Có khá nhiều bộ phim lấy câu chuyện về một vụ cướp ngân hàng với tiền đề là bọn tội phạm giết con tin một cách dã man và lấy hết tiền trong ngân hàng. Nhưng trong phim Inside Man , chúng ta sẽ chứng kiến ​​một vụ cướp bất thường.

Trong bộ phim Inside Man, một vụ cướp được thực hiện bởi một nhóm tội phạm thực sự đã mở ra một bí mật đen tối trong ngân hàng. Câu chuyện tiếp theo là gì? Bạn có thể đọc bài đánh giá và tóm tắt dưới đây!

Tóm tắt phim Inside Man

  • Năm phát hành 2006
  • thể loại Tội phạm , Chính kịch , Bí ẩn , Kinh dị
  • Sản xuất 40 Acres & A Mule Filmworks , GH Two , Imagine Entertainment , Universal Pictures
  • Giám đốc Spike Lee
  • Dàn diễn viên Denzel Washington Clive Owen Jodie Foster

Bộ phim Inside Man kể về câu chuyện của một người đàn ông tên là Dalton Russell kể về vụ cướp mà anh ta đã làm. Dalton đã thực hiện một vụ cướp tại Ngân hàng Tín thác Manhattan cùng với ba người bạn của mình với một kế hoạch rất chín chắn. Họ cải trang thành họa sĩ đột nhập vào ngân hàng và bắt mọi người ở đó làm con tin.

Trung sĩ Collins đang đi tuần đã phát hiện ra sự việc này và trình báo về trụ sở cảnh sát. Lực lượng công an lập tức có mặt bảo đảm hiện trường. Cuộc hành quân do John Darius chỉ huy. Ngoài ra, hai thám tử được giao làm người đàm phán, đó là Keith Frazier và cộng sự của anh ta, Mitchell.

Bên trong ngân hàng, bọn cướp thu hết điện thoại di động của các con tin và yêu cầu họ thay trang phục giống của chúng. Các con tin được giữ trong một số phòng khác nhau. Trong khi đó, cảnh sát đang tiếp tục điều tra động cơ của vụ cướp.

inside man

Ở một diễn biến khác, chủ nhân của ngân hàng, Arthur Case, có vẻ hoảng sợ trước vụ cướp vì anh ta cất giữ một tập tài liệu và những vật dụng bí mật trong một trong những hộp tiền gửi của ngân hàng . Sau đó, Case liên hệ với Madeleine White, một nhà môi giới quyền lực , người thường đàm phán và giải quyết những vấn đề như vậy.

White đến hiện trường vụ án và gặp thám tử Frazier, nhưng anh ta không muốn tiết lộ mục đích thực sự của Case. Trắng chỉ yêu cầu thương lượng với bọn cướp và bọn cướp đồng ý. Họ đã thảo luận vài phút, sau đó White trở ra khỏi ngân hàng. Trong khi đó, bọn cướp hiện đang yêu cầu cảnh sát chuẩn bị một chiếc trực thăng cho chúng.

Frazier lừa họ rằng anh ta muốn xem tình trạng của các con tin. Khi được phép vào và nhìn thấy tình trạng của các con tin, Frazier cố gắng đánh bại kẻ phá hoại, nhưng không thành công. Frazier quay lại và tin chắc rằng họ không dám giết con tin. Nhưng ngay sau đó, một video CCTV được liên kết cho thấy họ bắn một con tin.

Cấp trên của cảnh sát cho rằng Frazier thất bại cuối cùng đã chuyển giao nhiệm vụ cho Darius. Sau đó Darius ra lệnh cho các thành viên của mình xông vào tấn công bọn cướp. Nhưng có vẻ như cuộc trò chuyện của họ đã bị chặn lại và bọn cướp đã biết mọi kế hoạch của cảnh sát. Khi chúng tấn công, những tên cướp lao ra cùng các con tin.

Ngay cả cảnh sát cũng không thể phân biệt được con tin và một tên cướp chìm vì trang phục của họ giống hệt nhau. Mọi người cuối cùng bị bắt và thẩm vấn bởi Frazier. Nhưng họ không thể tìm thấy những tên cướp cũng đã cải trang thành con tin. Vụ án sau đó đã được yêu cầu đóng lại.

Không lâu sau, Frazier quay lại Arthur Case và Madelaine White và hỏi về điều này. Rõ ràng, Arthur Case đã lưu giữ các hồ sơ liên quan đến việc anh ta tham gia vào cuộc chiến tranh của Đức Quốc xã cũng như một chiếc nhẫn kim cương đắt tiền của một người Do Thái.

Frazier sau đó quay trở lại Manhattan Trust, và ở lối vào, anh ta va chạm với Dalton Russell, một tên cướp cải trang thành khách hàng của ngân hàng.

Rõ ràng trong suốt thời gian qua, Dalton đã trốn trong ngân hàng bằng cách xây dựng một thiết kế căn phòng tương tự như một phòng chứa đồ. Dalton quay trở lại nhóm của mình và mang theo chiến lợi phẩm. Nhưng anh ta cũng để lại chiếc nhẫn kim cương của mình cho Frazier khi chúng va chạm, điều mà Frazier không nhận ra.

Nhận xét phim Inside Man

Chủ đề cướp với chiến lược thông minh

Review inside man

Thoạt nghe, có thể bạn sẽ nghĩ Inside Man là một bộ phim lấy chủ đề trộm cướp thông thường như bao bộ phim cùng chủ đề khác. Thật vậy, đã có rất nhiều bộ phim lấy chủ đề về một vụ cướp ngân hàng và chỉ kể về mức độ căng thẳng xảy ra trong quá trình hành động.

Tuy nhiên, Inside Man không chỉ mang đến những pha hành động căng thẳng khi bọn cướp thực hiện hành vi của chúng còn cảnh sát nỗ lực giải cứu con tin. Hơn thế nữa, bộ phim này còn có một cốt truyện thông minh và khác biệt so với những bộ phim trộm cắp thông thường. Như đã nói ở đầu phim, tên cướp đã chuẩn bị rất kỹ kế hoạch của mình.

Xuyên suốt thời lượng của bộ phim dài 129 phút này, bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ đến từ mạch truyện. Theo một cách nào đó, sự ngạc nhiên vẫn chưa kết thúc cho đến cảnh cuối cùng của bộ phim này khi Frazier tìm thấy một chiếc nhẫn trong túi áo sơ mi của mình mà không nhận ra.

Được học hỏi bởi các nghệ sĩ nổi tiếng với diễn xuất quyến rũ

Movie inside man

Bộ phim Inside Man cũng giới thiệu những ngôi sao nổi tiếng với tư cách là một đội hình cầu thủ. Hãy gọi nó là Denzel Washington , Jodie Foster, Clive Owen, v.v. Không có nghi ngờ gì về chất lượng và toàn bộ diễn xuất của các nam nữ diễn viên này. Họ có thể mang đến một nhân vật có những đặc điểm riêng.

Ví dụ, Clive Owen, người đóng vai Dalton Russell, thủ lĩnh của băng cướp. Mở đầu phim, thông qua kỹ thuật quay phim khá điện ảnh với kỹ thuật quay và ánh sáng tối giản, Dalton ngay lập tức nói thẳng vào máy quay và nói ra kế hoạch của mình.

Lời thoại, cử chỉ cơ thể , thậm chí cả nét mặt của anh ấy cho thấy anh ấy đã tính đến mọi thứ. Tương tự như vậy với nhân vật Madelaine White khá độc đáo do Jodie Foster thủ vai.

Cho đến cuối phim, người ta vẫn chưa giải thích chính xác nghề nghiệp của Madelaine White là gì. Nhưng anh ta được mô tả là có quyền vận động hành lang cho bất kỳ ai và thậm chí vào văn phòng thị trưởng mà không cần hẹn trước. Nhân vật này do Jodie Foster thủ vai khá tốt.

Chi tiết từng câu chuyện cần chú ý

Như đã thảo luận ở phần trước, bộ phim Inside Man có một cốt truyện đầy bất ngờ và có thể sẽ khá phức tạp để bạn theo dõi. Do đó, bạn phải thực sự chú ý đến từng cảnh trong bộ phim này và đừng bỏ sót bất kỳ chi tiết nào được đưa ra.

Với một cốt truyện khá phức tạp, bạn có thể sẽ bối rối trước những câu đố được đưa ra trong bộ phim này vì mạch truyện khá tròn trịa. Nhưng chắc chắn, hãy tận hưởng nó! Cuối phim, bạn cũng sẽ ghép tất cả các mảnh ghép lại với nhau và lắp ghép chúng thành một câu chuyện hoàn chỉnh.

Đó là phần đánh giá và tóm tắt của Inside Man , một bộ phim về một vụ cướp ngân hàng tiết lộ một bí mật lớn từ ngân hàng. Bạn đã xem bộ phim này chưa? Phần nào làm bạn ngạc nhiên nhất về Inside Man ? Hãy cho chúng tôi biết trong cột nhận xét đã được cung cấp , OK!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh