[Review] Đánh giá phim Hero (2022)

Hero là phim ca nhạc tiểu sử về Ahn Jung Geun, một nhà hoạt động và đấu tranh cho tự do của Hàn Quốc vào đầu thế kỷ 20. Phim được chuyển thể từ vở nhạc kịch cùng tên và được thực hiện để kỷ niệm 100 năm ngày thành lập hành động của người đấu tranh cho tự do, Ahn Jung Geun. Được dàn dựng vào năm 2009 với nam diễn viên chính Jung Sung Hwa cũng là người đóng vai tương tự trong phim.

Thực ra bộ phim này đã được hoàn thành vào năm 2019 nhưng do bị dịch bệnh cản trở nên đến năm 2023 mới bắt đầu được chiếu. Ngoài quay nhiều ở Hàn Quốc, việc quay phim còn được thực hiện ở Latvia để thay thế bối cảnh thành phố Vladivostok, Nga năm 1909, nơi Ahn Jung Geung sinh sống trước khi quay Thủ tướng Nhật Bản. Quá trình quay phim được thực hiện ở Latvia vì vẫn còn nhiều tòa nhà từ những năm 1900 còn sót lại.

Tóm tắt phim Hero (2022)

Ahn Jung Geun là một nhà hoạt động và đấu tranh cho nền độc lập của Hàn Quốc, người được biết đến với việc thực hiện vụ ám sát Ito Hirobumi, thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản và Tổng thường trú Nhật Bản tại Hàn Quốc. Ahn đã bắn chết Ito Hirobumi khi ông đến nhà ga xe lửa Cáp Nhĩ Tân, Mãn Châu vào năm 1909. Ahn Jung Geun bị treo cổ vào năm sau do hành động của mình bởi tòa án thuộc địa Nhật Bản.

Nhận xét đánh giá phim Hero (2022)

Phim ca nhạc Hàn Quốc đầu tiên

Được quảng cáo là phim Hàn Quốc đầu tiên chuyển thể từ nhạc kịch, Hero ghi lại năm cuối đời của Ahn Jung Geun. Ahn rời quê hương, để lại mẹ, vợ và ba đứa con cho phong trào độc lập. Trên thực tế, Ahn và những người hoạt động vì độc lập của ông đã tuyên thệ bằng máu bằng cách chặt ngón tay thứ tư của bàn tay trái. Hành động đầu tiên của họ để thực hiện lời hứa đẫm máu là lên kế hoạch ám sát Ito Hirobumi, người được coi là chịu trách nhiệm cho việc thôn tính Hàn Quốc.

Là một bộ phim lịch sử với nhiều cảnh ca nhạc, tất nhiên bộ phim này có những thách thức riêng. Ngoài việc phải thể hiện tính chân thực lịch sử với tinh thần yêu nước, bối cảnh âm nhạc cũng phải hài hòa và đồng bộ với câu chuyện được trình bày.

hero

Do đó, đạo diễn Yoon Je-kyun đã làm cho các bài hát trong bộ phim này giống như một phần mở rộng của diễn xuất. Bởi vì rõ ràng là một bộ phim ca nhạc, điểm thu hút chính là qua các bài hát và vì lý do đó, Yoon Je-kyun đã quyết tâm thu âm trực tiếp một số bài hát của mình trên phim trường. Do đó, chủ nghĩa hiện thực thu được tăng lên và cảm thấy sâu sắc hơn để truyền tải cảm xúc

Ngoài ra, trong trường hợp các bài hát được hát solo, việc quay phim được thực hiện với thời lượng nhiều nhất có thể để kịch và âm nhạc có thể kết nối nhuần nhuyễn hơn. Tất nhiên, phần còn lại của các bài hát được thu âm qua hậu kỳ hoặc qua phòng thu âm và kỹ thuật hát nhép.

Diễn xuất và âm nhạc đan xen chặt chẽ

Sung Jung-hwa, người có kinh nghiệm vì đã từng tham gia nhạc kịch, ngoài việc thể hiện diễn xuất khá tốt, còn thể hiện kỹ năng thanh nhạc bùng nổ, phù hợp với vai diễn một chiến binh có tinh thần cao cả giành độc lập cho quê hương.

Review hero

Người hùng ngoài việc phơi bày những nhân vật thực sự tồn tại trong lịch sử, chẳng hạn như Ahn Jung Geun và Ito Hirobumi, bộ phim ca nhạc này còn tạo sân khấu cho một nhân vật hư cấu tên là Seol Hee, do nữ diễn viên Kim Go Eun thủ vai trong vai phù dâu của hoàng hậu Myeong Sung, hoàng hậu cuối cùng của triều đại Joseon. Sau cái chết của Hoàng hậu Myeong Sung, Seol Hee tham gia phong trào độc lập của Hàn Quốc với tư cách là gián điệp cho phong trào độc lập.

Ông là một nhân vật dũng cảm đã thu thập thông tin quan trọng về Nhật Bản và tích cực ủng hộ phong trào độc lập. Seol Hee tiếp cận Ito Hirobumi trong vỏ bọc là một Geisha để che giấu thân phận và thực hiện sứ mệnh bí mật của mình.

Với các nhân vật nữ mạnh mẽ

Kim Go Eun với vai diễn này có thể thể hiện những cảm xúc phức tạp nhưng đồng thời cất lên giọng hát như thể làm tan đi nỗi buồn của nhân vật mà cô đóng. Trong Hero, không chỉ có Seol Hee thể hiện là một người phụ nữ kiên định, mạnh mẽ và dũng cảm mà còn có mẹ của Ahn Jung Geun, Jo Maria, do nữ diễn viên gạo cội Nam Moon-hee thể hiện một cách xinh đẹp.

Là một nữ diễn viên có hơn 5 thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, Nam Moon-hee thể hiện xuất sắc vai diễn một người mẹ không chỉ yêu thương con trai mà hơn thế nữa còn thể hiện sự tận tâm với quê hương bằng cách hết lòng ủng hộ các hoạt động của con trai mình với tư cách là một chiến binh. Nam Moon-hee, đặc biệt là vào thời điểm cuối cùng của bộ phim, đã thu hút sự chú ý khi xuất hiện một mình, hát “My Beloved Son Thomas”, một bài hát của người mẹ đồng thời chứa đầy nỗi buồn, sự tuyệt vọng và sự chân thành.

movie hero

Bộ phim này không chỉ thể hiện những thử thách và hy sinh mà Ahn và các đồng nghiệp của anh phải đối mặt mà còn thể hiện số phận bất hạnh mà người dân và đất nước Hàn Quốc phải trải qua, đặc biệt là trong những năm đầu khi Nhật Bản bắt đầu xâm lược Hàn Quốc. Vì 5 tháng sau khi Ahn Jung Geun bắn chết Ito Hirobumi, Nhật Bản đã thôn tính hoàn toàn Hàn Quốc và duy trì chế độ thuộc địa cho đến năm 1945.

Bằng cách sử dụng phong cách điển hình của nhạc kịch, những đặc điểm âm nhạc này dường như xuất hiện ở mọi nơi. Giống như cảnh mà nền tối đột nhiên sáng lên trong cảnh hành quyết của Ahn Jung Geun. Hay trong phân cảnh diễn ra trong phòng khiêu vũ của một khách sạn, nơi ánh sáng tắt dần và Seol Hee đang hát một mình. Đạo diễn Yoon đã mang đến kỹ thuật thay đổi bầu không khí và bối cảnh bằng cách sử dụng ánh sáng như trong một buổi biểu diễn trên sân khấu. Với kỹ thuật này, khía cạnh cảm xúc và hình dung thu được thậm chí còn biểu cảm và mạnh mẽ hơn.

Trong khi đó, mặc dù bầu không khí được thể hiện chủ yếu là ảm đạm với một chút lãng mạn giữa các nhân vật Jinju (Park Jin-joo) và Dong-ha (Lee Hyun-woo), những người đại diện cho thế hệ trẻ trong phong trào và thêm một chút hài hước vào đó- nơi đây. Sự hiện diện của những ‘gia vị’ này mang đến chút tươi mát giữa không gian u ám và làm tan biến bầu không khí căng thẳng.

hero movie

Thời gian của câu chuyện được cố ý không tạo thành tuyến tính, trong đó câu chuyện của Ahn Jung Geun và Seol Hee được thực hiện trôi chảy cùng nhau để làm cho câu chuyện hiện có trở nên sâu sắc hơn.

Kết luận về bộ phim Hero

Anh hùng cung cấp một cái nhìn tổng quan về sự hy sinh và đấu tranh gian khổ của các chiến binh khi bắt đầu cuộc xâm lược của Nhật Bản vào Hàn Quốc. Thông qua âm nhạc, chúng ta sẽ được kết nối với niềm đam mê, máu và nước mắt mà Ahn Jung Geun và những người lính của anh ấy đã làm. Hãy chờ đón sự xuất hiện của bộ phim này trên các mạng lưới rạp chiếu phim Indonesia bắt đầu từ ngày 11 tháng 1.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận