[Review] Đánh giá phim Detention

  Review Detention

  Trường học là nơi chúng ta học hỏi và kết bạn. Vào buổi sáng, trường thường sẽ đông đúc học sinh và giáo viên, những người có thể thực hiện các hoạt động của họ cả ngày ở đó nhưng vào ban đêm, nó sẽ thay đổi hoàn toàn và trở nên yên tĩnh hơn. Khoảng thời gian này được coi là khoảng thời gian đáng sợ vì trường học biến thành một nơi kinh dị.

  Có rất nhiều câu chuyện đáng sợ về ngôi trường ví dụ như nhiều người nghe thấy tiếng người dù trường vắng lặng, bấm chuông không ai bấm, thấy bóng người xuất hiện trong màn đêm và trong bộ phim Đài Loan có tên Detention cũng xuất hiện những điều đáng sợ như vậy.

  Tóm tắt phim Detention

  • Năm phát hành 2019
  • Thể loại Chuyển Thể Từ Video Game , Lịch Sử , Kinh Dị , Chính Trị , Tâm Lý , Lãng Mạn , Học Đường , Siêu Nhiên , Chiến Tranh
  • Giám đốc John Hsu
  • Dàn diễn viên ∙ Gingle Wang ∙ Fu Meng-po ∙ Tseng Ching-hua ∙ Cecilia Choi

  Năm 1962, Fang Rai Shin là học sinh lớp 12 tại trường trung học Tsuiha. Đối với cô, trường học không phải là một nơi dễ chịu, và nhà của cô  cũng vậy. Cô cảm thấy cuộc sống của mình thật khó khăn và không ai có thể hiểu được. Trên thực tế, cô ấy cảm thấy rằng không có ai chân thành với bản thân mình.

  Mọi thứ thay đổi khi Fang phải lòng một giáo viên tên Zhang. Đối với cô ấy, Zhang được coi là người thực sự hiểu và có thể khiến cô ấy thoải mái. Zhang là một giáo viên có đầu óc rộng rãi điển hình. Cô thích sự tự do trong suy nghĩ. Do đó, cô ấy đã tạo một nhóm thảo luận.

  Detention

  Fang ngay lập tức quan tâm đến việc tham gia nhóm thảo luận do Zhang thành lập. Ngoài Fang, còn có một sinh viên khác tên là Wei Chong-ting tham gia. Cũng có Yin Tsui-han, một giáo viên khác tham gia. Hóa ra nhóm thảo luận sẽ thảo luận về những cuốn sách bị chính phủ cấm vào thời điểm đó.

  Rắc rối nảy sinh khi Zhang đột ngột biến mất. Không ai biết nơi ở của nó. Chỉ có Fang và Wei, những người thân thiết với Zhang là biết về sự biến mất của giáo viên. Trong khi những người khác trông bình thường và có xu hướng không nhận thấy rằng ai đó đang mất tích. Đối với họ, ngày vẫn trôi qua như thường lệ.

  Bên ngoài trời đang mưa và trời đã tối, Fang quyết định đi tìm Zhang, người đã biến mất. Lần lượt đi qua các sảnh và phòng trong trường. Cô ấy gặp Wei, người cũng bị mắc kẹt và không thể về nhà. Họ phải đối mặt với thực tế là bóng tối có bí ẩn riêng của nó. Các sinh vật Astral bắt đầu thể hiện sự hiện diện của họ.

  Nhiều điều chưa biết trước đó đã khiến Fang và Wei thấy rằng nơi họ đang tìm kiếm không phải là ngôi trường mà họ biết. Thay vào đó, nơi này giống như một thế giới khác chứa đầy những nỗi kinh hoàng. Họ bị mắc kẹt trong đó và đang tìm cách thoát ra ngoài an toàn.

  Nhận xét đánh giá phim Detention

  Trực quan đáng sợ

  Phim Giam Giữ là phim chuyển thể từ trò chơi điện tử cùng tên. Làm một bộ phim dựa trên trò chơi nổi tiếng không phải là điều dễ dàng. Vấn đề là các yếu tố trong trò chơi không thể đơn giản được thể hiện một cách trực quan dưới dạng phim. May mắn thay, John Hsu đã có thể chuyển thể hai yếu tố quan trọng nhất của trò chơi thành phim, đó là kinh dị và bí ẩn.

  Movie Detention

  Đối với phim kinh dị, việc sử dụng địa điểm trường học vào ban đêm đã được sử dụng rộng rãi. Điểm khác biệt là, trong phim Giam giữ, cảm giác rùng rợn không chỉ được bộc lộ bằng hình ảnh mà ở góc độ lịch sử cũng được bộc lộ. Chú ý đến những chi tiết nhỏ của các sinh vật vũ trụ xuất hiện có thể giúp chúng ta hiểu được cốt truyện.

  Fang và Wei đi trong bóng tối với những ngọn nến hoàn toàn không có điện và nhân vật linh hồn xuất hiện trong hình dạng nham hiểm. Có một con ma cao gầy mặc đồng phục chạy theo sau. Có những khuôn mặt bị thương trong gương. Ngoài ra còn có một con ma không đầu với máu chảy đáng kinh ngạc.

  Sử dụng nền nặng

  Nhìn thấy bóng dáng của các sinh vật trung giới trong phim Giam giữ sẽ khiến chúng ta tự hỏi điều gì đã thực sự xảy ra. Phim lấy bối cảnh năm 1962, khi Đài Loan vẫn đang trong thời kỳ Khủng bố Trắng . Vào thời điểm đó, chính phủ áp bức bằng cách đàn áp tất cả những gì được coi là đe dọa chủ quyền của đất nước.

  Detention movie

  Thời đại Khủng bố Trắng là thời đại mà chính phủ Đài Loan được kiểm soát bởi Đảng Quốc dân đảng (KMT). Một trong những hệ tư tưởng bị cấm là chủ nghĩa cộng sản. Để ngăn chặn sự lan rộng của nó, việc lưu hành sách và thảo luận về sách đã trở thành những thứ bị cấm. Kết quả là hàng ngàn sinh viên đã bị bắt và xét xử vì tội bất đồng chính kiến ​​với nhà nước.

  Trong bộ phim này, chúng ta có thể thấy ảnh hưởng của Quốc Dân Đảng đã thâm nhập vào các trường học như thế nào. Mỗi buổi sáng, học sinh và giáo viên đọc khẩu hiệu của Quốc Dân Đảng. Khi họ bước vào lĩnh vực này, họ đã được theo dõi bởi các thành viên của quân đội. Các thành viên của quân đội được giao nhiệm vụ tìm kiếm những cuốn sách bị cấm và những sinh viên không tuân theo các quy tắc.

  Cốt truyện vững chắc

  Sự vĩ đại của Detention là cốt truyện chắc chắn của nó. Fang được miêu tả là một nhân vật khép kín. Anh ấy thậm chí không muốn giao tiếp bằng mắt với bất cứ ai. Hóa ra đằng sau tất cả, Fang có một người cha bạo hành, một chính trị gia mới nổi. Mặt khác, mẹ anh lại có cách hiểu ngược lại và muốn thoát khỏi những người đang cùng chính quyền thực hiện sự đàn áp.

  Chân dung nhân vật Zhang cũng khá hoàn chỉnh. Ông được mô tả là một giáo viên cởi mở, muốn học sinh của mình có những hiểu biết sâu rộng. Anh quyết tâm thành lập một nhóm thảo luận sách ngầm nhưng nó đột nhiên biến mất và mọi người giả vờ không biết. Vấn đề là, nếu ai đó bảo vệ họ, họ cũng sẽ bị buộc tội là bất đồng chính kiến.

  Review Detention

  Nhân vật linh hồn ở trường mà Fang và Wei gặp là nạn nhân của sự áp bức của chính phủ. Họ không chỉ bị bắt mà còn là nạn nhân của bạo lực. Những nhân vật lộ diện thường mặc đồng phục Quốc Dân Đảng. Chúng ta tự hỏi ai thực sự là nhân vật phản diện, đó là sinh vật trung giới hay sự áp bức do Quốc dân đảng chủ mưu?

  Dòng chảy phi tuyến tính

  Giam giữ không sử dụng dòng chảy tuyến tính trong việc trình bày câu chuyện. Có ba màn phân chia câu chuyện. Nửa đầu cho thấy phim kinh dị nói chung như thế nào. Có những sinh vật ngoài hành tinh, jumpscares , cho đến bầu không khí đáng sợ khi khám phá ngôi trường vào ban đêm. Một món mà các fan phim kinh dị rất thích.

  Nửa thứ hai cố gắng khám phá những gì làm nền tảng cho nửa đầu. Chúng ta sẽ phải đối mặt với nỗi kinh hoàng không chỉ từ các sinh vật trên cõi trung giới, mà cả những chi tiết có thể khiến chúng ta dựng tóc gáy. Giấy có vết máu, học sinh treo cổ trong tòa nhà cho đến những em còn lại nằm ngoài hành lang trường học.

  Vòng thứ ba thảo luận về việc làm thế nào nền tảng trong thế giới chính trị là nguyên nhân của tất cả những điều kinh hoàng xảy ra tại trường trung học Tsuiha. Đối với những người thích chủ đề chính trị, có lẽ vòng một và vòng ba cần được chú ý nhiều hơn. Đối với những người hâm mộ kinh dị về mặt tâm lý, có lẽ nửa sau nên đến trước.

  Nhiều người coi bộ phim này là một bước đột phá ở Đài Loan vì nó dám dính líu đến các yếu tố lịch sử đen tối. Bộ phim này cũng thành công về mặt thương mại và bác bỏ quan điểm cho rằng sử dụng các yếu tố chính trị hay lịch sử sẽ không thể bán chạy trên thị trường. Quan tâm đến việc xem bộ phim này? Xem nó ngay lập tức và sau đó chia sẻ đánh giá của bạn trong cột bình luận, bạn bè!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời