[Review] Đánh giá phim Glass Onion: A Knives Out Mystery (2022)

Knives Out 2 xuất hiện với tựa đề Glass Onion: A Knives Out Mystery một lần nữa đưa Daniel Craig vào vai thám tử đáng tin cậy Benoit Blanc. Ra mắt vào ngày 23 tháng 12 năm 2022 trên Netflix , hãy biến kỳ nghỉ Giáng sinh của bạn trở nên huyền bí hơn với những vụ án chết chóc trong bộ phim này.

Một vụ án mới với dàn diễn viên hoàn toàn mới bao gồm Edward Norton, Janelle Monáe, Kathryn Hahn, Leslie Odom Jr., Jessica Henwick, Madelyn Cline, Kate Hudson và Dave Bautista. Netflix có quyền đối với phần tiếp theo chính thức từ Lionsgate.

Quá trình quay phim diễn ra trên Đảo Spetses, Hy Lạp, vào tháng 6 và tháng 7 năm 2021. Bộ phim do Rian Johnson đạo diễn đã ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto vào ngày 10 tháng 9 năm 2022. ‘Glass Onion’ đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình, với lời khen ngợi về kịch bản của nó , chỉ đạo, màn trình diễn (đặc biệt là của Craig, Norton, Monáe và Hudson), cũng như phần âm nhạc và được Ủy ban Đánh giá Quốc gia vinh danh là một trong những bộ phim hay nhất năm 2022.

Tóm tắt bộ phim Glass Onion: A Knives Out Mystery

Benoit Blanc (Daniel Craig) cũng được Miles Bron (Edward Norton) mời đến một bữa tiệc trên một hòn đảo ở Hy Lạp. Miles Bron cũng rủ bạn bè tham gia một việc độc đáo, đó là khám phá bí ẩn về cái chết của chính mình.

Những người bạn của Miles được mời đến đảo là Andi Brand (Janelle Monáe), Claire Debella (Kathryn Hahn), Lionel Toussaint (Leslie Odom Jr.), Birdie Jay (Kate Hudson), Duke Cody (Dave Bautista) và Whiskey ( Madelyn Cline) ).

Glass Onion: A Knives Out Mystery

Bí ẩn về cái chết cùng trí thông minh của Miles khiến Thám tử Blanc vắt óc suy nghĩ sâu hơn. Vì một cái chết mà bại lộ thì cũng liên quan đến những cái chết khác. Ngoài ra còn có những vấn đề nội bộ với tình bạn của Miles Bron và bạn bè.

Vụ án có phần hơi gượng ép

Sau khi Blanc có khả năng làm sáng tỏ bí ẩn từ Miles chỉ trong vài giây, kỳ nghỉ của các nhân vật tự nó trở thành một bí ẩn. Nhưng có một vụ giết người mới vừa xảy ra khiến Thám tử Blanc phải suy nghĩ nhiều hơn.

Review Glass Onion: A Knives Out Mystery

Vụ án giết người mới trông rất gượng ép. Đối với những người hâm mộ thể loại bí ẩn giết người, bạn sẽ biết ngay ai và động cơ là gì. Như thể bị ép buộc, việc tháo gỡ vụ án được khắc phục trên các số liệu của Miles và Andi cho đến khi kết thúc cuộc chiến.

The Disruptor trở thành một cột mốc cốt truyện

Động cơ giết người của Duke giữa trận chiến, đã tạo ra một cú sốc nhẹ để làm cho nó giống như một vụ án thực sự. Khi bí ẩn ban đầu mà chúng ta tiếp tục đặt câu hỏi trở nên thô sơ với khả năng nhạy bén của Blanc, điều đó khiến bộ phim có vẻ như trở nên nhàm chán.

Movie Glass Onion: A Knives Out Mystery

Nhưng dần dần, vai trò của nhóm “Disruptor” ngày càng rõ ràng, tại sao lại xảy ra vụ giết người. Mặc dù xuất thân và vai trò của từng nhân vật không được cân bằng cho lắm, nhưng việc lựa chọn vai diễn xuất sắc khiến ‘Glass Union’ vẫn thu hút với số lượng vai diễn ít ỏi.

Có vẻ như nếu không có khả năng của Thám tử Blanc, mọi động cơ và tội ác của Disruptor

Các vai phụ như trợ lý Peg (Jessica Henwick) và nghệ sĩ Derol (Noah Segan) cũng sống trên đảo không làm câu chuyện bị chệch hướng. Nhưng ngay cả sự hiện diện của họ cũng có thể được coi là kỳ lạ và vô ích.

Bị lạc trên một hòn đảo tối tăm

Lấy bối cảnh trên một hòn đảo của Hy Lạp, một dinh thự sang trọng dẫn chúng ta đến một vụ án giết người bí ẩn. Nhiệm vụ của thám tử Blanc có vẻ dễ dàng hơn với bối cảnh hẹp hơn, đó là thu thập bằng chứng. Với một chút trợ giúp, khả năng của Blanc ở đây dường như chỉ là hư cấu, và không thực sự nổi bật mặc dù có một chút vai trò ở phần cuối của việc phá hủy.

Glass Onion: A Knives Out Mystery movie

Kết thúc có thể không làm hài lòng nhiều bên. Hơn nữa, bằng chứng còn thiếu trở thành một bí ẩn mới để chứng minh sau này. Thậm chí đến cuối cùng, vai trò của từng nhân vật không thực sự liên quan đến cái chết của Duke và Andi. Mọi thứ về công ty Alpha đều không có định hướng rõ ràng. Vai trò của Claire trong chính phủ và nhà khoa học Lionel trở nên thô thiển nếu không có quan điểm khoa học hơn.

Kết luận về bộ phim Glass Onion: A Knives Out Mystery

Trường hợp cái chết của Duke bị ép buộc, không làm cho vụ án diễn ra suôn sẻ với một vài khúc quanh có thể đoán trước được. Bằng cách thu hẹp nhân vật so với phần phim đầu tiên, vụ án được tập trung và mời gọi khán giả khám phá bí ẩn của vụ án mạng.

Lấy bối cảnh trên một hòn đảo và một ngôi nhà kỳ lạ, chúng ta dễ dàng kiểm tra động cơ của những kẻ tình nghi hơn. Sự giúp đỡ mà Thám tử Blanc nhận được dường như làm lu mờ kiến ​​thức chuyên môn mà chúng ta đang chờ đợi.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận