Mã giảm giá
Shopee
Lên đến 500K

[Review] Đánh giá phim Do Not Hesitate (2021)

Don’t Hesitate là một bộ phim tâm lý kinh dị của Hà Lan được chọn chiếu mở màn tại liên hoan phim quốc tế Indonesia, Châu Âu on Screen 2022. Bộ phim này kể về hoàn cảnh và điều kiện của ba người lính bị mắc kẹt giữa đường trong một môi trường xa lạ với chiếc xe bị hư hỏng của họ, chờ đợi sự giúp đỡ đến. Đó là lúc các điều kiện tinh thần và thể chất của họ được kiểm tra.

Đừng mong đợi tìm thấy nhiều pha hành động như các bộ phim quân đội khác. Xuyên suốt bộ phim, cảm xúc của người xem lên xuống không ngừng. ‘Đừng ngần ngại’ là một bộ phim miêu tả khá đầy đủ về trạng thái tâm lý của các nhân vật.

Tóm tắt phim Do Not Hesitate (2021)

Nó bắt đầu với một nhóm binh sĩ gặp chướng ngại vật trên đường vì lốp xe của họ bị hỏng. Trong một tình huống căng thẳng vào thời điểm đó, họ đã vô tình bắn chết một con dê, hóa ra đó là một cậu bé, người cuối cùng đã tiếp cận họ bằng một ngôn ngữ mà họ không hiểu.

Thỏa thuận và số tiền chuộc đã được những người lính đưa ra, tuy nhiên, đứa trẻ vẫn muốn số tiền chuộc tăng lên. Tuy nhiên, vì cả hai người đều không hiểu nên đứa trẻ đã bị bỏ qua, nhưng nó vẫn đứng gần họ, chờ đợi một điều gì đó bất trắc.

movie do not hesitate

Ba người trong số họ, Erik (Joes Brauers), Roy (Spencer Bogaert) và Thomas (Tobias Kersloot), phải đợi lâu hơn ở đó để trực thăng đến đưa họ về, trong khi những người khác cố gắng đi bộ trở về.

Đó là lúc họ bắt đầu chú ý đến đứa trẻ nhiều hơn và quyết định bắt đứa trẻ làm con tin để giữ im lặng. Đứa trẻ tiếp tục nói nhảm chậm chạp ảnh hưởng đến tâm lý của những người đang lo lắng vì lực lượng tiếp viện chưa đến. Họ có sống sót không và những người lính và những cậu bé kết thúc như thế nào?

Nhận xét đánh giá phim Do Not Hesitate (2021)

Phim kinh dị tâm lý dày

Cũng giống như nhiều bộ phim tâm lý ly kỳ khác, trong Đừng Ngại, nhân vật chính Erik lại nhận được nhiều sự đồng cảm hơn từ khán giả cho quyết định của mình. Tất nhiên, sự tập trung vào Erik, thường xuyên và mạnh mẽ, tạo thành một cảm giác trong câu chuyện phù hợp với Erik.

Review do not hesitate

Lần đầu đối mặt với đứa trẻ đang rất giận chúng nó, anh vẫn tỏ ra bình tĩnh, có vẻ như đang phân tích, điều này cuối cùng cũng khiến khán giả dõi theo diễn biến tình cảm, cảm xúc của Erik. Từ đó, suy cho cùng sự lo lắng, hoang mang xuất hiện trong Erik cũng ảnh hưởng thế nào đến khán giả. Nhân vật chính quản lý để truyền đạt cảm xúc cho khán giả dẫn đến một câu chuyện tâm lý mạnh mẽ bằng cách xây dựng mối liên hệ tốt với khán giả.

Điều này thú vị vì trong câu chuyện, khán giả được thấy ngay từ đầu cách cư xử của Erik cho đến khi hoàn cảnh thay đổi quan điểm và hành vi của anh. Người được tôn vinh cuối cùng lại giữ một bí mật lớn đủ xấu cho thanh danh của mình. Đúng như tiêu đề, không ngần ngại hành động, Erik không ngần ngại đưa ra những quyết định có lẽ sẽ ám ảnh anh đến hết cuộc đời.

Ba cá tính riêng biệt của người lính

Mặc dù thực sự có rất nhiều binh lính bị mắc kẹt vào thời điểm đó, nhưng cuối cùng chỉ có ba người được tập trung vào bộ phim này, Erik, Thomas và Roy. Họ có những tính cách khác nhau, điều này cuối cùng cho thấy cách họ giải quyết các vấn đề và chướng ngại vật trong thời gian bị mắc kẹt và sau đó.

Erik là người thích âm nhạc, đặc biệt là trống nên khá chững chạc và có nhân sinh quan cao hơn 2 người còn lại. Erik, cũng là nhân vật chính, thể hiện những đặc điểm ban đầu của anh ấy, những đặc điểm này cuối cùng dần thay đổi theo sự lo lắng và sợ hãi mà anh ấy trải qua.

do not hesitate

Roy, có xu hướng trầm lặng, không thu hút nhiều sự chú ý và có đầu óc thực tế. Anh không thể dễ dàng tin được khi Erik chăm sóc tốt cho đứa con đói khát của mình, nhưng anh cũng không ngăn cản. Nhưng dù có khả năng kiểm soát cảm xúc tốt, nhưng cuối cùng thì Roy cũng cho thấy rằng anh ấy không thể tiếp tục che giấu mọi thứ.

Trong khi đó, Thomas, một người khá lập dị, cho rằng những gì đã xảy ra với họ không cần phải xem xét nghiêm túc bằng việc chăm sóc những đứa trẻ nhỏ mà nguồn gốc và mục đích không rõ ràng. Thomas trở thành một thành viên trông luộm thuộm và lố bịch. Thomas thực sự ghét cậu bé vì cậu không bao giờ rời khỏi nơi khá gần với họ.

Trong ba điểm khác biệt này, họ thể hiện sự khác biệt như thế nào với hoàn cảnh của họ ở đầu và cuối phim, sau hàng loạt biến cố khiến họ chán nản. Đương nhiên đây cũng là miêu tả trạng thái tâm lý của một người không phải lúc nào cũng giống nhau và ổn định. Đôi khi có những điều gặp phải trong suốt cuộc hành trình, khiến cho sự khởi đầu sẽ không dẫn đến kết thúc như kế hoạch.

Kết luận phim Do Not Hesitate (2021)

‘Do Not Hesitate’ hoàn toàn không cho thấy phim hành động nên có những pha rượt đuổi, chiến tranh, đánh nhau căng thẳng hay thậm chí là những hành động quân sự cụ thể. Câu chuyện dễ dàng được chấp nhận bởi những khán giả không biết bối cảnh xảy ra tại khu vực xung đột, bởi thực chất, khán giả chỉ đối mặt với những đấu tranh nội tâm của những người lính bị mắc kẹt, đặc biệt là Erik. Câu chuyện gần với thực tế khiến ‘Đừng chần chừ’ để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

Viết một bình luận