[Review] Đánh giá phim Enola Holmes 2 (2022)

  Enola Holmes 2

  Gia đình Holmes đã trở lại! Phần tiếp theo của bộ phim về gia đình thám tử nổi tiếng nhất mọi thời đại cuối cùng cũng đã có mặt trên Netflix. Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Nancy Springer, câu chuyện xoay quanh em gái của Sherlock Holmes nổi tiếng, Enola Holmes (Millie Bobbyy Brown), người cũng sẽ đi theo con đường riêng của mình với tư cách là một thám tử.

  Enola Holmes được phát hành lần đầu tiên vào ngày 23 tháng 9 năm 2020, và kể từ đó nó đã trở nên nổi bật và đặt chân vào hàng Top 10 của Netflix. Sau những gì đã xảy ra trong phần phim trước, Đạo diễn Harry Bradbeer trong cuộc phỏng vấn với Netflix Queue hy vọng sẽ khám phá một chủ đề nghiêm trọng hơn và nguy hiểm hơn. Chà , câu chuyện lần này sẽ khác.

  Tóm tắt phim Enola Holmes 2 (2022)

  Sau cuộc phiêu lưu đi tìm mẹ của mình, Eudoria Holmes (Helena Bonham Carter), ‘Enola Holmes’ trở thành một thám tử thực sự bằng cách mở văn phòng thám tử của riêng mình. Tuy nhiên, sự nghiệp của một phụ nữ trẻ ở London vào năm 1885, cũng dưới cái bóng của người chị gái nổi tiếng của mình không hề dễ dàng. Điều này khiến Enola khó có được khách hàng.

  Ngay khi Enola chuẩn bị bỏ cuộc và rời khỏi công việc kinh doanh, một cô gái nhỏ xuất hiện trước cửa nhà anh và yêu cầu anh tìm em gái mất tích. Sau khi điều tra, Enola biết rằng cô gái mất tích biết một số bí mật rất sốc có thể hạ gục những người đứng đầu xã hội.

  Enola Holmes 2

  Nhưng vụ việc trở nên khó hiểu hơn nhiều so với dự kiến, khi Enola bị ném vào một thế giới mới đầy nguy hiểm. Cùng với anh trai của mình, Sherlock, cũng tham gia vào vụ án, cả hai lên đường tìm kiếm cô gái mất tích và bí mật mà cô ấy nắm giữ trước khi quá muộn.

  Nhận xét đánh giá Enola Holmes 2 (2022)

  Phần tiếp theo sống động và vui nhộn

  Enola Holmes đã trở lại và sẵn sàng tham gia vụ án chính thức đầu tiên của mình với tư cách là một thám tử. Lần này, cốt truyện dựa trên một câu chuyện có thật về phong trào Matchgirls ‘Strike diễn ra ở London thời Victoria. Trường hợp mới nhất của Enola lại là một trường hợp mất tích. Anh phải tìm Sarah Chapman (Hannah Dodd), một cô gái làm việc tại một nhà máy diêm đã biến mất một cách bí ẩn.

  Vẫn như những gì chúng ta đã thấy trước đây, cuộc phiêu lưu của Enola vẫn cung cấp những gia vị làm phong phú thêm hương vị của câu chuyện, chẳng hạn như hài kịch, hành động, bí ẩn, lãng mạn và các vấn đề xã hội. Millie Bobby Brown trong vai Enola một lần nữa đánh cắp chương trình với nhân vật đầy màu sắc của mình.

  Review Enola Holmes 2

  Anh ấy thông minh, thẳng thắn, hay thay đổi và thể hiện phản ứng ăn ý tuyệt vời với không chỉ Henry Cavill mà còn với cả khán giả, nhờ vào việc phá vỡ bức tường thứ tư và đưa khán giả vào câu chuyện của anh ấy. Phần tiếp theo mở rộng kinh nghiệm của Enola với việc chuyển mã, lần này phức tạp hơn so với việc mặc trang phục của một cậu bé trong phần trước.

  Mặc dù cốt truyện hơi mờ và có cảm giác chật chội với thời lượng hai giờ mười phút, nhưng cuộc phiêu lưu vẫn ngang ngửa so với phần phim đầu tiên, được hỗ trợ bởi hướng thiết kế sản xuất rất đẹp khi mang một thời đại Victoria ngột ngạt đến London. Câu chuyện cảm thấy sống động hơn và thú vị hơn khi xem.

  Sherlock Holmes và Enola Holmes

  Trong suốt các cuộc điều tra của mình, anh luôn tình cờ gặp Sherlock, người cũng đang điều tra một vụ án tham nhũng. Hóa ra, họ nhận ra rằng hai vụ án có liên quan đến nhau. Enola và Sherlock phải cùng nhau cố gắng giải quyết bí ẩn trước khi quá muộn.

  Nhân vật Sherlock một lần nữa do Henry Cavill thủ vai. Không phải là một thám tử kiêu ngạo và lạnh lùng như chúng ta biết, mà là một người đàn ông ấm áp, quan tâm đến em gái nhỏ của mình. Phần tiếp theo cố gắng làm xáo trộn hình ảnh điềm tĩnh của Sherlock, với những cảnh say xỉn ngốc nghếch của anh ta. Phản ứng hóa học của Millie và Cavill trong mối quan hệ anh chị em của họ rất thú vị khi xem, khi họ cố gắng quan tâm lẫn nhau, trong khi cố gắng giải quyết các vụ án của họ.

  Đánh giá Enola Holmes 2

  Mang lại một nhân vật mạnh và vốn đã rất nổi tiếng với thời lượng ngày càng tăng chắc chắn có nguy cơ nhấn chìm nhân vật chính. Nhưng Jack Thorne đã tìm thấy một câu chuyện cân bằng cho những nhân vật này.

  Các cảnh của Sherlock được cải thiện trong phần tiếp theo này, thậm chí chúng còn hợp tác với nhau về trường hợp của anh ấy. Bộ phim cũng cố gắng kết hợp kẻ thù của Sherlock, Moriarty, vào kịch bản với những pha lộn xộn thông minh . Nhưng Sherlock không bao giờ gây ấn tượng bằng việc chiếm quá nhiều tâm điểm của nhân vật chính của chúng ta. Bộ phim này vẫn khiến Enola tỏa sáng, với quyết tâm thoát ra khỏi cái bóng của anh trai mình.

  Phong trào đấu tranh và hành động nữ quyền của nó

  Mặc dù dựa trên tiểu thuyết của Nancy Spinger, nhà biên kịch Jack Thorne đưa câu chuyện theo một hướng hoàn toàn khác với nguồn gốc, bằng cách đưa vào các sự kiện của câu chuyện có thật năm 1888, Matchgirls ‘Strike.

  The Matchgirls ‘Strike là một hành động công nghiệp của phụ nữ và trẻ em gái làm việc tại nhà máy diêm Bryant & May ở Bow, London. ‘Enola Holmes’ 2 có sự góp mặt của Sarah Chapman, một nhân vật lịch sử và người lãnh đạo hành động đầu tiên của ngành do phụ nữ thực hiện vì phụ nữ.

  Thật không may, có lẽ để giữ cho câu chuyện nhẹ nhàng, đạo diễn Bradbeer đã tránh những tình tiết phức tạp của sự kiện lịch sử, cũng như không đi sâu vào những khía cạnh đen tối hơn liên quan đến cuộc đình công, chẳng hạn như những phụ nữ lao động bị ép làm việc với số giờ và mức lương vô lý.

  Họ thậm chí còn cắt lương đối với những công nhân muốn đi vệ sinh. Thật thú vị khi Bradbeer và Thorne pha trộn vụ án thám tử và các sự kiện thực tế, mặc dù vậy cũng có thể đoán được đối với những người biết chuyện gì đã xảy ra.

  Thương hiệu Enola Holmes dường như bị ám ảnh bởi quyền bầu cử và trao quyền cho phụ nữ. Bản thảo của cô có nhiều nội dung nói về quyền phụ nữ, bất bình đẳng giai cấp xã hội và chủng tộc tiếp tục là điểm mù trên thế giới này. Khiến Enola, người mặc dù cô ấy biết cô ấy đến từ đâu, với những đặc quyền cô ấy có và nhận thức được xã hội, đi đến những con phố nguy hiểm của London để điều tra và giúp khám phá những bí mật về sự đàn áp và tham nhũng của phụ nữ.

  Phim Enola Holmes 2

  Bản thân cô cũng nhận ra rằng những phụ nữ độc lập bị đối xử giống những kẻ tình nghi hơn là những nhà điều tra đáng tin cậy ở Anh. Khách hàng đầu tiên của anh đến từ một người phụ nữ. Anh cũng được hỗ trợ bởi các nhân vật nữ tuyệt vời, Eudoria và Edith.

  Cũng được hỗ trợ bởi hoàng tử đẹp trai của mình, Tử tước Tewkesbury (Louis Partridge), người rất phát triển trong phần tiếp theo này. Cũng giống như Enola, cô nhận thức được những đặc quyền của mình khi còn là một đứa trẻ trong một gia đình danh giá. Anh ấy đẹp trai, và có chỗ để ảnh hưởng đến những người mà anh ấy sử dụng để thực hiện “cấp tiến” của mình.

  Cuộc phiêu lưu của Enola cuốn cô vào sự chia rẽ xã hội của London, tìm thấy sự đoàn kết với phụ nữ thuộc tầng lớp lao động trong việc đấu tranh cho quyền phụ nữ và bình đẳng giới tại nơi làm việc, điều này sẽ thay đổi thế giới của phụ nữ lao động mãi mãi.

  Kết luận về bộ phim Enola Holmes 2 (2022)

  Cuộc phiêu lưu của Enola trong ‘Enola Holmes’ 2 là một chương trình vui nhộn. Mối quan hệ anh chị em của anh với Sherlock, và mối tình lãng mạn của anh với Tewkesbury được tăng cường đáng kể trong phần tiếp theo. Chưa kể câu chuyện của ông chạm đến các vấn đề như nữ quyền và bất bình đẳng giai cấp xã hội với cách tiếp cận nhẹ nhàng. ‘Enola Holmes’ 2 dường như vẫn muốn giải trí hơn là giáo dục hay giải trí.

  Phần kết của bộ phim tạo tiền đề cho nhiều câu chuyện về Enola —và Sherlock tiếp theo, đồng thời mang đến cho người hâm mộ nhiều lý do để mong đợi nhiều phần tiếp theo hơn.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời