[Review] Đánh giá phim First Love (Hatsukoi)

  first love

  Vào cuối những năm 90, Yae và Harumichi, hai thiếu niên gặp nhau sau đó đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Sau khi tốt nghiệp trung học, Yae đi học ở Tokyo. Trong khi bạn gái của anh ấy, Harumichi, tham gia Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, với tư cách là một sinh viên hàng không.

  Khoảng cách bắt đầu ngăn cách Yae và Harumichi, cho đến khi một tai nạn thương tâm cuối cùng ập đến với Yae. Kể từ đó, họ không bao giờ liên lạc với nhau, cho đến khi 20 năm trôi qua. Sau một thời gian dài xa cách, định mệnh đã đưa hai đôi uyên ương này lại gặp nhau.

  Câu chuyện của Yae và Harumichi, những người đã xa cách trong một thời gian dài và gặp lại nhau? Đừng bỏ lỡ những đánh giá sau đây.

  Tóm tắt phim First Love (Hatsukoi)

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Chính kịch , Lãng mạn
  • Giám đốc Kanchiku Yuri
  • Dàn diễn viên ∙ Hikari Mitsushima ∙ Takeru Satoh

  Câu chuyện bắt đầu vào năm 2018, lúc đó Noguchi Yae đang thực hiện nhiệm vụ của mình với tư cách là một tài xế taxi. Sau đó, câu chuyện chuyển sang năm đầu trung học của Yae và từ từ quay trở lại năm 2018, khi cốt truyện lặp đi lặp lại từ quá khứ đến hiện tại.

  Năm 1998, một ngày nọ, Yae gặp Harumichi ở trường vào ngày đầu tiên đến trường. Kể từ lần gặp đầu tiên đó, Yae đã tỏ ra thích Harumichi. Yae là một học sinh thông minh và thậm chí còn trở thành prima donna ở trường, vì vậy nhiều chàng trai bày tỏ tình cảm với cô ấy.

  Tuy nhiên, mỗi khi ai đó bày tỏ tình cảm, Yae luôn từ chối và khiến Harumichi rất vui. Năm 2018, trở lại hiện tại, Yae bận rộn với công việc tài xế taxi và trải qua những ngày của mình thật tốt.

  Mặt khác, Tsuzuru, con trai của Yae, bị thu hút thầm kín bởi một cô gái mà cậu theo dõi trên mạng xã hội. Trong khi đó, mặc dù Tsuzuru sống sung túc nhờ cha mình, tuy nhiên, anh không tận hưởng cuộc sống của mình nhiều, hơn nữa cha anh muốn Tsuzuru trở thành người kế vị.

  first love

  Về phần Harumichi, hiện anh đã có bạn gái và làm nhân viên tuần tra trong một tòa nhà. Khi đi gặp bạn gái, Harumichi mang theo hoa tử đinh hương, nhưng vì lý do nào đó không được tặng. Sau đó, những bông hoa tử đinh hương được một đồng nghiệp thích Yae mang đến và tặng cho cô ấy.

  Trở lại thời trẻ của Yae và Harumichi, bây giờ hai người họ khá thân thiết. Cuối cùng thì Harumichi cũng có đủ can đảm để thú nhận tình yêu của mình với Yae. Rồi từ đó họ bắt đầu trở thành cặp tình nhân ngày nào cũng ngập tràn hạnh phúc.

  Năm 2000, Yae và Harumichi tiếp tục có những tháng ngày hạnh phúc dù không còn ở cùng một chỗ. Yae hiện đang tiếp tục học tập và nghiên cứu tại Tokyo. Trong khi Harumichi vào trường bay của lực lượng không quân đặc biệt.

  Cho đến một ngày, vào năm 2001, Yae gặp phải một tai nạn khiến cô và Harumichi bắt đầu xa cách. Cho đến khi thời gian trôi đi với những người bận rộn với công việc kinh doanh của riêng họ.

  20 năm sau, ở hiện tại, trong một chuyến hành trình, định mệnh đã đưa Harumichi và Yae trở lại với nhau. Khi đó, Harumichi vô tình nhìn thấy Yae đang là tài xế taxi.

  Và kể từ đó, Harumichi đã cố gắng tìm lại Yae, mặc dù bây giờ anh đã có bạn gái. Trong khi đó, Yae đã có một đứa con mà cô vô cùng yêu quý từ cuộc hôn nhân trước.

  Nhận xét đánh giá phim First Love

  Chuyện tình đầu khó quên

  Câu chuyện trong bộ phim này kể về hai nhân vật chính, Yae và Harumichi. Câu chuyện kể về tuổi trẻ của hai đôi uyên ương này, cho đến khi họ trưởng thành. Trên đường đi, những khúc ngoặt của câu chuyện tình yêu giữa Yae và Harumichi được thể hiện.

  Một cuộc hành trình câu chuyện tình yêu tàu lượn siêu tốc . Bắt đầu từ cảm giác hạnh phúc và đẹp đẽ của mối tình đầu, cảm giác tiếc nuối cho đến khi có được cơ hội thứ hai. Mặc dù có một số cảnh khá sáo rỗng, nhưng cũng có một số cảnh khá hấp dẫn.

  Để rồi dù cốt truyện quay đi quay lại nhưng sự dịch chuyển thời gian vẫn được thể hiện mượt mà và không khiến bạn bị hoa mắt khi theo dõi. Điều tôi thích bên cạnh câu chuyện là sự phát triển nhân vật của người chơi. Câu chuyện nền tảng của mỗi gia đình rất thú vị đối với tôi.

  review first love

  Yae, người có thể nói là lớn lên từ một gia đình tan vỡ , đã trở thành một người phụ nữ cứng rắn. Harumichi có một người chị bị điếc và một gia đình rất êm ấm. Mặc dù tôi hơi khó chịu với tính cách của Harumichi, nhưng tôi có thể nói rằng anh ấy không cứng rắn và ích kỷ.

  Ngoài việc kể về mối tình đầu khó quên, bộ phim này còn nói về văn hóa, các vấn đề xã hội và chính trị. Trên thực tế, lịch sử của đại dịch Covid-19 cũng đi vào câu chuyện của bộ phim này, tất cả đều được xử lý đẹp mắt.

  Nhân tiện, trên Netflix, bộ phim này có xếp hạng 18+ với thẻ sex & nudity . Và chắc chắn, có một cảnh tượng khá thô tục thoáng qua khiến tôi bất ngờ. Vì vậy, dù có chủ đề khá nhẹ nhàng nhưng bộ phim này quả thực phù hợp hơn với những bạn 18+.

  Hình ảnh, kỹ thuật quay phim và bài hát rất phù hợp

  Ngoài câu chuyện thú vị, bộ phim này còn có hình ảnh và kỹ xảo điện ảnh tốt. Về hình ảnh, bạn có thể thấy sự khác biệt về chất lượng hình ảnh thể hiện qua từng năm. Nếu nói ở thời điểm hiện tại, chất lượng hình ảnh có vẻ tốt và rõ ràng. Trong khi đó, nếu bạn đang kể một đoạn hồi tưởng, nó thường trông như thể hình ảnh là một bộ phim truyền hình cũ.

  Ngoài ra, tông màu từ năm này qua năm khác khá khác nhau. Vì vậy, khá dễ dàng để phân biệt giữa hiện tại và quá khứ. Kỹ xảo điện ảnh trong bộ phim này cũng được thực hiện độc đáo, bắt đầu từ chuyển động chậm , âm thanh nền như tiếng máy bay bay, v.v.

  movie first love

  Ngoài hình ảnh và kỹ xảo điện ảnh tốt, bài hát truyền cảm hứng cho bộ phim này hoàn toàn phù hợp với cốt truyện. Điều thú vị là các bài hát ‘First Love’ và ‘Hatsukoi’ do Utada Hikaru hát đều có cùng một ý nghĩa là ‘First Love’.

  Tuy nhiên, hai điều này có ý nghĩa khác nhau. Đối với bài hát ‘First Love’, bộ phim này mô tả nhiều hơn về mối tình đầu đi kèm với sự khởi đầu của Yae và Harumichi trở thành người yêu của nhau. Và bản thân bài hát trở thành kỉ niệm cho Yae và Harumichi trong tương lai của họ.

  Đối với ‘Hatsukoi’, nó mô tả mối tình đầu khi Yae và Harumichi trưởng thành. Sau 20 năm xa cách, Yae và Harumichi phải đối mặt với hàng loạt thăng trầm. Cho đến khi định mệnh cuối cùng đã đưa họ trở lại với nhau và những ký ức về mối tình đầu của họ sống lại.

  Một cái kết khiến nhiều cảm xúc lẫn lộn

  Bộ phim này sẽ mang đến cho bạn cảm giác của một số cảm xúc. Bắt đầu từ câu chuyện tình yêu đầu tiên của chàng trai trẻ Yae và Harumichi đáng yêu. Bắt đầu trải nghiệm các giai đoạn của vấn đề, vui mừng, thất vọng, khó chịu, buồn bã, tất cả trộn lẫn thành một. Cùng với phần nhạc đệm của Utada Hikaru khiến chuyến tàu lượn siêu tốc trở nên xúc động hơn .

  Cho đến tập cuối cùng, bạn sẽ được đưa đến đỉnh điểm của cảm xúc có thể khiến bạn bật khóc. Còn nếu bạn thuộc tuýp người khá nhạy cảm và dễ rung động thì tốt hơn hết hãy chuẩn bị khăn giấy ngay khi xem đến tập cuối.

  Điều tôi khá thích ở bộ phim này là câu chuyện khá thực tế. Mối quan hệ giữa con người với nhau khá tốt và con người sẵn sàng thay đổi để tốt hơn. Và cuối cùng, ngay cả với những cảm xúc lẫn lộn, bộ phim này đã kết thúc với một kết thúc có hậu cho hầu hết các diễn viên.

  Cá nhân tôi giới thiệu bộ phim này cho bạn xem. Mình thích mạch truyện cũng như cách hiện tại và quá khứ được thể hiện ngọt ngào. Đặc biệt là những mảnh ghép quá khứ ở phần cuối có thể khiến bạn bật khóc ngay lập tức.

  Và đặc biệt nếu bạn là người yêu thích những bộ phim truyền hình lãng mạn của Nhật Bản, tôi thực sự khuyên bạn nên đưa bộ phim này vào danh sách theo dõi của mình. Mặc dù vậy, với những bạn thích phim tình cảm lãng mạn, bộ phim này có thể là một trong những chương trình đồng hành cùng bạn khi rảnh rỗi.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời