ái của Malcolm. Với bản chất của hai người này, chắc chắn sẽ là một vấn đề dài không hồi kết nếu cả hai đều không ưng ý.

  Review malcolm marie

  Mặc dù có vẻ mong manh, trong suốt bộ phim, Marie cố gắng khiến Malcolm im lặng nhiều lần, nhưng sau đó Malcolm có thể trả đũa chỉ để bị Marie bịt miệng một lần nữa. Bản chất tự ái và tự cao của Malcolm xuất hiện trong chương trình bằng cách không nói “cảm ơn” với Marie khiến anh luôn có thể đáp lại, mặc dù nhiều lần trong những câu không có ý nghĩa.

  Câu nói sau đó được Marie trích dẫn và được sử dụng như một vũ khí để đâm trở lại Malcolm, chẳng hạn như đoạn Malcolm nói với những người phụ nữ đã lấp đầy cuộc sống của anh ta trước Marie, một số người trong số họ đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhân vật chính của bộ phim trước đó. Marie thừa nhận rằng nhân vật chỉ dựa trên hình dáng của cô ấy.

  Đoạn mã sau đó được quay lại Malcolm, người mà anh ta nghĩ rằng thậm chí còn bất an hơn cả bản thân mình, điều này khiến Malcolm không nói nên lời. Ít nhất thì sự căng thẳng dao động như thế này đã xảy ra năm lần. Phần lớn các câu được thốt ra dưới dạng độc thoại, điều này chắc chắn sẽ rất dài và khó đối với chúng tôi với tư cách là khán giả nói chung.

  Chúng tôi chỉ có thể nắm bắt được ý chính của câu, nó cũng được hỗ trợ bởi việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm tốt từ hai diễn viên, để chúng tôi không làm mất đi cảm xúc có trong cả hai người. Những bộ phim như thế này không phải khán giả nào cũng thích, chỉ những ai kiên nhẫn và chịu đựng được những câu thoại trào ra từ các nhân vật thì mới sống sót được.

  Quan hệ giữa Washington và Zendaya

  tóm tắt malcolm marie

  Có xu hướng nhàm chán, bộ phim này sẽ không tồn tại nếu không dành cho Washington và Zendaya. Cả hai đều có thể đưa các nhân vật tương ứng của họ vào cuộc sống và thể hiện một phản ứng hóa học vững chắc khiến chúng ta bị ràng buộc trong câu chuyện đầy cảm xúc, tức giận, thất vọng, cái tôi cao và nước mắt này. Họ cũng có thể làm cho chúng tôi cảm nhận được điều đó.

  Zendaya đã thể hiện tốt hơn một chút khi cô ấy có thể khiến chúng ta cảm nhận được những gì trong tâm trí của Marie khi nói ngay cả trong im lặng. Việc nhấn mạnh ngữ điệu của giọng nói khi anh ấy thốt ra một câu cảm thấy tự nhiên, cả khi cảm xúc dâng trào hoặc khi anh ấy đang kìm nén cảm xúc của mình để không bùng nổ. Và Washington có thể bù đắp bằng cách duy trì tính ích kỷ và lòng tự ái của mình.

  Cảnh sốc nhất là khi Marie cầm dao lên và hành động như một kẻ mất trí. Không chỉ Malcolm, ngay cả chúng tôi cũng sẽ căng thẳng và rất lo lắng, như thể đây là phần cuối của bộ phim này sẽ kết thúc một cách bi thảm. Nhưng hóa ra tất cả chỉ là diễn xuất, và đó là nơi mà phẩm chất của Zendaya được chứng minh.

  Cuối cùng, Malcolm & Marie là một bộ phim lãng mạn đầy cảm xúc và giận dữ với những cuộc tranh luận kéo dài khiến nhau suy sụp với những lý lẽ riêng của họ. Khác thường đối với khán giả phổ thông, nhưng có tố chất diễn xuất tuyệt vời trên cả những sai sót của kịch bản sau nửa phim.

  Phim này trông giống như một sân khấu kịch. Đối với những ai chưa quen hoặc chưa từng xem thì chắc chắn bộ phim này sẽ rất mệt mỏi, nó sẽ vắt kiệt sức lực và trí óc của chúng ta cũng như cố gắng hiểu những gì họ đang nói với tất cả những tài liệu tham khảo về bộ phim mà chúng ta không biết. Nhưng đối với những ai thích những bộ phim gay cấn, căng thẳng thì bộ phim này rất đáng để thử.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời