Leatherface là phần thứ tám trong loạt phim ly kỳ kinh dị nổi tiếng Texas Chainsaw Massacre. Bản thân loạt phim hoạt động như một phần tiền truyện của bộ phim gốc năm 1974, Vụ thảm sát cưa xích Texas, cũng như phần tiếp theo của nó là Texas Chainsaw 3D (2013).

Là phần tiền truyện, bộ phim này cũng kể về nguồn gốc của nhân vật chính trong toàn bộ loạt phim tên là Jackson hay còn gọi là Jedidiah Sawyer.

Cuối cùng anh ta được biết đến với cái tên Leatherface, một kẻ giết người hàng loạt luôn sử dụng cưa máy để giết người.

Nam diễn viên Sam Strike sau đó đóng vai nhân vật Jackson cùng với nữ diễn viên Lili Taylor trong vai mẹ của anh, Verna, thủ lĩnh của gia đình Sawyer có các thành viên đều là những kẻ giết người tàn bạo.

Sau đó, Vanessa Grasse trong vai Elizabeth “Lizzy” White, một y tá, và Stephen Dorff trong vai Hal Hartman, một cảnh sát muốn trả thù gia đình Sawyer. Câu chuyện như thế nào? Cùng Phim Salenhanh đánh giá qua bài viết dưới đây.

Trailer phim Leatherface

Tóm tắt Sát Nhân Lưỡi Cưa – Leatherface (2017)

Leatherface-5_
Năm phát hành 2017
Thể loại Tội phạm, Kinh dị, Kinh dị
Sản xuất Campbell Grobman Films, Mainline Pictures, Millennium Films
Giám đốc Alexandre Bustillo, Julien Maury
Dàn diễn viên Stephen Dorff

Lili Taylor

Sam Strike

Vanessa Grasse

Finn Jones

Năm 1955, Ted Hardesty và bạn gái của ông, Betty Hartman, đang lái xe đến một nơi.

Trên một con đường quê, họ tìm thấy một đứa trẻ, Jedidiah Sawyer, có vẻ như bị thương. Sau đó Betty bước ra khỏi xe và cố gắng giúp cô ấy. Tuy nhiên, thay vào đó, Jedidiah đã chạy trốn đến một nhà kho bỏ hoang.

Betty sau đó tiếp tục đuổi theo anh ta mặc dù Ted đã bảo anh ta đừng đi. Tại nơi đó, Betty đã bị đóng khung và ngay lập tức bị gia đình Sawyer giết chết một cách dã man.

Một thời gian sau, bố của Betty, cảnh sát trưởng Hal Hartman, đến hiện trường và phát hiện con gái đã chết một cách kinh hoàng.

Verna Sawyer, mẹ của Jedidiah, sau đó phản bác rằng gia đình cô không phải là thủ phạm vụ giết người. Sherriff Hartman chắc chắn không thể tin vào lời nói của mình.

Từ lâu, anh đã nghi ngờ gia đình Sawyer về mọi vụ án giết người xảy ra trong khu vực của mình. Sau đó, anh ta bắt Jedidiah và gửi cô đến bệnh viện tâm thần Cải cách Thanh niên Nhà Gorman.

10 năm sau, có một y tá mới tại Cơ quan Cải cách Thanh niên Nhà Gorman tên là Elizabeth “Lizzy” White. Sau một thời gian làm việc ở đó, Lizzy sau đó đã kết bạn với một cậu bé tên là Jackson bí danh Jedidiah Sawyer.

Một ngày nọ, Verna đến bệnh viện để thăm gia đình. Tuy nhiên, giám đốc bệnh viện, bác sĩ Lang, từ chối sự xuất hiện của Verna.

Anh không muốn cô gặp Jackson. Verna sau đó tạo ra sự hỗn loạn và khiến cả căn phòng trở nên hỗn loạn đến mức các bệnh nhân cố gắng trốn thoát.

Các bệnh nhân bị rối loạn tinh thần bắt đầu hành động hoang dã. Một số người trong số họ đã bị giết. Lizzy sau đó được Jackson giải cứu khi anh ta sắp bị giết bởi một trong những bệnh nhân điên.

Jackson sau đó đã giải cứu anh ta ra ngoài cùng với người bạn của anh ta là Bud. Tuy nhiên, sau đó họ bị một bệnh nhân điên khác tên Ike và Clarice thu nhận.

Sau khi mọi người thay quần áo, họ vào một nhà hàng để ăn sáng. Ở nơi đó, Ike và Clarice đã vượt ra ngoài giới hạn bằng cách giết tất cả khách hàng của nhà hàng, bao gồm cả nữ phục vụ bàn.

Cảnh sát trưởng Hartman đã đến hiện trường. Anh ta ngay lập tức kết luận rằng thủ phạm là những bệnh nhân mất trí từ Cơ quan Cải cách Thanh niên Nhà Gorman, bao gồm cả Jedidiah Sawyer.

Trong nơi ẩn náu, Bud giết Ike, người luôn chế giễu anh ta. Hơn nữa, Clarice đã bị bắn chết bởi cảnh sát trưởng Hartman, người phát hiện ra cô đang trốn.

Mặt khác, Jackson, Lizzy và Bud đang cố gắng trốn thoát khỏi cảnh sát. Thật không may, Bud đã bị Phó Sorells bắn chết, trong khi Cảnh sát trưởng Hartman cố gắng bắn bị thương vào mặt Jackson, và Lizzy bị thương nhẹ trên cơ thể.

Đêm đó, Lizzy tỉnh dậy trong một nhà kho, nơi Betty Hartman đã bị sát hại. Sau đó, anh ta thấy mình bị bắt làm con tin với Jackson bởi Cảnh sát trưởng Hartman.

Khi Hartman muốn giết họ, gia đình Sawyer đến giải cứu anh ta, và làm cảnh sát trưởng bất lực.

Tại nơi ở của gia đình Sawyer, Verna đã khâu lại phần khuôn mặt bị tổn thương do súng đạn của Jedidiah. Sau đó anh ta đưa cô đến một căn phòng nơi Lizzy và Hartman đang bị giam giữ.

Verna sau đó đưa cưa máy cho con trai và yêu cầu giết cả hai người bằng công cụ này.

Sự biến đổi của Jackson thành một kẻ giết người ít ấn tượng hơn

Leatherface-2_

Kể từ khi phát hành lần đầu tiên vào năm 1974, Cuộc thảm sát cưa xích Texas đã sản xuất một số phần tiếp theo nhượng quyền thương mại phim kinh dị giật gân khá ăn khách.

nhượng quyền thương mại Điều này đã tạo ra một nhân vật giết người mang tính biểu tượng có tên Leatherface, người có thể sánh ngang với danh tiếng của các nhân vật sát thủ khác như Jason Voorhees, Michael Myers và cả Freddy Krueger.

Bản thân bộ phim Leatherface là phần thứ 8 trong loạt phim The Texas Chain Saw Massacre, đồng thời là phần tiền truyện kể về bối cảnh của Jedidiah Sawyer, thành viên trẻ nhất của gia đình Sawyer.

Ở đây, tất nhiên chúng ta sẽ thấy cách anh ta biến từ một cậu bé dễ thương thành một kẻ giết người tàn bạo với chiếc cưa làm vũ khí của mình.

Sự biến đổi của Jedidiah trong vai Leatherface có vẻ đen tối, nhưng hành trình trở thành nhân vật đó của cô ấy không được khám phá sâu.

Trước khi trở thành một kẻ giết người, khi còn là một đứa trẻ, anh ta khác với gia đình của mình, tất cả đều là những kẻ giết người. Trong bữa tiệc sinh nhật của mình, anh ấy thậm chí không muốn chặt đầu ai đó mặc dù mẹ anh ấy, Verna, đã yêu cầu anh ấy phải làm vậy.

Một loạt sự kiện sau đó đã đưa anh vào bệnh viện tâm thần. Sau đó anh lớn lên trở thành một thiếu niên không ổn định ở đó. Verna cố gắng đưa anh ta ra ngoài bằng mọi cách để đứa trẻ có thể kế thừa dấu vết của gia đình Sawyer là một kẻ giết người.

Khoảnh khắc đó đã khiến Leatherface biến từ một bộ phim kinh dị thành một câu chuyện vượt ngục, rồi lại biến thành một bộ phim đường phố mất đi bản chất của nhượng quyền thương mại đây.

Chúng ta sẽ chứng kiến ​​đầy đủ các phân cảnh trốn thoát khó hiểu của Jackson hay còn gọi là Jedidiah, Lizzy, Bud, Ike và Clarice khi họ bị cảnh sát trưởng Hal Hartman và người của ông ta truy đuổi.

Cốt truyện trong bộ phim này không chính xác khi làm nổi bật sự thay đổi tính cách của Jackson thành Leatherface. Hầu hết câu chuyện chỉ xoay quanh cuộc chạy trốn của anh ấy với những người bạn khác của mình.

Khoảnh khắc đen tối đó chỉ kéo dài trong một khoảnh khắc ngắn ngủi cuối cùng, và khi trở thành Leatherface, anh ta đã chặt đầu Hartman, cũng như Lizzy một cách đáng buồn.

Nhân vật cảm thấy nhạt nhẽo và các tình huống kinh dị ít hứa hẹn hơn

Leatherface-3_

Trong suốt 90 phút chạy, Sam Strike, người đóng vai Jedidiah Sawyer / Jackson không xây dựng được cảm xúc tốt đối với nhân vật của mình. Có vẻ như nhân vật của Jackson vẫn chưa thuyết phục, cả khi mới xuất hiện cho đến khi hóa thân thành Leatherface.

Trong diễn biến của nhân vật, không có sự căng thẳng nào khiến Jedidia phải từ chối chấp nhận số phận của mình là nhân vật giết người.

Mặc dù sự thay đổi có vẻ buồn và đen tối, nhưng thật tiếc khi bộ phim này không mang đến một khoảnh khắc hồi hộp khi anh ấy biến thành Leatherface ở cuối câu chuyện.

Leatherface sau đó không cung cấp một góc nhìn tuyệt đẹp. Không có sự đồng cảm với nhân vật chính, không khí kinh dị bí ẩn ly kỳ cũng không cảm nhận được chút nào.

Mặc dù bộ phim này vẫn có thể cung cấp một vụ giết người dã man và tàn bạo, nhưng tất cả những điều đó vẫn chưa đủ để làm nên sự thể hiện của Leatherface trong suốt bộ phim.

Trong khi đó, Vanessa Grasse, người đóng vai Elizabeth “Lizzy” White, trông kém thuyết phục hơn Strike. Anh ấy dường như vẫn còn lúng túng khi khám phá nhân vật của mình. Ngoại hình của Lizzy rất tốt, nhưng nỗi sợ hãi mà cô ấy thể hiện không mang lại ấn tượng sâu sắc.

Sau đó, Stephen Dorff trong vai Cảnh sát trưởng Hal Hartman khiến nhân vật của anh trở thành một kẻ báo thù không khoan nhượng. Hartman thực sự không phải là một nhân vật thực sự tốt. Anh ta muốn giết cả gia đình Sawyer vì đã giết con gái mình.

Trong gia đình Sawyer, Verna, do Lili Taylor thủ vai, là một nhân vật lãnh đạo luôn vui vẻ với mọi cuộc giết chóc. Anh ta là kẻ chủ mưu chính có thể xúi giục Jackson biến thành một kẻ giết người tàn nhẫn với vũ khí là cưa máy.

Một trong những loạt phim kém chất lượng hơn

Leatherface-4_

Mặc dù đóng vai trò là phần tiền truyện và cố gắng làm nền cho nhân vật sát thủ chính, Leatherface không phải là phần phim cuối cùng trong loạt phim The Texas Chainsaw Massacre. Bộ phim này thực sự được cho là một trong những phần đáng ngờ và gây choáng ngợp trong nhượng quyền thương mại.

Leatherface cố gắng trở nên nghiêm túc và hứa hẹn một trải nghiệm xem thực sự có khả năng. Nhưng tiếc thay, với tiền đề câu chuyện đơn điệu cũng như kỹ xảo điện ảnh chiếu lệ và kém hấp dẫn, bộ phim này diễn ra rất xoàng xĩnh.

Đặc điểm giết người bằng cưa máy không được thể hiện quá nhiều. Nó được cho là đáng sợ, và cũng hoàn toàn tàn bạo khủng khiếp như các loạt phim giết người khác như Saw và Wrong Turn.

Cuối cùng, Leatherface cảm thấy kém tối ưu và cũng chắc chắn. Nhưng ngoài điều đó ra, đối với những ai muốn thấy rõ hành trình trở thành biểu tượng của tên sát nhân hàng loạt Jedidiah Sawyer, bộ phim này đã có sẵn trên Netflix. Thích xem!

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh