Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Imaginary (2024)

Vào tháng 3, chúng ta sẽ có bộ phim kinh dị mới nhất của Blumhouse, tất nhiên không cần phải nghi ngờ về khả năng làm việc ở thể loại này. Bắt đầu từ saga Hoạt động huyền bí, Get Out, Us, saga Insidious, Happy Death Day 1-2 hay gần đây nhất là M3gan .

Bây giờ trong bộ phim mới nhất của mình, Blumhouse giới thiệu Tưởng tượng . Phim này được đạo diễn bởi Jeff Wadlow, người trước đây từng làm việc cho Kick-Ass 2 (2013) và Truth or Dare (2018). Khi ra mắt ở Mỹ, bộ phim đã nhận được nhiều đánh giá tiêu cực từ giới phê bình. Nhưng bộ phim này có còn đáng xem không? Salenhanh sẽ xem xét nó dưới đây.

Tóm tắt phim Imaginary (2024)

Jessica (DeWanda Wise) kết hôn với nhạc sĩ Max (Tom Payne), và sau đó sống với hai đứa con của Max từ cuộc hôn nhân trước, Taylor (Taegen Burns) và Alice (Pyper Braun). Trong cuộc sống hàng ngày, Jessica thường xuyên gặp ác mộng về nhân vật nhện Simon hư cấu của mình.

Cuối cùng, Max quyết định chuyển đến ngôi nhà thời thơ ấu của Jessica để anh không gặp ác mộng nữa. Tuy nhiên, Alice dường như đã tìm thấy một con gấu bông ở tầng hầm mà cô đặt tên là Chauncey.

Alice nhanh chóng hình thành mối quan hệ với Chauncey. Cô thậm chí còn nói chuyện với Chauncey hàng ngày, người cuối cùng trở thành người bạn tưởng tượng của cô. Ban đầu Jessica để chuyện này xảy ra, cho đến một ngày cô phát hiện ra điều kỳ lạ ở Alice khi viết yêu cầu của Chauncey.

Người bảo mẫu cũ của Jessica từ khi còn nhỏ, Gloria (Betty Buckley), dường như sống cách nhà họ không xa, và mặc dù Jessica không nhớ về thời thơ ấu của mình, Gloria vẫn chia sẻ những kỷ niệm về thời thơ ấu của Jessica để nhắc cô ấy rằng Jessica cũng có một người bạn tưởng tượng giống như vậy. vẻ bề ngoài.

Kể từ đó, Jessica dần dần có thể nhớ ra người bạn tưởng tượng của mình là Chauncey, người hiện đang đi cùng Alice! Jessica có thể cứu Alice khỏi Chauncey không?

Imaginary

Nhận xét đánh giá phim Imaginary

Tiền đề thú vị với nhiều điều bất ngờ trong đó

Kể từ khi áp phích trước ra mắt vào ngày 17 tháng 1 năm 2024, Salenhanh ngay lập tức cho rằng bộ phim này sẽ lấy cảm hứng từ Poltergeist được phát hành năm 1982.

Hóa ra sự giống nhau về mặt hình ảnh trong tấm áp phích đã thực sự được nhận ra khi bộ phim được trình chiếu tại buổi chiếu truyền thông vào tuần trước. Tưởng tượng bao gồm một số yếu tố phim kinh dị cổ điển trong đó, bao gồm cả những yếu tố được đề cập ở trên và những tài liệu tham khảo này chủ yếu là phim thập niên 80.

Điều thú vị ở bộ phim này là nhịp độ không quá nhanh, vì vậy chúng ta vẫn có thể theo dõi cách các nhân vật này phát triển phản ứng hóa học với nhau, tất nhiên là tập trung vào nhân vật chính, Jessica.

Bộ phim này bắt đầu trở nên thú vị sau phút thứ 15, khi xung đột bắt đầu xảy ra khi Jessica và gia đình chuyển đến ngôi nhà thời thơ ấu của cô. Mâu thuẫn giữa anh và hai đứa con riêng quả thực không hề hòa thuận, đặc biệt là Taylor, người hy vọng sự trở lại của mẹ ruột nhiều hơn là mẹ kế.

Cuộc sống bận rộn của Jessica với tư cách là một họa sĩ minh họa cũng đồng nghĩa với việc cô không thể chăm sóc Alice hoàn toàn. Và đó là lúc vấn đề chính bắt đầu nảy sinh qua con gấu bông mà Alice tìm thấy dưới tầng hầm.

Hàng loạt điều bất ngờ bắt đầu xuất hiện, chẳng hạn như Alice bắt đầu ở một mình khi tìm thấy con gấu bông và có một giọng nói khác khi Alice nói chuyện với con búp bê. Tuy nhiên, bước ngoặt hoành tráng nhất đã xảy ra khi Dr. Soto (Veronica Falcon) đến nhà quan sát Alice.

Từ đoạn ghi âm, Jessica bắt đầu nhớ lại rõ ràng từng thời kỳ tuổi thơ của mình, cộng thêm những câu chuyện từ người bảo mẫu cũ của cô. Hóa ra chú gấu bông Chauncey chính là ý nghĩa của tiêu đề bộ phim này mà Wadlow muốn nói. Nó có nghĩa là gì? Hãy xem để biết ý nghĩa của nó.

Imaginary movie

Kết luận về bộ phim Imaginary

Sự tưởng tượng hóa ra có vẻ thỏa đáng và tương đối cân bằng nếu chúng ta nhìn nó từ nhiều khía cạnh. Cách kể chuyện hay, không quá nhanh, có một số đoạn hồi tưởng giải thích về quá khứ của Jessica để chúng ta hiểu sâu sắc hơn về bối cảnh của Chauncey.

Diễn xuất của DeWanda Wise và Pyper Braun trong vai Jessica và Alice rất tốt, lời thoại và phản ứng hóa học của họ khiến họ hòa quyện với nhau trong bộ phim này. Taegen Burns thể hiện khá tốt và có sự phát triển đáng kể từ loạt phim The Mighty Ducks: Game Changers (2021-2022) mà anh từng đóng trước đó.

Bản thân nhân vật Chauncey có thể đã không phát triển tốt, vì sau nửa sau, hình dáng của chú gấu bông thay vào đó hiện lên như một con gấu lớn mà chỉ có thể nhìn thấy hình bóng của nó.

Mặc dù phần kết khiến chúng ta nhớ đến Insidious, nhưng điều này không quá quan trọng, và trong căn phòng này, chúng ta vẫn có thể giải trí thông qua một số màn hù dọa và bầu không khí kỳ lạ đã được xây dựng ngay từ đầu.

Viết một bình luận