Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Luckiest Girl Alive (2022)

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất cùng tên của Jessica Knoll, cuốn tiểu thuyết theo chân nhà báo Tiffani “Ani” Fanelli, người tham gia vào một trong những vụ xả súng trường học chết chóc nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Bộ phim ‘ Cô gái may mắn nhất ‘ với sự tham gia của Mila Kunis, Finn Wittrock, Scoot McNairy, Thomas Barbusca, Jennifer Beals và Connie Britton.

Luckiest Girl Alive là một bộ phim kinh dị kỳ bí năm 2022 của đạo diễn Mike Barker. Nó được phát hành tại một số rạp chọn lọc vào ngày 30 tháng 9 năm 2022, trước khi được phát hành dưới dạng một luồng vào ngày 7 tháng 10 năm 2022 bởi Netflix và đang thịnh hành trên nền tảng phát trực tuyến Netflix.

Tóm tắt phim Luckiest Girl Alive (2022)

Năm 2015, TifAni “Ani” Fanelli (Mila Kunis), 28 tuổi, một biên tập viên tạp chí phụ nữ được kính trọng ở New York, dường như có một cuộc sống hoàn hảo. Khi cô chuẩn bị kết hôn với bạn trai của mình, Luke Harrison (Finn Wittrock), Ani gặp Aaron Wickersham (Dalmar Abuzeid), một đạo diễn phim tài liệu muốn làm một bộ phim ngắn về một trường bắn mà cô đã trải qua khi còn là một thiếu niên.

Anh thông báo với anh rằng bạn học cũ của anh, Dean Barton (Carson MacCormac), người sau này trở thành một nhà văn thành công và là người ủng hộ việc kiểm soát súng, đã đồng ý tham gia. Từ đó, cuộc sống tăm tối của tuổi trẻ của Ani lần lượt mạnh mẽ nhất.

Nhận xét bộ phim Luckiest Girl Alive (2022)

Lòng trung thành của Luke trở thành tình thế tiến thoái lưỡng nan của Ani

Luke nói với Ani rằng công ty của anh ấy (BlackRock) đã cho anh ấy cơ hội chuyển đến London, và gợi ý Ani có thể tham gia một chương trình MFA ở đó để cho phép anh ấy viết cho chính mình. Ani đang chờ xác nhận rằng cô ấy sẽ được nhận vào New York Times, mà bạn phải biết là rất có uy tín.

Luckiest Girl Alive

Tình huống khó xử của Ani là phải đưa ra một nhân cách khác để thỏa mãn Luke và gia đình hoàng gia của anh ta. Mặc dù Luke biết rất ít về quá khứ của Ani, anh vẫn trung thành bằng cách tiếp tục hỗ trợ Ani trong việc viết lách.

Truy tìm vết thương lòng của TiffAni

Trong một đoạn hồi tưởng về năm 1999, Ani được nhìn thấy khi gia nhập trường Brentley danh tiếng, nơi cô nhanh chóng kết bạn với một nhóm học sinh nổi tiếng bao gồm Dean và những người bạn của anh là Liam và Peyton.

Trong suốt bộ phim, có tiết lộ rằng Ani đã bị hãm hiếp tập thể tại một bữa tiệc bởi ba chàng trai trong lúc say rượu. Anh kể những gì đã xảy ra với ông Larson (Scoot McNairy), điều này khiến anh kể cho người mẹ lập dị Dina (Connie Britton) của mình, nhưng Ani từ chối.

Review Luckiest Girl Alive

Ani chỉ nói với người bạn của mình là Arthur (Thomas Barbusca). Ani tiếp tục giữ bí mật này cho đến khi sự cố chết ngạt xảy ra ở malay. Quá khứ của Ani dần dần ám ảnh cô, điều này bắt đầu ảnh hưởng đến mối quan hệ của cô với Luke.

Ani, thực chất là bị bạn bè hiếp dâm, bị vu oan, như thể bí mật đã rẽ vào ngõ ngách khiến chúng ta bức xúc và càng tò mò hơn về cái kết của Ani với Luke. Một vết thương lòng được chôn giấu cho đến khi nó bị khúc xạ bởi cô ấy, đã trở thành quả bom hẹn giờ của chính cô ấy khi cuộc hôn nhân của cô ấy với Luke ngày càng đến gần.

Mối quan hệ kỳ lạ với mẹ

Ani đấu tranh với mối quan hệ căng thẳng của cô với Dina, người tuyên bố rằng cô luôn thấy Ani khó khăn và ám chỉ rằng cô chỉ kết hôn với Luke vì tiền của mình. Mẹ của cô, người đã ủng hộ Ani từ khi còn nhỏ, dường như đã bắt đầu mất niềm tin sau sự việc kinh hoàng mà cô biết được.

Đánh giá Luckiest Girl Alive

Nhân vật của Ani trong ‘Cô gái may mắn nhất’ có được sự cân bằng vì cô được đi cùng với người bạn thân nhất của mình Nell Rutherford (Justine Lupe). Khi ngày cưới đến gần, vai trò của một người bạn tiếp thêm sức mạnh cho Ani thật ấm áp. Bắt đầu từ việc lựa chọn tất cả các loại chi tiết cho đám cưới, đến việc củng cố khoảnh khắc trên tàu điện ngầm khi Ani sợ bóng tối. Những điều đơn giản nhưng phản ánh một người bạn thực sự.

Ani, người cuối cùng đã làm chứng về cuộc sống học đường của mình, thực sự phản ánh người phụ nữ mạnh mẽ trong bộ phim này. Mặc dù cảm xúc không được cảm nhận ở một số điểm, vì vậy quá khứ chỉ là một đoạn hồi tưởng trực quan, để bổ sung cho bối cảnh của Ani.

Cái tát mạnh của xã hội hiện đại

Ví dụ về các bộ phim được tranh luận trong công chúng. Dám mở ra một quan điểm mới từ nạn nhân. ‘Cô gái may mắn nhất Alive’ có khả năng mở ra một góc mới trong xã hội hay phán xét ngày nay .

Ngay cả ở phụ nữ là nạn nhân của quấy rối tình dục. ‘Nạn nhân’ đồng nghĩa với hình ảnh một người phụ nữ trông yếu ớt, trầm cảm, phờ phạc và cuộc sống bộn bề. Cho dù một người phụ nữ hoàn hảo và may mắn như Ani cũng không thể tách khỏi những tổn thương trong quá khứ nếu nó chỉ được giấu kín.

Không chỉ có vấn đề tình dục, một vấn đề hóc búa thường xảy ra ở Mỹ là các vụ xả súng ở trường học. Tuy nhiên, ‘Luckest Girl Alive’ tập trung nhiều hơn vào câu chuyện bạo lực tình dục đối với Ani, phù hợp với cách viết của Jessica Knoll.

Kết luận phim Luckiest Girl Alive

Sự cân bằng trong từng nhân vật, khiến nhân vật Tiffani “Ani” Fanelli của Mila Kunis không bị mất đi vẻ tỏa sáng. Mặc dù mặt tổn thương được thể hiện một chút hào nhoáng trong quá trình chuẩn bị đám cưới, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn vào cuối hành động.

Một thông điệp gửi đến công chúng để nhìn nhận ở một góc độ khác về cuộc sống của con người, đặc biệt là phụ nữ. Những người phụ nữ vốn được coi là dễ bị tổn thương và yếu đuối, hãy phá bỏ sự kỳ thị thông qua nhân vật Ani của Mila Kunis.

Sau hai vấn đề đầy rẫy ở Mỹ, các vụ xả súng và tội phạm tình dục được nói lên rất nhiều trong bộ phim này, ngay cả khi chỉ trong cảnh hồi tưởng ở trường học của Ani.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận