[Review] Đánh giá phim Godzilla X Kong: The New Empire

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đánh bại Apex Cybernetics ở phần phim trước Godzilla vs Kong (2021) , Godzilla, chú khủng long đột biến, lại phải đối đầu với Kong trong việc đánh bại kẻ thù lớn của mình ở Hollow Earth . Bạn có thể xem câu chuyện trong Godzilla X Kong: The New Empire của đạo diễn Adam Wingard.

Trong phần tiếp theo này, kẻ thù lớn mà Godzilla và Kong phải đối mặt được cho là có khả năng phá vỡ toàn bộ cấu trúc sự sống ở Hollow Earth và trên bề mặt trái đất. Vì vậy, hai sinh vật to lớn đã giúp đỡ lẫn nhau trước khi quá muộn. Không đơn độc, họ còn được giúp đỡ bởi những người bạn con người.

Tóm tắt phim Godzilla X Kong: The New Empire

  • Năm phát hành 2024
  • Thể loại Hành động , Phiêu lưu , Khoa học viễn tưởng
  • Giám đốc Adam Wingard
  • Dàn diễn viên Rebecca Hall Brian Tyree Henry Dan Stevens Alex Ferns

Giới thiệu về bộ phim Godzilla X Kong: The New Empire

Trung tâm nghiên cứu Monarch vẫn đang tiến hành nghiên cứu sâu hơn về Trái đất rỗng và cuộc sống của Kong ở đó. Bản thân Kong tận hưởng cuộc sống ở Trái đất rỗng bằng cách săn bắn và thực hiện các hoạt động khác trong ‘ngôi nhà’ của mình.

Có lần răng nanh của Kong bị thương sau khi đi săn. Điều này khiến Kong phải bước vào cánh cổng để quay trở lại trái đất nhằm nhận được sự giúp đỡ từ Tiến sĩ John. Ilene Andrews (Rebecca Hall) và nhóm.

Cùng lúc đó, sự hỗn loạn xảy ra ở Rome, Godzilla, người đang ngủ sau khi mệt mỏi vì đánh bại các Titan đang làm phiền loài người, đột nhiên tỉnh dậy và hành động kỳ lạ.

Không chỉ Godzilla mới lạ, Jia (Kaylee Hottle) cũng có những hành động khác thường ở trường khiến Dr. Ilene lo lắng. Sau khi được thuyết phục kể lại chuyện đã xảy ra, Jia nói bằng ngôn ngữ ký hiệu rằng anh đã có một giấc mơ kỳ lạ mà anh không biết nó có ý nghĩa gì. Anh chỉ có thể nhìn thấy 3 hình tam giác cứ quay cuồng trong đầu anh.

Khi nghe về hình tam giác, Dr. Ilene ngay lập tức nhớ tới việc phát hiện ra hoạt động kỳ lạ ở Trái đất rỗng. Máy đo địa chấn thu được một tín hiệu có hình dạng tương tự như những gì Jia nhìn thấy trong giấc mơ. Cảm thấy đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, TS. Ilene cũng phát hiện ra chuyện gì đã xảy ra. Anh lập tức đến gặp Bernie (Brian Tyree Henry) để tìm câu trả lời.

Khi Tiến sĩ Ilene gặp Bernie, người đàn ông này cho biết mẫu máy đo địa chấn mà trung tâm nghiên cứu Monarch nhận được là tín hiệu SOS được gửi đi liên tục. Nghe được điều này, TS. Ilene bị sốc và ngay lập tức báo cho đội gồm Trapper (Dan Stevens) và phi công máy bay cổng thông tin Mikael (Alex Ferns).

Phim godzilla x kong

Tiến sĩ Ilene, Jia, Bernie, Mikael và Trapper đồng ý đến Trái đất rỗng để tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra. Kong cũng đã trở về nhà sau khi được điều trị. Sau khi đến Trái đất rỗng , họ bắt đầu tìm kiếm tín hiệu SOS phát ra từ đâu. Trong quá trình tìm kiếm, nhóm phát hiện ra một điều đáng ngạc nhiên.

Họ tìm thấy dấu vết sự sống do người Iwi, bộ tộc Jia nguyên thủy để lại. Jia rất vui khi biết rằng có khả năng một bộ tộc Iwi khác tồn tại ở Trái đất rỗng . Quả nhiên, càng đi vào rừng, họ gặp quân Iwi, họ lập tức đưa họ về căn cứ.

Trong khi đó, Kong bắt đầu du hành và khám phá những khu vực mới, chưa được khám phá ở Trái đất rỗng nhờ cuộc gặp gỡ với Kong bé nhỏ. Little Kong gây náo loạn nhưng cuối cùng lại trở thành bạn của Kong. Little Kong muốn nói với bạn rằng Hollow Earth đang gặp nguy hiểm vì Skar King muốn thống trị mọi thứ.

Tin tức về sự tồn tại của một kẻ thù lớn cũng được thủ lĩnh bộ tộc Iwi báo cáo cho Jia và những người bạn của anh ta. Đó là lý do tại sao anh ta gửi tín hiệu SOS xuống trái đất để loài người thượng đẳng có thể đưa Jia đến Trái đất rỗng vì anh ta được coi là nhân vật duy nhất có thể đánh thức nữ hoàng hòa bình của bộ tộc Iwi.

Tín hiệu SOS cũng khiến Godzilla bất an. Sinh vật này gây rắc rối khắp nơi và đi chiến đấu với các Titan khác để có thể hấp thụ sức mạnh của mình để chiến đấu với kẻ thù, cụ thể là Skar King ở Hollow Earth . Trong khi đó, Kong đã cố gắng chiến đấu với Skar King theo chỉ dẫn của Little Kong.

Sức mạnh của Skar King rất khó bị xuyên thủng vì hắn điều khiển một Titan cổ đại tên Shimo có khả năng thở ra băng chết người. Kong đã bị đánh bại hoàn toàn, anh cố gắng quay trở lại với Dr. Ilene và bạn bè của cô ấy đến đây để nhờ giúp đỡ. Biết mối đe dọa là có thật, mọi người đều di chuyển.

Jia và bộ tộc Iwi đánh thức nữ hoàng hòa bình, trong khi Kong được trang bị vũ khí mạnh mẽ để lấy Godzilla từ thế giới bên trên thông qua một cánh cổng. Khi mọi người tập hợp lại, họ tin chắc rằng Skar King có thể bị đánh bại. Họ không muốn môi trường hòa bình trên trái đất và ở Hollow Earth trở nên hỗn loạn chỉ vì Skar King khao khát quyền lực.

Một cuộc chiến khốc liệt xảy ra sau đó. Kong chiến đấu với Skar King, trong khi Godzilla chiến đấu với Shimo. Trái đất rỗng hoàn toàn rơi vào tình trạng hỗn loạn cũng như thế giới bên trên. Họ đã chiến đấu bằng răng và móng tay. Băng đảng của Skar King đã bỏ lại Kong và Godzilla đông hơn, nhưng khi nữ hoàng ôn hòa của bộ tộc Iwi đến thì tình thế lại xoay chuyển.

Không muốn bị bỏ lại phía sau, Little Kong đã tham gia vào cuộc chiến chống lại người của Skar King. Kỳ thực, sở dĩ Kong và Godzilla giành chiến thắng dứt khoát như vậy trước Skar King là vì bé Kong đã đến đúng giờ. Anh ta đã phá hủy mảnh sừng của Shimo, nguồn chính để Skar King điều khiển con quái vật băng tội nghiệp.

Khi những mảnh sừng của Shimo bị phá hủy, Shimo lấy lại quyền kiểm soát bản thân. Anh ta ngay lập tức đi tìm Skar King muốn đánh bại Kong và lập tức trả thù. Shimo thở ra hơi thở băng giá ngay khi Scar King tấn công Kong. Sinh vật tà ác bị đóng băng ngay lập tức.

Nhân cơ hội này, Kong lập tức nghiền nát cơ thể Scar King thành từng mảnh băng. Thế giới trở lại hòa bình. Shimo hiện là thú cưng của Kong trong việc bảo vệ Trái đất rỗng , trong khi Godzilla có thể ngủ ngon trở lại ở Đấu trường La Mã, Rome. Jia trở về nhà với Dr. Ilene, đã không ở lại Trái đất rỗng cùng với bộ tộc của mình.

Tóm tắt bộ phim Godzilla X Kong: The New Empire

CGI đỉnh cao

Những người hâm mộ hai nhân vật Godzilla và Kong sẽ thực sự hài lòng với CGI được nhà sản xuất Legendary Pictures sử dụng. Xuyên suốt bộ phim, đôi mắt của chúng ta sẽ bị mê hoặc bởi hình tượng hùng vĩ của Godzilla và Kong vô cùng mạnh mẽ. Chưa kể sự xuất hiện của những con quái vật mới ngoạn mục !

godzilla x kong

Đừng bỏ lỡ các cài đặt trong khi Dr. Ilene đến thăm Trái đất rỗng. Thật sự tốt ! Thành công của việc quay bộ phim Godzilla X Kong có được nhờ bàn tay mát tay của nhà quay phim Ben Seresin. Anh ấy khiến mọi thứ trông thật hoàn hảo. Thật là một sự lựa chọn tuyệt vời mà Adam Wingard đã đưa ra khi chọn anh ấy làm nhóm sản xuất phim của mình!

Những người khổng lồ

bộ phim Godzilla Hầu như tất cả các Titan đều không làm phiền con người và ngược lại. Họ chăm sóc lẫn nhau. Chúng ta có thể thấy điều này qua hành động của Godzilla khi cố gắng chống lại Scar King.

Điều này được thực hiện để đảm bảo an toàn cho nơi ở của Godzilla trên trái đất. Tương tự như vậy, Kong có sứ mệnh bảo vệ loài người. Trong một cảnh trong phim, Kong được coi là người bảo vệ. Đây chính là lý do Kong rất nghe lời con người vì anh biết rằng nếu không có con người, Kong sẽ gặp rắc rối.

Với những bạn có thính giác và mắt nhạy cảm, Bacaterus khuyên bạn không nên xem phim này phải không? Không phải vì nó không hay, phim Godzilla X Kong này thực sự rất hay! Tuy nhiên, trong hầu hết các cảnh dẫn đến cao trào của câu chuyện, ánh sáng rực rỡ liên tục ập đến, dù là từ hơi thở nguyên tử của Godzilla hay những cảnh khác.

Sau đó, gần như toàn bộ cốt truyện của bộ phim này tràn ngập tiếng gầm rú. Không phải là một tiếng gầm ngọt ngào mà là một tiếng gầm dữ dội khá chói tai. Hoặc khi Kong tức giận hoặc khi Godzilla lặp lại chính mình. Đặc biệt là khi hai người họ chiến đấu chống lại Scar King. Vì vậy, xin nhắc lại , có thể bạn có thể xem nhưng vẫn chú ý đến mắt và tai của mình nhé!

Nhìn chung, bắt đầu từ cốt truyện, âm thanh , cảnh quay và các hiệu ứng khác, phim Godzilla X Kong hoàn toàn xứng đáng được điểm cao. Bacaterus cho điểm 4,6/5 cho phim này. Mặc dù diễn xuất có thể nói chỉ ở mức chuẩn .

Viết một bình luận