[Review] Đánh giá phim I Know When You Dead (Tôi biết khi bạn chết 2020)

  I Know When You Dead

  Tôi biết khi bạn chết (I Know When You Dead) là một bộ phim kinh dị được phát hành vào năm 2020 với câu chuyện tập trung vào một cô gái có thể nhìn thấy dấu hiệu của cái chết từ một ai đó. Bộ phim này được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị cùng tên của Arumi E. vốn rất nổi tiếng trên nền tảng Wattpad.

  Tôi biết khi bạn chết do Hadrah Daeng Ratu làm đạo diễn. Trước đây, anh đã từng thực hiện một số bộ phim kinh dị như Chăm sóc Pocong (2018), Giáo đoàn (2019) và # Friday Night The Movie (2019).

  Trong khi kịch bản phim được giao cho Aviv Elham, nhà biên kịch từng thực hiện kịch bản phim Thảm hiên (2018) và Roy Kiyoshi Câu chuyện chưa kể (2019).

  Tôi biết khi bạn chết hợp tác với các nghệ sĩ trẻ nổi tiếng như Natasha Wilona, ​​Ria Ricis, và Al Ghazali. Cùng với một câu chuyện nhẹ nhàng và hài hước, bộ phim này hoàn toàn phù hợp với những thanh thiếu niên yêu thích kinh dị.

  Tóm tắt I Know When You Dead

  i-know-when-you-die-1_
  Năm phát hành Năm 2020
  Thể loại Rùng rợn
  Sản xuất Sản xuất không giới hạn
  Giám đốc Hadrah Daeng Ratu
  Dàn diễn viên natasha wilona

  Ria Ricis

  Al Ghazali

  Fitria Rasyidi

  Phim mở đầu bằng cảnh Siena (Natasha Wilona) nằm hôn mê trong bệnh viện và được tuyên bố là đã chết. Siena hóa ra đã cận kề cái chết. Anh ta sống lại và khiến ba người bạn của mình là Flo (Ria Ricis), Neni (Fitria Rasyidi) và Vina (Ryma Gembala), những người đang ở trong ký túc xá, khiến anh ngạc nhiên.

  Cuộc sống của Siena đã trở lại bình thường. Anh ấy đi học và luôn dành thời gian cho ba người bạn thân nhất của mình. Cuộc sống của Siena trở nên nhiều màu sắc hơn khi người bạn cùng lớp Brama (Al Ghazali) tiếp cận cô. Bản thân Brama là một học sinh điển trai, khá nổi tiếng và được nhiều bạn nữ ở trường yêu thích.

  Siena thực sự cũng thích Brama, nhưng cô ấy cố gắng kiềm chế bản thân và từ chối khi anh chàng rủ cô ấy đi xem phim. Lý do là Siena không muốn đối phó với Denisa (Sonia Alexa), người yêu cũ của Brama, người không thích cô.

  Thời gian trôi qua, Siena nhận ra rằng cái chết cận kề của cô đã mang đến một sự thay đổi lớn. Bây giờ anh ấy có thể nhìn thấy các linh hồn. Mọi thứ trở nên đen tối hơn khi từng người một mà Siena biết đột ngột qua đời. Bắt đầu từ việc người bạn của mình tự tử, sau đó là sự ra đi của Pak Somad không ai khác chính là bảo vệ trường học.

  Trước khi hai người chết, Siena luôn nhìn thấy một bóng ma ở gần họ. Dần dần Siena nhận ra hồn ma mà cô nhìn thấy là dấu hiệu của cái chết của ai đó. Hồn ma thực chất là một linh hồn sắp chết của một người thân và chỉ Siena mới có thể nhìn thấy nó.

  Xung đột càng thêm phức tạp khi Siena nhìn thấy một hồn ma ở gần hai người cô yêu, đó là Brama và Flo. Tin chắc rằng cả hai sẽ sớm chết, Siena đã làm nhiều cách khác nhau để cứu họ thoát chết.

  Anh và hai người bạn khác của mình, Neni và Vina, cố gắng hết sức để chăm sóc Flo. Cả ba người họ giữ Flo tránh xa những đồ vật có thể đe dọa đến tính mạng của cô ấy càng nhiều càng tốt. Họ thậm chí đã tìm đến một thầy cúng để được giúp đỡ.

  Không những vậy, Siena còn gặp một người phụ nữ từng bị treo phim hoạt hình để tìm cách thoát chết. Sau khi làm nhiều cách, Siena cuối cùng nhận ra rằng không một con người nào có thể thoát khỏi cái chết.

  Phim kinh dị có câu chuyện nhẹ nhàng

  i-know-when-you-die-2_

  Tôi biết khi bạn chết thực sự có một cốt truyện khá nặng nề, đó là khả năng nhìn thấy cái chết của một người. Tuy nhiên, bộ phim này được đóng gói thành một bộ phim kinh dị dành cho tuổi teen tạo cảm giác rất nhẹ nhàng.

  Tôi cũng biết khi bạn chết không quá đáng sợ. Đây không phải là thể loại phim khiến bạn không ngủ được hay sợ hãi khi đi vệ sinh vào lúc nửa đêm.

  Cái mác kinh dị trong phim này chỉ được hỗ trợ bởi sự xuất hiện của những hồn ma, thật không may, không tạo nên sự kinh dị. Sự kinh hoàng vẫn đang dựa vào jumpscare có thể đoán trước và với một giọng nói đáng ngạc nhiên.

  Trên thực tế, kỹ xảo điện ảnh trong một số cảnh kinh dị được hỗ trợ khá tốt, cả về ánh sáng và kỹ xảo quay. Ví dụ, mô tả của một ký túc xá vào ban đêm, bầu không khí được làm cho không quá tối hoặc ánh sáng. Bằng cách dựa vào ánh đèn vàng mờ, sắc thái rất phù hợp cho một bộ phim kinh dị như thế này.

  Yếu tố hài dày hơn

  i-know-when-you-die-3_

  So với yếu tố kinh dị, yếu tố hài trong phim này thực sự nổi bật hơn hẳn. Tất cả là nhờ vào nhân vật Flo do Ria Ricis thủ vai. Bản thân Ria Ricis là người của công chúng nổi tiếng vui tính và thích đùa nên cô rất thích hợp vào vai nhân vật Flo trong phim này.

  Nhân vật của Flo, người hầu như không bao giờ nghiêm túc, đã nhiều lần gây được tiếng cười. Anh ấy đôi khi pha trò đùa tự phát điển hình của trẻ em học đường. Đặc biệt khi Brama đang tiếp cận Siena, Flo xuất hiện như một người bạn thích tọc mạch và gieo rắc sự quyến rũ.

  Không chỉ có Flo, còn có Asri Welas đóng vai bà mẹ ở trọ tên Bu Badriah. Ở đầu và cuối phim, khán giả còn được thưởng thức màn hợp tác vui nhộn giữa Daus Separo và Opie Kumis. Vào vai nhân viên bệnh viện, phần trình diễn của hai nghệ sĩ hài này khá sảng khoái dù các phần diễn còn rất hạn chế.

  Dựa vào sự phổ biến của các nghệ sĩ trẻ

  i-know-when-you-die-4_

  Sự góp mặt của các nghệ sĩ trẻ trong bộ phim này quả thực là điểm thu hút chính. Có Natasha Wilona nổi tiếng xinh đẹp, Ria Ricis với vẻ đáng yêu hết cỡ và Al Ghazali chắc chắn là thần tượng của nhiều phụ nữ.

  Thật không may, một số nhân vật trong phim này thực sự cảm thấy ít mạnh mẽ hơn. Ví dụ, Brama, anh ấy chỉ được mô tả là một chàng trai đẹp trai được nhiều cô gái tranh giành ở trường.

  Không có thái độ hay hành động nào thực sự khiến khán giả say mê. Do đó, khán giả bớt thương cảm và bớt đau lòng hơn khi nhân vật này chết giữa câu chuyện.

  Kết quả có thể khác nếu hoá học giữa Siena và Brama được củng cố. Nếu có một cảnh cho thấy Brama quan trọng như thế nào đối với Siena (ví dụ Brama đã từng giúp đỡ Siena khi cô ấy gặp khó khăn), khán giả sẽ rất hụt hẫng khi nhân vật này chết.

  Nhân vật khá mạnh mẽ và gây chú ý trong bộ phim này chỉ có Flo. Nhân vật này mang tính biểu tượng hơn và đáng nhớ nhất trong phim Tôi biết khi bạn chết. Mặc dù lúc đầu sự hiện diện của Flo có vẻ ít quan trọng hơn nhưng nhân vật này lại trở thành trung tâm của câu chuyện trong nửa cuối phim.

  Logic phim vô cảm

  i-know-when-you-die-5_

  Tôi biết khi bạn chết Nó có một cốt truyện khá gọn gàng và dễ hiểu. Đáng tiếc là bộ phim này có một số cảnh phi logic. Điều này khá đáng lo ngại và làm cho câu chuyện cảm thấy vô lý. Có thể thấy ngay một ví dụ ở đầu phim khi Siena hôn mê trong bệnh viện.

  Siena đã nói với tôi rằng cô ấy hôn mê vì bị sét đánh trong cơn mưa. Nhưng ở đầu phim, Siena nằm trong bệnh viện trong tình trạng bình thường và có vẻ ngoài xinh đẹp. Không có dấu hiệu thuyết phục nào cho thấy Siena đã từng bị sét đánh dữ dội đến mức hôn mê và chết.

  Câu chuyện về cái chết của những người xung quanh Siena cũng hơi vô lý, chính xác là quá đáng sợ. Hãy tưởng tượng, có bốn cái chết xảy ra liên tiếp. Ba học sinh cùng trường đã chết trong thời gian sắp tới, cộng với một người bảo vệ tên là Pak Somad. Thật u ám phải không?

  Như trang bìa, Tôi biết khi bạn chết có tiềm năng trở thành một bộ phim kinh dị hay. Hơn nữa, bộ phim này được hỗ trợ bởi những ngôi sao trẻ có sức hút riêng. Câu chuyện không quá phức tạp và dày dặn với những tình tiết đặc trưng dành cho lứa tuổi thiếu niên. Thời lượng phim 1 giờ 32 phút cũng cảm thấy vừa phải.

  Mặc dù nó có một số thiếu sót, bộ phim này vẫn có thể là một cảnh tượng giải trí vào cuối tuần. Nếu bạn muốn xem một bộ phim kinh dị nhưng không muốn sợ hãi, Tôi biết khi bạn chết có thể là một lựa chọn.

   

  Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  Website: https://salenhanh.com
  Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời