Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim If You Wish Upon Me (2022)

Không lâu sau khi tham gia bộ phim ‘The Sound of Magic’ của Netflix, Ji Chang Wook đã trở lại với một câu chuyện cảm động khác. Bản thân K-Drama này dựa trên câu chuyện có thật về một quỹ ở Hà Lan, nơi cố gắng thực hiện những điều ước cuối cùng của bệnh nhân ung thư.

Mang đến một câu chuyện đầy cảm xúc, If You Wish Upon Me đã lên sóng từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 29 tháng 9. Với doanh thu tập cuối cao hơn bình thường, có vẻ như người hâm mộ hài lòng với kết quả cuối cùng của K-Drama.

Trong khi đó, ‘If You Wish Upon Me’ cũng khác với bộ phim đã phát sóng trên dịch vụ phát trực tuyến Viu trước đó, ‘ Today’s Webtoon ‘. Nếu như không khí vui vẻ thường được thể hiện trong K-Drama thì If You Wish Upon Me lại mang thông điệp sâu sắc, ý nghĩa hơn về cái chết.

Tóm tắt phim If You Wish Upon Me (2022)

Chang-wook vào vai nhân vật Yoon Gyeo-rae, một cựu tù nhân trẻ tuổi làm tình nguyện viên tại cơ sở bệnh viện. Cho đến nay, anh ấy đã sống một cuộc đời vô vọng, đã trải qua nhiều nơi, bao gồm cả trại trẻ mồ côi và thậm chí cả nhà tù.

Sau một sự cố, anh ấy bắt đầu tình nguyện tại một bệnh viện, nơi Gyeo-rae làm việc cùng với trưởng nhóm Kang Tae-sik (Sung Dong-il) và y tá Seo Yeon-joo (Sooyoung).

If You Wish Upon Me

Nhận xét đánh giá phim If You Wish Upon Me

Liên tục thể hiện nỗi buồn trong mỗi tập phim

Thông qua phần tóm tắt, có lẽ người hâm mộ đã biết rằng K-Drama ‘If You Wish Upon Me’ sẽ được trình chiếu dưới dạng một bộ phim lấy nước mắt. Chắc chắn, xuyên suốt từ đầu đến cuối các tập phim luôn có một câu chuyện buồn xen vào và khiến khán giả không khỏi xót xa.

Sẽ không khó để yêu từng nhân vật trong Team Genie. Dù khó khăn đến đâu họ cũng sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của bệnh nhân. Mỗi thành viên của Genie Team, được miêu tả như một thiên thần trong hình dạng. Đáng tiếc, đằng sau tấm lòng chân thành của họ cũng ẩn chứa rất nhiều nỗi buồn khó ai biết được.

Bắt đầu từ Kang Tae-sik. Anh kiên nhẫn, khôn ngoan và được mọi người trong bệnh viện kính trọng. Đảm nhận vai Captain Genie, hóa ra Tae Sik mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Cuộc sống xám xịt khiến anh cảm thấy cần phải làm điều tốt, để trả thù cho quá khứ tội lỗi.

Review If You Wish Upon Me

Yoon Gyeo-ree, một cựu tù nhân thường bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, anh ta luôn là nạn nhân. Phần mềm yếu của trái tim cô bị bao phủ bởi sự khắc nghiệt của cuộc sống. Trong khi đó Seo Yeon-joo, thực sự thích tập thể dục và luôn vui vẻ. Lý do khá đơn giản, anh không muốn trở nên yếu đuối để có thể giúp đỡ người khác – cả về vật chất lẫn tinh thần.

Có những nhân vật khác, chẳng hạn như Yeom Soon-ja (Yang Hee-kyung), một người bà và một người mẹ cô đơn vì con cháu của bà bị bỏ lại ở nước ngoài; Choi Deok-ja, một người gác cổng hóa ra mắc chứng mất trí nhớ; và Yoo Seo-jin, một cô gái tuổi teen thường xuyên bị bạn bè bắt nạt.

Những bối cảnh đa dạng này cho phép K-Drama ‘If You Wish Upon Me’ di chuyển tự do trong mỗi tập phim. Những câu chuyện buồn dường như bất tận là điều tự nhiên. Mặc dù vậy, K-Drama này không hề u ám như người ta tưởng. Không phải lúc nào nó cũng nói về cái chết, và không phải lúc nào nó cũng đưa ra những câu chuyện đáng tiếc.

Có nhiều điều mà đạo diễn có thể nắm bắt được, nhưng có vẻ như ‘If You Wish Upon Me’ cho thấy nhiều hơn cách Tae-sik và Gyeo-ree chia sẻ và chữa lành vết thương cho nhau. Cuộc sống của họ về cơ bản là trọng tâm chính xây dựng nên cốt lõi của câu chuyện. Đây là điều mà câu chuyện còn thiếu, bởi vì câu chuyện của một số nhân vật chỉ bị bỏ qua trong một tập.

Làm nổi bật khía cạnh con người

Giữa sự hối hả và nhộn nhịp của thể loại phim kinh dị bí ẩn đang diễn ra trong K-Dramas, ‘If You Wish Upon Me’ dường như là một sự tươi mới vào buổi sáng. Dù vẫn có những xung đột gai góc nhưng câu chuyện được làm cho khán giả thoải mái.

Movie If You Wish Upon Me

Một số cuộc đối thoại cũng khiến chúng ta tự đặt câu hỏi. hạnh phúc của bạn là gì Bạn muốn làm gì trước khi chết? Bạn đã hạnh phúc chưa? Một câu hỏi hiếm khi xuất hiện trong đầu, nhưng đủ quan trọng để suy nghĩ.

K-Drama này cũng dạy phải luôn trân trọng cuộc sống. Luôn làm điều tốt cho bản thân và người khác. Dù rất khó khăn nhưng không có nghĩa cái chết là giải pháp cuối cùng. Có nhiều cách để hạnh phúc, nếu mọi người muốn thử.

Tình yêu thú vị

Một điều nữa là điểm mạnh trong câu chuyện này – tất nhiên là ngoài diễn xuất tuyệt vời của Ji Chang-wook và Sung Dong-il – là cách mỗi nhân vật có phản ứng hóa học mạnh mẽ trong câu chuyện. Họ giống như Team Genie không thể phá vỡ.

If You Wish Upon Me

Bạn không thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu Deok-ja và chồng cô ấy thực sự đến Hà Lan – có một ngôi làng dành cho người mất trí nhớ – để điều trị. Hơn nữa, không có hy vọng lớn cho Tae-sik mãi là Captain Genie. Sự mất mát này là một điều đáng lo ngại, bởi vì đạo diễn có thể khiến khán giả cảm thấy gắn bó với họ. Nỗi buồn và sự nhiệt tình, được truyền tải tốt trong câu chuyện.

Kết luận về bộ phim If You Wish Upon Me

Giống như một sự làm mới giữa tuyển tập các bộ phim pháp lý đầy bí ẩn, ‘ If You Wish Upon Me ‘ mang đến vô số thông điệp động lực về cái chết và sự sống. Mặc dù vẫn còn nhiều nhân vật chưa được phát triển trong câu chuyện, nhưng diễn xuất của Sung Dong-il và Ji Chang-wook lần này thật mê hoặc.

Phản ứng hóa học trong phim cũng được xây dựng mạnh mẽ đến mức khán giả chắc chắn cảm nhận được nỗi buồn và sự mất mát mà mỗi nhân vật phải trải qua. Mặc dù vậy, ‘If You Wish Upon Me’ không chứa đầy những câu chuyện u ám và bầu không khí tăm tối. Giọng điệu của câu chuyện được làm ấm, để khán giả có thể thưởng thức câu chuyện một cách thoải mái.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận