[Review] Đánh giá phim Fullmetal Alchemist: Final Transmutation (2022)

Fullmetal Alchemist được công nhận là một trong những bộ manga và anime hay nhất mọi thời đại. Bộ phim live-action của Netflix mang đến 2 bộ phim cuối cùng và ‘Fullmetal Alchemist: Final Transmutation’ kết thúc bộ phim thứ ba khởi chiếu vào ngày 24 tháng 9 năm 2022.

Phần trước, ‘ Fullmetal Alchemist the Revenge of Scar ‘ cũng đã phát sóng trên Netflix, là phần tiếp theo của Fullmetal Alchemist (2017), live-action chuyển thể đầu tiên từ tác phẩm của Hiromu Arakawa. Do Fumihiko Sori đạo diễn với kịch bản của Takeshi Miyamoto, live-action Full Metal Alchemist the Final Alchemy có sự tham gia của Ryosuke Yamada, Misako Renbutsu, Keisuke Watanabe, Ron Monroe và Hiroshi Tachi.

Tóm tắt phim Fullmetal Alchemist: Final Transmutation

Edward Elric (Yamada Ryosuke) và Alphonse Elric (Mizuishi Atomu) đang tìm kiếm giải pháp cho sự hỗn loạn do họ cố gắng khai thác sức mạnh của thuật giả kim. Roy Mustang (Dean Fujioka) che giấu sự hỗn loạn ở đất nước Amistris mà chính phủ đã che giấu.

Sự tiếp tục của cuộc tấn công của Scar đã khiến các nhà giả kim thuật của đất nước đoàn kết để chống lại Homunculus. Từ kế hoạch bằng đá của nhà triết học đến kế hoạch tiêu diệt hàng loạt của cha đẻ Homunculus. Các kế hoạch của Homunculus trong chính phủ rất thảm khốc, đến nỗi Al và Ed cố gắng tìm ra động thái tiếp theo của chính phủ.

Làm thế nào các nhà giả kim sẽ cố gắng ngăn chặn kế hoạch xấu xa của Homunculus? Mục tiêu ban đầu của Ed là trả lại thi thể của anh trai mình là Al? Kế hoạch của Roy Mustang cũng được thực hiện?

Fullmetal Alchemist

Nhận xét đánh giá Fullmetal Alchemist: Final Transmutation

Những xung đột khó khăn nhất nhanh chóng được mở khóa

Từ đầu phần hai ‘Revenge of Scar’, một số kế hoạch thối nát của Homunculus trong chính phủ dần dần lộ ra. Sự xuất hiện của Vua Bradley (Hiroshi Tachi), người chủ chốt, đã kích động nhiều trại chính phủ tỉnh ngộ và cố gắng hợp lực với Roy Mustang để lật đổ chính phủ Homunculus.

Những bí mật mà tất cả cha của Homunculus đã tiết lộ, khiến cuộc xung đột thậm chí có lúc càng trở nên rạn nứt. Thậm chí, một số tình huống không lường trước được bắt đầu ngưng tụ khiến 2 chiếc rìu chỉ có thể đụng độ nhau. Sự phân chia ngày càng rõ ràng, trại nào chống lại Vua Bradley và những kế hoạch xấu xa của hắn.

Chính trị tiểu bang phức tạp

Sự xuất hiện sớm của Vua Bradley đã trở thành nguyên nhân dẫn đến xung đột với kế hoạch thối nát của ông ta. Nhưng đó không phải là kế hoạch ban đầu. Mọi thứ mở ra khi nhân vật cha của Homunculus giống với cha của Ed và Al, cụ thể là Van Hohenheim (Seiyo Uchino) tiết lộ nhiều sự thật về thuật giả kim và cách thức hoạt động của Homunculus.

Review Fullmetal Alchemist

Kế hoạch xấu xa đã được thực hiện ngay từ khi Ed và Al được sinh ra, cha của anh đã tiết lộ câu chuyện ban đầu về việc cha của Homunculus thực hiện tất cả các kế hoạch xấu xa kể từ khi anh chào đời. Đất nước Amestris cũng là một nạn nhân của những vật tế thần.

Thảm sát tại một số điểm của đất nước để mở rộng và các lý do khác, chỉ như một bằng chứng ngoại phạm mà cuối cùng có thể được mở khóa từ bản đồ quốc gia. Sự sôi động của cuộc xung đột chính trị chỉ là vỏ bọc cho “Ngày kết thúc đã hứa” mà cha của Homunculus đã lên kế hoạch.

Hành động thú vị cho mỗi đội

Quốc gia ở phía Bắc trở thành điểm cuối cùng của kế hoạch Homunculus. Những quân đội không còn tin tưởng chính phủ, đặc biệt là Vua Bradley, có kế hoạch riêng của họ để miền Bắc không bị chiếm nhằm cản trở kế hoạch cuối cùng của chính phủ.

Cuộc chiến được chia thành nhiều điểm, đây là điều khiến phần ba trở thành đỉnh điểm của sự phấn khích của trận chiến đen trắng. Mặc dù ban đầu nhiều trại chiến đấu cho sự bất tử, nhưng cuối cùng nhân loại trên tất cả.

Tất cả sức mạnh của đội quân chống lại Homunculus khiến người hâm mộ bộ truyện tranh và anime Fullmetal Alchemist bị hủy hoại, vì tính phù hợp của live-action rất giống với phiên bản gốc. Mặc dù một số hiệu ứng không tinh tế, nhưng tất cả những công việc khó khăn để làm cho tất cả những điều này trở nên giống với bản gốc là điều đáng khen ngợi

Movie Fullmetal Alchemist

Kết thúc có hậu

Một âm mưu lớn khiến chúng ta nghĩ phe Homunculus đã thắng, vì kế hoạch “Last Days” khá thành công với khá nhiều thương vong. Một nhân vật to lớn, khủng khiếp đã xuất hiện, người được dự đoán là muốn cạnh tranh với quyền năng của Chúa. Loại kinh dị này có thể vượt xa lý trí và khá kỳ lạ.

Nhưng tất cả các chiến lược của Van Hohenheim đều tốt đến mức xoay chuyển tình thế. Một cốt truyện làm hài lòng cả trại da trắng cuối cùng đã xảy ra. Thậm chí, bàn thắng ngay từ đầu của Ed vẫn có thể thành hiện thực. Tất cả các cốt truyện-twist này đến plot-twist đều được trình bày ở phần cuối, điều này có thể gây ngạc nhiên cho những người xem bình thường không biết trước về manga và anime.

Kết luận Fullmetal Alchemist: Final Transmutation

Dù mới trình chiếu được gần 2 tiếng rưỡi nhưng mâu thuẫn ngay lập tức bùng lên vì ‘Vết sẹo báo thù’ tiếp tục để lại nhiều dấu hỏi. Tất cả những bí mật được tiết lộ, hạ gục trại phong kiến. Ngày càng có nhiều người chống lại chính quyền bang do một Homunculus lãnh đạo.

Trận chiến cuối cùng sấm sét, thỏa mãn những người yêu thích phim hành động. Mặc dù không được tối đa hóa với tác dụng làm tăng adrenaline của chúng ta. Cốt truyện xoắn sau biến tấu cốt truyện rải rác xung quanh phần kết, điều này khá nhẹ nhõm.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận