[Review] Đánh giá phim Disenchanted

  disenchanted

  Sau thành công của bộ phim đầu tiên Enchanted vào năm 2007, nhà sản xuất Disney quay trở lại làm việc với câu chuyện về Giselle xinh đẹp, một cô gái đến từ Vương quốc cổ tích Andalasia bị mắc kẹt trong thế giới thực và cuối cùng phải lòng một người đến từ xứ sở thần tiên. thế giới đó nên cô ấy cũng sống ở đó.

  Bộ phim mới được đóng gói đẹp mắt và hấp dẫn không thua gì bộ phim đầu tiên, bộ phim có tựa đề Disenchanted. Lần này, các nhà biên kịch J. David Stem, David N. Weiss và Richard LaGravenese trình bày câu chuyện về Giselle, người đã kết hôn với Robert và sống cùng nhau ở Thành phố lớn.

  Tóm tắt phim Disenchanted

  • Năm phát hành 2022
  • Thể loại Phiêu lưu , Hoạt hình , Hài
  • Giám đốc Adam Shankman
  • Dàn diễn viên ∙ Amy Adams ∙ James Marsden ∙ Patrick Dempsey ∙ Gabriella Baldacchino ∙ Jayma Mays

  Giselle (Amy Adams) có cuộc sống mà cô ấy mong muốn, sau khi cô ấy xoay sở để thích nghi với thế giới thực và kết hôn với Robert (Patrick Dempsey), giờ cô ấy cũng có một đứa con chung tên là Morgan (Gabriella Baldacchino) từ cuộc hôn nhân đầu tiên của Robert với người vợ đã khuất của anh ấy.

  Niềm hạnh phúc của Giselle không dừng lại ở đó, cô còn được ban phước với một cô con gái xinh đẹp tên Sofia từ cuộc hôn nhân với Robert. Tuy nhiên, sự náo động của thành phố New York khiến Giselle dần không được thoải mái cho lắm nên cô quyết định chuyển đến vùng ngoại ô, chính xác là ở một thị trấn nhỏ có tên Monroeville.

  Điều này không thích Morgan, người có cả cuộc đời thiếu niên ở New York, nhưng vì đây là điều mà mẹ cô đã mơ ước nên cuối cùng Morgan cũng đồng ý và bắt đầu cuộc sống mới ở Monroeville. Ngay khi đến thị trấn nhỏ, gia đình Giselle đã được chào đón nồng nhiệt bởi những người hàng xóm mới.

  Một ngôi nhà màu hồng với lá thường xuân chào đón họ. Khi bước vào, một số phần của ngôi nhà dường như vẫn đang được cải tạo. Robert và Giselle sau đó hộ tống Morgan về phòng của anh ta, Morgan vô cùng kinh ngạc nhưng chỉ trong giây lát vì khi anh ta cố gắng bật điện, căn phòng của anh ta ngay lập tức bốc cháy.

  disenchanted

  Mọi chuyện bắt đầu trở nên khó chịu, Morgan phải ngủ tạm với Robert cùng Giselle và Sofia. Sau đó, sáng hôm sau, thỏa thuận thực sự bắt đầu. Giselle phải chuẩn bị bữa sáng cho mọi người trong gia đình, chuẩn bị cho trường Morgan chuyển đến lần đầu tiên, chăm sóc Sofia và mọi thứ.

  Giselle thất bại. Mọi thứ rối tung và khiến lòng cô buồn bã. Anh ấy đã cố gắng nhưng những nỗ lực của anh ấy là vô ích. Cô bắt đầu cảm thấy nhớ quê hương của mình ở Andalasia, nơi mọi thứ thật dễ dàng vì Giselle có nhiều bạn bè và những gì cô cần đều có sẵn, đặc biệt là phép màu.

  Ít lâu sau, Nancy (Idina Menzel) và người yêu cũ hiện đang sống hạnh phúc với Nancy, Hoàng tử Edward (James Marsden) đến từ cái giếng đối diện ngôi nhà. Giselle rất vui vì ít nhất cô có thể gặp lại những người bạn cũ của mình ở Andalasia.

  Nancy và Hoàng tử Edward cũng tặng một cây đũa thần có thể ban cho bất cứ thứ gì Giselle muốn như một món quà tân gia. Ngay khi Nancy và Hoàng tử Edward trở lại Andalasia, Giselle đã muốn hỏi rằng ở thế giới thực cũng dễ dàng như ở Andalasia.

  Dù đã nói ra nhưng Giselle đã hạ quyết tâm và trở về ngôi nhà cùng người bạn cũ Pip (Jeff Bennett), một chú sóc nhỏ xinh xắn đến từ Andalasia. Thật không may, yêu cầu của Giselle đã được cây đũa thần nghe thấy và ngay lập tức khiến cuộc sống của Giselle trở nên dễ dàng và bình thường như ở Andalasia.

  Sáng hôm sau, giữa ngạc nhiên, bối rối và vui sướng, cuộc sống của Giselle giống như một thế giới cổ tích. Tất cả mọi thứ bây giờ là theo ý muốn của mình. Chồng cô, Robert, trở thành hoàng tử kiếm, con trai cô, Morgan, trở nên cực kỳ vui tính và ca hát suốt ngày theo mọi người ở Monroeville, nay là Monrolasia.

  Trong lúc mọi người đang vui vẻ thì cánh tay phải của Malvina Monroe (Maya Rudolph) chủ nhà của ác quỷ Monroville là Rosaleen (Yvette Nicole Brown) và Ruby (Jayma Mays) đã tìm cách đánh cắp cây đũa thần của Giselle và ngay lập tức giao nó cho Malvina. Malvina vui vẻ nhận cây gậy.

  Cô ấy làm điều này vì Malvina cảm thấy có điều gì đó đáng ngờ về Giselle. Sau đó, anh ta biết rằng Giselle có một cây đũa thần có thể ban cho cô ấy bất kỳ điều ước nào. Tác dụng của cây gậy là Giselle trở thành mụ dì ghẻ mà chúng ta thường thấy trong truyện cổ tích, độc ác và nhẫn tâm.

  Vào lúc nửa đêm, mọi giấc mơ của Giselle sẽ thành hiện thực, cùng với việc cô trở thành ác nhân. Pip giờ đã biến thành một chú mèo nghịch ngợm. Morgan bị Giselle nhốt trên gác mái nhưng trốn thoát được. Cuối cùng anh ta bị ném xuống giếng để băng qua Andalasia khi Giselle ‘nhận ra’ một lần nữa.

  Mục đích là nhờ sự giúp đỡ của Nancy và Edward để họ có thể hủy bỏ mọi yêu cầu từ cây đũa thần được trao cho họ. Khi ở Andalasia, mọi thứ không tốt như ở Monrolasia. Thế giới cổ tích và thế giới thực tại đang dần hòa nhập với nhau khiến mọi thứ trở nên rời rạc.

  Mặt khác, Malvina và Giselle, những người cảm thấy vượt trội, cạnh tranh với nhau để giành quyền lực và lãnh đạo ở Monrolasia. Giselle tấn công Malvina hết mình. Giselle một lần nữa yêu cầu trở thành Nữ hoàng của Monrolasia sau khi lấy lại thành công cây đũa thần của mình.

  Nhưng Nancy, Robert và Morgan đã ngăn được anh ta. Morgan mang theo một mảnh giấy có ghi gia phả và những kỷ niệm đẹp mà anh có với Giselle. Cuối cùng, lời nguyền của Giselle yếu đi, nhưng điều này không thay đổi được gì nếu sau 12 giờ đêm, tất cả các yêu cầu của Giselle đều bị hủy bỏ.

  Khi Giselle và những người khác cố gắng thay đổi mọi thứ về như trước đây, Malvina hành động bằng cách bắt Morgan làm con tin, Malvina yêu cầu cô ấy tiếp tục nắm quyền trong thế giới mà Giselle hiện đang tạo ra. Vì sự an toàn của Morgan, Giselle đầu hàng nhưng cô ấy và mọi thứ ở Andalasia sẽ bị hủy diệt.

  Khi kế hoạch của Malvina sắp thành công, Morgan, người đã có sức mạnh là con gái của Giselle, cũng có thể thực hiện một điều ước. Anh ấy yêu cầu mọi thứ trở lại như cũ, và điều ước đó là đúng 12 giờ đêm khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp. Bộ phim có một kết thúc có hậu.

  Nhận xét đánh giá phim Disenchanted

  Nếu chúng ta so sánh bộ phim Disenchanted này với bộ phim trước đó có tựa đề Enchanted , thì những rung cảm kỳ diệu được thấy xuyên suốt bộ phim dài 118 phút này sẽ ít gây nhức nhối hơn. Không còn ca hát với những con vật, không còn tiếng gọi du dương của Giselle khi nhờ giúp đỡ.

  Review disenchanted

  Một số điều được cho là lặp lại chỉ khi Giselle xoay sở để đổi Monroville thành Monrolasia và khiến toàn bộ người dân ở đó cùng nhau ca hát và nhảy múa. Sau đó, trong một bữa tiệc lễ hội, nơi mọi người từ mọi tầng lớp xã hội nhảy múa giống hệt như phần kết của bộ phim Enchanted .

  Ứng dụng bắt buộc

  Dường như trong hầu hết các câu chuyện cổ tích, một lời nguyền hay một điều ước sẽ biến mất hoặc sẽ thức mãi sau 12 giờ đêm; và nói chung không ai có thể phá bỏ bùa chú. Nhưng trong phim Disenchanted thì không phải như vậy. Điều này đã được chứng minh khi Morgan thực hiện một điều ước.

  Andalasia nên bị tuyệt chủng và lời nguyền sẽ tồn tại mãi mãi do câu thần chú vượt quá 12 giờ đêm. Nhưng để làm cho đồng hồ ngừng đánh 12 lần, Robert cố gắng đập vỡ đồng hồ. Mặc dù đồng hồ không điểm, nhưng vẫn là hơn 12 giờ đêm đúng không?

  Maya Rudolph đầy thú vị

  Ai không biết Maya Rudolph? Anh được biết đến với tài năng diễn xuất hài hước trong một số bộ phim như Phù dâu (2011) và Chị em (2015). Không chỉ đóng phim, anh còn tham gia lồng tiếng cho các phim hoạt hình nổi tiếng như Big Hero 6 (2014) cho đến Luca (2021); nhờ đó Maya được biết đến với những vai diễn hài hước.

  Movie disenchanted

  Nhưng anh ấy đã chứng minh rằng mình cũng có thể đảm nhận một vai phản diện như trong phim Disenchanted này. Dù rằng thoạt nhìn vẫn có những cảnh hài hước không thể tách rời Maya Rudolph. Cô ấy có thể đóng tốt nhân vật Malvina xảo quyệt và xứng đáng được khen ngợi.

  Dù không có nhiều điểm hấp dẫn như bộ phim Enchanted năm 2007, nhưng khán giả vẫn có thể thưởng thức câu chuyện cổ tích của nàng Giselle xinh đẹp mà không cần phải ngáp nhiều; bởi vì có khá nhiều cảnh có thể theo dõi không chớp mắt và tất cả chúng đều ở gần như cuối phim.

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời