Jena Malone là một phụ nữ xinh đẹp sinh ra ở Sparks, Nevada, Hoa Kỳ. Năm 1996, cô giành giải thưởng đầu tiên ở hạng mục Diễn xuất xuất sắc nhất trong phim truyền hình – Nữ diễn viên trẻ tại Giải thưởng nghệ sĩ trẻ. Tất cả là nhờ vai diễn Ruth Anne ‘Bone’ Boatwright trong bộ phim “Bastard Out of Carolina.”

Thật không may, tại giải Quả cầu vàng năm 1998, Jena chỉ được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong một loạt phim mini hoặc Phim truyền hình được thực hiện cho phim truyền hình. Vào thời điểm đó, Jena đã được đề cử cho vai Lily Kate trong bộ phim “Hope”.

Jena Malone

Trong khi đó, giải thưởng gần đây nhất của Jena là từ Liên hoan phim Thung lũng Sonoma năm 2004 ở hạng mục Danh dự Hình ảnh. Với những ai chưa biết nhiều về các bộ phim của Jena Malone, hãy cùng Bacaterus xem danh sách dưới đây nhé!

Lorelei

Sau hàng chục năm, Wayland (Pablo Schreiber) cuối cùng cũng được thoát khỏi cảnh tù tội. Anh ấy bắt đầu lại cuộc sống của mình để tốt hơn. Một ngày nọ, anh được đoàn tụ với người bạn gái tuổi teen của mình, Dolores (Jena Malone), người hiện đã là một góa phụ với ba đứa con.

Các con của Dolores là Dodger (Chancellor Perry), Denim (Parker Pascoe-Sheppard), và Periwinkle (Amelia Borgerding). Wayland và Dolores đã trở lại bên nhau, tiếp tục câu chuyện tình yêu của họ. Họ cũng đấu tranh để thực hiện ước mơ của họ và tiếp tục cùng nhau trong cuộc sống với con cái của họ.

Lovesong

Sarah (Riley Keough), đi du lịch với người bạn thân nhất của cô, Mindy (Jena Malone). Trong chuyến đi, họ chia sẻ những câu chuyện về lối sống khác nhau của họ, cũng như hồi tưởng về những trải nghiệm tình dục của họ khi còn học đại học.

Không có kế hoạch, hai người họ bắt đầu trở nên thân mật. Tuy nhiên, Mindy đột ngột rời bỏ Sarah. Ba năm sau, Mindy đưa cho Sarah lời mời đám cưới của cô.

Mindy cũng nói rằng cô ấy cảm thấy hối tiếc vì đã rời bỏ Sarah. Sarah và Mindy tiết lộ rằng họ yêu nhau. Tuy nhiên, Mindy vẫn tiếp tục cuộc hôn nhân với người khác.

The Hunger Games: Catching Fire

Sau Đại hội thể thao đói lần thứ 74, Tổng thống Snow đã tổ chức một cuộc ‘Quell hàng quý’. Tất cả những người chiến thắng đều tức giận vì họ bị buộc phải quay lại sự kiện này. Hầu hết tất cả những người tham gia từ mọi quận đều lên kế hoạch dừng sự kiện.

Katniss (Jennifer Lawrence) hợp tác với Finnick (Sam Claflin) và Mags (Lynn Cohen) từ Quận 4. Mags hy sinh bản thân để cứu Peeta (Josh Hutcherson). Sau đó, Wiress (Amanda Plummer), Beetee (Jeffrey Wright) và Johanna (Jena Malone) gia nhập liên minh của Katniss.

Wiress bị Gloss (Alan Ritchson) từ Quận 1. Katniss chém chết Gloss và Johanna giết em gái của Gloss. Hunger Games vẫn đang diễn ra cho đến khi sét đánh, Katniss bắn lên nóc nhà thi đấu bằng một mũi tên đã được gắn vào một sợi dây. Tấm chắn bị vỡ và mái của đấu trường rơi xuống.

Katniss ngất xỉu vì điện giật, nhưng bị sốc khi tỉnh dậy trong thủy phi cơ . Rõ ràng, Katniss được cứu bởi Haymitch (Woody Harrelson), Finnick và Plutarch Heavensbee (Philip Seymour Hoffman), người đứng đầu Gamemaker, người đã nổi dậy chống lại Snow (Donald Sutherland).

Họ đưa Katniss đến Quận 13, trụ sở của cuộc nổi dậy chống lại Điện Capitol. Thật không may, họ không thể cứu Peeta và Johanna.

Điều này khiến Katniss tức giận và Haymitch đã không thể giữ lời hứa bảo vệ Peeta. Gale (Liam Hemsworth) đảm bảo với Katniss rằng gia đình cô vẫn an toàn, nhưng Quận 12 đã bị Capitol phá hủy.

The Neon Demon

Jesse (Elle Fanning) chuyển từ Georgia đến Los Angeles sau cái chết của cha mẹ anh. Cô gặp một nhiếp ảnh gia tên là Dean (Karl Glusman), và một nghệ sĩ trang điểm tên là Ruby (Jena Malone). Chính họ là người đã giới thiệu Jesse với những người mẫu đồng nghiệp của anh, Sarah (Abbey Lee) và Gigi (Bella Heathcote).

Cả hai đều ghen tị với vẻ đẹp tự nhiên của Jesse và sự dễ dàng tìm việc của Jesse. Sarah và Ruby cũng tấn công Jesse. Ruby đẩy Jesse xuống vực trống, làm gãy chân Jesse. Mọi chuyện không kết thúc ở đó, họ dùng dao tàn sát Jesse, sau đó ăn các bộ phận cơ thể của anh.

Nỗi kinh hoàng bắt đầu ám ảnh tất cả. Trong khi quay phim, Gigi đã nhổ một bên nhãn cầu của Jesse. Sau đó anh ta dùng kéo tự đâm mình cho đến chết. Ở cuối phim, một người phụ nữ trông giống như Sarah xuất hiện, đang đi bộ một mình trong sa mạc Mojave.

Sucker Punch

Bộ phim này kể về cuộc đấu tranh của Babydoll để thoát ra khỏi Nhà Lennox, ngôi nhà dành cho Người mất trí ở Brattleboro, Vermont. Anh ấy đã hợp tác với Amber, Blondie, Rocket và em gái của Rocket, Sweet Pea.

Theo thói quen của họ ở đó, họ cố gắng thu thập năm vật phẩm : bản đồ, lửa, dao, chìa khóa và một vật phẩm thứ năm không xác định. Tuy nhiên, vật phẩm bí ẩn có thể được tìm thấy, mặc dù nó đòi hỏi sự hy sinh.

Bi kịch thay, khi Rocket hy sinh bản thân để đảm bảo Sweet Pea thoát khỏi quả bom, Cook lại đâm Rocket. Và hóa ra, vật phẩm thứ năm là sự hy sinh bản thân để khiến Sweet Pea thoát khỏi Nhà Lennox.

The Ruins

Jeff (Jonathan Tucker), Amy (Jena Malone), Eric (Shawn Ashmore) và Stacy (Laura Ramsey) là những người bạn thân thiết. Họ đã đi nghỉ ở Mexico. Họ ngay lập tức có ý định tham gia cùng Mathias (Joe Anderson) và Dimitri (Dimitri Baveas), những người đã đến tàn tích của người Maya xa xôi trong rừng.

Tuy nhiên, đột nhiên họ phải đối mặt với những người Maya không thích sự hiện diện của họ. Không chỉ vậy, nhóm của họ còn phải đối mặt với loài dây leo ăn thịt người. Từng người một, họ chết một cách khủng khiếp, ngoại trừ Amy, người đã tìm cách rời đi bằng cách sử dụng một chiếc xe Jeep.

The Ballad of Lucy Whipple

California (Jena Malone) tức giận với mẹ cô, Arvella (Glenn Close), vì đã chuyển từ New England đến California. Sau đó, cô đổi tên thành Lucy vì không muốn dính dáng gì đến nơi ở mới.

Mẹ và các chị của Lucy bắt đầu cảm thấy như ở nhà trong ngôi nhà mới của họ, trong khi Lucy nhớ ngôi nhà cũ của mình ở New England. Nhưng theo thời gian, Lucy bắt đầu thích California và coi đây là quê hương.

Saved!

Mary (Jena Malone) theo học một trường Cơ đốc để ‘giải cứu’ bạn trai đồng tính của cô , Dean (Chad Faust). Họ quan hệ tình dục cho đến khi Mary mang thai. Tuy nhiên, Dean vẫn được đưa đến trung tâm ‘ khử trùng ‘ mà không biết Mary mang thai.

Tuy nhiên, những người bạn thực sự của Mary luôn ở bên để hỗ trợ hoàn cảnh của cô. Họ là Hilary (Mandy Moore), Cassandra đang hẹn hò với Roland (Macaulay Culkin), anh trai của Hilary, và Patrick (Patrick Fugit) con trai của một linh mục địa phương.

Stepmom

Jackie (Susan Sarandon) và Luke (Ed Harris) đã ly hôn, nhưng họ đang cố gắng giữ nguyên vẹn tình cảm cha mẹ bằng cách đồng nuôi dạy con cái của họ, Anna (Jena Malone) và Ben (Liam Aiken). Luke có bạn gái mới, Isabel (Julia Roberts), người đã cố gắng hết sức để khiến Anna và Ben cảm thấy thoải mái khi ở bên anh.

Jackie ghen tị với sự hiện diện của Isabel, vì cô ấy cảm thấy bị thay thế. Jackie cũng không thích việc sau này không được chứng kiến ​​các con lớn lên.

Rõ ràng Jackie mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, điều mà anh ấy đã tiết lộ cho mọi người. Mặc dù có mâu thuẫn lúc đầu, nhưng tất cả đều giúp nhau chăm sóc Jackie, người bắt đầu chỉ nằm trên giường, và cuối cùng trở thành một gia đình hoàn chỉnh.

Bastard Out of Carolina

Ruth (Jena Malone) là ‘đứa con ngoài giá thú’ của Anney (Jennifer Jason Leigh). Một ngày nọ, anh bị người cha dượng của mình, Glen (Ron Eldard), lạm dụng tình dục và thể xác.

Dù chứng kiến ​​sự đối xử của Glen với Ruth, Anney vẫn quay lại với Glen vì tình yêu mù quáng của mình. Cho đến cuối cùng, Ruth, người không còn chịu đựng được nỗi đau. Anh cũng rời bỏ Anney và sau đó chọn sống với Raylene (Diana Scarwid) và Earle (Michael Rooker).

Đó là tóm tắt của mười bộ phim Jena Malone mà bạn có thể xem. Từ năm 1991, cô vừa là một nữ diễn viên vừa là một nhạc sĩ, người đã đóng góp cho nhiều bộ phim, phim truyền hình dài tập và sân khấu Broadway. Đó là lý do tại sao Jena có thể làm sinh động tất cả các nhân vật mà cô ấy đóng. Bạn đã bao giờ xem một trong số họ chưa? Bộ phim Jena yêu thích của bạn là gì?