[Review] Đánh giá phim Don’t Breathe (2016)

Ăn cắp hoặc ăn cướp không phải là một hành động đáng khen ngợi mặc dù nhiều người lấy lý do bắt buộc khi làm điều đó. Những mất mát mà nạn nhân phải gánh chịu không chỉ về vật chất, chắc hẳn tinh thần của nạn nhân đã bị lung lay. Cướp bóc rất gần với bạo lực, vì lý do này, những mất mát của nạn nhân luôn có nhiều tầng lớp.

Thủ phạm trộm cắp hoặc cướp có động cơ khác nhau, có những người muốn tồn tại nhưng cũng có những người biến nó thành con đường tắt để kiếm tiền. Lối tắt đó được thực hiện bởi ba thiếu niên trong bộ phim Don’t Breathe. Họ cướp của một ông già mù nhưng thay vào đó bẫy họ. Mời các bạn xem tóm tắt và review phim Don’t Breathe tại đây!

Tóm tắt phim Don’t Breathe (2016)

  • Năm phát hành 2016
  • Thể loại Tội phạm , Kinh dị
  • Giám đốc Fede Alvarez
  • Dàn diễn viên ∙ Stephen Lang ∙ Jane Levy

Rocky, Alex và Money là ba thiếu niên đến từ Detroit. Rocky là một cô gái ở tuổi thiếu niên không cảm thấy như ở nhà vì cách cư xử thô lỗ của mẹ cô. Anh ấy muốn chuyển đến từ Detroit để không phải sống trong một ngôi nhà mà anh ấy phải chịu đựng.

Money, bạn gái của Rocky cũng có ý định tham gia. Trong khi đó, Alex là bạn thời thơ ấu của Rocky, người đã thầm có tình cảm với anh. Tình bạn của Rocky, Alex và Money khác với tình bạn của những thanh thiếu niên cùng tuổi.

Họ thích thực hiện các vụ cướp để tài trợ cho cuộc sống hàng ngày của họ. Kết quả của vụ cướp của họ đã không mang lại nhiều tiền như vậy. Họ cũng được cho biết về tung tích ngôi nhà của một người đàn ông vừa nhận được một số tiền lớn.

Don’t Breathe

Rocky bực bội đang ở nhà để xem Money và lộ ý định cướp nhà của người đàn ông này. Anh ta muốn chạy trốn và điều ước của anh ta đã được Tiền đáp ứng. Để làm như vậy, họ cần một số tiền lớn như dự phòng. Sau đó, họ mời Alex, người ban đầu hơi phản đối nhưng cuối cùng cũng đồng ý tham gia.

Tiền được cho biết người đàn ông này có 300 nghìn USD tiền mặt. Anh ta nhận được tiền sau khi được bảo hiểm bồi hoàn cho một tai nạn xảy ra với con trai anh ta. Họ thậm chí còn bị cám dỗ hơn khi biết rằng người đàn ông sống trong một khu phố yên tĩnh. Trước khi bắt đầu hành động, họ đã theo dõi người đàn ông.

Rocky, Alex và Money đã thu thập được một số thông tin quan trọng. Ông già hóa ra bị mù và sống với con chó của mình. Ngoài ra, ông còn là một cựu chiến binh. Cảm thấy rằng người đàn ông sẽ là một mục tiêu dễ dàng, họ đã lên kế hoạch cướp ngôi nhà của anh ta vào lúc nửa đêm.

Vào ban đêm, Rocky và hai người bạn của mình đến nhà của người đàn ông tên thật là Nordstrom. Để không bị con chó của Nordstrom tấn công, họ dùng thuốc an thần cho con chó rồi cất giữ một chai khí có thể khiến bất cứ ai hít phải nó đều ngủ say. Sau đó, họ lục soát ngôi nhà nhưng không tìm thấy 300.000 USD tiền mặt.

Tiền tìm thấy một cánh cửa bị khóa. Cảm thấy có khả năng tiền được giấu sau cánh cửa, anh ta dùng súng nổ súng mở khóa. Nordstrom đã nghe thấy tiếng súng và ngay lập tức tìm kiếm nguồn phát ra âm thanh. Nordstrom bắt được Money trong khi Alex và Rocky trốn.

Norstrom khăng khăng rằng Money phải thú nhận với người mà anh ta đã cướp. Tiền khăng khăng rằng anh ta chỉ có một mình. Nordstrom sau đó giết Money. Sau đó, anh ta mở một chiếc rương đầy tiền, nhìn thấy nó, Rocky đã lấy trộm nó. Tuy nhiên, khi Nordstrom tìm thấy đôi giày của Rocky, anh ta nhận ra rằng có những tên cướp khác đang ở trong nhà mình. Liệu Rocky và Alex có thể trốn thoát?

Nhận xét đánh giá phim Don’t Breathe

Thực hiện tuyệt vời một tiền đề đơn giản

Bộ phim Don’t Breathe sử dụng một tiền đề đơn giản: ba thiếu niên cướp nhà của một người mù và bị mắc kẹt bên trong. Tiền đề không có gì phức tạp, nhưng nó đã được đạo diễn Fede Alavarez thực hiện một cách xuất sắc. Alavarez đã thành công trong việc biến sự đơn giản đó thành một cảnh tượng thú vị bằng cách khơi dậy sự căng thẳng xuyên suốt bộ phim.

Review Don’t Breathe

Trong gần một tiếng rưỡi đồng hồ, chúng ta sẽ xem cuộc vật lộn để cướp của Rocky, Money và Alex biến thành nỗ lực tự cứu mình như thế nào. Tiền phải chết dưới tay Nordstrom. Sau đó, anh nhận ra có những tên cướp khác. Hơn nữa, anh ấy là một thành viên kỳ cựu có khả năng bắn súng nhờ thính giác của mình.

Mọi âm thanh mà Rocky và Alex tạo ra sẽ đến tai Nordstrom. Nordstorm dựa vào âm thanh để phát hiện sự hiện diện của bọn cướp. Kết quả là họ phải im lặng di chuyển, thậm chí phải nín thở khi Nordstrom bước tới chỗ họ. Nó thậm chí còn khó khăn hơn khi con chó tỉnh lại.

Trò chơi nhịp độ chính xác

Thoạt nhìn, bộ phim Don’t Breathe sẽ khiến chúng ta thấy một bộ phim thanh xuân . Các nhân vật Rocky, Money và Alex đang dần được trao cơ hội thể hiện mình là ai trong phim. Việc sử dụng nhịp độ chậm lúc đầu rất hữu ích vì nó thành công trong việc xây dựng một nhân vật hoàn chỉnh trên nền.

Movie Don’t Breathe

Bạn không cần nán lại với nhịp độ chậm, chỉ trong vài phút, nhịp độ ngay lập tức tăng lên. Sau cảnh làm nổi bật khu phố Nordtsrom, chúng ta sẽ ngay lập tức được xem sự căng thẳng về cách Rocky, Money và Alex kiếm tiền trong nhà. Phần còn lại là cảnh mèo vờn chuột giữa Nordstrom với Rocky và Alex.

Chuyển động của camera do Pedro Luque sắp đặt mời gọi chúng ta khám phá căn phòng, hành lang dẫn đến nơi Rocky và những người bạn định bỏ trốn. Vì vậy, chúng ta không chỉ tìm hiểu các nhân vật mà còn biết các chi tiết của hiện trường vụ án.

Lời giới thiệu của ngôi nhà như muốn mời gọi chúng tôi nhận ra địa hình phải đi qua. Một cách tuyệt vời để cho thấy một căn phòng đơn giản như vậy có thể trở nên khó vượt qua như thế nào trong bộ phim kinh dị một phòng này . Ngoài việc sử dụng các chuyển động của máy ảnh động, Don’t Breathe, cũng thuộc thể loại kinh dị, cũng dựa vào các màn hù dọa .

Điều tốt là , jumpscare không được thực hiện một cách ngẫu nhiên để gây sốc mà được xây dựng hợp lý thông qua việc tính điểm phù hợp . Có nhạc nền khiến bầu không khí trở nên rùng rợn hơn nhưng cũng có những lúc không có âm thanh nào để truyền tải sự căng thẳng của Rocky và Alex trong một ngôi nhà cấm âm thanh.

Khung cảnh ảm đạm với màu sắc đáng sợ

Ở phần đầu của Don’t Breathe, chúng ta sẽ đánh giá các nhân vật Rocky, Money và Alex là những nhân vật phản diện. Họ là những thanh thiếu niên có dã tâm cướp nhà của một cựu binh mù để lấy tiền. Mặc dù vậy, ý định của Rocky và những người bạn không phải vì ý đồ xấu để làm giàu cho bản thân. Điều này đặt nhân vật của họ trong một khu vực màu xám.

Don’t Breathe movie

Cho đến giữa phim, nhân vật của Nordstrom được mô tả là nhân vật chính tự vệ vì nhà của anh ta sắp bị cướp. Nhưng khi câu chuyện tiến triển, chúng ta sẽ được xem một bước ngoặt đáng ngạc nhiên . Vấn đề là, Nordstrom có ​​một bí mật mà Rocky và Alex đã phát hiện ra.

Don’t Breathe quản lý để trình bày phim kinh dị và ly kỳ một cách rất có tổ chức. Thật tuyệt khi chúng ta cảm thấy câu chuyện sẽ dễ đoán, có một khúc quanh khiến câu chuyện trở nên thú vị hơn và không hề nhàm chán. Nếu bạn thích những bộ phim có tình tiết gay cấn , bạn thực sự phải xem bộ phim này. Hãy tận hưởng niềm vui sau đó chia sẻ đánh giá của bạn trong cột bình luận, bạn bè!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận