[Review] Đánh giá phim Exhuma: Quật mộ trùng ma (2024)

Nếu Thái Lan có The Medium (2021) và Trung Quốc có Incantation (2022) thì Hàn Quốc có Exhuma ! Ba bộ phim có chung tiền đề về việc thực hành ma thuật đen và đủ loại lời nguyền. Tuy nhiên, có vẻ như Exhuma có cốt truyện riêng thú vị hơn để theo dõi mà không có bất kỳ sự kinh dị quá mức nào .

Bản thân Exhuma kể câu chuyện về một nhóm người có thể thực hiện các thực hành thần bí để xua đuổi tà ma bằng cách sử dụng bùa chú hoặc kỹ năng phong thủy để nhiều người được cứu sống; dù đã chết hay còn sống. Nhưng tất cả những điều đó đều phải trả một cái giá “đắt”.

Tóm tắt phim Exhuma

  • Năm phát hành 2024
  • Thể loại Kinh dị , Bí ẩn , Kinh dị
  • Giám đốc Jang Jae Hyun
  • Dàn diễn viên Choi Min Shik Kim Go Eun Yoo Hae Jin Lee Do Hyun

Hwa Rim (Kim Go Eun) là một nhà ngoại cảm. Anh làm việc với người bạn thân của mình, Bong Gil (Lee Do Hyun) để giúp đỡ nhiều người cần sự giúp đỡ của họ. Một lần họ được gọi tới Los Angeles để gặp người đứng đầu một gia đình rất giàu có tên là Park Ji Young (Kim Jae Cheol).

Ji Young cho biết bắt đầu từ cha mình, anh và con trai hiện đang được điều trị đều có cùng một dạng rối loạn. Họ thường nghe thấy tiếng la hét. Ji Young tò mò về chuyện thực sự đã xảy ra với gia đình cô. Đáp lại câu hỏi này, Hwa Rim đã đến gặp con của Ji Young.

Khi chạm vào đứa trẻ, Hwa Rim lúc đó đã linh cảm rằng mọi thứ đều đến từ ông cố của Ji Young. Anh ta chết trong tình trạng nhếch nhác, cơ thể thậm chí không được che phủ bằng một tấm vải liệm. Đây chính là điều khiến gia đình Ji Young bị ám ảnh. Hwa Rim gọi linh hồn ông cố của Ji Young là ‘Tiếng gọi từ nấm mồ’.

Hwa Rim và Bong Gil sau đó đến gặp các đồng nghiệp khác của họ, Sang Deok (Choi Min Sik), một chuyên gia phong thủy và người quản lý nhà tang lễ, Yeong Geun (Yoo Hae Jin), để nhờ giúp đỡ. Hwa Rim muốn cầu nguyện cho linh hồn ông cố của Ji Young và hỏa táng để linh hồn ông được yên nghỉ và không làm phiền gia đình Ji Young nữa.

Ngay khi gia đình chỉ cho anh vị trí ngôi mộ, Sang Deok đã bối rối không nói nên lời. Nơi này nằm trên một ngọn núi hướng về phía bắc, được bao quanh bởi những khu rừng hoang dã. Dù theo gia đình thì họ có mộ riêng nhưng tại sao mộ của ông nội Ji Young lại ở nơi như vậy?

Quá trình tháo dỡ ngôi mộ đã được thực hiện. Hwa Rim cảnh báo những người thợ đào hãy làm theo hướng dẫn của cô, trong khi cô và Bong Gil bắt đầu niệm chú để linh hồn của ông nội Ji Young không bị quấy rầy. Khi ngôi mộ đã được dỡ bỏ thành công. Sang Deok nhận ra có điều gì đó kỳ lạ. Anh ta nói với Hwa Rim rằng đó là một ngôi mộ bị nguyền rủa.

exhuma

Hwa Rim đã nhận thức được điều này. Sau đó, ông liền cầu nguyện cho quan tài và xin phép gia đình để tiến hành hỏa táng ngay. Gia đình đồng ý và đưa đi hỏa táng. Khi họ rời đi, một người thợ đào đang về nhà đã rất sốc khi nhìn thấy một con rắn màu đỏ với cái đầu kỳ lạ chui ra từ ngôi mộ.

Thật không may, điều này lại khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn. Con rắn trông giống như một phần của ngôi mộ bị nguyền rủa. Một cơn mưa bất ngờ xuất hiện khiến quá trình hỏa táng không thể thực hiện được. Yeong Geun đã nhờ đồng nghiệp ở lò hỏa táng giao phó quan tài cho đến ngày hôm sau. Cho rằng mọi chuyện đã xong, bốn người cùng về nhà.

Sang Deok vẫn cảm thấy có điều gì đó kỳ lạ nên cố gắng đi đến ngôi chùa gần nhất. Anh muốn tìm hiểu về ngôi mộ và nhà sư tên Gitsune, người chủ trì lễ tang của ông nội Ji Young. Tuy nhiên, nhà sư canh gác ngôi chùa không hề quen biết nhà sư và bắt đầu giải thích về ngôi mộ mà Sang Deok hỏi đến.

Theo nhà sư, ngôi mộ trên núi là mộ của một quan chức cấp cao ngày xưa, người có vai trò quan trọng trong cuộc chiến tranh Nhật Bản và Triều Tiên. Sau khi ông qua đời, nhiều người tin rằng có kho báu cũng được đặt trong mộ nên người ta tranh nhau đi tìm.

Một trong những người đi tìm kho báu là người bảo vệ lò hỏa táng. Anh ta cố gắng mở chiếc rương bị nguyền rủa ngay khi Hwa Rim và Bong Gil đến để kiểm tra tình trạng của chiếc rương theo lệnh của Sang Deok. Khi chiếc rương được mở ra, linh hồn tà ác sẽ xuất hiện và tự do đi lang thang để trả thù con cháu của nó.

Từng người một, con cháu của ông nội Ji Young bắt đầu chết đi, cho đến cuối cùng ác linh muốn kết liễu mạng sống của đứa con đang được chăm sóc của Ji Young. Tuy nhiên, Hwa Rim, Bong Gil, Sang Deok và Yeong Geun đã ngăn chặn được bằng cách đốt rương; Linh hồn của ông nội Ji Young biến mất và mọi người đều sống sót.

Sáng hôm sau, một trong những người đào mộ đã giết con rắn đỏ cố gắng liên lạc với Sang Deok. Ông cho biết, kể từ khi khai quật và giết chết con rắn, người đào mộ không thể sống yên ổn. Sang Deok quay lại ngôi mộ tìm con rắn để chôn cất đàng hoàng.

Khi đến ngôi mộ và tìm thấy con rắn nghi vấn, Sang Deok đã bị sốc khi tìm thấy một chiếc quan tài khác, lớn hơn được đặt dưới quan tài của ông nội Ji Young. Anh lập tức liên lạc với Hwa Rim và những người khác. Chiếc rương rất lớn và được khóa lại bằng nhiều lớp dây thép gai, như muốn ngăn không cho những gì bên trong lọt ra ngoài.

Họ ngay lập tức biết rằng đó không phải là chiếc rương bình thường và muốn đốt nó ngay lập tức, bất cứ thứ gì bên trong đều có nhiều sức mạnh tà ác hơn. Thật không may, khi họ đang nghỉ ngơi tại một ngôi đền gần đó, sinh vật trong quan tài đã trốn thoát được. Sinh vật này là một con quỷ sở hữu cơ thể của một người lính Nhật Bản cổ đại đầy lòng báo thù.

Hwa Rim và những người khác giờ phải tiêu diệt sinh vật đó trước khi nó gây ra tình trạng hỗn loạn lớn hơn. Họ đã làm điều này cùng nhau mặc dù phải mạo hiểm mạng sống của mình. Bong Gil và Sang Deok thậm chí còn bị thương nặng. Sang Deok giờ đã hiểu rằng bộ ngực của ông nội Ji Young chỉ là thủ đoạn để che đậy một thảm họa thực sự.

exhuma review

Nhận xét đánh giá phim Exhuma

Mồi nhử lớn

Chúng ta sẽ tin rằng toàn bộ câu chuyện của bộ phim Exhuma kể về Hwa Rim và những người bạn của cô đánh bại linh hồn tà ác của ông nội Ji Young, kẻ khá khó đánh bại và đang gây ra mối đe dọa khắp nơi. Gần nửa bộ phim cho thấy Hwa Rim đã làm việc chăm chỉ như thế nào cho đến khi mọi việc được hoàn thành tốt đẹp.

Tuy nhiên, đột nhiên chúng tôi lại bị sốc khi biết rằng thảm họa lớn thực chất là chiếc quan tài của một người lính Nhật Bản cổ đại nằm trong cùng một ngôi mộ. Khi tôi phát hiện ra vấn đề mới này, tôi tự nhiên nghẹn ngào khi nhận ra rằng tất cả chúng tôi, những khán giả, đã bị lừa. Bước đi thông minh của Jang Jae Hyun !

Một cảm giác kinh dị khác

Nếu bạn đã từng xem những bộ phim như thế này như The Medium hay Incantation , bạn sẽ đồng ý rằng những bộ phim này có nhiều cảnh chỉ nói về ma và cách thực hiện ma thuật đen. Tất cả đều chứa đựng một cảm giác kinh hoàng đủ để đọng lại trong tâm trí một thời gian.

Ngược lại với bộ phim Exhuma , đạo diễn Jang Jae Hyun dường như muốn khán giả có thể thưởng thức bộ phim mà không cần phải nhắm mắt trong suốt câu chuyện. Jae Hyun mang đến cảm giác kinh dị khi tiết lộ nhiều sự thật mà chúng ta hiểu lầm, sau đó bằng cách người chơi làm việc để làm tê liệt những linh hồn tà ác đang tồn tại.

exhuma movie

Vì thế không có những cảnh nhảy hù dọa gây đau tim, xuất thần khiến khán giả thực sự bối rối. Thay vì sợ hãi, chúng ta sẽ phải tự chơi với trí tưởng tượng của mình về những gì Hwa Rim và bạn bè của cô ấy sẽ làm để sống sót mặc dù điều đó không thể dễ dàng đoán trước được.

Nghi thức trừ tà độc đáo

Ngoài việc tập trung vào cốt truyện, chúng ta cũng sẽ được cung cấp một chút kiến ​​thức về cách các pháp sư ở Hàn Quốc, đặc biệt là ở Hàn Quốc, làm việc khi họ muốn trừ tà hoặc chiến đấu với linh hồn ma quỷ. Điều này được thể hiện qua sự xuất hiện của Hwa Rim khi bắt đầu nghi thức tháo dỡ mộ của ông nội Ji Young.

Hwa Rim như bị điều gì đó ám ảnh, cô bắt đầu nhảy múa không kiểm soát theo nhịp trống của Bong Gil. Hwa Rim còn chuẩn bị sẵn 5 con lợn làm ‘người chỉ huy’ để những người đào mộ không bị tà ma ám khi mở mộ. Thú vị nhưng cũng đủ khiến bạn nổi da gà.

Bộ phim này là sự lựa chọn thay thế cho bạn để xem các chương trình kinh dị giữa sự tấn công dữ dội của các bộ phim kinh dị địa phương với số lượng siêu nhiều và có thể gây nhàm chán. Exhuma có một cốt truyện hay, khó đoán. Đây là lý do tại sao Salenhanh khuyên bạn nên xem câu chuyện của Hwa Rim.

 

Viết một bình luận