Vào cuối tháng 3 năm 1996, Robert Edwin Hall hay còn gọi là Rob Hall, chủ sở hữu của công ty leo núi Everest, Adventure Consultants, đã đưa một số khách hàng cùng nhau lên đỉnh Everest vào ngày 10 tháng 5 năm 1996. Câu chuyện về sự ra đi của ông thật bất ngờ vì có nhiều 20 đại lý leo núi khác ở đó, có cùng một chương trình nghị sự.

Mật độ của những con đường mòn đi bộ đường dài đã làm phiền anh ấy và Scott Fischer, chủ sở hữu của Mountain Madness, một công ty leo núi đối thủ. Lý do là nó có thể khiến thời gian leo lên lâu hơn, đồng nghĩa với việc khá mạo hiểm cho người leo núi. Liệu Rob Hall và Scott Fischer có thể đưa khách hàng của họ lên đỉnh và lùi xuống an toàn không?

Phim Everest (2015) khắc họa khá chính xác những sự kiện bi thảm diễn ra vào năm 1996. Với sự tham gia của Jason Clarke và Jake Gyllenhaal, cả hai đều xoay sở để đưa Rob Hall và Scott Fischer sống lại trong bộ phim này. Bị hấp dẫn bởi toàn bộ cốt truyện? Đây là thông tin dành cho bạn.

Tóm tắt phim Everest

  • Ngày/Năm phát hành: 23 tháng 6 năm 2015
  • Thể loại: Phim phiêu lưu
  • Sản xuất: Cross Creek Pictures, Walden Media, Working Title Films
  • Giám đốc: Baltasar Kormákur
  • Diễn viên: Jason Clarke, Jake Gyllenhaal , Josh Brolin, John Hawkes

Năm 1992, Rob Hall (Jason Clarke) thành lập một công ty hướng dẫn thương mại lên đỉnh Everest có tên là Adventure Consultants. Đặc vụ đã hướng dẫn được 19 người leo núi mà không có bất kỳ thương vong nào.

Vào năm 1996, có ít nhất 20 cơ quan trinh sát cạnh tranh với nhau để lên đến đỉnh Everest, bao gồm cả Scott Fischer’s (Jake Gyllenhaal) Mountain Madness. Rob Hall và khách hàng của anh ấy đã ở độ cao khoảng 2000 feet và đang chuẩn bị hướng tới trại thứ 4 .

Họ bắt đầu leo ​​lên giữa một cơn gió rất mạnh. Dòng chảy trở lại sáu tuần trước khi đi lên. Ở đó, Rob và cả nhóm đã sẵn sàng vì họ biết chuyến leo núi lần này sẽ khá náo nhiệt vì có 20 đặc vụ khác cùng nhau leo ​​núi.

Một nhà báo tên là Jon Krakauer (Michael Kelly) sẽ đi cùng và viết về hành trình của người đại diện của anh ta và hiển thị ảnh của họ trên trang bìa của tạp chí. Chính xác là vợ của Rob đang mang thai tên là Jan Arnold (Keira Knightley) đã để chồng ra đi vào ngày hôm đó, ngày 30 tháng 3 năm 1996.

everest

Rob và một số khách hàng và nhóm đã đến Nepal. Họ là Beck Weathers (Josh Brolin), Doug Hansen (John Hawkes) và nhà báo Jon trước đó. Tại nhà nghỉ, Rob cung cấp cho khách hàng của mình một chút thông tin về vùng tử thần trên đỉnh Everest; khi họ đi qua Đèo Nam các thi thể sẽ bắt đầu chết vì nhiệt độ khắc nghiệt.

Rob có kế hoạch lên tới đỉnh vào ngày 10 tháng 5 và vào những ngày đó, thời tiết dự kiến ​​sẽ ổn định. Từ Nepal đoàn khởi hành và đến một thị trấn nhỏ tên là Lukla nằm ở độ cao 2.860m so với mực nước biển.

Sau khi băng qua cây cầu treo dài, nhóm Rob đến Namche Bazaar nằm ở độ cao 3.750m so với mực nước biển. Trên đường đi Rob có dịp nói chuyện với một khách hàng của mình là Dough và nói rằng lần này sẽ đưa anh ta lên đỉnh. Lý do là trước đó Bột chưa bao giờ lên đỉnh do thời tiết không thuận lợi.

Nhóm của Rob cuối cùng cũng đến được trại Everest nằm ở độ cao 5.367 mét so với mực nước biển. Helen Wilton (Emily Watson) với tư cách là người quản lý trại Adventure Consultants đã chào đón cả nhóm và giới thiệu Ang Dorjee, một hướng dẫn viên địa phương.

Ở đó, Rob tình cờ nhìn thấy một trong số 20 nhân viên leo núi vừa mới giới thiệu công việc lắp giày cho khách hàng của mình. Anh ấy cũng gặp Scott Fischer, chủ sở hữu của cơ quan Mountain Madness, người trông thoải mái khi không mặc quần áo.

Câu chuyện tiếp tục khi nhóm bác sĩ của Công ty Tư vấn Phiêu lưu do Caroline đại diện đã giới thiệu tóm tắt cho tất cả khách hàng về tầm quan trọng của oxy để lên tới đỉnh Everest vì không khí ở đó rất loãng. Trong tháng tới, khách hàng sẽ phải đối mặt với ba giai đoạn leo núi để thích nghi với thời tiết trước khi thực sự leo lên đỉnh.

Ba chặng được đề cập là trại 1, trại 2 và trại 3. Ở chặng leo núi đầu tiên, Rob và những người khác phải đi qua một khu vực gọi là thác băng. Địa hình không phải trò đùa vì đã có 19 nhà leo núi thiệt mạng ở khu vực này.

Các nhà leo núi đã đến trại 1 ở độ cao 5.944 mét so với mực nước biển và phải tiếp tục hành trình trong khi vẫn cảnh giác với các triệu chứng hạ thân nhiệt, sưng não có thể gây tử vong. Ngày 23 tháng 4, những người leo núi cuối cùng đã đến được trại 2 ở độ cao 6.492 mét so với mực nước biển. Tại đây, Rob lo lắng về tình trạng của Dough, người được nhìn thấy đang ho.

Rob sau đó yêu cầu anh ta kiểm tra Caroline; người đàn ông cũng nhận được thuốc. Trong khi đó, Beck, người trông kiêu ngạo, trở nên u sầu sau khi gọi điện cho vợ bằng điện thoại vệ tinh miễn phí của Rob.

Vào ban đêm, những người leo núi dành thời gian tiệc tùng trước khi bắt đầu leo ​​​​lên vào ngày mai. Ở một nơi khác, Scott nghĩ rằng năm nay sẽ khó lên tới đỉnh hơn vì có quá nhiều người leo núi.

Đồng nghiệp của anh ấy, Anatoli (Ingvar Eggert Sigurðsson) nói rằng cuộc cạnh tranh thực sự không phải giữa các nhóm leo núi, mà là tất cả họ và chính Everest. Cuối cùng, Everest quyết định ai là người xứng đáng.

Cuộc leo núi được tiếp tục và những người leo núi đã ở trên Mặt Lhotse, ở độ cao 7.132 mét so với mực nước biển, phải quay trở lại điểm cắm trại do thời tiết xấu. Để trở về, họ phải đi qua một khe núi rất sâu bằng cách leo lên một cây cầu gồm nhiều bậc thang.

Tình trạng của những người leo núi vốn đã rất lạnh càng trở nên trầm trọng hơn khi phải xếp hàng dài vì có khá nhiều người ở đó. Sau khoảng 45 phút chờ đợi, cuối cùng cũng đến lượt nhóm của Rob và người đầu tiên vượt qua là Beck.

Chẳng may giữa đường, bỗng nhiên một đống băng khổng lồ ở gần họ đổ ập xuống. Beck kiệt sức và lạnh cóng trong tư thế treo ngược. Rob ngay lập tức đến chỗ anh ta và cố gắng cứu người đàn ông đó. Liệu Rob có thành công? Beck có thể sống sót trong tình trạng như vậy không?

Nhận xét đánh giá phim Everest

Hình dung có vẻ như thật

Sử dụng sự hỗ trợ của kỹ xảo hình ảnh công nghệ cao, khả năng tạo hình của những hình ảnh được thể hiện trong phim Everest (2015) trông rất chân thực.

review everest

Tuyết dày và những vách đá cao chót vót trở thành một bản trình bày trực quan mang lại cảm giác kỳ diệu . Bạn có thể tưởng tượng nhiệt độ ở đó lạnh đến mức nào, hành trình mà Rob Hall và những người bạn của anh ấy đã phải trải qua khi leo núi khó khăn và khắc nghiệt như thế nào chỉ bằng cách xem nó.

Kỹ xảo điện ảnh ấn tượng cũng được thể hiện trong bộ phim này. Salvatore Totino đã thể hiện kỹ năng lắp ráp các bức tranh để có thể kể về những vất vả của Rob Hall và những nhà leo núi khác.

Nhiều lần cảnh quay cũng được thực hiện từ trên cao và ở khoảng cách xa nên những đống băng và đá cao trông rất bảnh bao, trong khi con người thì rất nhỏ bé. Kiểu hiệu ứng kịch tính này đóng vai trò then chốt trong thành công của Everest (2015).

Rãnh gọn gàng và chấm điểm làm cho câu chuyện trở nên sống động hơn

Bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tiếp thu cốt truyện của bộ phim Everest (2015) vì cốt truyện được đóng gói gọn gàng. Câu chuyện về từng giai đoạn quan trọng trong hành trình của Rob Hall và những người leo núi khác đến Everest rất đơn giản; mọi thứ đều cảm thấy nhanh đối với một bộ phim dài 121 phút.

movie everest

Bạn sẽ cảm động khi theo dõi câu chuyện về cuộc đấu tranh của Rob để hạ gục Doug cho đến khi anh ta kết thúc một mình và chết sau cuộc gọi cuối cùng với vợ.

Trong phần này, bạn cũng sẽ cảm thấy xúc động bởi những cảnh quay xoay quanh sự lo lắng, hồi hộp cũng như buồn bã giữa Jan, vợ của Rob, Helen, Guy và Caroline đang ở basecamp vì họ tưởng tượng ra số phận của Rob trên đó. Tất cả những điều đó có thể được cảm nhận nhờ kỹ thuật kể chuyện tốt.

Hành trình chinh phục bản ngã

Everest (2015) giống như một bộ phim không thể bỏ qua đối với những người leo núi. Nó không chỉ là một bộ phim chứa đầy hình ảnh chân thực, mà còn là sự tự suy ngẫm về việc chinh phục bản ngã.

Trong một cảnh khi Scott lo lắng về việc leo núi vì có quá nhiều người ở đó, một nhân vật tên Anatoli nói rằng sự cạnh tranh thực sự là giữa con người và chính đỉnh Everest . Nếu có điều gì đáng lo ngại thì đó chính là bản thân bạn và cái tôi quá lớn.

Ngoài ra, nếu bạn xem hết bộ phim, các nhân vật của Rob Hall và Harold thực sự có thể sống sót vì ngay sau khi lên đến đỉnh, anh ấy và một số người khác đã lao xuống trước khi cơn bão ập đến. Tuy nhiên, Doug Hansen, người đã tụt lại phía sau, nhất quyết tiến lên trong khi thời gian không còn nhiều và mọi thứ cũng không được tốt lắm.

Rob Hall, người không muốn rời xa khách hàng của mình, buộc phải tuân theo mong muốn của Doug. Quả nhiên, trên đường đi xuống sau khi lên đến đỉnh, hai người bọn họ đã không sống sót. Nhân vật của Doug được cho là sẽ ngã xuống trước trong khi Rob sống sót trong vài giờ tiếp theo trước khi chết.

everest movie

Là một người đã nhiều lần không thể lên đỉnh, Doug rất quyết tâm. Tuy nhiên, theo hướng dẫn, đối với Rob, sự an toàn của khách hàng là điều quan trọng nhất. Trong một cảnh , anh ấy nói rằng mục tiêu của anh ấy là đưa khách hàng lên đỉnh, nhưng điều quan trọng nhất là đưa khách hàng của anh ấy xuống một cách an toàn.

Cuối cùng, thông qua hai nhân vật này, bài học về việc chinh phục cái tôi của chính mình không chỉ áp dụng cho những người leo núi, mà còn cho con người chúng ta. Cho dù mong muốn chinh phục một cái gì đó mạnh mẽ đến đâu, sự an toàn của bản thân là điều quan trọng nhất.

Everest (2015) là một trong số những bộ phim có chủ đề leo lên đỉnh Everest. Điều khác biệt nhất của nó với những bộ phim tương tự là nó dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đấu tranh của một nhà leo núi chuyên nghiệp tên là Rob Hall và Scott Fischer, những người đã phải bỏ mạng trên đỉnh Everest.

Xem bộ phim này, giống như đang theo dõi hành trình và cuộc đấu tranh cuối cùng của anh ấy trên thế giới. Nếu tò mò về toàn bộ cốt truyện, bạn có thể xem Everest (2015) trên Netflix.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh