[Review] Đánh giá phim Holy Spider

  holy spider

  Với tiêu đề Holy Spider, bộ phim này kể một câu chuyện dựa trên các sự kiện có thật bằng cách trình bày nó thông qua sự pha trộn giữa hư cấu và hiện thực.

  Câu chuyện xoay quanh những vụ giết người hàng loạt nhắm vào gái mại dâm với bối cảnh vào khoảng năm 2000-2001. Thủ phạm tên là Saeed (Mehdi Bajestani), và vì phương thức hoạt động của hắn, trong đó hắn dụ các nạn nhân vào “tổ” của mình trước khi bóp cổ họ, nên vụ án thường được gọi là “vụ giết nhện ” .

  Tóm tắt phim Holy Spider

  ‘Holy Spider’ kể về câu chuyện của một nữ nhà báo tên là Arezoo Rahimi (Zar Amir Ebrahimi), người đến thăm Mashad để đưa tin về một vụ án giết người hàng loạt. Tuy nhiên, việc đưa tin này không phải là mục tiêu cuối cùng của Rahimi.

  Anh cũng buộc phải thực hiện một cuộc điều tra, tìm kiếm sự thật về hung thủ thực sự là ai, kẻ vẫn chưa tìm thấy dấu vết. Rahimi quyết tâm rời sân, hy sinh bản thân để có thể tiết lộ sự thật về những gì đã xảy ra.

  Nạn nhân của những vụ giết người này là gái mại dâm, hầu hết trong số họ cũng nghiện ma túy. Chúng được coi là rác rưởi. Liệu thủ phạm có nhận được hình phạt xứng đáng nếu bị bắt hay sẽ được phong làm anh hùng?

  Ngay cả khi phỏng vấn thẩm phán, Rahimi được yêu cầu không biến vụ án giết người này thành một vụ bê bối mang màu sắc tôn giáo. Có đúng là hai người không liên quan?

  Nhận xét đánh giá phim Holy Spider

  Dựa trên một câu chuyện có thật

  ‘Thánh nhện’ được lấy cảm hứng từ một vụ tội phạm có thật ở Iran vào đầu những năm 2000. Kẻ giết người hàng loạt cuối cùng đã bị kết án tử hình vào năm 2002, theo luật áp dụng ở Iran cho mọi vụ án giết người.

  Vụ án giết người hàng loạt được kể trong bộ phim này liên quan đến 16 nạn nhân là gái mại dâm. Tất cả họ đều bị giết theo cùng một cách, sau đó thủ phạm sẽ gọi điện thoại cho họ biết những thi thể mà hắn đã vứt bỏ ở đâu.

  Tránh ấn tượng về việc tôn vinh và biện minh cho những hành động lệch lạc của Saeed Hanaei, Ali Abbasi đã viết kịch bản cho ‘Holy Spider’ theo quan điểm của một nhà báo hư cấu tên là Rahimi. Bộ phim này mang đến một câu chuyện kết hợp giữa hư cấu và thực tế thông qua Rahimi, một nữ nhà báo khám phá ra sự thật của vụ án giết người.

  holy spider

  Ali Abbasi trong vai đạo diễn là một người gốc Iran đã rời đất nước của mình để theo học đại học ở Stockholm, Thụy Điển. Sau khi lấy bằng Cử nhân Kiến trúc, anh trở lại trường đại học để theo đuổi công việc sản xuất phim ở Đan Mạch.

  Anh ấy càng làm và thảo luận nhiều hơn về các tác phẩm điện ảnh, cuối cùng anh ấy đã định cư lâu dài ở đất nước Scandinavi này. Holy Spider là bộ phim đầu tiên của Abbasi về quê hương Iran của anh.

  Kỳ thị phụ nữ ở Iran

  Misogyny là một hình thức phân biệt đối xử với giới tính nữ liên quan đến hận thù. Một người theo chủ nghĩa sai lầm sẽ coi phụ nữ là những người đáng bị áp bức, dồn ép và bóc lột. Vì vậy, điều này có đúng ở Iran không?

  Ở ‘Thánh nhện’, tình trạng chê bai phụ nữ vẫn được áp dụng rất nhiều. Chẳng hạn, khi Rahimi muốn thuê phòng khách sạn, cô bị dẫn đi trùm kín đầu, rồi liên tục bị hỏi ở với ai, bao nhiêu người, khi cô trả lời ở một mình không có chồng, khách sạn liền từ chối. để xử lý chỗ ở.

  Review holy spider

  Điều trị này là rất rõ ràng. Chưa kể các nạn nhân là gái mại dâm, nghiện ma túy và trộm cắp. Họ giải thích rõ ràng mức độ phù hợp của việc giết người. Bộ phim này xung đột về tâm trí, trái tim và các quy tắc áp dụng ở một quốc gia.

  Nạn nhân là con người, họ có quyền sống bất chấp những hành vi không phù hợp. Một số trong số họ thậm chí đã có con, một số đang mang thai. Bảo vệ hoàn toàn là sai nhưng chỉ đổ lỗi cho một bên là không đúng.

  Có một câu duy nhất trong bộ phim này, đó là sự hiện diện của họ với tư cách là gái mại dâm không gì khác chính là sự thất bại của chính phủ trong việc khắc phục các vấn đề xã hội mà cơ sở gặp phải. Thiếu việc làm, xã hội hóa môi trường, vân vân.

  Tôn giáo được sử dụng như một cái cớ

  Cộng tác với Afshin Kamran Bahrami trong việc viết kịch bản, Ali Abbasi nhấn mạnh sự lầm lạc do quan niệm sai lầm về tôn giáo. Tôn giáo được sử dụng như một cái cớ để giết người, theo cả nghĩa đen (lấy đi mạng sống) và nghĩa bóng (hủy hoại tự do). Giống như vũ khí giết người mà Saeed sử dụng, cụ thể là tấm mạng che mặt của nạn nhân.

  Movie holy spider

  Thay vì chiếu phần lớn các nạn nhân hoặc nữ nhà báo, đạo diễn lại cho thấy hình ảnh của kẻ giết người hàng loạt, Saeed, với các hoạt động hàng ngày của hắn. Anh là người siêng năng trong công việc, ngoan đạo, có gia đình và 3 người con, hàng xóm tốt tính.

  Saeed cũng là một cựu chiến binh, hiện đang làm công nhân xây dựng. Với các đồng nghiệp của mình, Saeed nói rằng anh muốn trở thành một nhân vật đặc biệt sau khi chiến tranh kết thúc, vì anh cảm thấy mình vô dụng.

  Kết luận về bộ phim Holy Spider

  Holy Spider là một trong những bộ phim kể câu chuyện mạnh mẽ và xúc động về những vụ án giết người hàng loạt vào những năm 2000-2001 tại thánh địa Mashad, Iran. Vụ án được thực hiện bởi một kẻ giết người nhắm mục tiêu là gái mại dâm trên đường phố làm nạn nhân.

  holy spider Movie

  Bộ phim này cũng thể hiện một cách tường thuật sự lầm lạc ở Iran và sự sai lầm trong tôn giáo. Hung thủ tin rằng những gì mình đang làm là điều đúng đắn, vì muốn rửa sạch tội lỗi cho những kẻ thủ ác. Dựa trên một câu chuyện có thật, ‘Thánh Nhện’ mang đến một câu chuyện đan xen giữa hư cấu và hiện thực khi giới thiệu nhân vật tên Rahimi, một nữ nhà báo đã khám phá ra sự thật của vụ án giết người.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời