[Review] Đánh giá phim Encanto: Vùng đất thần kỳ

  Phim encanto

  Vào cuối tháng 11, Disney sẽ trở lại với một bộ phim hoạt hình mới mang tên “Encanto” lấy cảm hứng từ văn hóa Colombia. Giống như hầu hết các bộ phim khác của Disney, Encanto thể hiện một câu chuyện giả tưởng nhưng chứa đầy thông điệp đạo đức, đến mức khiến khán giả rơi nước mắt. Nào hãy cùng salenhanh điểm qua một số thông tin về bộ phim Encanto nhé!

  Phim encanto

  Tóm tắt phim Encanto

  Gia đình Madrigal sống trong gia đình được tôn kính nhất ở Encanto, một vùng được hình thành bởi phép thuật của ngọn nến. Mọi thành viên trong gia đình Madrigal đều có khả năng siêu nhiên liên quan đến phép thuật, chẳng hạn như Luisa sở hữu sức mạnh sieu phàm, dì Pepa sở hữu khả năng điều khiển thời tiết Isabela với sắc đẹp tuyệt vời và phéo thuật trồng hoa, anh họ Dolores là người có thính giác phi thường; và một người anh em họ khác, Camilo có thể thay đổi hình dạng của mình. Cuối cùng là  Antonio, thành viên nhỏ tuổi nhất của gia đình vừa có phép thuật nói chuyện được với những loài động vật.

  Bà của cô là Abuela Alma luôn nhắc nhở từng thành viên trong gia đình rằng phép thuật mà họ có phải có ích cho người khác, vì vậy họ luôn cố gắng giúp đỡ cộng đồng bằng khả năng phép thuật của mình. Tuy nhiên, trong số tất cả các thành viên của gia đình, chỉ có Mirabel là không có phép thuật, Cô đã trải qua buổi lễ nhập môn thông thường và phát hiện ra rằng mình không có năng khiếu phép thuật đặc biệt nào. Việc Mirabel không có phép thuật đã làm cho bà Abuela cảm thấy thất vọng, và trong một gia đình hoàn hảo không ngừng bị ràng buộc chặt chẽ với truyền thống phép thuật thì việc không sở hữu bất cứ phép thuật nào thực sự là một nỗi thật vọng lớn. Nó thậm chí có thể là một mối đe dọa cho tương lai của tất cả người dân sau này.

  review encanto

  Đối với người Madrigals, ma thuật không chỉ là một khả năng hữu dụng mà còn là nguồn gốc của sự phát triển và thịnh vường và chính phép thuật đã giữ họ tồn tại trong suốt thời gian dài. Hơn nữa, họ liên tục được nhắc nhở rằng ngôi làng được xây dựng xung quanh casita kỳ diệu của họ cũng dựa vào sức mạnh của họ.

  Khi Mirabel cảm nhận được về hình ảnh casita đang vỡ vụn, cô ấy lo sợ điều tồi tệ nhất sắp xảy ra, cô đã nói với bà của mình và những người thân trong gia đình, nhưng không ai tin cô. Trong khi tìm hiểu về Bruno, người chú của cô đã rời khỏi ngôi nhà vì ông có phép thuật có thể nhìn thấy tương lai, Mirabel tìm thấy một mảnh thủy tinh có vẻ như cho thấy rằng ông là nguyên nhân gây ra những thiệt hại cho ngôi nhà phép thuật ở thời điểm hiện tại. Trên thực tế, phép thuật của mọi thành viên trong gia đình Madrigal đều bị mất đi vì chiếc kính vỡ và từ đó tất cả bắn đầu gặp phải những rắc rối xảy ra.

  Vậy điều gì sẽ xảy ra với Mirabel, gia đình mình và ngôi nhà phép thuật? Hãy trải nghiệm bộ phim chiếu rạp này để có được cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé.

  Bộ phim truyền tải nét văn hóa đặc sắc của người dân Colombia

  Encanto được cho là bộ phim Disney đầu tiên giới thiệu toàn bộ nền văn hóa Colombia, từ truyền thống, vũ điệu, âm nhạc đến trang phục. Điều thú vị là các đạo diễn Byuron Howard và Jared Bush đã hợp tác với diễn viên kiêm nhà soạn nhạc Lin-Manuel Miranda để tạo ra tám bài hát Colombia trong bộ phim này.

  encanto salenhanh

  Encanto cũng được trình bày với hình ảnh đầy màu sắc là một dấu ấn của xã hội Colombia. Ví dụ, trong những ngôi nhà của cư dân được sơn màu, cho đến quần áo của các nhân vật được làm đầy màu sắc với các điểm nhấn bằng ren và kiểu dáng hoa , và đầy các họa tiết dệt kim với hình ảnh của hoa. Là một khán giả, tất nhiên tôi thực sự thích toàn bộ hình ảnh của Encanto.

  Chất nhạc Latin đặc trưng sôi động và tiềm thức muốn khiến khán giả phải động tay động chân. Bản thân tôi thậm chí còn tìm kiếm các bài hát trên các nền tảng âm nhạc sau khi được nghe. Lúc đầu tôi nghĩ Encanto có một cốt truyện khá bình thường và đơn điệu về một cuộc sống của một gia đình phép thuật tuy nhiên càng về sau bộ phim càng có những điểm nhấn thú vị với cốt truyện phức tạp và lôi cuốn hơn.

  Encanto đưa ra một thông điệp đạo đức về tầm quan trọng của gia đình vô cùng cảm động và sưởi ấm trái tim sau khi xem xong. Thực tế, tôi đã bất giác rơi nước mắt khi xem đoạn kết của bộ phim và salenhanh nhận thấy đây là bộ phim rất thích hợp để bạn xem cùng các thành viên trong gia đình.

  Video Trailler Encanto: Vùng đất thần kỳ:

  Trả lời