[Review] Đánh giá phim Dragon Age: Absolution (2022)

Dragon Age là thương hiệu truyền thông tập trung vào một loạt trò chơi điện tử nhập vai giả tưởng do BioWare tạo và phát triển. Nhờ thành công của series ‘Dragon Age: Inquisition’ với doanh số bán ra đạt 3,2 triệu bản, EA Games, công ty ‘Dragon Age’ đã quyết định bắt tay phát triển phần tiếp theo mới nhất được chuyển thể từ thế giới của ‘Dragon Age’.

Bộ phim Dragon Age: Absolution dài sáu tập sẽ lấy bối cảnh ở Tevinter, một đế chế hư cấu trong các trò chơi Dragon Age và có các nhân vật mới lấy cảm hứng từ Dragon Age Lore, chủng tộc Elf, Mage, Knight, Qunari, Red Templar, Demon và nhiều chủng tộc khác.

Tóm tắt phim Dragon Age: Absolution (2022)

‘Dragon Age: Absolution’ theo chân một nhóm trộm du hành đến quốc gia thống trị về ma thuật Tevinter để đánh cắp một cổ vật nguy hiểm có tên là Circulum Infinitus. Kẻ giết yêu tinh Miriam (Kimberly Brooks) được giao nhiệm vụ vì Hira (Sumalee Montano), một phù thủy làm việc cho Toà án dị giáo, là thành viên của một tổ chức anh hùng đã tan rã. Miriam là một nô lệ đã chạy trốn khỏi Tevinter và không muốn quay trở lại, nhưng Hira nói với cô rằng sau nhiệm vụ này, họ sẽ chung sống hòa bình.

dragon age absolution

Không chỉ hai người họ, Fairbanks (Matthew Mercer), Roland (Phil LaMarr), pháp sư Qunari Qwydion (Ashly Burch) và Lacklon (Keston John) cũng tham gia nhiệm vụ. Trong khi phi hành đoàn lên kế hoạch cho vụ trộm của họ, pháp sư Tevinter Rezaren (Josh Keaton) cố gắng giải mã bí mật của Circulum.

Nhận xét đánh giá phim Dragon Age: Absolution

Tiềm năng khám phá nhân vật

Các cốt truyện của bộ truyện khá gần với đời thực, đặc biệt là về hệ thống phân cấp phổ biến trong xã hội của họ. Bản thân nhân vật Miriam đã mang đến một bức tranh sâu sắc cho trường hợp này, là một nàng tiên, tuổi thơ của cô có nhiều trải nghiệm đau khổ liên quan đến việc cô và chủng tộc của cô phải làm nô lệ. Mang cùng gánh nặng trong quá khứ, mặc dù bây giờ là một lính đánh thuê, anh ta quay trở lại vùng đất sinh ra nỗi kinh hoàng khi bị thúc giục bởi Hira yêu dấu của mình.

Review dragon age absolution

Bộ truyện dựa vào kịch tính của các nhân vật để dẫn dắt câu chuyện. Miriam và những cảm xúc muốn giúp đỡ Hira nhưng không bao giờ muốn đặt chân đến Tevinter nữa và cách những người xung quanh xoa dịu cô ấy hoặc lợi dụng cô ấy để khuyến khích xung đột.

Với một câu chuyện tập trung vào Miriam, các nhân vật phụ không có nhiều điều để kể. Trong khi đó, Miriam, Hira và Fairbanks bị mắc kẹt trong một trò chơi liên quan đến pháp sư Tevinter đầy tham vọng Rezaren, lính đánh thuê người Orlesian Roland, pháp sư Qunari vui vẻ Qwydion và người lùn Lacklon hoài nghi ở đó để lấp đầy các cảnh chiến đấu trong khi thỉnh thoảng mang đến một bộ phim hài. Mỗi nhân vật đều có cơ hội phát triển hơn nữa, nhưng bộ truyện này lại bỏ qua tiềm năng này.

Không phù hợp với những người không phải là người hâm mộ

Câu chuyện diễn ra trong một thế giới giả tưởng đầy ma thuật khám phá những hậu quả của ma thuật đối với chính trị. Trở thành phù thủy không phải là điều gì đó hay ho và phổ biến, trên thực tế, các pháp sư trong ‘Dragon Age: Absolution’ bị chính quyền áp bức và quản lý rất nhiều vì sợ họ sẽ chuyển sang dùng ma thuật máu. Tương tự như vậy, yêu tinh có thể bị chinh phục bởi con người.

‘Dragon Age: Absolution’ là một món ăn đầy hành động dành cho những người hâm mộ nhượng quyền thương mại. Hoạt hình mở rộng về thế giới Thedas, cung cấp một số chủ đề cốt truyện tiềm năng của trò chơi mới và có dàn nhân vật ấn tượng đồng thời mang đến những pha hành động mãn nhãn. Mặc dù vậy, ‘Absolution’ không thực sự trả lời những câu hỏi sâu hơn tồn tại trong trò chơi, như thể loạt phim hoạt hình này cho rằng khán giả đã quen thuộc với trò chơi và những xung đột lớn trong đó.

Movie dragon age absolution

Ngoài ra, ở một số phần, ‘Absolution’ trông không giống một câu chuyện độc lập mà giống nội dung có thể tải xuống của một trong các trò chơi hơn và chỉ những người xem đã quen thuộc với trò chơi mới hiểu được, vì vậy những người xem mới tham gia vào loạt phim sẽ trải nghiệm một hơi bối rối khi xem ‘Dragon Age: Absolution’.

Màn hành động đẹp mắt

Một lần nữa, nếu bạn đã quen thuộc với loạt phim này thì về mặt hình ảnh, loạt phim này được coi là phi thường. ‘Absolution’ có các cảnh hành động bao gồm nhiều pha cắt cảnh và hành động có nhịp độ nhanh, đôi khi có những khoảnh khắc chuyển động chậm để nhấn mạnh những chuyển biến kịch tính. Các cảnh chiến đấu trôi chảy và năng động, được dàn dựng chuyên nghiệp để thể hiện một phong cách rất riêng biệt. Tuy nhiên, ở một số điểm, hầu hết loạt phim giống như một cảnh chiến đấu kéo dài, mặc dù có một chút tạm dừng khi các nhân vật điều hướng nhiệm vụ của họ.

dragon age absolution Movie

Kết luận về bộ phim Dragon Age: Absolution

‘Dragon Age: Absolution’ không phải là một chương trình tệ, nhưng nó cũng không phải là một chương trình hay. Các nhân vật phức tạp và nhịp điệu câu chuyện thú vị làm cho bộ truyện trở thành một phần đáng nhớ trong loạt phim giả tưởng, nhưng việc thiếu kiến ​​​​thức về trò chơi là một trở ngại để xem.

Hoạt hình này là một món quà dành cho những người hâm mộ trò chơi, một câu chuyện ly kỳ phong phú về xây dựng thế giới với những pha hành động tuyệt đẹp và nhiều tài liệu tham khảo thú vị bổ sung cho thế giới đang mở rộng của nó. Trong khi đó đối với những người không phải là người hâm mộ, bộ truyện này vẫn có thể được thưởng thức mặc dù nó không có ấn tượng đặc biệt như những người hâm mộ cảm thấy.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận