[Review] Đánh giá phim Designated Survivor: 60 Days

  Designated Survivor: 60 Days

  Park Mu Jin chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ ướt sũng, ướt sũng trong chiến trường của các chính trị gia. Park Mu Jin chưa bao giờ nghĩ rằng mình cũng muốn cai trị và ngồi lên ngai vàng quyền lực nhất trong Nhà Xanh.

  Park Mu Jin chưa bao giờ nghĩ rằng tính mạng của bản thân và gia đình bị đe dọa khi anh cố gắng lãnh đạo dựa trên sự thật, dữ liệu và suy nghĩ logic.

  Designated Survivor: 60 Days là câu chuyện về một Bộ trưởng Bộ Môi trường, một bộ trưởng được coi là đương nhiên đã thực sự có thể phá vỡ các quan điểm chính trị tiêu cực bằng đủ loại công kích. Park Mu Jin có thể tồn tại với tư cách là tổng thống trong 60 ngày tới không?

  Tóm tắt phim Designated Survivor: 60 Days

  • Năm phát hành 2019
  • Thể loại Chính kịch , Chính trị , Kinh dị
  • Giám đốc Yoo Jong Sun

  Một buổi sáng đầy nắng với bầu trời trong xanh rất đẹp. Tuy nhiên, ánh sáng của buổi sáng chẳng có ý nghĩa gì khi một loạt vụ nổ tấn công Tòa nhà hội nghị. Các bức tường ở nhiều phía của Tòa nhà Hội đồng sụp đổ ngay lập tức, tàn phá khu vực xung quanh.

  Với độ chính xác cao, mái của Tòa nhà Quốc hội đổ sập và chôn vùi tất cả mọi người bên trong, bao gồm cả Tổng thống.

  Vâng, Chủ tịch Yang Ji Man và các bộ trưởng của ông ấy đang tổ chức một cuộc mít tinh ở đó. Không chỉ có họ, cuộc họp còn có sự tham gia của các đảng đối lập và đảng ủng hộ chính phủ của ông Yang Ji Man. Tất cả những người quan trọng tập trung ở một nơi. Và, tất cả họ đã chết ngay lập tức khi Tòa nhà Hội đồng bị bọn khủng bố đánh bom.

  Tổng thống đã bị tuyên bố là đã chết, đồng nghĩa với việc ngôi nhà Xanh bị bỏ trống. Ghế Tổng thống không thể bỏ trống dù chỉ một giây, nhân viên tổng thống cũng rối bời, nên chọn bộ trưởng nào thay thế? Tất cả các bộ trưởng đều ở cùng với Yang Ji Man vào thời điểm đó!

  Designated Survivor: 60 Days

  Nhưng tất cả đều quên rằng có một bộ trưởng không tham gia cuộc họp. Người đó là Bộ trưởng Bộ Môi trường Park Mu Jin, người có lý do riêng không có mặt tại Tòa nhà Quốc hội.

  Chỉ có một nguyên nhân, anh ta đã bị Dương Quý Mạn sa thải, nhưng công văn sa thải chính thức vẫn chưa được Chủ tịch ban hành. Vì vậy, bạn có thể nói rằng Park Mu Jin vẫn đang giữ chức bộ trưởng.

  Và, ông là bộ trưởng tổng thống duy nhất còn sống sót. Như vậy, Park Mu Jin sẽ chính thức giữ chức Tổng thống lâm thời (Chủ tịch thay thế) trong 60 ngày tới cho đến khi cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức.

  Giật mình? Tất nhiên. Park Mu Jin chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ ở lại trong lĩnh vực chính trị. Anh chỉ muốn cống hiến trí tuệ và kinh nghiệm của mình với tư cách là một nhà khoa học để làm sạch không khí trên đất nước Hàn Quốc thân yêu của mình. Thật không may, anh không thể từ chối chút nào.

  Ngay từ những giây đầu tiên trở thành Tổng thống lâm thời, Park Mu Jin đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình bằng việc đưa ra những quyết định khó khăn và gây tranh cãi. Giới chức quân sự cáo buộc Triều Tiên thực hiện hành động khủng bố đánh bom Tòa nhà hội nghị.

  Tuy nhiên, các nhân viên của tổng thống không đồng ý vì Hàn Quốc và Triều Tiên vừa ký hiệp định hòa bình. Cuối cùng, hai phe giao nhau, không đồng ý với nhau với ý kiến ​​​​tương ứng của họ.

  Giữa tình thế căng thẳng như hiện nay, Park Mu Jin buộc phải đưa ra quyết định. Anh ta phải chọn một trong hai lựa chọn; tin rằng Triều Tiên đang thực hiện các hành động khủng bố hay đợi cho đến khi mọi thứ đã được chứng minh.

  Cả hai đều có rủi ro cao. Nếu Park Mu Jin cáo buộc Triều Tiên, điều đó có nghĩa là anh ta đang tuyên chiến với đất nước cộng sản này. Tuy nhiên, nếu chờ đợi việc xác minh thủ phạm thực sự của vụ đánh bom, người dân sẽ tiếp tục bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi và hành động khủng bố có thể lặp lại.

  Không phải là một quyết định dễ dàng cho đến khi cuối cùng Park Mu Jin quyết định thu thập tất cả dữ liệu và thông tin. Không cần phải ra tay cầm vũ khí, Park Mu Jin đã có thể dập tắt mâu thuẫn ban đầu này. Vâng, chỉ mới bắt đầu. Mặc dù nó có vẻ yên bình, nhưng xung đột sau đó ngày càng phức tạp hơn.

  Giữa tình hình chính trị nóng bỏng, đột nhiên đội cứu hộ thông báo rằng có một người sống sót từ đống đổ nát của Tòa nhà hội đồng. Anh ấy là Oh Yeong Seok. Với việc Oh Yeong Seok sống sót, anh ngay lập tức được công chúng đặt cho danh hiệu ‘Người sống sót kỳ diệu’.

  Ngạc nhiên hơn nữa, hóa ra Oh Yeong Seok đã góp phần giúp Park Mu Jin đối phó với khủng hoảng của đất nước. Ban đầu, Park Mu Jin rất hạnh phúc khi có được một cộng sự thông minh như Oh Yeong Seok, nhưng gần đây một bí mật đen tối đã được tiết lộ.

  Oh Yeong Seok không như nhiều người nghĩ. Anh cố tình là người sống sót duy nhất trong vụ đánh bom để lẻn vào Nhà Xanh. Có một kế hoạch xấu xa đằng sau tất cả, và Oh Yeong Seok là một trong những kẻ đóng vai trò lên kế hoạch cho hành động khủng bố.

  Tất nhiên Oh Yeong Seok không phải là kẻ chủ mưu đằng sau việc này, vẫn có những nhân viên của tổng thống, nhân viên Nhà Xanh và các VIP thực sự muốn thành lập một quốc gia mới theo mong muốn và nhu cầu cá nhân của họ. Họ là ai? Park Mu Jin sẽ giải quyết như thế nào?

  Nhận xét đánh giá Designated Survivor: 60 Days

  Chính trị căng thẳng thú vị để theo dõi

  Drakor này trình bày một chủ đề chính trị rất gay gắt. Mỗi tập phim phải mang đến những vấn đề chính trị liên quan mật thiết đến cuộc đời của tổng thống và các nhân viên của ông. Trên thực tế, mỗi tập phim luôn đặt ra những vấn đề chính trị mới và khiến khán giả vừa hồi hộp, vừa phấn khích.

  Review Designated Survivor: 60 Days

  Dù dòng chảy của các vấn đề chính trị rất dày đặc, nhưng khán giả vẫn được tạo không gian để ‘thở’ để không cảm thấy mệt mỏi khi theo dõi các vấn đề chính trị. Mỗi tập phim chắc chắn sẽ có một chút hài hước đủ để khiến chúng ta mỉm cười.

  Bên cạnh yếu tố hài hước, cốt truyện còn xen lẫn những câu chuyện ngọt ngào, dù là mối quan hệ lãng mạn hay mối quan hệ hòa thuận từ hình bóng một phiên bản gia đình hạnh phúc của Park Mu Jin.

  Vì vậy, khi bạn quyết định xem bộ phim Kẻ sống sót được chỉ định: 60 ngày, đừng lo lắng về việc bị choáng ngợp. Mặc dù anh ấy là một drakor nghiêm túc, nhưng cốt truyện được thực hiện rất, rất gọn gàng với những thăng trầm phù hợp để khán giả vẫn có thể thưởng thức drakor rất tốt.

  Xứng đáng được đánh giá cao

  MyDramalist cho điểm 8,6, trong khi iMDb chấm 8,1 cho bộ phim này. Khá cao, phải không? Không có gì ngạc nhiên, bởi vì Kẻ sống sót được chỉ định: 60 ngày có nền tảng vững chắc cho một ý tưởng câu chuyện thú vị và nó được đóng gói rất tốt.

  Mỗi tập phim đều có nhiều bí ẩn khiến khán giả tò mò. Và, tất cả những bí ẩn này đều có lời giải tốt mà không bị lãng quên dù chỉ một chút. Điểm độc đáo là từng manh mối từ tất cả các bí ẩn được đưa ra từng chút một và có mối liên hệ với nhau để chúng có một chủ đề chung rất rõ ràng.

  Designated Survivor: 60 Days Movie

  Và tất nhiên, cốt truyện xuất sắc sẽ không thành công nếu không có kỹ xảo điện ảnh tốt. May mắn thay, đạo diễn Yoo Jong Sun đã có thể trình bày mọi cảnh rất chính xác theo tình huống và điều kiện. Ở đây, nó thường được làm nổi bật với tông màu tối, rất phù hợp với tình trạng tang tóc.

  Tuy nhiên, trong một số cảnh, chuyển động của camera vẫn hơi rung. Có lẽ nó đã được cố tình làm theo cách đó, để nó không có vẻ quá năng động. Dù hơi mất đi sự mượt mà của kỹ xảo điện ảnh, nhưng chuyển động máy quay rung lắc không làm giảm đi sự thú vị của drakor này.

  Kết thúc mở thỏa mãn

  Cảm giác rất thỏa mãn khi đi đến điểm cuối cùng của câu chuyện này. Không phải là một kết thúc buồn , nhưng cũng không phải là một kết thúc có hậu . Mọi chuyện đã được giải quyết với rất nhiều dấu hỏi: liệu Park Mu Jin có trở thành tổng thống tiếp theo? Ai là kẻ chủ mưu đằng sau vụ đánh bom? Và, chuyện gì đã xảy ra với kẻ chủ mưu đằng sau vụ đánh bom?

  Tất cả những câu hỏi này đã được trả lời một cách hơi ‘xám xịt’. Hãy xem xét từng cái một, và đây sẽ là một spoiler ! Kẻ chủ mưu đằng sau vụ khủng bố này không chỉ là một, mà là một nhóm người. Và, độc đáo, người đứng sau vụ đánh bom là Chủ tịch Yang Ji Man, ngay cả Chủ tịch Yang Ji Man cũng đồng ý!

  Vâng, có thể kết luận rằng Yang Ji Man đã hy sinh bản thân để thay đổi mệnh lệnh của tổng thống. Động cơ của ông ấy là một, ông ấy cảm thấy bản thân và hàng ngũ tổng thống không còn phù hợp để lãnh đạo Hàn Quốc. Tuy nhiên, đây lại trở thành mục tiêu dễ dàng của những kẻ khủng bố thực thụ, đặc biệt là những kẻ có thù oán với Hàn Quốc.

  Vì vậy, nếu được hỏi ai là thủ phạm của vụ đánh bom? Rất nhiều! Mọi người đều có thể tham gia với động cơ và ý định riêng của họ. Và, điều tuyệt vời hơn nữa là ở đây chúng ta không thể đánh giá một nhân vật là xấu hay tốt, bởi vì mỗi nhân vật trong bộ phim này đều có mặt xấu và mặt tốt. Trên thực tế, ngay cả động cơ phạm tội của anh ta cũng nhằm vào một mục đích cao cả, chỉ là sai cách.

  Cuối cùng, do mọi người đều dính líu đến âm mưu đánh bom, Park Mu Jin, người ban đầu muốn tranh cử tổng thống, đã rút lui. Trong tập trước, Park Mu Jin và một số thân tín thậm chí đã bước ra khỏi Nhà Xanh. Họ rút lui không phải vì thua cuộc, mà thay vào đó Park Mu Jin đã giành chiến thắng áp đảo trước các ứng cử viên tổng thống khác.

  Đáng thương hại? Không hẳn, chính xác việc Park Mu Jin từ chối là tín hiệu cho thấy ông sẽ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử tiếp theo. Vâng, mặc dù điều này không được nói ra một cách rõ ràng, chỉ là một biểu hiện mong manh. Vì vậy, nhiều khán giả đang đồn đoán rằng bộ phim này sẽ tiếp tục sang mùa thứ hai.

  Đối với cá nhân tôi không đồng ý. Điều này là do nếu Designated Survivor: 60 Days tiếp tục sang phần 2, câu chuyện sẽ càng trở nên phức tạp và không rõ ràng. Sẽ có nhiều xung đột tương tự sẽ mang đến sự nhàm chán. Vậy nên, cứ để cái kết như vậy để khán giả tự kết luận về cái kết của câu chuyện.

  Chuyển thể sê-ri Mỹ

  Trên thực tế, đây không phải là một bộ phim truyền hình nguyên bản của Hàn Quốc. Soi kỹ thì đây là một bộ phim truyền hình làm lại từ Mỹ với tựa đề gần như y hệt. Phiên bản Mỹ chỉ có tiêu đề Người sống sót được chỉ định, không có ’60 Days’. Có rất nhiều sự khác biệt giữa hai.

  Movie Designated Survivor: 60 Days

  Điểm khác biệt đầu tiên là về cốt truyện. Mặc dù đại cương ý tưởng câu chuyện giống nhau, nhưng cường độ truyền tải cốt truyện lại rất khác nhau. Ở phiên bản Mỹ, bộ phim này ‘căng thẳng’ hơn với nhiều xung đột chính trị trong một tập phim. Trong khi đó, phiên bản Hàn Quốc vẫn có độ ‘lỏng lẻo’ với khả năng ‘căng đét’ thoải mái hơn.

  Điểm khác biệt thứ hai là hình dáng của đệ nhất phu nhân. Trong phiên bản Mỹ, đệ nhất phu nhân đóng góp rất nhiều cho nền chính trị Mỹ. Trên thực tế, anh ấy rất bận làm việc trong Nhà Trắng. Không giống như phiên bản Hàn Quốc, đệ nhất phu nhân trông thoải mái khi ở nhà và tiếp tục công việc ban đầu của mình là một luật sư và một bà nội trợ.

  Điểm khác biệt tiếp theo, phiên bản Mỹ rất ấn tượng về phương Tây! Không có bộ phim truyền hình nhàm chán hay câu chuyện tình yêu kịch tính. Trong khi đó, phiên bản Hàn Quốc vẫn được nêm nếm bằng những câu chuyện ngọt ngào, lãng mạn của một số nhân vật, một nét rất đặc trưng của Drakor!

  Mặc dù bộ phim Kẻ sống sót được chỉ định: 60 Days được xếp vào loại bị đánh giá thấp ở Indonesia, nhưng đây là một drakor ẩn ngọc phù hợp với các bạn yêu thích Drakor với cường độ cao với sự lãng mạn tối thiểu. Và nhìn chung, bộ phim này rất mãn nhãn nên không gây cảm giác nhàm chán khi xem. Tò mò? Hãy thử xem, OK!

  • Salenhanh – Blog đánh giá sản phẩm
  • Địa chỉ: 115 Nguyễn Văn Quá, P Tân Hưng Thuận, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Website: https://salenhanh.com
  • Mail: Salenhanh.com@gmail.com
  • #salenhanh #Reviewsalenhanh

  Trả lời