Dương Tử Quỳnh là một nữ diễn viên chắc hẳn đã được biết đến rộng rãi, đặc biệt là trong các bộ phim hành động. Có thể gọi đây là một bộ phim rất được công chúng biết đến, đó là Ngọa hổ tàng long. Bộ phim là một hiện tượng phim hành động.

Ngọa hổ tàng long cũng hạ bệ thành công tên tuổi của mọi game thủ, kể cả Dương Tử Quỳnh. Khả năng chuyên môn của Dương Tử Quỳnh trong các bộ phim hành động chắc chắn không cần phải nghi ngờ. Mọi hành động sẽ khiến bất cứ ai cũng phải kinh ngạc.

Không chỉ phim hành động, anh còn góp mặt trong những bộ phim thuộc nhiều thể loại hấp dẫn khác nhau cho bạn thử xem. Sau đây là gợi ý về một số bộ phim hay nhất có sự tham gia của Dương Tử Quỳnh mà bạn nên xem.

Phim Everything Everywhere All At Once

Film Michelle Yeoh_Everything Everywhere All At Once_

Everything Everywhere All At Once là một bộ phim khoa học viễn tưởng kể về câu chuyện của một phụ nữ Mỹ gốc Hoa. Evelyn (Dương Tử Quỳnh) phát hiện ra rằng cô được kết nối với một phiên bản của chính mình từ một vũ trụ song song khác.

Evelyn, người đang được kiểm toán bởi một nhân viên thuế, bất ngờ bị Alpha Waymod (Kế Huy Quân) tiếp cận. Anh ta là chồng cô đến từ thế giới song song của Evelyn.

Chồng cô nói rằng Evelyn phải chiến đấu với Jobu (Stephanie Hsu) vì anh ta sẽ tiêu diệt Evelyn đang ở một thế giới song song khác. Trong thế giới Song song, các phiên bản khác của Evelyn có nhiều tính cách và nghề nghiệp khác nhau như nghệ sĩ và đầu bếp.

Liệu vũ trụ của Evelyn có thực sự bị hủy diệt? Hay anh ta sẽ có thể chiến đấu với Jobu với tất cả các kỹ năng mà tất cả các phiên bản của Evelyn trong thế giới song song có? Bạn có thể xem bộ phim khởi chiếu ngày 8 tháng 4 năm 2022 này để tìm câu trả lời.

Phim Crouching Tiger, Hidden Dragon

Film Michelle Yeoh_Crouching Tiger, Hidden Dragon_

Ngọa hổ tàng long là bộ phim lấy bối cảnh Trung Quốc thế kỷ 18, thời nhà Thanh. Phim kể về cuộc truy lùng thanh gươm thần ” Green Destiny ” bị người ta đánh cắp. Thanh kiếm thuộc về kiếm sĩ phái Võ Đang Li Mu Bai (Chow Yun Fat).

Anh giao thanh kiếm cho Tuân Tề, thông qua vị hôn phu của người bạn thân nhất của mình, Vu Thục Liên (Dương Tử Quỳnh). Bắt đầu cuộc phiêu lưu đi tìm thanh kiếm Định mệnh xanh của Yu Shu Lien và Mu Bai.

Tên trộm từ Green Destiny hóa ra là Jen (Chương Tử Di), người đã bí mật nghiên cứu Võ Đang. Những cảnh đánh nhau trong phim này được thể hiện với vũ đạo rất đẹp mắt khiến nó trở thành cảnh phim hành động yêu thích của nhiều người.

Phim Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings

Film Michelle Yeoh_Shang-Chi And The Legend Of The Ten Rings_

Phim Shang-Chi Và Huyền Thoại Mười Chiếc Nhẫn là một bộ phim siêu anh hùng của Mỹ dựa trên nhân vật Shang-Chi trong truyện tranh Marvel.

Câu chuyện của bộ phim này bắt đầu với một truyền thuyết về mười chiếc vòng tay ma thuật. Chiếc vòng có sức mạnh kỳ diệu sẽ mang đến cho người sở hữu nó sức mạnh và quyền năng vô hạn. Bộ phim kể về Shang-Chi (Simu Liu), người phải quay trở lại đối phó với quá khứ của mình.

Shang-Chi là con trai của Xu Wenwu (Lương Triều Vỹ), chủ nhân của mười chiếc vòng tay ma thuật huyền thoại. Anh phải đối phó với tổ chức của cha mình khi họ tấn công anh và lấy trộm chiếc mề đay được để lại từ mẹ anh Ying Li (Trần Pháp Lai).

Phim Memoirs Of A Geisha

Film Michelle Yeoh_Memoirs Of A Geisha_

 • Năm phát hành : 2005
 • Thể loại : Chính kịch, Lãng mạn
 • Sản xuất : Columbia Pictures, Spyglass Entertainment, Dreamworks Picture
 • Đạo diễn : Rob Marshall
 • Diễn viên : Chương Tử Di, Ken watanabe, Dương Tử Quỳnh, Suzuka Ohgo, Togo Igawa, Mako

Hồi ức của một Geisha là một bộ phim chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Arthur Golden

Phim kể về cuộc đời của một cô gái tên Chiyo Sakamoto (Chương Tử Di) bị gia đình bán để trở thành geisha. Tại nhà geisha, Chiyo được đào tạo để trở thành một geisha đẳng cấp.

Trong bộ phim Hồi ức của một Geisha , Dương Tử Quỳnh vào vai Mameha. Anh ấy đã dạy Chiyo trở thành một geisha.

Chiến binh của Chiyo để trở thành một geisha với cái tên Sayuri Nitta, không phải là điều dễ dàng. Anh cũng phải đối phó với các geisha khác như Hatsumomo (Củng Lợi), người coi anh là đối thủ cũng như mối đe dọa.

Phim Sunshine

Film Michelle Yeoh_Sunshine_

Sunshine là một bộ phim khoa học viễn tưởng kể về câu chuyện của một nhóm phi hành gia. Họ cố gắng hồi sinh mặt trời sắp tàn.

Phim kể về tình trạng của trái đất vào năm 2057. Lúc đó trái đất trở nên đóng băng vì mặt trời bắt đầu mờ. Tám phi hành gia được gửi vào mặt trời, một cuộc hành trình đầy nguy hiểm.

Trong phim Sunshine , Dương Tử Quỳnh vào vai một nhà sinh vật học có nhiệm vụ quản lý khu vườn dưỡng khí trên phi thuyền. Cuộc hành trình đến với mặt trời của họ đầy rẫy những thử thách làm hao mòn thể xác và linh hồn.

Liệu nhiệm vụ của họ có thành công? Điều rõ ràng là bộ phim này rất thú vị để xem cho những ai thích phim khoa học viễn tưởng.

Phim Tai-Chi Master

Film Michelle Yeoh_Tai-Chi Master_

 • Năm phát hành : 1993
 • Thể loại : Hành động, Hài, Chính kịch
 • Sản xuất : Eastern Productions, Golden Harvest Company
 • Đạo diễn : Woo-Ping Yuen
 • Diễn viên : Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh, Siu-Ho Chin, Fennie Yuen, Shun Lau, Cheung-Yan Yuen

Tai Chi Master là bộ phim đề cao các môn võ thuật kinh điển. Câu chuyện xoay quanh hai người bạn của những học trò cũ tại tu viện Thiếu Lâm. Hai người bạn thân nhất là Junbao (Lý Liên Kiệt) và Tienbo (Siu-Ho Chin).

Cả hai đều bị đuổi khỏi tu viện sau một cuộc tranh cãi với thầy của họ. Họ phải thích nghi với thế giới bên ngoài sau khi sống trong tu viện quá lâu.

Sau khi rời tu viện, cả hai đi những con đường khác nhau. Dù từng là bạn nhưng con đường họ chọn đã đặt họ về hai phía đối lập nhau.

Siu Lin, do Dương Tử Quỳnh thủ vai, đang ở giữa mối thù giữa hai người bạn giữa Junbao và Tienbo, giờ đây họ phải đối đầu với nhau để chiến đấu.

Phim Wing Chun

Film Michelle Yeoh_Wing Chun_

 • Năm phát hành : 1994
 • Thể loại : Hành động, Hài, Chính kịch
 • Sản xuất : Peace Film Production Co., Wo Ping Films Company Limited, Sil-Metropole Organization
 • Đạo diễn : Woo-Ping Yuen
 • Diễn viên : Dương Tử Quỳnh, Chân Tử Đan, King-Tan Yuen, Chaterine Yan Hung, Waise Lee

Vịnh Xuân (Michelle Yeoh) là một phụ nữ sống trong một ngôi làng. Anh luôn bị bọn cướp tấn công.

Vịnh Xuân là một chuyên gia về võ thuật, là người duy nhất có thể đánh đuổi bọn cướp khỏi làng của mình. Nhưng kỹ năng này thực sự đặt anh ta vào một vấn đề lớn hơn khi anh ta phải đối phó với thủ lĩnh của băng cướp Tinh tinh bay (Norman Chu).

Vịnh Xuân mà người bạn thời thơ ấu của anh, Leung Pok To (Chân Tử Đan) thích, cuối cùng đã được bạn của anh ấy cầu hôn. Nhưng anh do dự không nhận lời, vì tính cách tomboy của anh. Nhưng Pok To không bận tâm đến cô nàng tomboy Vịnh Xuân quyền.

Po To cũng giúp Vịnh Xuân Quyền tìm ra một môn võ thuật mạnh mẽ để đánh bại kẻ thù của mình là Flying Tinh Tinh.

Phim Crazy Rich Asians

Michelle Yeoh Movie_Crazy Rich Asians_

Crazy Rich Asians (Con nhà siêu giàu châu Á ) là bộ phim ăn khách nhất năm 2018. Bộ phim này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Kevin Wu.

Phim kể về câu chuyện tình yêu của Rachel Chu (Constance Wu) gặp gia đình người yêu ở Singapore. Người yêu của cô là Nick Young (Henry Golding) hóa ra xuất thân từ một gia đình giàu có ở Singapore.

Rachel, một người bình thường, tất nhiên, ngay lập tức bị gia đình Nick từ chối, đặc biệt là mẹ anh Eleanor (Dương Tử Quỳnh). Lời từ chối cũng được đưa ra bởi người tình cũ Nick Amanda (Jing Lusi).

Sự từ chối của gia đình Nick, khiến Rachel quyết tâm từ chối lời cầu hôn của Nick. Tất nhiên, những gì xảy ra tiếp theo sẽ khiến bạn muốn xem phần tiếp theo.

Phim Police Story 3: Supercop

Film Michelle Yeoh_Police Story 3 Supercop_

 • Năm phát hành : 1992
 • Thể loại : Hành động, Hài, Tội phạm
 • Sản xuất : Golden Way Films Ltd, Golden Harvest Company
 • Đạo diễn : Stanley Tong
 • Diễn viên : Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Trương Mạn Ngọc, Wah Yuen, Kenneth Tsang

Câu chuyện cảnh sát 3: Supercop là phần thứ ba của bộ phim Câu chuyện cảnh sát của Thành Long. Trong bộ phim Supercop này , Yeoh vào vai Jessica Yang, một cảnh sát Trung Quốc, người trở thành đồng đội của Chan Ka-Kui (Thành Long).

Ka Kui là một cảnh sát Hồng Kông được cử đến Trung Quốc để bắt một vòng buôn lậu ma túy. Bộ phim hành động này rất thú vị cho các bạn xem, đặc biệt là những pha hành động do Thành Long và Dương Tử Quỳnh thực hiện.

Trong bộ phim Supercop này , tất cả các cảnh chiến đấu và hành động của Dương Tử Quỳnh đều do chính cô thực hiện mà không sử dụng diễn viên nữ đóng thế. Những pha hành động của hai người trong bộ phim này khá là thách thức vì vậy nó làm cho bộ phim trở nên vui nhộn và hấp dẫn khi xem.

Phim Reign of Assassins

Michelle Yeoh Movie_Reign Of Assassins_

 • Năm phát hành : 2010
 • Thể loại : Hành động, Phiêu lưu
 • Sản xuất : Beijing Gallop Horse Film & TV Production, Zhejiang Dongyang Dragon Entertainment Venture Investment, Media Asia Films
 • Đạo diễn : Chao-Bin Su, John Woo
 • Diễn viên : Dương Tử Quỳnh, Jung Woo-sung, Xueqi Wang, Barbie Hsu, Shawn Yue
 • Reign Of Assassins là bộ phim hành động kể về câu chuyện của một sát thủ tên là Drizzle (Dương Tử Quỳnh). Anh hy vọng sẽ trở lại cuộc sống bình thường sau cuộc gặp gỡ với nhà sư trong nhiệm vụ của mình.

Nhiệm vụ cuối cùng của anh ta là đánh cắp xá lợi từ các nhà sư Phật giáo, những người được cho là có sức mạnh thần bí. Nhiệm vụ này cũng là điều khiến anh ấy đạt được giác ngộ cho đến khi anh ấy quyết định ngừng trở thành một sát thủ.

Anh đổi tên thành Zeng Jin và bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng thủ lĩnh của Dark Stone Gang vẫn đang tìm kiếm xá lợi của Phật khiến Zeng Jin phải đối phó với chúng một lần nữa.

Đó là một số khuyến nghị cho những bộ phim có sự tham gia của Dương Tử Quỳnh. Có thể thấy Yeoh có bề dày lịch sử trong các bộ phim thể loại võ hiệp hay thế giới võ hiệp.

Điều thú vị nhất là đôi khi Dương Tử Quỳnh thực hiện những pha hành động đánh đấm mà không cần vai diễn thay thế. Điều này cho thấy sự cống hiến của anh ấy cho thế giới diễn xuất mà anh ấy làm.

Những bộ phim thuộc thể loại hành động phá án của anh chắc chắn sẽ khiến người ta phải bật cười thán phục trước kỹ năng biểu diễn võ thuật của anh. Ngay cả trong những bộ phim thuộc thể loại khác như phim tình cảm lãng mạn, anh ấy vẫn trông rất lạ thường.

Hiện nay! Bạn muốn xem phim của Dương Tử Quỳnh? Đâu là một sở thích của bạn?