Thành công với phần phim đầu tiên vào năm 2009, phần tiếp theo ‘Thiêng liêng’ sẽ sớm trở lại ám ảnh khán giả. Sau khi ra mắt cách đây 13 năm, ‘Keramat’ đã trở thành bộ phim kinh dị để lại dấu ấn trong ký ức khán giả cho đến tận bây giờ. Do Chand Parwez Servia và Fiaz Servia sản xuất, phần phim thứ hai cũng do Monty Tiwa đạo diễn.

Điểm độc đáo là bộ phim ‘Keramat’ được làm hiện đại hơn với sự góp mặt của dàn sao trẻ tên tuổi như Keanu, Lutesha, Umay Shahab cho đến Ajil Ditto. với tư cách là người dùng YouTube, muốn hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng hoặc vui lòng giúp đỡ một người bạn mà anh ấy thích.

Liệu ‘Keramat 2: Caruban Ban’ có thể nối tiếp thành công của phần phim đầu tiên?

Tóm tắt phim Keramat 2: Caruban Larang (2022)

‘Keramat 2: Caruban Larang’ kể câu chuyện về một nhóm thanh niên từ Jakarta đến Cirebon, với nhiều điểm đến khác nhau.

Arla, Jojo, Maura, những người muốn thực hiện nghiên cứu dự án cuối cùng của họ, đã được hỗ trợ bởi Umay, người đang làm một bộ phim tài liệu. Họ cũng gặp Ajil và Keanu đóng vai những YouTuber thần bí, cả hai đều muốn tạo nội dung để duy trì sự tồn tại.

Keramat 2: Caruban Larang

Mọi chuyện bắt đầu vượt khỏi tầm kiểm soát khi một người bạn cũ của Keanu và Ajil, Lutesha, bất ngờ xuất hiện. Ông cảnh báo rằng mọi người nên quay trở lại Jakarta, vì sẽ gặp nguy hiểm nếu họ tiếp tục với các điểm đến tương ứng. Bất chấp những lời đe dọa của Lutesha, họ nhất quyết hoàn thành những gì họ đã bắt đầu.

Nhận xét đánh giá phim Keramat 2: Caruban Larang

Khá khác so với phần phim đầu tiên

Tiếp nối một câu chuyện trong thời đại hiện đại hơn so với phần phim ‘Sacred’ đầu tiên, phần tiếp theo này đã chữa khỏi thành công nỗi nhớ nhà của người hâm mộ. Dù khác biệt nhưng người ta vẫn cảm nhận được ấn tượng huyền bí và rùng rợn của phim.

Review Keramat 2: Caruban Larang

Nếu trong phần phim đầu tiên, cốt truyện có vẻ nghiêm túc, thì nó rất khác với ‘Keramat 2’. Có nét mới tươi mới hơn và được xã hội ngày nay chấp nhận. Ấn tượng đáng sợ không chỉ được thể hiện mà còn mang đến một câu chuyện không kém phần hấp dẫn.

Tất nhiên, điều này có được nhờ sự xuất hiện của hai ngôi sao nổi bật là Keanu và Lutesha. Có thể nói, sự hài hước dí dỏm của Keanu mà đạo diễn thường xuyên lồng vào có thể sánh ngang với diễn xuất phi thường do nhân vật Lutesha thể hiện. Sự tồn tại của họ mang lại nhiều giá trị hơn cho ‘Keramat 2’.

Các khía cạnh khác nhau trông đẹp hơn

Bắt đầu từ kỹ xảo điện ảnh cho đến cốt truyện sâu rộng, bộ phim ‘Keramat 2’ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức. Monty Tiwa làm cho phần tiếp theo của bộ phim trưởng thành hơn và dễ thưởng thức hơn. Thay vì quay tất cả các cảnh như hiện tại, ‘Keramat 2’ được sắp xếp tốt nhất có thể để nó trở thành một bộ phim theo phong cách found footage thoải mái khi xem.

Trong khi đó, bộ phim này còn có nhiều sở thích khác ngoài sự sống còn. Họ dù không muốn chết nhưng sẵn sàng hy sinh tính mạng để đi tìm những linh hồn lạc lối. Ba sinh viên khiêu vũ muốn hoàn thành nhiệm vụ, hai YouTuber thần bí đang ngày càng nổi tiếng và một người quay phim tốt bụng, đã làm cho cốt truyện của ‘Keramat 2’ được xây dựng một cách vững chắc. Ngay từ đầu đã chẳng có lý do gì để họ rời xa nhau. Để thực hiện trơn tru các mục tiêu tương ứng, thì mọi thứ phải hoạt động cùng nhau.

Movie Keramat 2: Caruban Larang

Điều thú vị là các yếu tố thần bí bao bọc trong các câu chuyện lịch sử được thể hiện rất mạnh trong bộ phim này. Người ta nói rằng có một điệu nhảy bị cấm, không thể rời khỏi cung điện. Được coi là điệu nhảy lạc lối, ba vũ công này cố gắng tiết lộ bí mật. Thật không may, những sự cố kỳ lạ bắt đầu xảy ra.

Monty Tiwa cũng không ngại khoe những sinh vật của mình. Bò, lủng lẳng hay ngủ, mọi thứ đều có thể nhìn thấy rõ ràng trước mắt. Đạo diễn cũng không chỉ trông chờ vào những pha hù dọa , bởi sự căng thẳng trong phim đã được xây dựng từ từ và tiếp tục tăng dần cho đến cuối.

Tuy nhiên, những ưu điểm trên không hoàn toàn làm nên sự hoàn hảo cho bộ phim này. Vẫn còn một số điều chưa ưng ý lắm, chẳng hạn như ở đoạn mở đầu và kết thúc phim. Cả hai đều được thực hiện một cách đột ngột, như thể không có tín hiệu gì cho thấy bộ phim sẽ bắt đầu hay kết thúc. Thông qua cái kết mở, nhiều khả năng ‘Sacred’ sẽ mở rộng câu chuyện của mình.

Mặt khác, ‘Keramat 2’ cũng làm giảm bản chất kinh dị và sinh tồn cho người chơi. So với sự sống còn, những xung đột nảy sinh là vì lợi ích cá nhân của nhau nhiều hơn. Đây là điều khiến phần phim tiếp theo có vẻ rất “drama”.

Cũng không sử dụng phụ đề , mặc dù có nhiều ngôn ngữ vùng miền/địa phương mà có lẽ hầu hết mọi người không hiểu. Khán giả được xem một cuộc trò chuyện trống rỗng mà chỉ người chơi mới hiểu.

Tầm quan trọng của bộ phim đầu tiên

Ai muốn xem thì đừng quên xem và ghi nhớ bộ phim đầu tiên nhé. Tại sao? Tất nhiên, còn rất nhiều điều bất ngờ xuất hiện trong phim ‘Keramat 2’ nên sẽ thật tiếc nếu khán giả chưa biết về những sự kiện kinh hoàng trong phần phim đầu tiên.

Keramat 2: Caruban Larang Review

Là đạo diễn của cả hai bộ phim, phải thừa nhận rằng Monty Tiwa đã thành công trong việc mở đường cho vũ trụ ‘Sacred’. Không biết phần phim thứ ba sẽ được tặng gì nhưng chắc chắn những ý tưởng điên rồ của Monty sẽ không dừng lại.

Kết luận về bộ phim Keramat 2: Caruban Larang (2022)

‘Keramat 2’ khá thành công trong việc tạo ấn tượng thần bí cho khán giả. Dù không còn mạnh mẽ như phần phim đầu nhưng không khí kinh dị của phim vẫn còn. Kỹ xảo điện ảnh tốt hơn và cốt truyện khá chắc chắn, những ưu điểm khác là sự hài hước của Keanu và diễn xuất tuyệt vời của Lutesha xuyên suốt bộ phim.

Chỉ riêng sự tồn tại của Keanu khiến ấn tượng kinh dị trong phim bớt đi bởi những trò đùa đa dạng phù hợp với mọi tình huống. Do đó, ‘Keramat 2’ có vẻ phù hợp với những khán giả quá sợ hãi để xem một bộ phim kinh dị nghiêm túc. Tuy nhiên, hãy tiếp tục chuẩn bị tinh thần vì Monty Tiwa không ngại thể hiện tinh thần.

Cần nhắc lại rằng, tốt hơn hết là bạn nên xem bộ phim đầu tiên ‘Sacred’ trước khi xem phần tiếp theo. Sẽ có những bất ngờ đang chờ đợi và bất ngờ, mà đạo diễn chắc chắn sẽ dành cho.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh