[Review] Đánh giá phim Gudetama: An Eggcellent Adventure (2022)

Gudetama, một quả trứng lười miễn cưỡng tham gia chuyến phiêu lưu cùng Shakipiyo. Shakipiyo là một chú gà con vừa mới nở và quyết tâm đi tìm mẹ của chúng. Gudetama: An Eggcellent Adventure là loạt phim chuyển thể từ bộ truyện tranh manga. Bộ phim được tạo ra trong sự kết hợp giữa phim người thật đóng và hoạt hình CGI.

Không chỉ Gudetama là nhân vật chính trong bộ truyện này, còn có Shakipiyo, chú gà con đang tìm mẹ của mình. Là một bộ phim hành động trực tiếp hỗn hợp , bạn cũng có thể thấy một số diễn viên như Akiyoshi Nakao, Sarutoki Minagawa và Serena Motola tham gia loạt phim này.

Còn về cuộc phiêu lưu của Gudetama và Shakipiyo, những người bắt đầu cuộc phiêu lưu để tìm mẹ của họ thì sao? Đây là đánh giá đầy đủ.

Tóm tắt phim Gudetama: An Eggcellent Adventure

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Phiêu lưu , Hoạt hình , Hài
  • Giám đốc Motonori Sakakibara
  • Dàn diễn viên ∙ Shunsuke Takeuchi ∙ Seiran Fukushima

Câu chuyện bắt đầu trong tủ lạnh có mấy quả trứng. Khi một quả trứng di chuyển, nó sẽ khiến quả trứng bị ảnh hưởng bị nứt, được gọi là Gudetama. Không lâu sau, quả trứng đang di chuyển bị vỡ, nhưng quả trứng đã nở thành một chú gà con tự giới thiệu mình là Shakipiyo.

Gudetama là một quả trứng rất lười biếng. Trong khi đó Shakipiyo hay Piyo là một chú gà năng động.

Piyo rất quyết tâm đi tìm mẹ của mình. Anh ấy cũng tin rằng mình có quan hệ họ hàng với Gudetama vì họ đến từ cùng một hộp trứng. Vì vậy, Piyo nhiệt tình mời Gudetama đi tìm mẹ của họ.

Shakipiyo sau đó đã tìm thấy một thùng chứa để đưa Gudetama vào cuộc hành trình tìm mẹ của họ. Nhân cơ hội ra khỏi tủ lạnh, Piyo lao vào lôi Gudetama ra.

Nhưng khi bước ra khỏi tủ lạnh, Piyo nhận ra rằng suốt thời gian qua họ đang ở trong một nhà hàng sushi. Tất nhiên điều này rất nguy hiểm cho tính mạng của họ, vì họ có thể là một trong những nguyên liệu trong món ăn đó. Piyo cũng cảm thấy may mắn vì thoát được khỏi chiếc tủ lạnh.

Thật không may, không lâu sau khi họ ra khỏi tủ lạnh, Gudetama và Piyo đột nhiên bị chia cắt. Giờ đây, Gudetama nằm trên một chiếc đĩa xoay phục vụ thức ăn và khách hàng có thể lấy bất cứ lúc nào.

Trong vòng đó, Gudetama đã gặp một số quả trứng khác. Rồi họ nói chuyện với nhau.

Gudetama: An Eggcellent Adventure

Đột nhiên một cậu bé chọn Gudetama để ăn. Khi sắp bị ăn, Gudetama đã gạt được đôi đũa đang chĩa vào mình khiến cậu bé bật khóc.

Nhân cơ hội này, Piyo lao vào cứu Gudetama. Tuy nhiên, trong lúc cố gắng trốn thoát, có một thanh niên đã định nhắm vào hai người họ. Piyo thậm chí còn di chuyển nhanh hơn để trốn thoát. Tuy nhiên, điều kiện bên ngoài nhà hàng thậm chí còn nguy hiểm hơn.

Cuối cùng sau khi xuống phố, Piyo và Gudetama đến phòng của Thủ tướng. Ở đó, Piyo và Gudetama trò chuyện với Thủ tướng, người trông có vẻ mệt mỏi vì công việc của mình.

Sau đó, đột nhiên Gudetama có cơ hội trở thành Thủ tướng, thay thế Thủ tướng hiện tại dù chỉ trong giây lát và tiếp tục cuộc phiêu lưu của họ một lần nữa.

Mặt khác, Piyo bắt đầu nhận ra Gudetama là một quả trứng không vỏ có thể thối rữa bất cứ lúc nào. Piyo cũng cố gắng tìm cách ngăn Gudetama khỏi thối rữa.

Kết quả là, họ không chỉ muốn tìm mẹ của mình mà Piyo và Gudetama còn phải chạy đua với lũ thối rữa để có thể đến được với Gudetama. Đừng quên đuổi theo những người đang nhắm đến Gudetama.

Nhận xét đánh giá phim Gudetama: An Eggcellent Adventure

Cuộc phiêu lưu tìm mẹ

Gudetama: An Eggcellent Adventure gồm 10 tập với thời lượng mỗi tập khoảng 10 phút. Như tiêu đề gợi ý, bộ truyện này kể về cuộc phiêu lưu của Gudetama và Shakipiyo, những người đi tìm mẹ của họ.

Tất nhiên trong một cuộc phiêu lưu có một trở ngại phải đối mặt. Tương tự như vậy với những thử thách mà Gudetama và Shakipiyo phải đối mặt. Kể từ khi họ gặp nhau cho đến khi cuối cùng tìm được mẹ của mình, họ đã không tách rời khỏi những thử thách khác nhau.

Không chỉ Gudetama và Shakipiyo, còn có một số nhân vật trứng khác cũng xuất hiện trong bộ truyện này. Và tất cả các nhân vật trứng xuất hiện cũng được thể hiện với những đặc điểm riêng. Dù là nhân vật phụ nhưng các nhân vật trứng khác cũng rất đáng yêu.

Ngay cả về phần lồng tiếng cho các nhân vật 3D, theo tôi cũng rất phù hợp. Nhưng vì mình không theo dõi anime series nên không thể so sánh sự khác biệt về giọng đọc của Gudetama ở đây và trong anime series.

Sau đó, như đã nói ở trên, đây là một series pha trộn giữa hoạt hình CGI và live-action . Do đó, có một số nhân vật con người cũng làm sống động bộ truyện này.

Nhìn chung, tất cả các nhân vật xuất hiện trong bộ truyện này đều được nhập vai rất tốt. Sự kết hợp giữa live-action và hoạt hình CGI tạo cảm giác sống động và thú vị khi xem.

Truyện Nhẹ Nhàng Thích Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi

Gudetama: An Eggcellent Adventure là một bộ truyện rất nhẹ nhàng với cốt truyện rất dễ hiểu. Ngoài ra, bộ truyện này cũng là một bộ phim có thể được xem bởi mọi lứa tuổi. Đối với những bạn thậm chí không theo dõi bộ truyện tranh , bạn vẫn có thể theo dõi cốt truyện.

Review Gudetama: An Eggcellent Adventure

Trong 10 tập phim, bạn sẽ thích thú với hành vi của Gudetama, rất lười biếng và đôi khi hay mỉa mai. Ngoài ra, năng lượng của Shakipiyo, hoàn toàn trái ngược với Gudetama, khiến câu chuyện của bộ truyện này trở nên thú vị hơn để xem. Màn tương tác giữa bộ đôi Gudetama – Shakipiyo rất được mong chờ.

Bạn sẽ luôn phấn khích khi nhìn thấy những tương tác và sự lố bịch của chúng. Chưa kể một số tình huống hài hước xuất hiện trong cốt truyện.

Phim Chuyển Thể Hay

Thường thì tôi sẽ đủ lười để xem một bộ phim hoặc loạt phim chuyển thể từ truyện tranh. Đặc biệt là nếu nó được chuyển thể thành live-action, bởi vì thông thường bắt đầu từ câu chuyện và góc nhìn hình ảnh, nó sẽ tạo cảm giác khác với nguyên tác.

Tuy nhiên, đối với bộ truyện này, tôi thực sự khá hào hứng và rất muốn xem nó. Đặc biệt là khi xem đoạn giới thiệu , từ quan điểm trực quan, nó trông rất hứa hẹn.

Và chắc chắn rằng, xét về mặt hình ảnh, dù là mô hình lai giữa live-action và CGI Animation , series này đã được thực hiện với hình ảnh tốt. Trên thực tế, theo ý kiến ​​​​của tôi, hoạt hình CGI xuất hiện dường như hòa trộn với thế giới thực.

Movie Gudetama: An Eggcellent Adventure

Đối với tôi, về mặt hình ảnh và kỹ xảo điện ảnh, loạt phim này là một loạt phim mãn nhãn. Đặc biệt là khi bạn biết xưởng phim hoạt hình, cụ thể là OLM.

Vì vậy, từ quan điểm hình ảnh, không cần phải nghi ngờ điều đó, bởi vì studio này đã thực hiện một số anime với chất lượng tốt. Một số trong số đó là Pokemon, Komi không thể giao tiếp, Taxi kỳ lạ và nhiều thứ khác.

Và nhìn chung, tôi giới thiệu bộ truyện này cho những bạn cần một bộ phim giải trí với cốt truyện nhẹ nhàng. Trên thực tế, bạn có thể hoàn thành bộ truyện này chỉ trong hơn 1,5 giờ, vì vậy khi xem nó, bạn không thực sự có cảm giác như mình đang ở trong tập cuối cùng.

Bạn có thể xem sê-ri Gudetama : An Eggcellent Adventure trên Netflix. Và cho đến nay, kể từ khi được công chiếu, bộ truyện này đã nhận được phản hồi tích cực trên một số nền tảng, chẳng hạn như IMDb cũng đã đánh giá bộ truyện này là 8,2/10.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận