Đối với những ai đã nghiên cứu về tâm lý học, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với hình tượng Sigmund Freud . Ông là một nhà thần kinh học người Áo và là nhân vật đứng sau các lý thuyết phân tâm học và các lý thuyết tâm lý khác như id , bản ngã và siêu bản ngã , phức hợp Oedipus và nhiều lý thuyết khác.

Nhưng bất chấp sự tồn tại của ông với tư cách là cha đẻ của phân tâm học, điều gì sẽ xảy ra nếu Sigmund Freud không chỉ đưa ra lý thuyết mà còn hoạt động như một thám tử điều tra các vụ án liên quan đến siêu nhiên? Bộ phim Áo-Đức Freud có mặt trên Netflix để kể về phiên bản giả tưởng này của Freud.

Tóm tắt phim Freud

freud-1_

  • Năm phát hành : 2020
  • Thể loại : Tội phạm
  • Sản xuất : Bavaria Fiction, Satel Film, Mia Film
  • Đạo diễn : Marvin Kren
  • Diễn viên : Robert Finster, Ella Rumpf, Georg Friedrich, Stefan Konarske

Câu chuyện mở đầu bằng một vụ án hình sự xảy ra vào năm 1886 được cho là đã xảy ra một âm mưu liên quan đến những nhân vật quan trọng. Sigmund Freud ( Robert Finster ) là một nhà khoa học thần kinh khi đó mới 30 tuổi. Vào thời điểm đó, Freud rất bị ám ảnh bởi lý thuyết mà ông vừa khởi xướng, đó là liệu pháp thôi miên.

Freud tiết lộ rằng anh đã khám phá ra kiến ​​thức này trong chuyến đi đến Pháp tại phòng khám của Dr. Jean-Martin Charcot. Người cố vấn của Freud, Josef Breuer (Merab Ninidze), rất ủng hộ các lý thuyết và đổi mới của Freud.

Thật không may, điều này trái ngược với Theodor Meynert (Rainer Bock), giám đốc bệnh viện tâm thần nơi Freud làm việc. Những ý tưởng và sáng tạo của Freud không chỉ bị Meynert mà còn bị các đồng nghiệp khác của ông bác bỏ.

Sigmund được mời đến một bữa tiệc. Anh ta bị thuyết phục bởi đối tác của mình, Arthur Schnitzler (Noah Saavedra) tham gia bữa tiệc. Bữa tiệc do nữ bá tước Sophia von Szápáry (Anja Kling) chủ trì.

Nữ bá tước Sophia von Szápáry đã tổ chức bữa tiệc này để mở rộng mối quan hệ với những nhân vật có ảnh hưởng.

Tại bữa tiệc, cùng với chồng Viktor von Szápáry (Philipp Hochmair), cô thực hiện nghi lễ kết duyên mang theo một cô gái Hungary tên Fleur Salomé (Ella Rumpf). Sự hiện diện của Salomé được Szápáry sử dụng như một phương tiện cho các đàn phái.

Trong nghi lễ, Salomé nhìn thấy một thị giác ma thuật, trong đó anh ta nhìn thấy một cô gái tên là Clara von Schönfeld trong một tư thế khó chịu. Bị hấp dẫn bởi tầm nhìn của Salomé, Freud đã nghiên cứu thêm về tầm nhìn đó. Trong tầm nhìn của Salomé, Clara biến mất trong hệ thống cống rãnh ở Vienna.

Ngay sau nghi lễ séance, Clara hoàn toàn biến mất. Freud cảm thấy được gọi và tò mò về sự biến mất của cô gái.

Ngoài trường hợp này, Freud cũng cảm thấy rằng tầm nhìn của Salomé có thể dẫn anh đến Clara. Bằng cách dựa vào khoa học và lý thuyết mà mình vừa khám phá ra, Freud đã tham gia vào vụ án đứa trẻ mất tích.

Không chỉ điều tra về vụ Clara mất tích, cùng với điều tra của Freud, người ta thấy rằng vụ án này đã dẫn đến những thực hành và âm mưu siêu nhiên. Vụ án này được Freud giải quyết với trợ lý trong nước của mình, Leonore và thanh tra Alfred Kiss.

Sau đó, điều gì đã xảy ra với Clara sau khi bị tuyên bố mất tích? Và làm thế nào Freud tìm thấy cô gái và làm sáng tỏ bí ẩn về thuyết âm mưu đằng sau sự biến mất của cô gái?

Nhận xét nội dung Serial Freud

Lấy các yếu tố siêu nhiên chống lại lý thuyết của Freud

freud-2_

Thực sự, khái niệm câu chuyện được truyền tải ở đây rất thú vị vì nó có thể chứng minh rằng các lý thuyết tâm lý tồn tại trên thế giới có thể được phàn nàn để đánh bại một thứ gì đó siêu nhiên.

Trong bộ truyện Freud này, nhân vật chính có thể kết hợp mọi thứ rất gọn gàng. Thậm chí, tác giả có thể đưa lý thuyết của cuốn sách vào truyện một cách chính xác.

Có lẽ thay vì được gọi là một loạt phim tội phạm, Freud này nghiêng về một loạt phim kinh dị tâm lý và bí ẩn hơn nhiều . Điều này là do các yếu tố siêu nhiên và bí ẩn khá dày, đặc biệt nếu cốt truyện vốn đã chiếm ưu thế trong việc kể về Fleur Salomé.

Ngoài ra, sự trình bày của lý thuyết tâm lý được phát triển bởi Sigmund Freud trong cuộc đời của ông là khá chính xác. Hơn nữa, trong loạt bài này, việc truyền tải lý thuyết khá rõ ràng và được truyền tải tốt đến khán giả.

Hình ảnh sang trọng, bắt mắt

freud-3_

Nếu nhìn từ khía cạnh hình ảnh, Freud bán những hình ảnh vừa sang trọng vừa hấp dẫn. Đặc biệt là khi nói đến một số cảnh giết người và cảnh ma thuật hồi hộp. Hầu như trong suốt tập phim, khán giả sẽ được coi là một hình ảnh đen tối.

Gần như có thể nói rằng hình ảnh được tạo ra quá tối và lạnh. Tuy nhiên, nếu khái niệm của loạt phim này mang yếu tố bí ẩn, tội phạm và kinh dị tâm lý , thì hình ảnh được trình bày rất phù hợp. Bạn có thể nói một cách trực quan, Freud đã thắng rất nhiều.

Ngay cả đối với những người hâm mộ phim kinh dị hay tâm lý ly kỳ , những chiêu trò về mặt hình ảnh của Freud chắc chắn sẽ rất mãn nhãn. Bầu không khí được xây dựng gần giống như một bộ phim viễn tưởng.

Hơn nữa, một nhà phê bình phim của The Guardian , Adrian Horton, cũng cho rằng tạo hình của Freud gần như tương đương với tạo hình của Abraham Lincoln: Vampire Hunter (2012).

Gần giống như xem phim truyền hình Mỹ điển hình

freud-4_

Mặc dù ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Đức nhưng khi xem Freud bạn sẽ có cảm giác như đang xem một bộ truyện dài tập của Mỹ. Gần như chắc chắn rằng tác giả đã lấy cảm hứng từ các bộ truyện hoặc phim tương tự của Mỹ.

Anh ấy làm một câu chuyện kinh dị tâm lý được bao bọc bởi các gia vị siêu nhiên như hầu hết các bộ phim. Thật không may, việc thực hiện không cảm thấy ổn nếu nhân vật chính mang đến câu chuyện bóng bẩy này là một nhân vật có thật và một học giả được nhiều người biết đến.

Trong bộ truyện này, nhân vật Sigmund Freud được xây dựng với một câu chuyện bóng bẩy và gần giống với một nhân vật hư cấu thông minh. Ngay cả khi nhìn thoáng qua cũng gần giống với Sherlock Holmes.

Thật không may, để xây dựng nhân vật của Sigmund Freud thành một nhà trị liệu thôi miên có khả năng chống lại siêu nhiên thì cảm thấy không ổn.

Vì nổi tiếng trong giới học thuật, hình ảnh của Freud có thể đã ở trong tâm trí của nhiều người. Vì vậy, khi mọi người xem bộ truyện này sẽ cảm thấy quá xa lạ và khác xa với những gì mà hầu hết mọi người hình dung về Freud.

Đọc thêm:

Bối cảnh của Freud nên trở thành lịch sử

freud-5_

Câu chuyện về Sigmund Freud, người được nhiều người biết đến như một học giả và là cha đẻ của phân tâm học trong thế giới thực, sẽ tốt hơn là lịch sử. Câu chuyện về một nhà khoa học thần kinh có khả năng kết hợp liệu pháp thôi miên để chống lại ma thuật đen có vẻ quá ‘hoang đường’ nếu nhân vật là Sigmund Freud.

Có lẽ nó sẽ là một câu chuyện khác nếu người tạo ra một nhân vật gốc lấy cảm hứng từ Sigmund Freud. Câu chuyện chắc chắn sẽ tự do hơn và không bị cố định theo dòng thời gian của lịch sử cuộc đời Freud trong thế giới thực. Vì có thể ngoài đời, thiên tài của Sigmund Freud chưa chắc đã ‘sành sỏi’ đến vậy.

Điều này có thể được so sánh với Ian Fleming, người đã làm nên nhân vật James Bond. Hóa ra anh ấy được truyền cảm hứng từ William Stephenson, một lính thủy đánh bộ người Mỹ đã phục vụ trong Thế chiến thứ hai

Câu chuyện về Freud này sẽ khiến khán giả thích thú hơn nếu người sáng tạo tạo ra một nhân vật gốc lấy cảm hứng từ Freud thay vì nhúng nhân vật Freud của chính mình vào.

Đó là bài đánh giá đầy đủ về loạt phim Freud của Netflix. Vì vậy, hãy vứt bỏ những kỳ vọng của Freud kể về câu chuyện cuộc đời hay tiểu sử của cha đẻ ngành phân tâm học. Điều này là do cốt truyện được trình bày khác xa với câu chuyện cuộc đời của Freud trong việc phát triển khoa học liệu pháp thôi miên của mình.

Đối với những ai tò mò về câu chuyện của Freud, có phần hơi viễn tưởng hơn là khoa học, series này đã có trên Netflix từ năm 2020. Bạn đã xem series này chưa? Đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm xem của bạn ở đây!

 

Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
Website: https://salenhanh.com
Mail: Salenhanh.com@gmail.com
#salenhanh #Reviewsalenhanh