[Review] Đánh giá Guillermo del Toro’s Pinocchio (2022)

Guillermo del Toro’s Pinocchio

Lại một bộ phim chuyển thể từ hoạt hình ca nhạc theo phong cách stop-motion cho món ăn kinh điển Pinocchio đã xuất hiện từ đạo diễn Guillermo del Toro với sự cộng tác của Mark Gustafson. Bộ phim được thực hiện từ một kịch bản của del Toro và Patrick McHale từ một câu chuyện của del Toro và Matthew Robbins. Dựa trên thiết kế của Gris Grimly từ ấn bản năm 2002 của cuốn tiểu thuyết Ý năm 1883 “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio” của Carlo Collodi.

Dàn diễn viên lồng tiếng cho ‘ Pinocchio của Guillermo del Toro ‘ bao gồm Ewan McGregor, David Bradley, Gregory Mann, Burn Gorman, Ron Perlman, John Turturro, Finn Wolfhard, Cate Blanchett, Tim Blake Nelson, Christoph Waltz và Tilda Swinton.

Pinocchio được del Toro công bố vào năm 2008 và ban đầu dự kiến ​​phát hành vào năm 2013 hoặc 2014, nhưng dự án đang trong giai đoạn bế tắc. Không khí trong lành 2017 rơi vào tay Netflix để hiện thực hóa dự án phim này

‘Pinocchio’ sẽ ra mắt tại Liên hoan phim BFI London vào ngày 15 tháng 10 năm 2022. Bộ phim sẽ được phát hành tại một số rạp chọn lọc vào ngày 9 tháng 11 năm 2022 và sẽ bắt đầu phát trực tuyến trên Netflix vào ngày 9 tháng 12. Bộ phim đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình và nhận được ba đề cử tại Giải Quả cầu vàng lần thứ 80, trong đó có Phim truyện hoạt hình hay nhất.

Tóm tắt phim Guillermo del Toro’s Pinocchio (2022)

Geppetto (David Bradley), một người thợ mộc mất con trai Carlo (Gregory Mann) trong Đại chiến ở Ý trong một vụ đánh bom trên không tình cờ của quân đội Áo. Geppetto đã tưởng nhớ ông bằng cách trồng một cây linh sam gần mộ ông và dành hai mươi năm tiếp theo để thương tiếc cho sự ra đi của ông.

Sebastian J. Cricket (Ewan McGregor) là một chú dế sống trên cây do Geppetto trồng, cây mà cuối cùng Geppetto đã chặt để làm một con búp bê bằng gỗ. Khi anh ta say rượu và bất tỉnh, Sprite (Tilda Swinton), một tiên nữ gỗ, đã hồi sinh con búp bê gỗ và đặt tên cho anh ta là Pinocchio (Gregory Mann).

Guillermo del Toro’s Pinocchio

Biết được điều này, Geppetto và cư dân địa phương phản ứng thế nào với những con búp bê sống bằng gỗ? Vai trò của Sebastian, bạn thân của Pinocchio, người đã hứa với bà tiên Sprite về sứ mệnh hồi sinh Pinocchio sẽ như thế nào?

Nhận xét đánh giá phim Guillermo del Toro’s Pinocchio

Tối hơn và ấn tượng hơn

Tại một số điểm, câu chuyện được dàn dựng khéo léo đã làm chệch hướng toàn bộ quan điểm dạy Pinocchio, người tạm thời bất tử, một bài học về lý do tại sao cái chết lại là một lời nguyền cũng như một món quà. Hai mặt của cùng một đồng tiền nhắc nhở chúng ta rằng tình yêu là một gánh nặng đáng mang, cuộc sống là một cực hình đáng chết.

Bất chấp những lời chỉ trích của ông về Công giáo, “Pinocchio” của del Toro và Gustafson vẫn là một trải nghiệm tâm linh tuyệt vời. Trọng tâm là vật chất, vào những gì chúng ta có thể nhìn thấy và cảm nhận.

Hình ảnh chuyển động dừng của nhà vô địch thú vị

Màn hình hoạt hình stop-motion ở đây chỉ đơn giản là tuyệt đẹp. Với một nhóm các nhà làm phim hoạt hình ấn tượng, bộ phim này trở nên sống động. Và vâng, khối gỗ nhỏ của cậu bé đó có cảm giác như thật.

Bất cứ ai lớn lên với câu chuyện Pinocchio cổ điển sẽ hoàn toàn thích Pinocchio trực quan này của del Toro. Câu chuyện về hai cha con có một số chuyến đi đầy cảm xúc và những cuộc phiêu lưu vĩ đại giúp bộ phim này trở thành một trong những bộ phim hoạt hình thú vị nhất trong năm.

Giữ nó đơn giản

Một trong những điều mới mẻ nhất về lời giải thích của del Toro và Gustafson về tác phẩm kinh điển này là nó cổ xưa như thế nào. Rất nhiều câu chuyện hoạt hình hiện đại cố gắng tạo phong cách cho bộ phim cuối cùng của họ bằng những bài hát nhạc pop, những đoạn cắt nhanh và những thứ tương tự.

Movie Guillermo del Toro’s Pinocchio

Những khoảnh khắc mở đầu có thể gây khó chịu cho một số khán giả nhạy cảm, nhưng đó là câu chuyện sâu sắc và thấm thía về một câu chuyện vượt thời gian giải quyết nỗi đau và sự mất mát bằng sự quan tâm và thấu hiểu. Mọi thứ từ một đối tượng được hòa trộn vào một khung cảnh đơn giản đều được làm mới trong mọi cảnh.

Phiên bản Pinocchio của Guillermo del Toro đã mang lại nước mắt và niềm vui cho tâm hồn khán giả. Đó là một câu chuyện cảm động cân bằng hài hước, kịch tính và âm nhạc. Nhờ hình ảnh chuyển động đẹp mắt , nó cũng giống như một thứ gì đó gắn liền với câu chuyện về Pinocchio khi lớn lên.

Dàn diễn viên hoàn hảo khiến mọi cảnh phim trở nên sống động

Về mặt tuyển diễn viên, thật tuyệt khi thấy những người như Perlman, Blanchett và những tài năng tuyệt vời khác trong các phim của del Toro. Điều đó nói rằng, trung tâm của bộ phim bắt nguồn từ phần lồng tiếng tuyệt vời của Bradley, Mann và McGregor.

Ba nhân vật này giúp mang lại sự kỳ diệu và niềm đam mê cho công việc của họ. Và trong khi tất cả chúng ta đều biết McGregor có thể hát. Các nhân vật được giới thiệu đầy màu sắc và sáng tạo, giống như nhiều thứ bạn đã thấy trong tác phẩm của del Toro trước đây. Và thật tuyệt khi thấy những tài năng như Turturro, Waltz và Swinton thực sự nắm bắt được bản chất độc đáo của câu chuyện.

Review Guillermo del Toro’s Pinocchio

Kết luận về bộ phim Guillermo del Toro’s Pinocchio

Một món ăn mới từ Guilermo với gia vị bổ sung làm phong phú câu chuyện theo hướng đen tối hơn. Cách kể chuyện và cốt truyện mở rộng kịch tính về cuộc đời của Pinocchio, điều có lẽ đã ăn sâu vào lòng nhiều người yêu thích câu chuyện này, được hình dung bằng hoạt ảnh stop-motion tuyệt đẹp , làm tăng thêm mối quan hệ tình cảm của chúng ta, chưa kể đến sự xuất hiện phi thường của các diễn viên lồng tiếng.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Trả lời