Đối với những bạn sinh năm 90 chắc hẳn đã từng nghe đến anime Inuyasha. Một trong những anime kiếm hiệp hay nhất là tác phẩm chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên và lọt vào danh sách 100 anime hay nhất năm 2006.

“Change the World”, “My Will” và “Fukai Mori” là nhạc phim nổi tiếng từ anime này. Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua ba tên bài hát này, đặc biệt là đối với những người yêu thích J-Pop và anime. Đối với những bạn muốn hồi tưởng, sau đây Salenhanh sẽ review anime Inuyasha phần 1.

Tóm tắt Inuyasha Season 1

đánh giá inuyasha s1_Sinopsis_
  • Năm phát hành: 2000
  • Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Hài, Giả tưởng, Lãng mạn, Siêu nhiên
  • Sản xuất: bình Minh
  • Giám đốc: Ikeda Masashi
  • Âm thanh vượt mức: Yamaguchi Kappei, Yukino Satsuki, Watanabe Kumiko, Takagi Motoki, Kuwashima Houko
  • Số tập: 27

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1997. Higurashi Kagome, một cô gái 15 tuổi đang tìm kiếm con mèo thất lạc của mình xung quanh ngôi đền gần nơi cô sống. Tuy nhiên, trong nhiệm vụ của mình, Kagome gặp phải một nữ quỷ xuất hiện từ ngôi đền và sau đó kéo cô vào một cái giếng cổ.

Sau khi vào giếng cổ, Kagome được đưa đến Nhật Bản thời phong kiến. Ở đó anh ấy đã gặp một miko tên là Kaede, người nghi ngờ rằng Kagome là hóa thân của anh trai cô, Kikyo.

Chẳng bao lâu sau, con quỷ đã đuổi theo Kagome trong tương lai quay lại đuổi theo anh để chiếm đoạt shikon no tama. Trong khi bị con quỷ truy đuổi, Kagome ngã xuống gần Inuyasha, người không thể di chuyển do những mũi tên do Kikyo bắn ra.

Trong trạng thái bấp bênh, Kagome sau đó phóng một mũi tên xuyên qua cơ thể Inuyasha. Sau đó, Inuyasha đánh bại nữ quỷ đang truy đuổi Kagome.

Sau khi được tự do, Inuyasha lập tức đuổi theo shikon no tama, nhưng đã bị chặn lại do chiếc vòng cổ được đúc bởi Kaede. Kagome cũng ngăn Inuyasha bằng một câu thần chú, ngay trước khi Inuyasha suýt bị shikon không tama.

Kể từ khi được thả, Inuyasha vẫn đang cố gắng ăn cắp shikon no tama. Cho đến một ngày, shikon no tama bị xé nát khi Kagome chuẩn bị nhắm vào con quỷ đang tấn công cô. Sau đó, từ đó, Inuyasha miễn cưỡng hợp tác với Kagome, người có thể nhìn thấy mảnh vỡ shikon no tama.

Ngày hôm sau, Inuyasha được tiếp cận bởi một cô hầu gái có hình dạng của một con bọ chét tên là Myoga. Myoga kể về nguồn gốc của Inuyasha có một người anh trai tên là Sesshomaru. Từ Myoga, họ được thông báo rằng Sesshomaru đang tìm kiếm ngôi mộ của cha họ để tìm kiếm tessaiga.

Tuy nhiên, Sesshomaru không thể lấy thanh kiếm tessaiga và vô tình, thanh kiếm có thể bị Kagome lấy mất. Kagome sau đó đưa thanh kiếm cho Inuyasha để đánh bại Sesshomaru.

Đang trên đường tìm các mảnh shikon no tamaKagome và Inuyasha gặp Shippo, một con ma cáo tọc mạch đang tìm cách trả thù con quỷ đã giết cha mình.

Tuy nhiên, con quỷ đã giết cha của Shippo có sức mạnh đáng kể. Inuyasha và Kagome đã giúp đỡ Shippo và cuối cùng đã đánh bại được con quỷ.

Ngày hôm sau, Inuyasha tìm thấy một con quỷ khác đang cố đánh thức linh hồn của Kikyo. Khi nhìn thấy bóng dáng của Kikyo, Inuyasha rất ngạc nhiên, nhưng Kikyo, người đã đứng dậy và cố giết Inuyasha.

Kikyo đề cập rằng Inuyasha đã phản bội mình, trong khi Inuyasha bối rối trước câu nói của Kikyo và cố gắng nhớ lại những gì đã xảy ra 50 năm trước đó.

Một linh mục tên là Miroku đang tìm kiếm các mảnh vỡ shikon no tama. Trên đường đi, anh gặp Kagome và Inuyasha.

Miroku lén lấy mảnh vỡ shikon no tama thuộc sở hữu của Kagome. Kagome và Inuyasha cũng đuổi theo Miroku để chiếm lấy mảnh vỡ shikon no tama của họ.

Đột nhiên, một con quỷ tấn công, Miroku sau đó mở nắp một chiếc lỗ bị nguyền rủa trên tay có thể hút quỷ vào. Miroku sau đó nói với Inuyasha và Kagome về nguồn gốc của cái lỗ trên tay anh là kết quả của một con quỷ tên là Naraku.

Miroku sau đó gia nhập nhóm của Inuyasha, trong khi Sesshomaru hợp tác với Naraku, người đã cho anh ta một bàn tay người. Sesshomaru sau đó đã thu giữ được thanh kiếm tessaiga từ tay Inuyasha.

Trong khi đó, Miroku đang cố gắng sử dụng lỗ hút ở tay phải của mình để giúp đỡ. Tuy nhiên, Sesshomaru đã bị một con ong độc từ Naraku tấn công khiến anh ta bị trúng độc.

Kagome và Shippo cố gắng giúp Miroku, trong khi Inuyasha vẫn đang chiến đấu với Sesshomaru. Sau nhiều nỗ lực, Inuyasha cuối cùng cũng chiếm được thanh kiếm tessaiga mặc dù anh ta bị thương nặng. Sau đó, Inuyasha yêu cầu Kagome trở về làng để chữa trị.

Về đến làng, Inuyasha trả Kagome về thế giới của mình và chặn con đường kết nối thế giới của Kagome và thế giới của anh.

Tuy nhiên, Kaede cảm thấy có điều gì đó kỳ lạ trong sự việc của Kikyo và Inuyasha. Sau đó Kaede giải thích về người bị thương nặng tên là Onigumo, người rất có thể là Naraku.

Sau khi nghe câu chuyện, Inuyasha và Miroku có cùng một mục tiêu, đó là đánh bại Naraku. Trong khi đó, Kagome vẫn ở trong thế giới của mình và rất lo lắng cho Inuyasha.

Cùng lúc đó, Inuyasha dính đòn tấn công mới từ con quỷ do Naraku điều khiển. Liệu Inuyasha và Miroku có thành công trong việc đánh bại Naraku? Sau đó, số phận của Kagome thì sao?

Đọc thêm:

Cuộc phiêu lưu nửa người nửa quỷ

Bài đánh giá của inuyasha s1_ Cuộc phiêu lưu của nửa ác quỷ_

Như tiêu đề của nó, anime này tập trung vào câu chuyện về một con quỷ nửa người có tên là Inuyasha. Anh ta là một hình tượng quỷ chó được sinh ra bởi một người cha quỷ và một người mẹ loài người.

Như đã biết, Inuyasha có nguyện vọng trở thành một con quỷ hoàn chỉnh, vì vậy anh ta cần shikon no tama để biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Và để hoàn thành nhiệm vụ của mình, anh được trợ giúp bởi một cô gái đến từ Nhật Bản hiện đại, người là chuyển sinh của Kikyo, Kagome. Inuyasha cần ‘sức mạnh’ của Kagome để tìm các mảnh vỡ shikon no tamabởi vì anh ấy không thể nhìn thấy sự tồn tại shikon no tama.

Đang tìm kiếm shikon no tama, không phải thường xuyên Inuyasha và Kagome đánh nhau vì họ không hợp nhau. Hơn nữa, Inuyasha ban đầu rất ghét hình dáng con người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng Kagome khá hữu ích trong việc tìm kiếm mảnh vỡ của Inuyasha shikon no tama.

Trong khi tìm kiếm shikon không tama, Kagome và Inuyasha phải đối mặt với nhiều loại quỷ khác nhau, từ những con quỷ yếu đến mạnh.

Không chỉ có quỷ, họ còn gặp những người bạn mới, đó là Shippo, Miroku, Sango và Kirara, những người trở thành những người bạn mới trong cuộc tìm kiếm của họ. shikon no tama cũng trong một nỗ lực để trả thù cho họ với con quỷ tên là Naraku.

Hài kịch lãng mạn có gia vị

đánh giá của inuyasha

Đối với kích thước của đầu ra anime năm 2000, Inuyasha Nó có kỹ thuật quay phim khá tốt. Tạo hình cũng khá đặc biệt, đặc biệt là tạo hình của các nhân vật nữ có đôi chân dài và có xu hướng dài hơn cơ thể của họ.

Trong mùa đầu tiên, anime này được đóng gói thành 27 tập với thời lượng 24 phút mỗi tập. Trong khi đó, cốt truyện khá dễ theo dõi và không hề đơn điệu. Luôn có một câu chuyện khiến bạn tò mò trong mỗi tập phim.

Sau đó, ngoài việc kể những câu chuyện phiêu lưu và các cảnh hành động, bộ anime này còn đan xen những câu chuyện lãng mạn và hài hước. Câu chuyện tình cảm được đóng gói khá đáng yêu mà không có ấn tượng gì co rúm lại. Vì vậy, đối với những ai không thích những câu chuyện tình cảm có vẻ ‘gây cười’ thì có thể xem bộ anime này.

Ngoài ra, hầu hết mọi tập phim đều có một cảnh hài hước giải trí. Đặc biệt là khi bạn nhìn thấy biểu cảm của một nhân vật đang làm điều gì đó thật lố bịch, đảm bảo sẽ khiến bạn bật cười.

Tiết lộ nguồn gốc của Shikon no Tama

Bài đánh giá của inuyasha s1_Kể lại nguồn gốc của Shikon no Tama_

Bước vào cuối tập trong mùa đầu tiên, bí ẩn về shikon no tama bắt đầu mở ra. Bắt đầu từ nguồn gốc shikon no tama lý do tại sao anh ta trở thành một đối tượng mà các con quỷ chiến đấu cho. Trên thực tế, nhiều người cũng đang tìm kiếm các mảnh shikon no tama.

Ngoài việc làm sáng tỏ những bí ẩn của shikon no tamaTrong mùa đầu tiên, bí ẩn về Naraku là kẻ thù của Inuyasha, Miroku và Sango cũng được tiết lộ.

Anh ta là kẻ chủ mưu đằng sau việc giết chết Kikyo, Inuyasha, người bị bẫy bởi bùa chú của Kikyo, và lỗ hút trên tay phải của Miroku. Sango cũng có mối hận thù cá nhân với Naraku vì đã bị anh ta ‘chơi xỏ’.

Tuy nhiên, bất chấp những bí ẩn về shikon no tama và Naraku đã được tiết lộ, nhưng Inuyasha và những người khác vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Vì vậy, câu chuyện không kết thúc trong mùa đầu tiên. Câu chuyện về hành trình tìm kiếm mảnh vỡ của Inuyasha shikon no tama Điều này tiếp tục vào mùa giải tiếp theo.

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh